Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 21:58:05

   

ผู้เขียน หัวข้อ: พายุพัดถล่มเกาะลิบงดินสไลด์ปิดทับถนน บ้าน ร้านค้า เสียหายกว่า 2 ล้าน  (อ่าน 1492 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2554, 19:51:27 »พายุพัดถล่มเกาะลิบงดินสไลด์ปิดทับถนน บ้าน ร้านค้า เสียหายกว่า 2 ล้าน


พายุพัดถล่มบ้านเรือนชาวเกาะลิบง เสียหายยับ 3 หลัง รวมทั้งร้านค้าอีก 4-5 หลัง มูลค่ากว่า 2ล้าน ดินสไลด์ปิดทับถนน ขณะที่นายอำเภอกันตัง มอบนายก อบต.เกาะลิบง นำช่างโยธานำแบ็กโฮเกลี่ยดินแล้ว พร้อมสั่งเร่งสำรวจความเสียหายเยียวยาชาวบ้านไร้ที่อยู่

       
เมื่อวานนี้ ( 12 พ.ย. 54 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงพัดบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หมู่ 4 บ้านบาตูปูเต๊ะ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้มุงหลังคากระเบื้อง อยู่ติดกับชายหาด จนได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลัง จนต้องอพยพไปอยู่บ้านญาติใกล้กัน

นอกจากนั้น ยังมีรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ห่างออกไปอีก 400 เมตร ยังมีร้านค้าบนฝั่งอีก ประมาณ 4-5 หลัง ที่ได้รับความเสียหายบางส่วนจนข้าวของได้รับความเสียหาย และน้ำยังได้ท่วมร้านค้าอีก ประมาณ 30-40 ซม.เนื่องจากมีน้ำทะเลหนุนทำให้น้ำระบายไหลลงทะเลไม่ทัน

ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหลังเขา ต.เกาะลิบง อ.กันตัง ได้มีดินสไลด์ที่ อบจ.ตรัง เข้าไปทำถนนไหลมาปิดทับถนนเส้นทางหลักในหมู่บ้าน ระยะทางยาวประมาณ 1.5 กม.ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

นายวิสิฐ ตั้งปอง นายอำเภอกันตัง ได้มอบหมายสั่งการให้นายชูศักดิ์ ชุมคง นายก อบต.เกาะลิบง นำช่างโยธาธิการ อบต.นำรถแบคโฮ เข้าไปเกลี่ยดินที่สไลด์ไหลมาลงแล้ว เพื่อเปิดทางให้รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจประมาณการความเสียหายบ้านเรือนและร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่า น่าจะอยู่ที่ตัวเลข 2 ล้านบาท และเร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นแก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบแล้ว

ขณะเดียวกัน อบต.เกาะลิบง ยังได้เตรียมตั้งงบประมาณ เพื่อขุดล่องลอกน้ำคลองโต๊ะหมาด ในพื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะลิบง ที่ตื้นเขิน เพื่อให้น้ำระบายไหลสะดวก ส่วนความเสียหายอื่น จากการตรวจสอบยังไม่พบรายงานความเสียหายแต่อย่างใด


ที่มา ::  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000144590
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: