Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 21:52:18

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ตรังดึงคนมาเลย์เที่ยวเกาะเพื่อทดแทนรายได้หดหลังน้ำท่วม  (อ่าน 1132 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 04 พฤศจิกายน, 2554, 19:05:07 »ตรังดึงคนมาเลย์เที่ยวเกาะเพื่อทดแทนรายได้หดหลังน้ำท่วมททท.ตรัง วางกลยุทธ์ดึงนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้าเที่ยวเกาะฝั่งอันดามัน หวังโกยรายได้เข้าสู่ประเทศไทย เพื่อทดแทนส่วนที่หายไป หลังหลายพื้นที่ในจังหวัดของภาคกลางประสบน้ำท่วมใหญ่

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.54  นายจรัญ ชื่นในธรรม ผู้อำนวยการ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง-สตูล เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ประสบกับวิกฤติน้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคกลาง ทาง ททท.จำเป็นต้องขยายตลาดการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย

ที่ผ่านมา ททท.ตรัง เดินทางไปงานโรดโชว์ที่เมืองปีนัง และเมืองกัวลาลัมเปอร์ ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และขณะนี้ยังได้เชื่อมเส้นทางการเดินเรือจากเกาะลังกาวี และเกาะหลีเป๊ะ มายังเกาะต่างๆ ในทะเลตรัง รวมทั้งเกาะในจังหวัดกระบี่ และภูเก็ต อีกด้วย ซึ่งจะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวยุโรป อเมริกา จีน ให้เดินทางเข้ามายังเกาะต่างๆ ของทะเลตรัง และฝั่งอันดามันมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ พื้นที่จังหวัดทางภาคกลาง และภาคเหนือ ขณะนี้ประสบปัญหาน้ำท่วมนั้น ยอมรับว่า อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทยชะลอการท่องเที่ยวไประดับหนึ่ง แต่ที่ภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ไม่ได้มีผลกระทบจากน้ำท่วม คาดว่า หลังน้ำลดคงจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทะเลมากขึ้น

ส่วนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ มีอัตราเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 10% หรือมีรายได้ในปี 2555 ประมาณ 600 ล้านบาท เนื่องจากจังหวัดตรัง ยังมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดทางฝั่งทะเลอันดามัน รวมทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวที่ไม่มากเกินไป

ด้าน นางอัจจรา เสาวภาคย์ ผู้จัดการเกาะไหงแฟนตาซี ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ในปีการท่องเที่ยว 2554-2555 ต้องยอมรับว่า การท่องเที่ยวทางทะเลมีปัญหามากกว่าทุกปีที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากปัญหาน้ำท่วม แต่ถือว่ายังโชคดีที่ปีนี้มีทัวร์ต่างประเทศติดต่อจองที่พักเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งประมาณ 70% ของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้แก่ ทัวร์จากเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย สนใจที่จะมาท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามันมากขึ้น จึงทำให้การท่องเที่ยวทะเลตรังได้รับอานิสงส์ตรงนี้ไปด้วย

ขณะที่ Mr.suhayade bin samsu กรรมการบริหารเวิร์ดพูลการท่องเที่ยว เกาะลังกาวี รัฐเคดา ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวระหว่างประเทศมาเลเซียที่จะเข้าสู่ประเทศไทยสะดวกสบายมากขึ้น หลังจากที่ได้มีกองตรวจคนเข้าเมืองไปประจำอยู่ที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย ทำให้เกิดความสะดวกต่อนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดสตูล ตรัง กระบี่ พังงา และภูเก็ต โดยเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย หลั่งไหลเข้าสู่ฝั่งทะเลอันดามันมากขึ้น เนื่องจากมีเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวมีความประทับใจ มาแล้วก็อยากจะมาอีก
ที่มา  ::      http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000140339
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: