Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 22:18:00

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวตรังแห่ซื้อ “ไข่ไก่ธงฟ้า” ลดผลกระทบราคาแพงจากน้ำท่วม  (อ่าน 1002 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 04 พฤศจิกายน, 2554, 18:50:06 »ชาวตรังแห่ซื้อ “ไข่ไก่ธงฟ้า” ลดผลกระทบราคาแพงจากน้ำท่วม
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตรัง นำหมูและไข่ไก่ธงฟ้ามาขาย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับกระทบหลังเกิดน้ำท่วมใหญ่ในภาคกลาง ปรากฏว่าในวันแรกขายดีจนหมดไปอย่างรวดเร็ว และในวันพรุ่งนี้จะมีการเพิ่มปริมาณสินค้าเพิ่มขึ้นด้วย


วันนี้ที่  4 พ.ย. 54 ที่บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตรัง ได้จัดโครงการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรัง ซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากภาวะราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น อันเป็นผลมาจากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง จนส่งผลให้สินค้าบางชนิดที่จำเป็นต่อการบริโภคประสบปัญหาขาดแคลน อันเนื่องมาจากระบบการผลิตและการขนส่งที่ประสบปัญหา

ทั้งนี้ ในวันแรกของการจัดโครงการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตรัง ได้เปิดจำหน่ายเฉพาะหมูสดกับไข่ไก่เท่านั้น โดยหมูธงฟ้า เฉพาะบริเวณสะโพก และไหล่ จะจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 100 บาท ส่วนไข่ธงฟ้า ขนาดเบอร์ 3 จะจำหน่ายในราคาแผงละ 110 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าในท้องตลาดโดยทั่วไป ปรากฎว่า มีประชาชนชาวตรังให้ความสนใจอย่างมาก และสามารถจำหน่ายหมูสด จำนวน 2 ตัว และไข่ไก่ จำนวน 30 แผง หมดเกลี้ยงไปด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับในวันที่ 2 ของการดำเนินโครงการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตรัง จะนำหมูสด และไข่ไก่ มาจำหน่ายในปริมาณเพิ่มขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน พร้อมทั้งยังจะนำไก่ธงฟ้า (ไม่รวมเครื่องใน) มาจำหน่ายด้วยในราคาตัวละ 100 บาท และจะดำเนินโครงการนี้ไปจนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน รวมระยะเวลา 7 วัน จากนั้นจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้งว่าจะจำหน่ายสินค้าเพิ่มเติมต่อไปอีกหรือไม่อย่างไร

ที่มา  ::    http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000140801
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: