Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 กุมภาพันธ์, 2562, 00:44:35

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ป่วนนราฯ วางระเบิดทำ ชรบ.-ชาวบ้านขาขาด 2 ราย-เด็กสิบขวบบาดเจ็บ  (อ่าน 1912 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2554, 21:56:25 »ป่วนนราฯ วางระเบิดทำ ชรบ.-ชาวบ้านขาขาด 2 ราย-เด็กสิบขวบบาดเจ็บคนร้ายลอบวางแผนตัดต้นไม้ขวางถนน ล่อให้ ชรบ.ติดกับออกไปตรวจสอบและเหยียบระเบิดขาขาด อีกราย ส่วนอีกรายวางระเบิดในสวนยาง ทำให้ชาวบ้านเหยียบระเบิดขาขาดอีกราย และสะเก็ดระเบิดทำให้ลูกชายวัย 10 ขวบได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

วันนี้ (31 ต.ค.) เมื่อเวลา 07.00 น. พ.ต.อ.เสน่ห์ จรรยาสถิตย์ ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุ ชรบ.เหยียบกับระเบิดขาขาด 1 ราย ที่บ้านน้ำขาว ม.3 ต.กายูคละ อ.แว้ง จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายตัดต้นไม้ยางพาราขวางถนน และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อพีวีซี หนัก 1 กก. จุดชนวนแบบเท้าเหยียบตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ โดยเฉพาะที่บริเวณกิ่งไม้คนร้ายได้ใช้เชือกไนลอนแขวนป้ายผ้า เขียนข้อความเป็นภาษาไทย ซึ่งมีใจความว่า “ตุลาแห่งตากใบ ตราบใดผู้บงการฆ่าชาวมลายูยังครองอำนาจรัฐอยู่ ตราบนั้นชีวิตชาวไทยพุทธต้องได้รับการชดใช้” ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแว้งไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ คือ นายสุรพงษ์ ศรีสุวรรณโณ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 ม.3 ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านน้ำขาว ม.3 ต.กายูคละ มีร่องรอยถูกอนุภาพของระเบิดจนขาขวาขาด แพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น แล้วรีบส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่นายสุรพงษ์กำลังเข้าเวรอยู่ที่ป้อมจุดตรวจ ชรบ.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีคนร้ายตัดต้นยางพาราขวางถนน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและในระหว่างเดินอยู่นั้น นายสุรพงษ์ได้เดินไปเหยียบกับระเบิดที่คนร้ายวางซุกไว้ข้างกิ่งไม้ริมถนนจนนายสุรพงษ์ขาขวาขาด

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันนายมูฮัมหมัดปาสุดี อีซอสาหะ อายุ 16 ปี และ ด.ช.รุสลัน ยูโซ๊ะ อายุ 10 ปี ได้เดินเข้าไปเพื่อช่วยบิดาและมารดาเก็บขี้ยางพาราภายในสวน ซึ่งตั้งอยู่บ้านคอลอกาเว ม.1 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร นายมูฮัมหมัดปาสุดีได้เดินไปเหยียบกับระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อ พีวีซี หนัก 1 กก. ก่อนนำไปฝังไว้บริเวณทางเดินภายในสวนยางพารา จนทำให้นายมูฮัมหมัดปาสุดี ข้อเท้าซ้ายขาด ส่วน ด.ช.รุสลัน ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณลำตัวและขาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งล่าสุด พ.ท.จักรพงษ์ เสลา ผบ.ฉก.นราธิวาส 37 และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ต่อมาเวลา 09.50 น.ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนถนนภายในหมู่บ้านแฆและ ม.4 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 32 กำลังเดินลาดตระเวนเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยอยู่บนถนน ซึ่งจุดดังกล่าวนี้ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านขายของชำ วางระเบิดหน้าฐานปฏิบัติการทหารชุดพัฒนาสันติ และขว้างระเบิดใส่บ้านพักครู ป่วนนราธิวาส 5 อำเภอ คือ อำเภอรือเสาะ สุไหงโก-ลก สุไหงปาดี ตากใบ และอำเภอยี่งอ เมื่อช่วงดึกของคืนที่วันที่ 30 ต.ค.54

ล่าสุด จากการประเมินสถานการณ์จากการให้ปากคำของพยานบุคคลในเบื้องต้น พบว่า กลุ่มคนร้ายที่ลอบก่อเหตุทั้งหมด จะแฝงตัวอำพรางแต่งกายเป็นผู้หญิงใช้ผ้าคลุมผมปิดใบหน้า แอบถือระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกระป๋องเครื่องดื่มน้ำอัดลม หนัก 1 กก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาปลุกจากนาฬิกาข้อมือแบบดิจิตอลไปวางปะปนไว้กับสินค้าภายในร้าน ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนของแต่ละ สภ.ได้ทำการตรวจสอบภาพวงจรปิดเพื่อขยายผลไปสู่การจับกุมกลุ่มคนร้ายต่อไปแล้วที่มา   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000138524
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2554, 21:59:25 »


รวมเหตุป่วนนราฯ เมื่อคืน 14 จุดเช้านี้บึ้มอีก 1 ชาวบ้านเจ็บ 2


สรุปเหตุป่วนเมืองในพื้นที่นราธิวาสตลอดคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา รวม 14 จุด และล่าสุดเช้านี้ยังคงเกิดเหตุระเบิดอีก 1 จุดในพื้นที่ อ.ศรีสาคร ชาวบ้านบาดเจ็บ 2 คน

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นราธิวาสว่า เหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสตลอดคืนวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ใน 6 อำเภอ รวมทั้งสิ้น 14 จุด โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ (31 ต.ค.) พล.ต.ต.ชัยทัต อินทนูจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจจุดเกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมหลักฐาน พร้อมทั้งเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ในแต่ละจุดอย่างละเอียด ทั้งนี้ เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นมา

โดยในพื้นที่ อ.ยี่งอ จุดที่ 1 หน้าบ้านเลขที่ 99/12 ม.7 ต.ละหาร อ.ยี่งอ (ข้างไปรษณีย์) ซึ่งเป็นบ้านของนายสมมาตร แซ่โค้ว และจุดที่ 2 เมื่อเวลา 18.25 น. เกิดระเบิดขึ้นหลังบ้านเลขที่ 72 ม.2 ต.ตะปอเยอะ อ.ยี่งอ เป็นบ้านของนายคล้อย ไชยแดง

ในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี จุดที่ 1 เวลา 17.46 น. เกิดระเบิดขึ้นที่ร้านขายสินค้าเลขที่ 230/10 ถ.จารุเสถียร เขตเทศบาลปะลุรู และจุดที่ 2 เวลา 17.45 น. เกิดเหตุระเบิดในท่อระบายน้ำ ถ.ร่มไทร ในเขตเทศบาลปะลุรู อ.สุไหงปาดี

พื้นที่ อ.รือเสาะ จุดที่ 1 เกิดเหตุระเบิดขึ้นเวลา 18.15 น. บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ข้างจุดตรวจตาโหยง เป็นให้เกิดเพลิงไหม้ และจุดที่ 2 เวลา 18.20 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณตลาดสดเทศบาลรือเสาะ จุดที่ 3 เวลาไล่เลี่ยกัน เกิดเหตุระเบิดและลอบวางเพลิง บ้าน ด.ต.ประดิษฐ์ ด่านนรา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.รือเสาะ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

พื้นที่ อ.บาเจาะ จุดที่ 1 เวลา 18.00 น. เกิดเหตุลอบวางเพลิงศาลาพักริมทาง 2 จุด บ้านอีโย๊ะ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ และจุดที่ 2 เวลา 18.05 น. เกิดเหตุลอบวางเพลิงศาลาพักริมทาง 1 จุด แยกชูโว ต.กาเยามาตี อ.บาเจาะ จุดที่ 3 เวลา 18.05 น. คนร้ายลอบวางเพลิงศาลาริมทาง บ้านส้มป่อย ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ และจุดที่ 4 เวลา 20.35 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณจุดตรวจหน้าวัดอุไรรัตนราม ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ

ส่วนพื้นที่ อ.เมือง จุดที่ 1 เกิดขึ้นเวลา 19.30 น. คนร้ายลอบวางเพลิงเสาส่งสัญญาณดีเทค บริเวณโรงเรียนฮูแตทูวอ ต.โคกเคียน และจุดที่ 2 เวลา 20.00 น. เกิดเหตุคนร้ายยิงหม้อแปลงไฟฟ้า บริเวณถนนสายบ้านทอน บาเจาะ ม.11 บ้านทอนอามาน ต.โคกเคียน อ.เมือง

ด้านพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จุดที่ 1 เวลา 18.30 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณร้านขายของชำ ถ.วงศ์วิวัฒน์ เขตเทศบาลเมืองสุไงหโก-ลก

นอกจากนี้ เมื่อเช้าวันนี้ (31 ต.ค.) เวลา 08.20 น. ตำรวจประจำสถานีตำรวจภูธรศรีสาครได้รับแจ้งเหตุเกิดระเบิดขึ้นภายในสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส โดยมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งถูกลำเลียงไปยังโรงพยาบาลศรีสาครแล้ว หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมขอกำลังทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพื่อป้องกันการก่อเหตุระเบิดจากกลุ่มก่อความไม่สงบซ้ำขึ้นอีกที่มา   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000138492
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: