Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤศจิกายน, 2560, 10:58:30

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ตาแปอูบีกายู  (อ่าน 3173 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,600
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2554, 19:28:27 »

ตาแปอูบีกายู



ส่วนผสม
           
มันสำปะหลัง น้ำตาลทราย ผงยีส (ภาคใต้เรียกลูกแป้งข้าวหมาก)

วิธีทำ
         
นำมันสำปะหลังมาปอกเปลือกล้างให้สะอาด  แล้วนำไปต้มแต่ไม่ต้องต้มให้สุกยกลงจากเตา เทน้ำออกพักให้เย็นใส่ถาดไว้ เอาน้ำตาลทรายมาโรยให้ทั่วมันสำปะหลัง ตามด้วยผงยีสโรยให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ ๒ - ๓ วัน สามารถนำมารับประทานได้

ประโยชน์
         
นิยมรับประทานกันในโอกาสสำคัญ  หรือโอกาสพิเศษต่างๆ ปัจจุบันมีการนำตาแปอูบีกายูไปชุบแป้งทอดก็จะได้อาหารหวานที่อร่อยไปอีกแบบของชาวยะลา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: