Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 สิงหาคม, 2562, 19:11:06

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ททท.ผุดเว็บไซต์ที่พักลดราคาให้คนหนีน้ำ  (อ่าน 3092 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 26 ตุลาคม, 2554, 18:57:45 »ททท.ผุดเว็บไซต์ที่พักลดราคาให้คนหนีน้ำททท.หวั่นน้ำท่วมลากยาวถึงพ.ย.ชวดรายได้ 1.6 หมื่นล้าน ผุดเว็บไซต์รวมชื่อที่พักลดราคาให้คนหนีน้ำเข้าพัก

ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) วันนี้ (26 ต.ค.) นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าฯ ททท. เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ ททท. ว่า ททท. ได้ประเมินสถานการณ์น้ำท่วมต่อภาคท่องเที่ยว โดยหากสถานการณ์น้ำท่วมสิ้นสุดภายในเดือน ต.ค. จะทำให้เสียโอกาสสร้างรายได้เข้าประเทศ 3,710 ล้านบาท เป็นรายได้จากในประเทศ 1,010 ล้านบาท และต่างประเทศ 2,700 ล้านบาท แต่หากสถานการณ์สิ้นสุดเดือน พ.ย. คาดว่ารายได้รวมจะหายไป 16,121 ล้านบาท เป็นรายได้ในประเทศ 7,621 ล้านบาท จากจำนวนคนไทยเที่ยวไทยที่หายไป 3 ล้านคน และรายได้จากต่างประเทศ 8,500 ล้านบาท จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หายไป 200,000 คน

ส่วนเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติปีนี้ ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งเป้าหมายไว้ 19.5 ล้านคนนั้น คงทำได้อย่างมากสุด 19.1-19.2 ล้านคน ซึ่งยังถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่ ททท. และเอกชนมองไว้ตั้งแต่ต้นปีว่าจะดึงเข้ามาได้ 15.5 ล้านคน รวมทั้งเพิ่มขึ้น 20% จากจำนวนนักท่องเที่ยวปี 53 ขณะที่รายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น อาจอยู่ที่ 737,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23% จากปีที่ผ่านมา แต่ลดลง 2% จากประมาณการณ์เดิม ซึ่งอยู่ที่ 746,000 ล้านบาท

สำหรับช่วงนี้ ททท. ได้จับมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวฯ พร้อมด้วยภาคเอกชน เตรียมพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่แล้ว กรณีที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางจากปัญหาน้ำท่วม

โดยมีเบอร์โทรศัพท์สายด่วนสำหรับให้ข้อมูล ทั้งสายด่วน 1672 ของ ททท. และสายด่วนของตำรวจท่องเที่ยว 1555

รวมทั้งได้รวบรวมข้อมูลสถานการณ์น้ำท่วมสุด พร้อมให้คำแนะนำพื้นที่ที่ยังไปเที่ยวได้ และเส้นทางการเดินทางเลี่ยงน้ำท่วมไว้ในเว็บไซต์  [url=http://www.thailandtourismupdate.com]www.thailandtourismupdate.com[/url]

รวมทั้งจัดทำเว็บไซต์ย่อย [url=http://www.tourismthailand.org/flood-relief/]www.tourismthailand.org/flood-relief/[/url] รวบรวมรายชื่อที่พัก และโรงแรมที่จัดห้องพักราคาพิเศษไว้ให้บริการผู้ประสบภัยในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม แล้วต้องการอพยพไปอยู่ชั่วคราว ส่วนใหญ่เป็นที่พักในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี, หัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์, ระยอง และชลบุรี

ทั้งนี้หลังจากน้ำลด จะเร่งดำเนินการฟื้นฟูตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยจะเร่งประชาสัมพันธ์ สร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวว่าเดินทางมาเที่ยวได้แล้ว จัดกิจกรรมเพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวโดยเน้นในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม และจัดโครงการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เข้ามาช่วยฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่เสียหายไปเพราะน้ำท่วม โดยเบื้องต้นได้ประสานงานกับผวจ.อยุธยา และกรมศิลปากร จัดโครงการดึงนักท่องเที่ยวเป็นอาสาสมัครเข้าไปช่วยบูรณะวัด หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทั้งนี้คาดว่าหลังจากน้ำลดแล้ว ยังมีโอกาสลุ้นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับเข้ามาคึกคักได้ในช่วงตั้งแต่เทศกาลคริมาสต์ ไปจนถึงหลังปีใหม่.ที่มา  :: 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

zerge9
บุคคลทั่วไป

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 20 มีนาคม, 2555, 09:14:44 »

ปีนี้คงไม่ท่วมหรอกครับเที่ยวได้อย่างสบายใจได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: