Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 กันยายน, 2560, 11:59:06

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาหางแข็งเค็ม  (อ่าน 2373 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,573
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 24 ตุลาคม, 2554, 00:58:12 »

ปลาหางแข็งเค็ม



วิธีการทำ

          ๑. นำปลามาทิ้งไว้ประมาณ ๓-๔ ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อปลานิ่ม
          ๒. นำปลามาผ่าท้องเอาเครื่องในปลาเหงือกออก แล้วล้างปลาให้สะอาด
          ๓. นำไปแช่น้ำเกลือไว้ ๑ คืน
          ๔. นำปลามาตากแห้งประมาณ ๑-๒ วัน



ประโยชน์
         
นำไปทำอาหาร และเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้เป็นเวลานานได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: