Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤศจิกายน, 2560, 10:58:42

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปูตู  (อ่าน 2339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,600
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 24 ตุลาคม, 2554, 00:47:09 »

ปูตู



ส่วนผสม

          ๑. แป้งข้าวเจ้า                    ๑           กิโลกรัม
          ๒. น้ำตาลอ้อย                    ๓-๔          กรัม
          ๓. น้ำเกลือ พอประมาณ



วิธีทำ
         
๑.  นำข้าวเจ้าแช่น้ำทิ้งไว้ ๑๒ ชั่วโมง แล้วนำไปตำให้ละเอียด น้ำขึ้นมาร่อน กากที่หยาบนำกลับมาตำใหม่ จนแป้งที่เตรียมไว้หมด จึงได้แป้งสด
         
๒.  นำแป้งสดที่ได้พรมด้วยน้ำเกลือ นำมาร่อนลงในถ้วยขนาด ๒ นิ้ว ใส่น้ำตาลอ้อยซึ่งจัดเป็นไส้ขนม แล้วร่อนแป้งทับบนอีกครั้ง
         
๓. ทำขนมในข้อ ๒ ไปนึ่งประมาณ ๑๕ -๒๐ นาที



ประโยชน์
         
เมื่อนึ่ง  ๑๕-๒๐ นาที นำขึ้นมาใส่จานขนม โดยรับประทานกับมะพร้าวแก่ที่ขูดเตรียมไว้ ใช้รับประทานกับน้ำชา หรือกาแฟ  หรือเครื่องดื่มร้อน  ค่อน ๆ รับประทาน ขนมจะนุ่มหวานอร่อย เป็นที่นิยมของประชาชนในจังหวัดสตูล และจังหวัดใกล้เคียง  เวลารับประทานจะฝืดคอ ต้องจิบเครื่องดื่มร้อนตามทำให้ได้รสชาดในการรับประทาน

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: