Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 กันยายน, 2560, 12:04:28

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมค้างคาว  (อ่าน 1808 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,573
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 23 ตุลาคม, 2554, 20:34:37 »

ขนมค้างคาว

วิธีการทำ
         
นำข้าวเหนียวขาวมาล้างให้สะอาดแล้วแช่ให้เมล็ดพองได้ที่   นำไปโม่ให้ละเอียด   ใส่ถุงผ้าวางไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำมะพร้าวขูด  คั้นเอาแต่หัวกะทิผสมเกลือพอมีรสเค็ม ตั้งไฟพอเดือดวางไว้ให้เย็นแล้วนำมานวดกับแป้งให้ได้ที่ เตรียมใส่ไส้ขนมต่อไป
         
ไส้ขนมมีวิธีการทำโดยเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน  นำกระเทียมสับละเอียดเจียวพอหอม นำกุ้งสดซึ่งต้มแกะเปลือกทิ้งแล้วสับจนละเอียด มะพร้าวแก่ขูด น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น ลงผัดให้ได้ที่ ชิดดูให้มีรสหวาน เค็ม  และให้มีกลิ่นหอมของพริกไทย  จากนั้นนำแป้งมาทำเป็นแผ่นบางๆ  ตักไส้ขนมใส่ตรงกลางแป้ง แล้วพับแป้งห่อไส้ขนมให้เป็นรูปสามมุมคล้ายตัวค้างคาว นำกระทะตั้งไฟน้ำมันให้พอร้อน นำแป้งที่ห่อไส้เรียบร้อยแล้วลงทอดให้สุกเหลือง

คุณค่า
         
ให้คุณค่าทางอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรท   น้ำตาล  แคลเซี่ยม  และไขมันใช้รับประทานเป็นอาหารว่าง หรืออาหารหวานก็ได้

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: