Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 กันยายน, 2560, 11:47:57

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ทรงเครื่อง  (อ่าน 2282 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,573
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 23 ตุลาคม, 2554, 19:07:31 »

ไก่ทรงเครื่อง



ส่วนผสม/อุปกรณ์
         
ไก่สด มะพร้าวขูด ถั่วลิสงคั่ว น้ำตาล เกลือ



วิธีการทำ
         
๑. นำไก่มาล้างให้สะอาดและทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ๆ นำไปย่างไฟให้สุกทั้งชิ้นด้วยไฟอ่อนๆ
         
๒. นำมะพร้าวขูด ถั่วลิสงคั่วแกะปอกเปลือกตำเข้าด้วยกัน เมื่อเข้ากันดีผสมเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย แล้วชิมรสตามชอบให้มีรสหวานนำ  แล้วนำไปราดบนชิ้นไก่ย่าง  รับประทานได้เลย  ถ้าต้องการให้ร้อนได้โดยการนำชิ้นไก่ที่ราดเครื่องแล้วไปย่างอีกครั้งหนึ่งก็ได้

ประโยชน์
         
ไก่ทรงเครื่องเป็นอาหารที่รับประทานกับข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียวก็ได้  เป็นอาหารพื้นบ้านของเมืองสงขลา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: