Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤศจิกายน, 2560, 11:01:27

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปัดย่าง  (อ่าน 1513 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,600
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 23 ตุลาคม, 2554, 18:58:20 »

ปัดย่าง



ส่วนผสม/อุปกรณ์
         
ข้าวเหนียวขาว กะทิ เกลือ ยอดลานอ่อน หรือใบเตย ถั่วนึ่ง  (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
         
นำข้าวเหนียวล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ  เอากะทิใส่กระทะแล้วใส่ข้าวเหนียว ใส่ถั่วนึ่ง(สุกแล้ว) ใส่เกลือเล็กน้อย ผัดจนแห้ง ยกลง ใช้ใบลานอ่อนห่อตามยาว ประมาณ ๕ นิ้ว แล้วมัดตลอดด้วยก้านอ่อนของใบลานหรือเชือกกล้วย นำไปเสียบกับไม้ไผ่แล้วนำไปย่างจนข้าวเหนียวสุก

ประโยชน์
         
รับประทานปัดย่างเป็นอาหารหวานหรืออาหารว่าง   มีธาตุอาหารและวิตามิน  เป็นอาหารพื้นบ้านของอำเภอสทิงพระ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: