Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 สิงหาคม, 2562, 09:22:33

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาจิ้งจังทอด  (อ่าน 1777 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 28 กันยายน, 2554, 06:37:49 »

ปลาจิ้งจังทอด



วิธีการทำ
         
เครื่องปรุง ปลาจิ้งจัง น้ำมันพืช น้ำตาลทราย มะขามเปียก


         
วิธีการทำ
         
๑.การเตรียมปลาจิ้งจัง นำปลาจิ้งจังสด ไปลวกในน้ำเดือดจนสุกแล้วนำไปตากแดดประมาณ ๓-๕ วัน จนปลาจิ้งจังแห้งสนิท ปอกปลาจิ้งจังเอาหัวปลาและพุงปลาออกแบ่งปลาออกเป็นสองซีก
         
๒.ตั้งกระทะใส่น้ำมันครึ่งกะทะให้น้ำมันเดือด   จึงนำปลาจิ้งจังลงทอดให้ปลาเหลืองยกขึ้นให้ปลาสะเด็ดน้ำ
         
๓.ปรุงรสปลาจิ้งจังทอดตามชอบ ถ้าต้องการเค็มหวานให้นำน้ำตาลทรายโรยปลาจิ้งจังผัดในกระทะจนน้ำตาลละลายเข้าตัวปลา รสเค็มหวานเปรี้ยว (สามรส) ให้ละลายน้ำมะขามเปียกใส่กระทะใส่น้ำตาลตั้งไฟให้เลือดขันดีแล้ว จึงนำปลาจิ้งจังทอดแล้วลงคลุกในกระทะ ถ้าชอบเผ็ดให้ใส่พริกป่นลงไปด้วย

ประโยชน์

          ๑. ปลาจิ้งจังทอดใส่ถุงเก็บไว้รับประทานได้นาน
          ๒. ให้คุณค่าทางโภชนาการ และแร่ธาตุแคลเซียม
          ๓. เหมาะสำหรับเป็นของฝากญาติมิตร
          ๔. ปลาจิ้งจังทอดบรรจุกล่อง เป็นอาชีพเสริมของแม่บ้านได้ดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: