Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 มีนาคม, 2562, 09:28:13

   

ผู้เขียน หัวข้อ: โก-ลกเดือด เผยกู้ได้อีก 1 จุด หลังระเบิด 3 จุด คร่าแล้ว 3 ศพ สาหัสร่วม 30  (อ่าน 1239 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 17 กันยายน, 2554, 13:50:55 »
โก-ลกเดือด เผยกู้ได้อีก 1 จุด หลังระเบิด 3 จุด คร่าแล้ว 3 ศพ สาหัสร่วม 30โก-ลก เดือด คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนเมืองทั้ง 4 จุด เก็บกู้ได้ 1 จุด ขณะนี้เหตุการณ์สงบแล้ว มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย บาดเจ็บรวม 60 ราย สาหัสร่วม 30 ราย โดยถูกลำเลียงส่ง รพ.สุไหงโก-ลก และ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายชื่อผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 16 ก.ย. 54 ได้เกิดเหตุจักรยานยนต์บอมบ์ที่คนร้ายลอบนำมาจอดทิ้งไว้บนถนน ตรงข้ามประตูทางเข้าสมาคมแต้จิ๋ว ข้างร้านบาร์เบียร์ ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.เจริญเขต ซอย 3 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ระเบิดขึ้น โดยแรงระเบิดทำให้พนักงานบริการ นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินผ่านสัญจรไปมาได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ต่อมา เวลาประมาณ 18.55 น. ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ได้เกิดระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ขึ้นอีก 1 จุด ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 300 เมตร ที่บริเวณสามแยกทางเข้าสำนักงานองค์การโทรศัพท์ สาขาสุไหงโก-ลก โรงแรมปาร์คสัน ซึ่งจุดดังกล่าวนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและมาเลเซียถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บหลายรายเช่นกัน

และเมื่อเวลา 19.20 น. ได้เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ที่คนร้ายได้นำมาซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์เก๋ง ก่อนขับนำมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณสี่แยกข้างร้านจำหน่ายอาหาร ซึ่งตรงอยู่ตรงข้ามโรงแรมเมอร์ลิน ห่างจากโรงพักสุไหงโก-ลก ประมาณ 80 เมตร ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 20-30 กก. แรงระเบิดส่งผลทำให้ร้านค้าได้รับความเสียหายหลายหลัง แถมกระจกด้านข้างขนาดใหญ่ของโรงแรมเมอร์ลินได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งจุดดังกล่าวนี้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

โดยล่าสุดภายหลังจากเกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้ระบบการสื่อสารด้วยโทรศัพท์มือถือทั้งอำเภอขัดข้อง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นการจราจรตามถนนสายต่างๆ ที่มุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุ จนการจราจรเป็นอัมพาตทั้งเมือง นอกจากนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ระเบิดแสวงเครื่อง โดยได้ยิงทำลายได้อีกจำนวน 1 ลูก ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุด้วย

ทั้งนี้ รายงานความเสียหายในเบื้องต้นรวมทั้ง 3 จุด มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อ 1 รายคือ นายเดชสันต์ โรจน์สุนันท์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจ ส่วนผู้บาดเจ็บมีมากกว่า 60 ราย โดยบาดเจ็บสาหัส 30 ราย ทราบชื่อ 2 ราย คือ นายศักดิ์ แซ่เฮง อายุ 34 ปี และนายภมร พรพานิช อายุ 40 ปี
       

ทั้งนี้ รายชื่อผู้บาดเจ็บกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากมีการลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก และโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ทั้ง 2 แห่ง จากรายงานเบื้องต้น ทราบว่า เป็น อส.สุไหงโก-ลก 3 ราย คือ 1.อส.กาซานี อาแวนิ 2.อส.ไซนา บินมามะ และ 3.อส.ศรายุทธ หวังสันติสุข ส่วนทหารบาดเจ็บจำนวน 4 นาย เป็นชุด ฉก.นราธิวาส 36 ทราบชื่อ 1 นาย คือ ร.อ.ธีรพงษ์ สุวรรณเวศ ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบรายชื่อผู้บาดเจ็บอย่างละเอียด
ดูภาพข่าวและข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000118331
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: