Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
14 พฤศจิกายน, 2561, 11:33:06

   

ผู้เขียน หัวข้อ: คนแม่เมาะตื่นไอน้ำผุดรอบเสาไฟ-ต้มไข่สุกใน 10 นาที  (อ่าน 1432 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 12 กันยายน, 2554, 18:05:06 »คนแม่เมาะตื่นไอน้ำผุดรอบเสาไฟ-ต้มไข่สุกใน 10 นาที
ชาวบ้านแม่เมาะตื่น ไอน้ำผุดจากเสาไฟฟ้า บริเวณ “ภูเขาไฟจำป่าแดด” ที่กำลังจะโปรโมทเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สามารถต้มไข่สุกได้ใน 10 นาที นอภ.นำทีมพิสูจน์ถึงที่ ก่อนเร่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว


วันนี้ (12 ก.ย.) นายวีระกิตติ์ อินทรประสิทธิ์ นายอำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วยนายเด่นโชค มั่นใจ นักธรณีวิทยาชำนาญการ สำนักงานทรัพยากรธรณี เขต 1 ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 267 หมู่ที่ 8 ต.แม่เมาะ ซึ่งเป็นบ้านของนางปราณี ประเทศ หลังได้รับแจ้งว่ามีไอน้ำผุดขึ้นบริเวณรอบๆ เสาไฟฟ้าแรงสูงหน้าบ้านมาเป็นเวลากว่าสัปดาห์ และมีความร้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถทำให้ไข่ไก่ที่นำมาวางไว้สุกได้ภายในเวลา 10 นาที

จากการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่ามีไอน้ำพวยพุ่งขึ้นรอบเสา และมีเสียงคล้ายน้ำต้มสุกดังรอบเสาไฟ จึงได้ใช้เครื่องตรวจวัดไฟฟ้าสถิตใต้ดิน ซึ่งปรากฏว่าไม่มีกระแสไฟฟ้าใต้ดิน แต่อย่างใด จึงจะได้เร่งให้เจ้าหน้าที่หาสาเหตุว่าไอน้ำที่ผุดขึ้นเกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากบริเวณดังกล่าว อยู่ในพื้นที่ที่มีแร่ลิกไนต์ใต้ดิน และใกล้กับจุดที่เคยมีภูเขาไฟ แต่ปัจจุบันได้ดับไปแล้ว และทางอำเภอแม่เมาะ ได้ปรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใช้ชื่อว่า “ภูเขาไฟจำป่าแดด”

นางปราณี แก้วประเทศ เจ้าของบ้านกล่าวว่า ประมาณหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาตนเองฝันว่ามีเครื่องบินตกใส่บ้าน ต่อมาช่วงเช้าพบว่าบริเวณเสาไฟฟ้าหน้าบ้านมีหมอกควันพวยพุ่งขึ้นมามากผิดปกติ จึงสำรวจดูพบว่าเป็นไอร้อนที่พุงออกมาจากข้างๆเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 2 เมตร มีเสียงดังคล้ายๆ เสียงน้ำเดือดตลอดเวลา จึงลองเอาไข่ไก่ไปวางใกล้ๆ ปรากฏว่าใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สุก หลังจากชาวบ้านทราบจึงนำเครื่องเซ่นไหว้มาวางเพื่อขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง

ที่มา
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000115733
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: