Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กุมภาพันธ์, 2562, 11:40:33

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวเน็ตฯ จีน ตามหา "นางฟ้า" กลางสายฝน  (อ่าน 2964 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 28 สิงหาคม, 2554, 10:47:26 »ชาวเน็ตฯ จีน ตามหา "นางฟ้า" กลางสายฝน

สุภาพสตรีนิรนาม ผู้ช่วยประคองร่มกันฝนเฉพาะหน้า ให้แก่ชายชราขาพิการ ไปยังอีกฟากถนน จนตัวเองเปียกปอนไปหมด (ภาพจากเว็บ xici.net)สื่อออนไลน์จีน โพสต์ภาพสุภาพสตรีงามน้ำใจช่วยกางร่มกันฝนให้ชายชราขาพิการ ขณะไถล้อเลื่อนหลบสายฝนไม่ทัน สร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ตฯ จีน

ภาพซึ่งโพสต์อยู่ในเว็บฯ จีน มีคำบรรยายประกอบว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สายฝนซึ่งสาดโปรยลงมาอย่างหนักแบบไม่ปี่ไม่มีขลุ่ย บนถนนแห่งหนึ่งในเมืองซูโจว ขณะผู้คนต่างกรูวิ่งเข้าหาที่หลบฝนอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับชายชราขาพิการที่ต้องนั่งอยู่บนกระดานไม้ อาศัยเลื่อนไถลตัวเองไปทีละคืบ กว่าจะหมุนตัวกลับเข้าหาชายคาก็ช้าไป ไม่สามารถหลบห่าฝนที่สาดโปรยกระทันหันได้ทัน

พลันที่ผู้คนต่างกำลังห่วงกลัวเปียกฝน กลับปรากฎว่ามีมือของสตรีคนหนึ่ง วิ่งออกมากางร่มคันเล็กๆ ของตนบังฝนให้กับชายชราพิการคนนั้น ที่กำลังไถตัวไปยังอีกฟากของถนน

ภาพที่ปรากฏในช่วงเวลาสั้นๆ และไม่มีใครคาดคิดนี้ มีผู้ตามถ่ายบันทึกไว้ได้และถูกนำมาโพสต์ลงในเว็บ XiCi เมื่อวันที่ 20 ส.ค. โดยชาวเน็ตฯ จีนที่ใช้ชื่อว่า เฟิ่งเนียว และได้สร้างความประทับใจให้คนจำนวนมาก ในท้ายของโพสต์ ยังได้ลงข้อความติดตามหาสุภาพสตรีนิรนามคนนี้ด้วย ชาวเน็ตฯ คนหนึ่งถึงกับบอกว่า "เธอทำให้รู้ว่า บางครั้งเราต่างก็กลัวความเปียกปอน จนไม่รู้ตัวว่า หัวใจเรานั้นช่างแห้งแล้งเพียงใด"

ที่มา  http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9540000107412
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: