Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กันยายน, 2562, 01:50:54

   

ผู้เขียน หัวข้อ: การทำน้ำพริกระกำ สูตรชุมพร  (อ่าน 2189 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2554, 09:30:15 »

น้ำพริกระกำ



วิธีการทำ
         
ส่วนประกอบ

          ๑. ระกำปอกเปลือกขูดเอาแต่เนื้อ   ๑     ช้อนโต๊ะ
          ๒. กุ้งแห้ง                                   ๑     ช้อนโต๊ะ
          ๓. กระเทียมแกะ                           ๓    กลีบ
          ๔. พริกขี้หนูสด                            ๔๐   เม็ด
          ๕. น้ำตาลทราย                           ๑     ช้อนชา
          ๖. กะปิย่าง                                 ๑/๒  ช้อนโต๊ะ


         
วิธีการปรุง
         
นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาโขลกแบบน้ำพริกทั่วไป  ชิมรสชาติตามที่พอใจ แล้วตักขึ้นรับประทานกับผักสด (ผักเหนาะ)

คุณค่า
         
น้ำพริกระกำให้คุณค่าทางโภชนาการทางด้านโปรตีน สมุนไพรและวิตามิน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: