Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กันยายน, 2562, 15:43:32

   

ผู้เขียน หัวข้อ: การทำกุ้งแห้ง เมืองระนอง  (อ่าน 3286 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 24 กรกฎาคม, 2554, 17:09:18 »

การทำกุ้งแห้ง



วิธีการทำ
         
นำกุ้งสดมาต้มให้สุกก่อน  แล้วนำไปตากแดด หรืออบด้วยความร้อนให้แห้ง การทำให้แห้งเป็นกรรมวิธีทำให้อาหารหมดความชื้นหรือมีความชื้นอยู่เพียงเล็กน้อย





ประโยชน์
         
ป้องกันจุลินทรีย์เกาะอาศัยและเจริญเติบโตได้  อาหารไม่บูดเน่า เป็นวิธีการที่ประหยัด ช่วยให้สามารถเก็บอาหารไว้ได้นาน อีกทั้งยังช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติได้อีกทางหนึ่งนั่นคือการไม่จับกุ้งในบางฤดู




         
กุ้งแห้งมีประโยชน์หลายอย่าง  สามารถนำมาบริโภคและประกอบอาหารได้ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ราคาค่อนข้างแพง กุ้งจึงเป็นสัตว์เศรษฐกิจของชุมชน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: