Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 19:00:08

   

ผู้เขียน หัวข้อ: โหวตยกย่องเมืองไทยท้องทะเลน่าเที่ยวที่สุดพีพี-พัทยา-ป่าตองฮิต!  (อ่าน 1893 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
BAY
คนบ้านเดียวกัน
เจ้าหน้าที่
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 252
สมาชิกลำดับที่ 14700
ดี ไม่ดี อยู่ที่การกระทำ| |

« เมื่อ: 30 มิถุนายน, 2554, 19:44:24 »


โหวตยกย่องเมืองไทยท้องทะเลน่าเที่ยวที่สุดพีพี-พัทยา-ป่าตองฮิต!

กรุงเทพฯรับรางวัล Best-Value City หรือเมืองที่มีความคุ้มค่าในการใช้เงินมากที่สุด จากนิตยสาร Sunday Times Travel ประเทศอังกฤษ ชี้เป็นแหล่งอาหารอร่อยนานาชนิดในราคาย่อมเยา และทะเลไทยเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยอันดับแรกคือเกาะพีพี ตามด้วยพัทยา หาดป่าตอง ขณะที่สวนจตุจักรก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในด้านช็อปปิ้ง

เมืองไทยดังทั่วโลกอีกครั้ง  หลังจากที่มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ วายด์ ได้เปิดเผยผลสำรวจไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เมืองไทยถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 ของการเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลกประจำปี 2554 โดยคราวนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่ชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวทะเลไทยมากที่สุด ทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวมีความคุ้มค่าในการใช้เงิน  ทั้งนี้ ในการแถลงข่าวผลการสำรวจความคิดเห็น  การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมสูงสุด 100 อันดับของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เคยมาท่องเที่ยวประเทศไทย ในโครงการ “100 AmazingPlaces in Thailand” ผ่านทางสื่อออนไลน์ ซึ่งมีขึ้นบ่ายวันที่ 29 มิ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น  10  สำนักงานใหญ่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดเผยว่า  กรุงเทพมหานครได้รับการโหวตให้ได้รับรางวัล Best-Value City, Worldwide จากการจัดอันดับ Value for Money Awards 2011 โดยนิตยสาร Sunday Times Travel Magazine ฉบับประจำเดือนมิถุนายน  2554  ซึ่งเป็นนิตยสารด้านท่องเที่ยวรายเดือนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของสหราชอาณาจักร  โดยกรุงเทพมหานครได้รับการโหวตจากสมาชิกผู้อ่านนิตยสารดังกล่าว ที่ประกอบด้วย กลุ่มนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมโหวตจากประสบการณ์ตรงระหว่างที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหตุผลสำคัญที่ช่วยให้ประเทศไทยได้รับการโหวตรางวัล Value for Money Awards 2011 คือ ประสบการณ์อันทรงคุณค่าที่นักท่องเที่ยวจะได้รับในราคาที่คุ้มค่าเงิน อาทิ ค่าเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว ค่าพาหนะท้องถิ่น  รวมถึงนักท่องเที่ยวยังสามารถลิ้มรสอาหารอร่อยนานาชนิด ที่จำหน่ายอยู่ริม 2 ฝั่งถนนในราคาย่อมเยา (The Best Street Food on the Planet) เป็นต้น โดยผลการประกาศรางวัลครั้งนี้ มีเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับคะแนนโหวตอันดับรองลงมา ได้แก่ กรุงบัวโนสไอเรส  ประเทศอาร์เจนตินา  กรุงฮาวานา  ประเทศคิวบา เมืองเคปทาวน์  ประเทศแอฟริกาใต้  เมืองมุมไบ  ประเทศอินเดีย และเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ขณะที่นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมสูงสุด 100 อันดับของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เคยมาเที่ยวไทยจำนวน 3,389 คน จาก 68 ประเทศทั่วโลก ตามโครงการ “100 Amazing Places in Thailand” หรือ 100 อะเมซซิ่ง เพลซ อิน ไทยแลนด์ ผ่านสื่อออนไลน์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เมษายนที่ผ่านมา ว่า กรุงเทพฯมีสถานที่ท่องเที่ยวถูกโหวตสูงสุด 20 แห่ง เชียงใหม่ 11 แห่ง สุราษฎร์ธานี และชลบุรี จังหวัดละ 10 แห่ง และภูเก็ต 9 แห่ง ส่วนประเภทที่นิยมสูงสุดจะเป็นกลุ่มทะเล 31 แห่ง ศิลปะและวัฒนธรรม 29 แห่ง ธรรมชาติและทัศนียภาพ 20 แห่ง ช็อปปิ้ง 12 แห่ง และนันทนาการ 8 แห่ง

“ทะเลไทยถือว่าได้รับความนิยมสูงสุด  เช่น  หมู่เกาะพีพี หาดพัทยา หาดป่าตอง หมู่เกาะอ่างทอง หรืออย่างกลุ่มศิลปะ เช่น พิพิธภัณฑ์จิม ทอมป์สัน อักษราหุ่นละครเล็ก หรือกลุ่มธรรมชาติ อย่างดอยอ่างขาง ปาย ดอยตุง ส่วนกรุงเทพฯที่ได้รับความนิยมสูงสุด จะเป็นตลาดนัดจตุจักร เพราะถือว่าเป็นตลาดใหญ่ มีสินค้าครบครัน น้อยประเทศที่จะมีแบบนี้  หรืออย่างเยาวราช สยามนิรมิต สยามพารากอน ก็ไม่น้อยหน้า”

นายประกิตติ์กล่าวว่า  โครงการดังกล่าวจะดำเนินการต่อเนื่อง โดยแผนจากนี้ ททท.จะเจาะฐานข้อมูลให้มีความละเอียดมากขึ้น  เพื่อทราบความต้องการ  สามารถจัดแผนการตลาดให้สอดคล้องกับนักท่องเที่ยว  เช่น  เจาะรายประเทศ จำนวนกลุ่มตัวอย่าง หรือเป็นรายประเภทท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มครอบครัว กอล์ฟ ประชุม สุขภาพรวมถึงสำรวจความต้องการของสินค้าที่ควบคู่กับการท่องเที่ยว เหล่านี้เพื่อกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้น โดย ททท.คาดว่าปีนี้จะมียอดนักท่องเที่ยวมาไทย 18.3 ล้านคน และเพิ่มเป็น 19 ล้านคนในปีหน้า ส่วนปัญหาการเมืองไม่น่าจะกระทบมาก  เพราะเขาน่าจะเข้าใจ หรือชินกับสถานการณ์การเมืองไทย

รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมที่ 2 ที่ ททท.เปิดตัวไปในเดือน มิ.ย.นี้คือ การแข่งขัน “Amazing 10 Day in Thailand” เป็นกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันทางสื่ออนไลน์ โดยส่ง Interactive E-Card ชวนเพื่อนมาเที่ยวเมืองไทยให้ได้มากที่สุดตั้งแต่วันนี้-31 ส.ค.นี้ เพื่อชิงรางวัลผู้ชนะเลิศจะได้ท่องเที่ยวในประเทศไทยฟรี 10 วัน และได้รับสิทธิชวนเพื่อนมาเที่ยวอีก 1 คน พร้อมกับเงินรางวัล 3,000 เหรียญสหรัฐฯ พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับสำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารที่พักตลอดทั้ง 10 วัน ในเมืองไทย รวมมูลค่า 13,000 เหรียญสหรัฐฯ รางวัลที่ 2 จะได้เที่ยวในเมืองไทย 7 วัน และชวนเพื่อนร่วมทริปอีก  1  คน โดยจะได้รับ Hotel Voucher จำนวน 7 คืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้ามูลค่า 3,500 เหรียญสหรัฐฯ รางวัลที่ 3 ท่องเที่ยวในเมืองไทย 5 วัน และชวนเพื่อนได้อีก 1 คน โดยจะได้รับ Hotel Voucher จำนวน 5 คืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า มูลค่า 1,500 เหรียญสหรัฐฯ โดยจะประกาศผลผู้ชนะเลิศ ในวันที่ 2 ก.ย.
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
บ้านหลังเล็กๆที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: