Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:50:31

   

ผู้เขียน หัวข้อ: น่านประกาศเขตภัยพิบัติทั้ง จว.เขตเมืองหนักสุด-ชาวบ้านเครียดจัด  (อ่าน 1388 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 28 มิถุนายน, 2554, 11:09:17 »น่านประกาศเขตภัยพิบัติทั้ง จว.เขตเมืองหนักสุด-ชาวบ้านเครียดจัด
ผู้ว่าฯน่าน ประกาศเขตภัยพิบัติทั้งจังหวัด 15 อำเภอแล้ว หลังเจอน้ำท่วมอ่วมทุกพื้นที่ เผย เขตเทศบาลเมืองน่านหนักสุด จมบาดาลเต็มพื้นที่ รถเล็กผ่านเข้าออกไม่ได้ทุกเส้นทาง ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนเครียดจัด ใช้หนังสติ๊กยิงรถผ่านหน้าบ้านแล้ว หลังทำน้ำทะลักเข้าบ้านเพิ่ม ส่วนระดับน้ำน่าน จุดวัด N46 ทะลุ 11.69 เมตรแล้ว “มาร์ค” ลงพื้นที่วันนี้ (28 มิ.ย.)


รายงานข่าวจากจังหวัดน่าน แจ้งถึงสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดจนถึงเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 27 มิ.ย. ยังวิกฤตต่อเนื่องและขยายวงกว้าง โดยน้ำได้เข้าท่วมกระจายไปทั้ง 15 อำเภอ หนักสุดที่ อ.เมือง, ภูเพียง, ท่าว่าผา, ปัว และ เวียงสา รวมพื้นที่ได้น้ำท่วมรวม 75 ตำบล 675 หมู่บ้าน

โดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองน่าน ถือเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักสุด น้ำท่วมร้านค้า โรงแรม สร้างความเสียหายจำนวนมาก เนื่องจากระดับน้ำขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง จนร้านค้าหลายรายไม่สามารถขนย้ายข้าวของและสินค้าหนีออกได้ทันต้องปลิ่ยให้จมน้ำ

นอกจากนี้ ประชาชนที่บ้านน้ำท่วมยังเริ่มเกิดอาการเครียด ใช้ก้อนหิน และหนังสติ๊กยิงใส่กระจกรถยนต์ที่ขับผ่านหน้าบ้านด้วยความเร็วแล้วทำน้ำซัดเข้าใส่บ้าน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ

ขณะที่ นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ประกาศให้จังหวัดน่าน ทั้ง 15 อำเภอเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ เพื่อเร่งระดมทั้งกำลังและงบประมาณจัดหาอาหาร น้ำดื่ม ของใช้จำเป็นช่วยเหลือชาวบ้าน

ด้าน นางช่อผกา จิตตเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายกเทศบาลตำบลดู่ใต้ ต้องนั่งเรือท้องแบนนำถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม เข้าช่วยเหลือชาวบ้านกว่า 158 หลังคาเรือน รวม 600 กว่าคน ที่ติดอยู่ในหมู่บ้านดอนมูล ม.13 ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน ที่ถูกน้ำท่วมในหมู่บ้าน ระดับน้ำสูงกว่า 3 เมตร ถูกตัดกระแสไฟฟ้าและน้ำประปา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ขณะที่อีกหลายหน่วยงาน ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อบจ.น่าน เทศบาลเมืองน่าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการทุกภาคส่วน ระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 มิ.ย. นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เดินทางเข้าตรวจสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อนำรายงานนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกำหนดจะเดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมจังหวัดน่านในวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.)

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้รายงานข้อมูล สถานการณ์ และการแก้ปัญหาของจังหวัดน่าน ที่ห้องวอร์รูม ศาลากลางจังหวัด

สำหรับสถานการณ์น้ำล่าสุดขณะนี้ ระดับน้ำยังทรงตัว โดยเมื่อเวลา 15.00 น.วัดระดับน้ำที่ N64 บ้านผาขวางวัดได้ 11.69 เมตร และที่จุดวัด N1 กาดแลง ริมแม่น้ำน่านวัดได้ 8.25 เมตร และต้องเฝ้าระวังปริมาณน้ำฝนต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา ซึ่งหากวันนี้ฝนหยุดตกสถานการณ์ก็จะค่อยๆเข้าสู่ภาวะปกติที่มา   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000078468


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: