Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:49:36

   

ผู้เขียน หัวข้อ: “แม่น้ำชี” ที่จังหวัดสุรินทร์ ร้อนระอุเดือด - ล่าสุดปลาเริ่มลอยตาย  (อ่าน 2037 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 15 มิถุนายน, 2554, 09:52:08 »


“แม่น้ำชี” ที่จังหวัดสุรินทร์ ร้อนระอุเดือด - ล่าสุดปลาเริ่มลอยตาย

ชาวบ้านเมืองช้างแห่พิสูจน์ปรากฏการณ์ “แม่น้ำชี” ร้อนระอุเดือด ล่าสุดปลาเริ่มลอยตายคาดทนสภาพน้ำร้อนไม่ไหว เผยผู้เจ็บป่วยและคนชราหลายคนลงลุยแช่น้ำร้อนในแม่น้ำชีเชื่อสามารถรักษาให้หายจากโรคได้ ส่วนกรมทรัพยากรธรณีเตรียมส่งเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง
       
เมื่อวันที่14 มิ.ย. ที่แม่น้ำชี บริเวณบ้านพลวง คุ้มโคกช้าง ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเกิดปรากฏการณ์ น้ำในลำน้ำความลึกประมาณ 80-90 เซนติเมตรและดินใต้น้ำ ร้อนระอุเดือดผุดขึ้นเป็นจุดๆ เป็นบริเวณกว้าง นั้น ได้มีชาวบ้านทั้งเด็ก ผู้ใหญ่และคนชรา พากันเดินทางมาพิสูจน์ด้วยตัวเองกันเป็นจำนวนมาก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำในแม่ชีบริเวณดังกล่าวมีความร้อนสูงจริง บางคนได้นำไข่ไก่ไปฝังไว้ในโคลนใต้น้ำและทรายที่ร้อนระอุเพื่อพิสูจน์ว่าจะร้อนถึงขั้นทำให้ไข่ไก่ สุกได้ระดับไหน
       

นอกจากนี้ หลายคนที่มีอาการเจ็บป่วย ปวดข้อเข่า ปวดขา ปวดหลัง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ได้พากัน เดินทางมาลงแช่น้ำร้อนในลำน้ำชี เพราะเชื่อว่าจะรักษาอาการเจ็บป่วยได้ และวันนี้พบว่ามีปลาธรรมชาติในแม่น้ำชีที่ทนกับสภาพน้ำร้อนไม่ไหวได้ลอยขึ้นมาตายเหนือผิวน้ำจำนวนหนึ่งแล้ว เช่น กระดี่ ปลาดุก เป็นต้น

ด้านยายทองใส ผลบุญ อายุ 69 ปี ชาวบ้านจารย์ ต.หนองเต็ง อ.กระสัง จ.สุรินทร์ บอกว่า อาศัยหาปลาจับปลา หาหอย ในลำน้ำชี เลี้ยงตัวเองและครอบครัวตั้งแต่เด็กมาจนแก่อายุเกือบ 70 ปีแล้ว ยังไม่เคยเห็นปรากฏการณ์น้ำชีร้อนเช่นนี้มาก่อน ถือว่าเป็นเรื่องแปลกมาก

นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอกระสัง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีพื้นที่ติดกับลำน้ำชี บริเวณบ้านพลวง ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่เกิดปรากฎการณ์น้ำร้อน ได้เดินทางมาพร้อมด้วย นายชุติเดช บวรรัตนกุล กำนันตำบลหนองเต็ง และ นายประสบ บวรรัตนกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองเต็ง อ.กระสัง เข้าไปยังบริเวณจุดที่น้ำชีร้อนเพื่อพิสูจน์ด้วยตนเอง

นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอกระสัง กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชน และเห็นว่าเป็นพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสุรินทร์ จึงให้มาติดตามข้อเท็จจริง และประสานเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณีวิทยา เดินทางมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ว่าเกิดอะไรขึ้น มีสาเหตุมาจากอะไรที่ทำให้น้ำในแม่น้ำชี้ได้เกิดความร้อนผุดขึ้น และขณะนี้กำลังรอเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์เดินทางมาสำรวจในพื้นที่
ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000072769
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: