Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 สิงหาคม, 2562, 08:50:15

   

ผู้เขียน หัวข้อ: Planking ท่าแกล้งตาย พฤติกรรมฮิตบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 2039 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 11 มิถุนายน, 2554, 23:34:47 »

Planking ท่าแกล้งตาย พฤติกรรมฮิตบนโซเชียลเน็ตเวิร์คหลายๆ คนคงสงสัยว่า คำว่า planking ว่าคืออะไร? ทำไมเค้าถึงฮิตกัน? และบางคนถึงขนาดที่ว่าลงไปทำท่านี้กับพี้นในที่สาธารณะ เพื่อที่จะเอารูปเท่ๆ ไปโพสต์บนเว็บหรือโซเซียลเน็ตเวิร์ค

Planking แปลว่า “the act of lying face down with arms to the sides of the body, in unusual public and photographing it” หรือแปลว่า การนอนคว่ำหน้า แขนวางไว้ข้างตัว เหมือนท่าแกล้งตาย โดยผู้ที่โพสท่านี้จะต้องนอนลงบนพื้น หรือถ้านอนคว่ำบนสิ่งของแปลกๆ จะดูเจ๋งยิ่งขึ้น

ที่มาของ Planking มาจากรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่ปี 2009 แต่เริ่มมาฮิตอย่างจริงจังเมื่อปีนี้ เดิมทีท่าแกล้งตายมาจากการเล่นกันในแถบยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฝรั่งเศส และออสเตรเลีย ในขณะนี้ท่าแกล้งตายระบาดไปทั่วโลก เช่น เมื่อตอนเดือนเมษายน 2554 ที่ผ่านมา นักฟุตบอลชาวออสเตรเลียชื่อ David Williams ทำท่าแกล้งตายในการแข่งขัน National Rugby League หรือแม้กระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2554 เด็กหนุ่มวัย 20 ปีจากรัฐควีนแลนด์ถูกจับ เนื่องจากไปทำท่านอนตายอยู่บนรถตำรวจ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เด็กหนุ่มอายุ 20 ปี จากเมืองบริสเบนต้องตกลงมาตายเสียก่อน เพราะทำท่า planking บนระเบียงชั้น 7 จนทำให้นายกรัฐมนตรี Julia Gillard ต้องออกมาเตือนว่าผู้ที่จะทำท่านอนตายต้องระวังความปลอดภัยด้วย

ส่วนทางด้านเอเชีย สองสาวชาวไต้หวันชื่อคาร์เรนและจินหยู กลายเป็นซูปเปอร์สตาร์ดวงใหม่ โดยการโพสท่า planking เพื่อช่วยเหลือสังคม โดยใช้รณรงค์ให้คนมาสนใจชะตากรรมของสุนัขเร่ร่อน และโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของไต้หวัน

ขณะนี้ [url=http://www.facebook.com/OfficialPlanking]fanpage ของ planking บนเฟสบุ๊ค[/url]มีผู้คลิก like ถึง   สำหรับในประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้า มีผู้ตั้ง fanpage ว่ามีผู้คลิก Like ถึง 322,365 like

อย่างไรก็ตามคาดว่าอีกไม่นานแพทย์คงออกมาเตือนสำหรับอันตรายจากการทำท่าแกล้งตายนี้ไม่ว่าจะทำจากที่สูงหรือท่าแปลกๆ มีส่วนทำให้หลังได้รับการบาดเจ็บได้
ที่มา   http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/221466.html
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มิถุนายน, 2554, 23:54:30 »

ท่านี้กำลังฮิตมากครับในหมู่คนชอบถ่ายรูป แต่ยังไม่เคยลองทำดูเลย 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


หากหัวใจยังรั

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: