Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กุมภาพันธ์, 2562, 11:13:15

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ทหารไทยใช้ปืนใหญ่ตอบโต้กัมพูชา  (อ่าน 2882 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
BAY
คนบ้านเดียวกัน
เจ้าหน้าที่
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 252
สมาชิกลำดับที่ 14700
ดี ไม่ดี อยู่ที่การกระทำ| |

« เมื่อ: 28 เมษายน, 2554, 15:26:33 »

ทหารไทยใช้ปืนใหญ่ตอบโต้​ตายกว่า50ศพ‘ฮุน เซน’โผล่ด่ากราด

กองทัพภาคที่ 2 แถลงประจานฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากยิงจรวดแบบ 40 ลำกล้องมั่วซั่ว พลาดโดนชาวบ้านดับสังเวย 1 ศพ บาดเจ็บอีกหลายราย บ้านเรือน-โรงงานพังยับทั้งๆที่ไม่ได้อยู่ในเขตพื้นที่การปะทะ ฝ่ายไทยจำเป็นต้องโต้กลับรุนแรงทำให้ทหารกัมพูชาสังเวยชีวิตคา สนามรบ 50 นาย บาดเจ็บจำนวนมาก แถมยังทำซ่าบุกเข้าพื้นที่ปราสาทตาเมือนธมและปราสาทตาควาย ช่วงเช้ามืดวันที่ 27 เม.ย. จนเกิดปะทะกับฝ่ายไทยอีกชุดใหญ่เป็นวันที่ 6 สุดท้ายฝ่ายเขมรพ่ายแพ้ต้องล่าถอยกลับไปไม่เป็นขบวน “นายกฯอภิสิทธิ์” บินด่วนเข้าพื้นที่สุรินทร์และบุรีรัมย์เยี่ยมปลอบขวัญผู้อพยพและ ผู้บาดเจ็บตลอดจนทหารกล้าในแนวหน้า ยันจะไม่มีการเจรจากับ กัมพูชาหากยังไม่ยอมหยุดยิงก่อน ลั่นยิงมาก็ยิงกลับไม่มีอ่อนข้อเด็ดขาด รมว.สาธารณสุขสั่งปิด 9 รพ. พื้นที่เสี่ยงลูกหลงจากการปะทะ จัดทีมแพทย์ประกบ 16 ชาวบ้านเครียดหวั่นฆ่าตัวตาย                               

สถานการณ์ การสู้รบระหว่างทหารไทยและกัมพูชาบริเวณพื้นที่รอบๆปราสาทตาเ มือนธมและปราสาทตาควาย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ยังคงมีเกิดขึ้นเป็นระยะๆต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 6 แล้ว รวมถึงเหตุการณ์ครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา ฝ่ายกัมพูชาได้ใช้เครื่องยิงจรวด 40 ลำกล้อง แบบบีเอ็ม 21 ถล่มเข้าใส่พื้นที่พลเรือนใน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อติดกับพื้นที่ อ.พนมดงรัก ยังผลให้มีชาวบ้านบาดเจ็บจำนวนหนึ่งและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านเรือนไร่นาเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้ทหารไทยต้องเปิดฉากยิงตอบโต้กลับด้วยกระสุนปืน ค. และปืนใหญ่ เพื่อถล่มฐานที่ตั้งเครื่องยิงจรวดบีเอ็ม 21 ของฝ่ายกัมพูชา เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือดนานหลายชั่วโมงสร้างความสูญเสียให้ กับกำลังทหารฝ่ายกัมพูชาอย่างหนัก กระทั่งต้องหยุดยิงโจมตีฝ่ายไทยอย่างเด็ดขาดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.คืนวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา

เขมรป่วนอีกโดนยิงโต้เผ่นกระเจิง

เหตุการณ์ ปะทะกันระหว่างทหารไทยและกัมพูชา ที่พยายามยั่วยุด้วยวิธีการต่างๆนานา โดยเฉพาะการยิงถล่มใส่ที่หมายของพลเรือนในฝั่งไทย และพยายามจะเข้ายึดครองพื้นที่พิพาทยังคงมีเกิดขึ้นอย่างต่อ เนื่องเป็นวันที่ 6 แล้ว โดยเมื่อเวลา 05.15 น. วันที่ 27 เม.ย.ทหารกัมพูชาประมาณ 1 กองร้อยได้เคลื่อนพลขยับเข้าใกล้พื้นที่ปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควาย ใกล้กับฐานหมูหิน ซึ่งมีกำลังทหารพรานร้อย ทพ.960 961 962 และทหารจาก ร. 23 พัน. 4 ตรึงกำลังไว้ เกิดการยิงปะทะกันด้วยปืนเล็กยาวและปืน ค. นานประมาณ 45 นาที ฝ่ายทหารกัมพูชาจึงล่าถอยกลับลงไป โดยทหารกัมพูชาต้องช่วยกันแบกร่างเพื่อนทหารที่บาดเจ็บและเสีย ชีวิตล่าถอยไปแบบทุลักทุเลด้วย ขณะที่ฝ่ายไทยไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
บ้านหลังเล็กๆที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 28 เมษายน, 2554, 20:44:09 »


เยี่ยมเลย...ขอบคุณมาก ๆ เลยที่ช่วยกันนำเสนอข่าวสาร แต๊งกิ้วน้องเบร์ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

กระต่าย
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ช่วยผู้จัดการ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,024
สมาชิกลำดับที่ 1178
แพ้...ชนะ....อยู่ที่ใจ...| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 01 พฤษภาคม, 2554, 16:11:05 »

คิดจะแย่งตำแหน่งรึ    ฝันไปเถอะย่ะ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

...........................................................................

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: