Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 23:50:03

   

ผู้เขียน หัวข้อ: กรมส่งเสริมวัฒนธรรม พารักลงปักษ์ใต้เชื่อมวัฒนธรรม  (อ่าน 1819 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 22 เมษายน, 2554, 12:29:01 »กรมส่งเสริมวัฒนธรรม พารักลงปักษ์ใต้เชื่อมวัฒนธรรม

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมมือกับลูกทุ่งมหานคร สถานีวิทยุ อสมท F.M. 95 MHz   จัดมหกรรมคอนเสิร์ต “เพลงรักปักษ์ใต้” นำศิลปินและการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม  สร้างความสามัคคีในจังหวัดชายแดนภาคใต้  พร้อมนำทีมกรมสุขภาพจิตลงพื้นที่เยียวยาจิตใจ นำร่องที่จังหวัดนราธิวาส    

ศ.ดร.อภินันท์  โปษยานนท์ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กล่าวว่า "กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ได้ร่วมมือกับบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยลูกทุ่งมหานคร สถานีวิทยุ อสมท  F.M. 95 MHz จัดโครงการ “สานน้ำใจสู่ชายแดนใต้ มหกรรมคอนเสิร์ตเพลงรักปักษ์ใต้” เพื่อนำศิลปินและศิลปวัฒนธรรมเป็นสื่อกลางส่งผ่านความห่วงใยให้กำลังใจพี่ น้องภาคใต้

นับเป็นการใช้ศิลปวัฒนธรรมความบันเทิงส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีในชาติ โดยจะนำร่องในจังหวัดนราธิวาสเป็นแห่งแรก ด้วยการจัดมหกรรมคอนเสิร์ต “เพลงรักปักษ์ใต้” ในวันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ.2554 เวลา 17.00–24.00 น. ที่เขื่อนบางนรา จังหวัดนราธิวาส"“กรมส่งเสริมวัฒนธรรมหวังว่า การจัดงานนี้จะสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และประชาชนในการอยู่ร่วม กันบนความแตกต่างหลากหลายทางศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ให้เกิดความสมานฉันท์สันติสุขในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ มีความภูมิใจในความยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมไทยชายแดนใต้ ที่มีความงดงามทางศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมายาวนานอย่างการแสดงมโนราห์ หากประสบความสำเร็จ จะเป็นการจุดประกายให้จัดในพื้นที่ต่างๆของ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป” อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กล่าว 

นายธนวัฒน์  วันสม  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า "บริษัท อสมท  จำกัด(มหาชน)  ทั้งโมเดิร์นไนน์ทีวี MCOT เคเบิ้ลทีวี  และสถานีวิทยุ อสมทโดยลูกทุ่งมหานคร สถานีวิทยุ อสมท F.M. 95 MHz ซึ่งมีการถ่ายทอดสดไปยังสถานีวิทยุ อสมท เครือข่ายทั่วประเทศทั้ง 53  สถานี  ในเวลา 24.00 – 07.00 น. ยินดีที่ได้เป็นสื่อกลางนำศิลปวัฒนธรรมเป็นตัวเชื่อมช่วยสร้างความรักความ สามัคคีในชาติ" พร้อมเชิญศิลปินไปให้กำลังใจด้วยบทเพลง  อาทิ บ่าววี, วงแฮมเมอร์, หนวด  สะตอ,ป๋อง ณ ปะเหรียญ,  พจน์ สุวรรณพันธ์, ศล อำพัน,ชัย  สานุวัฒน์, ลุงเข้ม  ซานต้า,  เดช อิสระ,  แหม่ม  ปานามา, โจโจ้  โดมิแนท์, เต้อ ศุภกิจ  ฯลฯ   

ด้าน นพ.อภิชัย  มงคล อธิบดีกรมสุขภาพจิต  กล่าวว่า การจัดโครงการ “สานน้ำใจสู่ชายแดนใต้ มหกรรมคอนเสิร์ตเพลงรักปักษ์ใต้” เป็นการนำศิลปวัฒนธรรมและดนตรีเข้าไปเยียวยาดูแลจิตใจของคนในพื้นที่ให้ รู้สึกผ่อนคลายส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของคนในพื้นที่ให้เกิดขวัญกำลังใจและช่วย กันสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้"
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: