Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:46:33

   

ผู้เขียน หัวข้อ: มาลี ดวงดี สาวไทยกลายเป็นหญิงสาวที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 212 เซ็นติเมตร  (อ่าน 3724 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 14 เมษายน, 2554, 13:21:05 »
มาลี ดวงดี สาวไทยกลายเป็นหญิงสาวที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 212 เซ็นติเมตร
มาลี พบกับ ชายที่ตัวเล็กที่สุด ในปี 2008
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความผิดติของการเจริญเติบโต ของนางสาว “มาลี ดวงดี” ที่มีอายุเพียง 19 ปี แต่ปัจจุบัน มาลีมีความสูงถึง 212 เซนติเมตร

มาลี ดวงดี ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองกดทับต่อมควบคุมการเจริญเติบโตจนทำให้ร่างกายไม่ สามารถควบคุมความเติบโตของร่างกายได้  ส่งผลให้ร่างกายสูงใหญ่ผิดปกติแม้อายุยังน้อย จนต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ นับตั้งแต่แพทย์ตรวจวินิจฉัยพบความผิดปกติในร่างกายเธอตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

ทั้งนี้ มาลี เพิ่งจะจบการศึกษาจากโรงเรียนใน จ.ตราด  ปัจจุบันต้องใช้ชีวิตประจำวันไปด้วยความยากลำบาก เพราะความที่ตัวสูงกว่าคนปกติ รวมทั้งยังต้องรักษาด้วยการฉีดยาควบคุมการเจริญเติบโต เพราะเธอยังมีสิทธิ์ที่จะสูงมากกว่านี้ ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 32,000 บาทต่อเดือน และจำเป็นต้องฉีดยาดังกล่าวเป็นประจำทุก 3 เดือนตลอดทั้งปี

อย่างไรก็ตาม มาลีกล่าวว่า หลังจากจบการศึกษา เธอพยายามสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ถึงแม้จะมีความผิดปกติทางร่างกายจนเป็นที่สังเกตของผู้คนก็ตาม แต่อย่างน้อยก็มั่นใจในความเป็นตัวเธอ ก่อนหน้านี้เคยใช้ชีวิตแบบโดดเดี่ยวด้วยตนเอง แต่ก็กลับรู้สึกว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะอยู่โดยปราศจากบุคคลรอบข้าง ส่วนในอนาคตเรื่องการแต่งงาน เธอไม่มีคิดว่า จะมีใครยอมแต่งงานกับคนแบบเธอ เพราะเธอแตกต่างจากคนอื่นๆ มาก“ฉันรู้สึกว่าสูงกว่าคน อื่นๆ นับตั้งแต่จำความได้ ซึ่งต้องรับประทานยามาโดยตลอด เวลาไปไหนมาไหน พ่อจะไม่อนุญาตให้ไปคนเดียว เพราะเกรงว่าจะทำอะไรลำบาก” มาลี กล่าว

ด้านผู้เป็นแม่กล่าวว่า ลูกสาวต้องรับการรักษาที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก นั่นเป็นปัญหาอย่างมากแก่ครอบครัว

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2009 ความสูงของเธอ ถูกบันทึกชื่อลงในหนังสือ กินเนสส์ บุค เวิร์ล เรคคอร์ด ให้เป็นวัยรุ่นหญิงที่มีความสูงที่สุดในโลกอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก http://news.mthai.com

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: