Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 07:29:05

   

ผู้เขียน หัวข้อ: แคนนอนจับมือ กศน. เปิดหลักสูตร " เซียนกล้องภาคปฏิบัติ "  (อ่าน 1658 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 10 เมษายน, 2554, 22:14:53 »แคนนอนจับมือ กศน. เปิดหลักสูตร " เซียนกล้องภาคปฏิบัติ "
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาทางไกล และศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา สำนักงานการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ทางการถ่ายภาพใน หลักสูตร  เซียนกล้อง : พื้นฐานการถ่ายภาพเส้นทางสู่มืออาชีพ ที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนคอนซูมเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า

“การร่วมมือกันระหว่างแคนนอนกับกศน.ในครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนการดำเนินงานตามแนวคิด Creative Education & Human Resource หนึ่งในนโยบายเศรษฐกิจสร้างรรค์ (Creative Economy) เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยสู่ความเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจในเขตอาเซียน ผ่านระบบการศึกษาแนวใหม่ที่เน้นความคิดเชิงสร้างสรรค์และเพิ่มโอกาสทางการ เรียนรู้ให้ครอบคลุมทั่วประเทศโดยใช้ช่องทาง Creative Media เป็นการสื่อสารที่ไม่เน้นการให้ความรู้แต่เฉพาะห้องเรียนเพียงแหล่งเดียว”

แคนนอนเชื่อว่าการบรรจุหลักสูตรถ่ายภาพในแบบการเรียนการสอนของระบบการศึกษาทาง ไกล ภายใต้กศน.นั่นเปรียบเสมือนมิติใหม่แห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ภายใต้ การดูแลและควบคุมของกระทรวงศึกาธิการ ซึ่งเป็นอีกช่องทางการศึกษาที่มีความสะดวก มีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่สนใจเรื่องการถ่ายภาพได้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตต่างจังหวัด ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ของแคนนอน ทางเราจึงมีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมเป็น ส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุปกรณ์เพื่อการเรียนการสอนทั้งหมด โดยเฉพาะในภาคปฏิบัติที่ผู้เรียนจะสามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้จริงได้ อย่างเต็มที่”


โดยภาคปฏิบัติของหลักสูตรเซียนกล้อง : พื้นฐานการถ่ายภาพเส้นทางสู่มืออาชีพ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ร่วมเวิร์คชอปสามารถเข้าถึงศาสตร์และศิลป์แห่งการ ถ่ายภาพ เพิ่มองค์ความรู้ ทักษะและประสบการณ์พื้นฐานโดยตรงผ่านการลงมือปฏิบัติและทดสอบจริงด้วย อุปกรณ์กล้องดิจิตอลซิงเกิ้ลเลนส์ ชุดเลนส์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ จากแคนนอน ผู้เรียนจะสามารถนำหลักการพื้นฐานและหลักการการจัดองค์ประกอบของภาพถ่ายรวม ไปถึงเทคนิคการถ่ายภาพรูปแบบต่างๆ มาลองทดสอบจริงกับโปรเฟสชั่นเนลด้านการถ่ายภาพที่คอยให้คำปรึกษาตลอดวัน ตามหัวข้อดังนี้

- เทคนิคการใช้กล้องให้มีประสิทธิภาพ
- หลักการปรับโฟกัสภาพเพื่อถ่ายภาพชัดลึก-ชัดตื้น
- การปฏิบัติการจับจังหวะในการถ่ายภาพ
- หลักการปรับค่า f สำหรับถ่ายภาพชัดลึก-ชัดตื้น
- การปฏิบัติการใช้ค่า ISO เพื่อแก้ไขเกี่ยวกับแสงในการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ
- การปฏิบัติถ่ายภาพโดยเน้นการจัดองค์ประกอบของภาพ
- การประยุกต์ใช้การถ่ายภาพเพื่องานอาชีพ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: