Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤษภาคม, 2562, 10:04:34

   

ผู้เขียน หัวข้อ: “อัสนี” เผย “มอร์มิวสิค” ยุบเพราะพิษธุรกิจ เล็งปิดค่าย-ปั้นนักร้องเอง  (อ่าน 4751 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์, 2554, 08:28:55 »“อัสนี” เผย “มอร์มิวสิค” ยุบเพราะพิษธุรกิจ เล็งปิดค่าย-ปั้นนักร้องเอง

“ป้อม อัสนี” ยอมรับบริหาร “มอร์มิวสิค” ไม่รอดเลยขอพิจารณาตัวเอง ด้วยการลาออกจากการเป็นผู้บริหารค่าย แต่ยังสามารถร่วมงานในฐานะของการเป็นศิลปินของ “แกรมมี่” ได้อยู่ ในขณะเดียวกันเจ้าตัวเผย มีโอกาสเปิดค่ายเพลงเอง พร้อมปั้นศิลปินหน้าใหม่ แจงมีหลายค่ายรุมจีบซึ่งตนก็สนใจบอกไม่อยากอยู่ในค่ายยักษ์แล้วเพราะเบื่อการแข่งขันทางธุรกิจ

ถูกยุบค่าย “มอร์มิวสิค”ในเครือ 'แกรมมี่' ไปเมื่อ 5ปีก่อน ทำให้นักร้องศิลปินรุ่นเก๋าที่นั่งแท่นเอ็มดี อย่าง “ ป้อม อัสนี โชติกุล” ต้องพิจารณาตัวเองลาออกจากการเป็นผู้บริหารไปโดยปริยาย แต่ยังทำหน้าที่ศิลปินที่ดีให้กับทางต้นสังกัดอยู่
แต่ล่าสุดแว่วว่า หอบผ้าย้ายตาม “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” นักแต่งเพลงชื่อดังที่เพิ่งยื่นซองขาวลาออกจากการเป็นผู้บริหารของค่ายยักษ์ งานนี้ได้เจอเจ้าตัวในงาน “สิงห์ กีต้าร์ เลเจนด์” จึงได้สอบถามถึงประเด็นดังกล่าวซึ่งเจ้าตัวได้ชี้แจงว่า

“เรื่องมอร์มิวสิคเป็นเรื่องธุรกิจที่ไม่ค่อยรุ่งเรือง ถึงเวลานึงก็เลยปิดตัวลงเป็นธรรมดาของการทำธุรกิจ แล้วโดยภาพพจน์ของอัสนี-วสันต์ เราเป็นนักร้องนักนักดนตรี แต่ผมมีตำแหน่งเพิ่มมาคือการดูแลมอร์มิวสิคในฐานะเอ็มดี พอปิดตัวลงการจัดการบริหารก็หมดไป แต่ว่าเป็นนักร้องของแกรมมี่ก็ยังดำเนินอยู่ ไม่มีอะไรซับซ้อน ถามว่าทุกวันนี้ยังเป็นพนักงานของแกรมมี่อยู่ไหม อืม ก็แค่ไม่มีตำแหน่งหรือหน้าที่ผู้บริหารแล้วเราแค่เป็นนักร้องนักดนตรีทั่วไป เราจากกันด้วยดี พวกเราแฮปปี้ ถามว่าออกจากมอร์มิวสิครู้สึกเสียใจไหม มันก็มีแว้บๆนะครับ เพราะอยู่กันมานาน15ปี แต่น้ำหนักบริหารการจัดการมันก็อีกแบบนึง คือมันก็รู้สึกโล่งอกเพราะแต่ก่อนต้องทำกำไรด้วย ตอนนี้เล่นดนตรีอย่างเดียวก็แฮปปี้”

“หลายคนมองว่าพนักงานหรือนักร้องออกจากแกรมมี่ไปเยอะ คิดว่ามีปัญหาหรือเปล่า ผมว่าปัญหาคงไม่มี แต่อาจเป็นเรื่องของธุรกิจที่มีการปรับเปลี่ยน ไม่มีใครอยากออก แต่ถ้าจำเป็นต้องออกก็ออก แต่สำหรับผม ผมออกเองครับ เพราะว่าโดยทักว่าธุรกิจไม่ดีถ้าไม่งั้นผมพิจารณาตัวเองแล้วกัน ก็เลยออก มันก็เป็นธรรมดาที่ทำธุรกิจมันก็ต้องมีกำไร ผมก็เหมือนกับทหารผ่านศึก เราต้องทำงานให้สนุกมากกว่าเรื่องธุรกิจจะเอากำไรมาก ถามว่าเสียใจไหม มันไม่เสียใจหรอกครับเพราะว่าอยู่กันมานาน ซึ่งผมก็ยังร่วมงานอยู่กับแกรมมี่นะครับไม่ได้ไปไหนแต่อาจได้ทำอย่างอื่นมากขึ้น อาจจะไปเล่นกับคนนั้นคนนี้เป็นอิสระมากขึ้น ไม่มีคำว่ารั้งนะครับอย่าใช้คำนั้นเลยครับ

“อัลบั้มใหม่ก็คงต้องทำกันอยู่ แต่จะตรงไหนอะไรยังไงก็ยังไม่สรุปครับว่าจะออกเองหรืออยู่ตรงนี้เพราะว่า ยอมรับว่าลักษณะงานก็เปลี่ยนไป ก่อนเป็นเทปเป็นซีดีโปรโมตทำมิวสิควีดีโอ เดี๋ยวนี้ต้องดาวน์โหลด ก็เป็นธุรกิจอีกแบบนึงแต่เราก็ยังจะทำเพลงออกไป แกรมมี่ดูแลเรื่องไหนบ้างหรอ ดูแลไม่ให้นักข่าวถามมาก(หัวเราะ)ล้อเล่นครับ ผู้ใหญ่ใจดีครับ แค่เปลี่ยนสถานภาพ นิดหน่อยจากการบริหารมาเล่นดนตรีจริงจัง สั้นๆ ก็คิอยังเกี่ยวข้องในเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงเราเอาไปเล่นก็ยังต้องคุยว่ามันลักษณะไหน แสดงสดต่อไหมหรือใครจัดจำหน่าย หรือเล่นไปก็ไม่เป็นไรก็มีการคุยกันเรื่องค่าใช้จ่ายก็ว่ากันไป การทำงานก็ยังทำด้วยกันอยู่แล้วไม่ได้หายไปไหน”

แทงกั๊กอาจมีสิทธิ์ร่วมงานกับ “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” แย้มมีค่ายอินดี้รุมจีบ บอกไม่อยากทำงานร่วมกับค่ายใหญ่เพราะการแข่งขันสูง

“ข่าวที่ว่าจะตั้งค่ายกับดี้ ก็เห็นเขาออกสื่อเหมือนกันแต่เราก็ยังไม่ได้คุยกัน แต่ว่าก็ไม่แน่นะครับเพราะดี้เขาเก่งทำงานด้วยกันมาหลายๆเพลง เราทำดนตรีดี้แต่งเนื้อก็มี ถามว่าดี้เขาจีบๆ ไหม ผมกำลังหาเบอร์ดี้อยู่ครับ(หัวเราะ)เขาเปลี่ยนเบอร์บ่อยเหลือเกิน ถ้าเขาชวนไปร่วมงานเราก็ต้องดูน้ำหนักเป็นยังไงไม่อยากให้เกิดข้อขัดแย้งในการเปลี่ยนงานระยะนี้ ไม่อยากให้มีปัญหาเพราะอยู่กันมานานแล้ว อย่างค่ายอื่นก็มีมาจีบนะครับ แต่ค่ายตรงข้ามไม่มีนะครับค่ายน้องๆ สนุกพวกอินดี้ครับ ซึ่งผมก็ชอบนะถ้าไปทำงานกับที่ใหญ่ๆ ก็อาจมีการสู้กันเถียงกันแข่งกัน ผมเบื่อแล้วครับอยากทำงานสนุกๆ ”

เผยกำลังอยู่ในช่วงตั้งหลัก เล็งเปิดค่ายเพลงเองและจะดันศิลปินหน้าใหม่ เชื่อการลาออกของตน ดี้ นิติพงษ์ และโอม ชาตรี ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของวงการเพลงมากขึ้น

“แนวโน้มการเปิดค่ายเพลงเองก็มีนะครับ เราอยากทำงานของเรา ซึ่งคิดว่าถ้าจะทำเราต้องหาศิลปินเบอร์ใหม่ๆ เข้ามา ตอนนี้ที่อยู่กันก็เก่าๆซ้ำๆ คงต้องหาน้องใหม่ แต่ตอนนี้ผมก็กำลังตั้งหลักเพราะมันยังอยู่ในช่วงอาฟเตอร์ช็อค (หัวเราะ) ต่อไปคงมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี เพราะมีการเปิดช่องว่างให้กว้างขึ้นมาก อาจจะเป็นคุณดี้ ผมเอง หรือคุณโอม ชาตรี ในที่สุดอาจมีการร่วมมือหลายๆ ฝ่าย ที่จะเปิดดนตรีให้กว้างขึ้นมีช่องทางมากขึ้น”

ที่มา http://news.showded.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หากหัวใจยังรั

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: