Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 13:05:43

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บุรีรัมย์ขู่โทษวินัยร้ายแรงไม่มีละเว้น หลังครูจ้างทำผลงานวิชาการ  (อ่าน 1737 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 28 มกราคม, 2554, 07:12:50 »

บุรีรัมย์ขู่โทษวินัยร้ายแรงไม่มีละเว้น หลังครูจ้างทำผลงานวิชาการระบาดทั่วอีสาน

วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7365 ข่าวสดรายวัน

นายณรงค์ แผ้วพลสง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ในฐานะอนุกรรมการและเลขานุการคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาฯ ระบุถึงข่าวการรับจ้างทำผลงานทางวิชาการเลื่อนวิทยฐานะหรือทำผลงานอาจารย์ 3 แพร่ระบาดหลายจังหวัดทางภาคอีสาน รวมทั้งจ.บุรี รัมย์ ว่าการตรวจสอบและแก‰ไขป?ญหาการจ‰างและรับจ‰างทผลงานอาจารยŒ 3 เป?นนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ และเขตพื้นที่การศึกษาพยายามวางมาตรการเพื่อป้องกันและสกัดกั้นเรื่องดังกล่าว แต่ต้องยอมรับว่ามีข่าวเรื่องนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยในแต่ละปีมีครู อาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ทำผลงานทางวิชาการเพื่อเลื่อนวิทยฐานะปีละ 200-300 ราย ซึ่งมีการแจ้งเตือนทั้งผู้บริหารสถานศึกษาและข้าราชการครูในสังกัดอยู่ตลอด

"หากมีการตรวจสอบพบว่า ข้าราชการในสังกัดรับจ้างหรือจ้างให้ผู้อื่นทำผลงานทางวิชาการวิทยฐานะ ก็จะถูกดำเนินการทางวินัยร้ายแรงทันทีไม่มีละเว้น ที่ผ่านมาทางเขตฯพยายามส่งเสริมและสนับสนุนการทำผลงานวิชาการหลายรูปแบบ ทั้งการจัดอบรม รวมทั้งการจัดประชุมพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด เพื่อพัฒนาการทำผลงานของครู เพื่อให้ทำผลงานได้อย่าง มีประสิทธิภาพ ถูกต้อง ตรงตามเงื่อนไขและรูปแบบเพื่อให้ผ่านเกณฑ์การประเมิน ดังนั้นครูอาจารย์ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินจ้างทำผลงาน เพราะมีการตรวจคัดกรองอย่างละเอียด หากตรวจสอบพบว่าจ้าง หรือเป็นผู้รับจ้างทำ หรือคัดลอกผลงานของคนอื่นมานั้น นอก จากจะไม่ได้เลื่อนวิทยฐานะแล้ว ยังจะถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัยร้ายแรง โทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก" นายณรงค์ กล่าว

นายณรงค์ กล่าวว่า ขอฝากเตือนไปยังครู อาจารย์ อย่าคิดถึงแต่ความสบายไปลงทุนจ้างทำผลงาน ไม่ถูกต้อง การทำผลงานต้องเกิดจากความทุ่มเท ครูต้องมีจิตสำนึก หากยังไปจ้างคนอื่นทำผลงานให้หรือลอกของคนอื่นมาคงไปสอนนักเรียนว่าอย่าลอกข้อสอบไม่ได้ ซึ่งยอมรับว่าเอาผิดเรื่องนี้ยาก เนื่องจากเมื่อตรวจสอบก็จะอ้างว่าเป็นเพียงผู้รับให้คำปรึกษา หรือรับพิมพ์ให้เท่านั้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: