Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 12:37:16

   

ผู้เขียน หัวข้อ: สระแก้วเปิดตัว"คลองหาดคุ้มค่า" ดึงลุยกินเที่ยว-ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์  (อ่าน 2535 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 23 มกราคม, 2554, 00:02:14 »

สระแก้วเปิดตัว"คลองหาดคุ้มค่า" ดึงลุยกินเที่ยว-ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7359 ข่าวสดรายวัน
 
นายศานิตย์ นาคสุขศรี ผู้ว่าฯ สระแก้ว เป็นประธานปล่อยขบวนคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว ที่หน้า พระสยามเทวาธิราช เทศบาลเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมีนายธีรพล ศิรินานุวัฒน์ นายอำเภอคลองหาด นายนพจอม งามมีศรี ส.จ.เขต อ.คลองหาด นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายก อบต. ประชาชนที่เข้าร่วมโครง การ 500 คน

นายธีรพลกล่าวว่า อำเภอคลองหาดร่วมกับ อบจ.สระแก้ว หน่วยงานรัฐวิสาหกิจและประชาชน จัดโครงการท่องเที่ยวสระแก้วคุ้มค่า 555 โดยจัดคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวคลองหาด "ผจญภัยไร้สารพิษ เที่ยว กิน คลองหาดคุ้มค่า 555" เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จัก เพื่อสร้างรายได้และความสุขให้ประชาชน โดยออกจากหน้าพระสยามเทวาธิราช อ.อรัญประเทศ ผ่านบ้านเขาดิน แวะชมหมู่บ้านทับทิมสยาม 05 หมู่บ้านโครงการพระราชดำริ ชมเส้นทางสายยุทธศาสตร์ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เข้าชมความงดงามในถ้ำเขาศิวะ ลุยน้ำ ลอดถ้ำน้ำ ดูปลาตาบอด ดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นเดินทางไปยังถ้ำเพชรโพธิ์ทอง พร้อมเลือกซื้อสินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน ผลไม้ ผักปลอดสารพิษ และพันธุ์ไม้หายากที่หลากหลายชนิด นอกจากนี้เก็บภาพเป็นที่ระลึกในไร่ทานตะวันที่กำลังออกดอกสวยงาม บริเวณหน้าถ้ำ พร้อมชมฝูงค้างคาวนับแสนตัวบินออกจากถ้ำยามเย็น และชมวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาน้อยใหญ่

ด้านนายชาตรีกล่าวว่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส 1.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 แห่ง ได้แก่ กราบหลวงพ่อทันใจ ณ ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้าฉก.ทพ.13 สักการะพระพรหมองค์ใหญ่ ในตลาดคลองหาด ไหว้แม่ย่าซอมหน้าศาลตลาดคลองหาด นมัสการรอยพระพุทธ บาทศักดิ์สิทธิ์บนเขาเลื่อมเน้น

2.เที่ยวแหล่งธรรมชาติ 5 แห่ง คือ ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง ถ้ำเพชรหาดทรายแก้วบ้านเขาเลื่อม จุดถ้ำน้ำ เขาศิวะ บ้านเขาตาง็อก ชมวิว ต.ไทยอุดม และหมู่บ้านทับทิมสยาม 05 ของเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ 3.กินผลไม้รสดี 5 ชนิด คือ ชมพู่คลองหาดผลใหญ่ ลำไยพันธุ์อีดอ มะละกอพันธุ์แขกดำ ฝรั่งแป้นสีทอง ลองกองรสดี 4.กินผักปลอดสารพิษ คือ หน่อไม้ฝรั่ง ผักหวาน ผักปัง บวบหอมบวบงู ถั่วพูบ้านเขาดิน

"ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคลองหาดกว่า 50,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 30,000 คน ซึ่งคลองหาดมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีผักปลอดสารพิษและผลไม้ลือชื่อหลายชนิด นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจะได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตร มีความปลอดภัย มีมัคคุเทศก์คอยดูแลและให้ข้อมูลเป็นอย่างดี สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลคลองหาด 0-3744-5108-9 หรือ นายชาตรี จันทกิจ นายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด 08-9936-3880" นายชาตรีกล่าว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: