Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 กันยายน, 2562, 12:52:50

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวพีพี ดีเดย์ 14 ม.ค.ไล่ จนท.อุทยานฯ หากไม่ยอมให้วางเสาพาดสายไฟฟ้า  (อ่าน 1595 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 06 มกราคม, 2554, 15:49:56 »ชาวพีพี ดีเดย์ 14 ม.ค.ไล่ จนท.อุทยานฯ หากไม่ยอมให้วางเสาพาดสายไฟฟ้าชาวเกาะพีพี ขีดเส้นตายหลัง 14 ม.ค.54 ไล่เจ้าหน้าที่อุทยานฯออกจากพื้นที่ หากยังดื้อไม่ยอมให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาควางเสาพาดสายผ่านแนวเขต เพื่อเป็นการตอบโต้ เนื่องจากชาวบ้านเกาะพีพีต้องทนทุกข์กับการรอใช้ไฟฟ้าของรัฐมานานร่วม 4 ปี
       
นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากที่มติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550 เห็นชอบโครงการขยายเขตติดตั้งระบบไฟฟ้าเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะศรีบอยา เกาะปู และเกาะพีพี ซึ่งการดำเนินการได้เสร็จสิ้น ชาวบ้านได้ใช้ไฟฟ้าแล้ว
       
แต่ในส่วนของเกาะพีพีดอน ม.7 ต.อ่าวนาง ขณะนี้กลับพบว่ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยังไม่ได้พิจารณาอนุมัติโครงการให้ลากสายผ่านเขตอุทยานมายังเกาะพีพีดอน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจขนาดใหญ่ของเกาะพีพี และตอนนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวแล้วชาวเกาะพีพี ก็ยังไม่ได้ใช้ไฟฟ้าของทางราชการและรอมาแล้วเกือบ 5 ปี
       
นายพันคำ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทาง อบต.อ่าวนาง และชาวบ้านเกาะพีพี ได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ชาวบ้านเกาะพีพีได้ใช้ไฟฟ้าของรัฐ ทั้งการยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผ่านไปยังกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเพื่อขอให้กรมอุทยานฯอนุญาตวางเสาพาดสายไฟฟ้าผ่านเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่มีปัญหา ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร
       
ล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา (2553) ได้เดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อขอให้ทางนายกรัฐมนตรีช่วยเหลือชาวบ้านอีกทางหนึ่ง ซึ่งทางนายกรัฐมนตรี ก็รับปากว่าจะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีท่าที่ว่าทางกรมอุทยานฯจะให้ใช้พื้นที่       
       
นายก อบต.อ่าวนาง กล่าวอีกว่า หลังจากที่กลับมาจากพบนายกรัฐมนตรี ทางชาวบ้านเกาะพีพี ก็ได้มีมติกันว่า จะรอดูท่าทีของนายกรัฐมนตรีและกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืชว่าจะอนุญาตให้ใช้พื้นที่หรือไม่ โดยให้เวลา 30 วัน นับจากวันที่เข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 14 มกราคม 2554 นี้ หากว่าหลังจากนี้ทางกรมอุทยานฯยังไม่ยอมให้ใช้พื้นที่ ทางชาวบ้านเกาะพีพีก็จะเชิญเจ้าหน้าที่อุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ออกจากพื้นที่เกาะพีพี
       
โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่อุทยานฯที่ดูแลพื้นที่อ่าวมาหยา ซึ่งอยู่ในพื้นที่เกาะพีพี เพื่อตอบโต้กรมอุทยานฯที่ไม่มีเหตุผล ไม่ยอมให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาควางเสาพาดสายไฟฟ้าผ่านเขตอุทยานฯ หลังจากที่ชาวบ้านรอมานานแล้ว


ที่มา   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000001216


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: