Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
26 กรกฎาคม, 2559, 04:59:57

   

ผู้เขียน หัวข้อ: นรก  (อ่าน 5196 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« เมื่อ: 22 ธันวาคม, 2553, 10:04:45 »

นรกภูมิ


     จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
 
     นรกภูมิ หรือเรียกโดยย่อว่า "นรก" (บาลี: नरक, naraka; สันสกฤต: नरक, naraka; จีน: 那落迦, นาเหลาเจี๋ย; ญี่ปุ่น: 地獄, จิโกะกุ; พม่า: งาเย; มาเลย์: neraka /เนอรากา/) คือ ดินแดนหนึ่งซึ่งตามพุทธศาสนาเชื่อกันว่าผู้ทำบาปจะต้องไปเกิดและถูกลงโทษตามคำพิพากษาของมัจจุราช มีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น นิรยะ ยมโลก มฤตยูโลก พญายมราช ฯลฯ

 

      ตามไตรภูมิกถาแล้ว นรกภูมิเป็นดินแดนหนึ่งในกามภพอันเป็นภพหนึ่งในภพทั้งสาม คือ กามภพ รูปภพ และอรูปภพ รวมเรียกว่า "ไตรภพ" หรือ "ไตรภูมิ"

     นรกของทางพุทธศาสนาต่างจากนรกของทางตะวันตกในสองประการ คือ สัตว์โลกมิได้ถูกส่งตัวไปเกิดและลงโทษในนรกภูมิตามคำพิพากษาของเทพ แต่เป็นเพราะบาปกรรมที่ตนได้กระทำเมื่อมีชีวิต และระยะเวลาถูกลงโทษในนรกนั้นเป็นไปตามโทษานุโทษ มิได้ชั่วกัปชั่วกัลป์เหมือนอย่างนรกของฝรั่ง กระนั้นก็นานเอาการอยู่ ซึ่งเมื่อพ้นโทษจากนรกแล้วจะได้กลับไปเกิดในโลกที่สูงขึ้นตามแต่กรรมดีที่ได้กระทำไว้หรือตามแต่ผลกรรมที่เหลืออยู่ แล้วแต่กรณี

     นรกในไตรภูมิ

     ในไตรภูมิ นรกเป็นดินแดนหนึ่งซึ่งอยู่ใต้ชมพูทวีปหรือมนุษยโลกลงไป และมีแปดชั้นหรือที่เรียกว่า "ขุม" สำหรับลงทัณฑ์ต่าง ๆ แก่สัตว์บาปที่ไปเกิด ประกอบไปด้วยมหานรก 8 ขุม ยมโลกนรก 320 ขุม อยู่รอบ 4 ทิศๆ ละ 10 ของมหานรกแต่ละขุม และ อุสสทนรก 128 ขุม อยู่รอบๆ 4 ทิศ ๆ ละ 4 ของมหานรกแต่ละขุม รายละเอียดของนรกแต่ละแบบได้แก่


      มหานรกแปดขุม

     ไตรภูมิกถาว่า นรกแบ่งออกเป็นแปดขุมใหญ่ ขุมใหญ่นี้ยังแบ่งออกเป็นขุมย่อยหรือที่เรียกว่า "นรกบริวาร" อีกขุมละสิบหกขุมย่อย ขุมใหญ่ทั้งแปดได้แก่

     1. สัญชีวนรก ("นรกแห่งการเกิดอีกหน") : นรกขุมนี้มีผนังทำจากเหล็กร้อนกั้นรอบด้าน มองไปไม่เห็นขอบ มีอาณาเขตไพศาลยิ่งนัก และทั่วบริเวณมีไฟลุกโชนหาที่ว่างเว้นมิได้เลย ในไฟนรกนี้ปรากฏอาวุธต่าง ๆ เช่น หอก ดาบ มีด สัตว์ในขุมนี้จะวิ่งพล่านอยู่บนไฟนรกดังกล่าว เมื่อวิ่งแล้วก็กระทบกับอาวุธเหล่านั้นได้รับบาดเจ็บเป็นนักหนา เมื่อถึงแก่ชีวิตก็ดี หรืออวัยวะขาดไปก็ดี ร่างกายจะกลับมามีพลานามัยสมบูรณ์อีกครั้ง เพื่อให้รับโทษในขุมนี้จนกว่าจะสิ้นโทษ สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาสี่พันห้าร้อยล้าน (4,500,000,000) ปีมนุษย์ หรือห้าร้อยปีนรก เหตุที่ทำให้ไปตกในนรกใหญ่ขุมนี้ คือ

      บาป หรือ อกุศลกรรมที่สัตว์นรกเหล่านั้นกระทำไว้ เมื่อครั้งเป็นมนุษย์ คือ ได้ฆ่าสัตว์ ทรมานสัตว์ ใหได้รับทุกขเวทนา ด้วยตนเองบ้าง มอบอาวุธให้คนอื่นทำแทนตนบ้าง เป็นโจรปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์บ้าง บางคนเป็นข้าราชการมีตำแหน่งใหญ่โต แต่ขาดความยุติธรรม กดขี่ข่มเหงชาวบ้าน ใช้หน้าที่โดยมิชอบ โกงเอาเรือกสวนไร่นาของชาวบ้านบ้าง หรือตลอดจนถึงโกงที่ดินวัด หรือกลั่นแกล้งสั่งย้ายข้าราชการผู้น้อยโดยไม่เป็นธรรม ทำให้ผู้อื่นพลัดพรากจากที่อยู่ที่ทำกิน บาปกรรมเหล่านี้เป็นต้นที่ส่งผลให้เขาต้องไปตกนรกในสัญชีวนรก
       
    2. กาฬสุตนรก ("นรกด้ายดำ") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ สัตว์ในขุมนี้จะถูกตีเส้นบนเนื้อตัวโดยนายนิรยบาลด้วยการนำเส้นเหล็กเผาไฟมานาบเป็นลายบนตัว และจะถูกผ่า เลื่อย หรือตัดตามเส้นนั้น สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาสามหมื่นหกพันล้าน (36,000,000,000) ปีมนุษย์ หรือหนึ่งพันปีนรก

     3. สังฆาตนรก ("นรกตีกระทบ") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ นรกนี้จะห้อมล้อมไปด้วยภูเขาเหล็กลูกมหึมามีไฟลุกท่วมคอยกลิ้งเข้ากระทบกระแทกสัตว์นรกจนเหลวเป็นวุ้นเลือด ผู้วิ่งหนีมิเข้าไปในระหว่างเขานี้จะถูกนายนิรยบาลไล่แทงไล่ฟันเป็นต้น เมื่อตายแล้วก็กลับเป็นปรกติเพื่อรับโทษอีกครั้งเหมือนในขุมก่อน ๆ สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาสองแสนเก้าหมื่นล้าน (290,000,000,000) ปีมนุษย์ หรือสองพันปีนรก

     4. โรรุวนรก ("นรกแห่งเสียงหวีดร้อง") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ ใจกลางขุมมีเหล่าดอกบัวกลีบเป็นเหล็กมีไฟลุกโชน สัตว์นรกจะถูกกรรมดลใจให้ดำผุดลงไปในดอกบัวเหล่านั้น กลีบบัวก็จะงับอวัยวะต่าง ๆ เช่น ศีรษะ แขน และขา เป็นต้น เมื่องับไว้แล้วก็ไม่ปล่อย ไฟจากบัวก็จะเผาผลาญสัตว์นั้น สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาเก้าแสนสามหมื่นหกพันล้าน (936,000,000,000) ปีมนุษย์ หรือสี่พันปีนรก

     5. มหาโรรุวนรก ("นรกแห่งเสียงหวีดร้องอย่างหนัก") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ เหล่าบัวมิได้มีแต่ในกลางขุม แต่ขึ้นอยู่ทั่วไป และกลีบบัวนั้นเป็นกรด ช่องว่างที่บัวมิได้งอกจะมีอาวุธลุกเป็นไฟ เช่น แหลน หลาว หอก เป็นต้น งอกขึ้นมาแทน บัวจะไม่งับสัตว์นรกไว้แน่นนักเพื่อให้ดิ้นพร่านไปถูกอาวุธที่งอกขึ้น เมื่อดิ้นไปมาจนตกลงสู่พื้นแล้วจะมีสุนัขร้ายเข้ามากัดทึ้งจนเหลือแต่กระดูก และกลับมาสมบูรณ์เพื่อรับโทษใหม่อีกจนกว่าจะหมดโทษเหมือนในนรกที่แล้ว ๆ มา สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาเจ็ดหมื่นสามพันล้านเจ็ดแสนสองหมื่นแปดพันล้านล้าน (73,000,728,000,000,000) ปีมนุษย์ หรือแปดพันปีนรกจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

     6. ตาปนรก ("นรกแห่งความร้อน") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ นรกนี้มีไฟลุกท่วม ในไฟมีอาวุธ เช่น หอก แหลน หลาว เป็นต้น คอยพุ่งเข้าทิ่มแทงสัตว์นรกขึ้นตั้งไว้ย่างไฟ เมื่อเนื้อหนังมังสาของสัตว์นั้นกรอบหลุดร่วงลงมาจะยังให้สัตว์นั้นร่วงลงมาด้วย ครั้นร่วงแล้วจะถูกสุนัขขนาดใหญ่เท่าช้างวิ่งเข้ามากัดทึ้งจนเหลือแต่กระดูก สัตว์ใดหนีสุนัขได้จะถูกนายนิรยาลจับทิ่มหอกแล้วตั้งขึ้นย่างอีกครั้ง และเช่นเดิม เมื่อตายแล้วจะลับมาสมบูรณ์เพื่อรับโทษใหม่อีกจนกว่าจะหมดโทษ สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลา สองพันเก้าร้อยสี่สิบเจ็ดล้านสามแสนเก้าหมื่นสองพันล้านล้านปีมนุษย์ (2,947,392,000,000,000) หรือหนึ่งหมื่นหกพันปีนรก

     7. มหาตาปนรก ("นรกแห่งความร้อนอย่างหนัก") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ ไฟนรกนั้นจะพุ่งซัดเข้ามาจากกำแพงนรกรอบด้าน และใจกลางนรกก็จะมีภูเขาเหล็กลุกเป็นไฟ เมื่อสัตว์นรกหนีไฟที่พุ่งมาโดยปีนขึ้นไปบนเขาก็จะถูกย่างสด และเมื่อร่วงลงมาก็จะถูกอาวุธร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นเสียบตัวตั้งไว้ย่างไฟอีกเหมือนนรกขุมที่แล้ว สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาครึ่งกัลป์หรือคือเวลาอันประมาณมิได้

     8. อเวจีมหานรก ("นรกอันมิขาดสาย") : มีลักษณะเพิ่มเติมจากนรกขุมที่แล้วคือ นรกขุมนี้มีกำแพงหกด้านอยู่ขุมเดียว โดยสัตว์นรกจะเคลื่อนไหวร่างกายมิได้เลยเพราะถูกอาวุธร้อนตรึงไว้กับพื้นหมดในท่ายืนกางแขนและขา โดยมีไฟลุกท่วมย่างสัตว์นั้น นอกจากนี่ยังมีเตาเผาใหญ่ นายนิรยบาลจะจับสัตว์โยนลงไปย่างในเตานั้นด้วย สัตว์นรกนี้ต้องรับโทษเป็นเวลาหนึ่งกัลป์หรือคือเวลาอันประมาณมิได้

     ยมโลกนรก

     ยมโลกนรก 320 ขุม อยู่รอบ 4 ทิศๆ ละ 10 ของมหานรกแต่ละขุม

     โลหกุมภีนรก เป็นหม้อเหล็กขนาดใหญ่เท่าภูเขา เต็มไปด้วยน้ำแสบร้อนเดือดพล่านตลอดเวลา สัตว์ที่เกิดต้องรับทุกข์ทั้งแสบทั้งร้อน เสวยทุกขเวทนาอย่างแสนสาหัส ถูกต้มเคี้ยวในหม้อเหล็กนรกนั้นจนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วที่ตนได้ทำมา บุพกรรม เช่น จับสัตว์เป็นๆ มาต้มในหม้อน้ำร้อน แล้วเอามากินเป็นอาหาร

     สิมพลีนรก เต็มไปด้วยป่างิ้วนรก มีหนามแหลมคมเป็นกรดยาวประมาณ 36 องคุลี ลุกเป็นเปลวไฟแรงอยู่เสมอ สัตว์นรกที่มาเกิดต้องรับทุกข์ทรมานจนสิ้นกรรมชั่วของตน บุพกรรม เช่น คบชู้สู่สาว ผิดศีลธรรมประเพณี ชายเป็นชู้กับภรรยาของผู้อื่น หญิงเป็นชู้สามีของผู้อื่น หรือชายหญิงที่มีภรรยาหรือสามี ประพฤตินอกใจไปสู่หาเป็นชู้กับผู้อื่นมักมากในกามคุณ

     อสินขะนรก สัตว์นรกที่เกิดมามีรูปร่างแปลกพิกล เช่น เล็บมือเล็บเท้าแหลมยาว กลับกลายเป็นอาวุธ หอก ดาบ จอบ เสียม สัตว์นรกเหล่านี้เหมือนคนบ้าวิกลจริต บ้างนั่ง บ้างยืน เอาเล็บมือถากตะกุยเนื้อหนังของตนกินเป็นอาหารตลอดเวลา จนกว่าจะสิ้นกรรม บุพกรรม เช่น เมื่อเป็นมนุษย์ชอบลักเล็กขโมยน้อย ขโมยของในสถานที่สาธารณะและของที่เขาถวายแด่พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
ตามโพทะนรก มีหม้อเหล็กต้มน้ำทองแดงปนด้วยหินกรวด ร้อนระอุตลอดเวลา สัตว์นรกที่มาเกิดต้องรับทุกข์ โดยการถูกกรอกด้วยน้ำทองแดง และกรวดหินเข้าไปทางปาก จนกว่าจะสิ้นกรรม บุพกรรม ด้วยผลกรรมที่ทำไว้ในชาติก่อนๆ เป็นคนใจอ่อน มัวเมาประมาท ดื่มกินสุราเมรัย แสดงอาการคล้ายค้นบ้าเป็นเนืองนิจ

     อโยคุฬะนรก เต็มไปด้วยก้อนเหล็กแดงเกลื่อนกลาดไปหมด อกุศลกรรมบันดาลสัตว์นรกที่มาเกิดเห็นก้อนเหล็กแดงเป็นอาหาร เมื่อกินเข้าไปแล้วเหล็กแดงนั้นก็เผาไหม้ไส้พุง ได้รับทุกขเวทนาจนกว่าจะสิ้นกรรม บุพกรรม เช่น แสดงตนว่า เป็นคนใจบุญใจกุศล เรี่ยไรทรัพย์ ว่าจะนำไปทำบุญสร้างกุศล แต่กลับยักยอกเงินทำบุญของผู้อื่นมาเป็นของตน การกุศลทำบ้างไม่ทำบ้างตามที่อ้างไว้ หลอกลวงผู้อื่น

     ปิสสกปัพพตะนรก มีภูเขาใหญ่ 4 ทิศ เคลื่อนที่ได้ไม่หยุดหย่อน กลิ้งไปมาบดขยี้สัตว์นรกที่มาเกิดให้บี้แบนกระดูกแตกป่นละเอียดจนตายแล้วฟื้นขึ้นมาอีก ถูกบดขยี้อีกจนตายเรื่อยไปจนสิ้นกรรมของตน บุพกรรม เช่น เคยเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประพฤติตนเป็นคนอันธพาล กดขี่ข่มเหงราษฎร ทำร้ายร่างกาย เอาทรัพย์เขามาให้เกินพิกัดอัตราที่กฎหมายกำหนด ไม่มีความกรุณาแก่คนทั้งหลาย
ธุสะนรก สัตว์นรกที่มาเกิดมีความกระหายน้ำมาก เมื่อพบสระมีน้ำใสสะอาดก็ดื่มกินเข้าไป อำนาจของกรรมบันดาล ให้น้ำนั้นกลายเป็นแกลบ เป็นข้าวลีบลุกเป็นไฟเผาไหม้ท้องและลำไส้ เสวยทุกขเวทนาแสนสาหัส จากกรรมชั่วที่ทำมา บุพกรรม เช่น คดโกง ไม่มีความซื่อสัตย์ ปนปลอมแปลงอาหารและเครื่องใช้แล้วหลอกขายผู้อื่นได้ทรัพย์สินเงินทองมาโดยมิชอบ

     สีตโลสิตะนรก เต็มไปด้วยน้ำเย็นยะเยือก เมื่อสัตว์นรกที่มาเกิดตกลงไปก็จะตายฟื้นขึ้นมาก็ถูกจับโยนลงไปอีกเรื่อยไปจนสิ้นกรรมชั่วของตน บุพกรรม เช่น จับสัตว์เป็นๆ โยนลงในบ่อ ในเหว ในสระน้ำ หรือมัดสัตว์เป็นๆ ทิ้งน้ำให้จมน้ำตาย หรือทำให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้รับความทุกข์

     สุนขะนรก เต็มไปด้วยสุนัขนรก ซึ่งมี 5 พวกคือ หมานรกดำ หมานรกเหลือง หมานรกแดง หมานรกต่างๆ และยังมีฝูงแร้งกา นกตะกรุม สัตว์นรกที่เกิดจะถูกสุนัข แร้ง กา ไล่ขบกัด ตรงลูกตา ปากและส่วนต่างๆ ได้รับทุกขเวทนาจากผลกรรมชั่วทางวจีทุจริต บุพกรรม คือ ด่าว่าบิดามารดา ปู่ย่าตายาย พี่ชายพี่สาวและญาติทั้งหลายไม่เลือกหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผู้เฒ่าผู้แก่ ตลอดจนพระภิกษุสงฆ์สามเณร

     ยันตปาสาณะนรก มีภูเขาประหลาด 2 ลูก เคลื่อนกระทบกันตลอดเวลา สัตว์นรกที่มาเกิดจะถูกภูเขาบีบกระแทก ได้รับทุกขเวทนาแสนสาหัส ตายแล้วก็กลับเป็นขึ้นมา จนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วของตน บุพกรรม เช่น เป็นหญิงชายใจบาปหยาบช้า ด่าตีคู่ครองด้วยความโกรธ แล้วหันเหประพฤตินอกใจไปคบชู้เป็นสามีภรรยากับคนอื่นตามใจชอบ


     อุสสทนรก

     คูถนรก สัตว์นรก ที่มาเกิดได้รับทุกขเวทนาอยู่ในนรกอุจจาระเน่า โดยถูกหนอนกัดกินทั้งเนื้อและกระดูกตลอดจนอวัยวะภายในทั้งหมด จนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วของตน

     กุกกุฬนรก สัตว์นรกที่มาเกิดได้รับทุกขเวทนา โดยถูกเผาด้วยขี้เถ้าร้อนระอุ ร่างกายไหม้ยับย่อยละเอียดเป็นจุณ จนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วของตน
สิมปลิวนนรก สัตว์นรกที่ยังมีเศษอกุศลกรรมเหลืออยู่ ถึงแม้พ้นจากนรกขี้เถ้าร้อนแล้วก็ยังไม่หลุดพ้น ยังต้องเสวยทุกข์จากนรกป่าไม้งิ้วต่อไปจนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วของตน

     อสิปัตตวนนรก สัตว์นรกที่มาเกิดได้รับทุกข์จากป่าไม้ใบดาบ เช่น ใบมะม่วงซึ่งกลายเป็นหอกดาบ และมีสุนัข แร้งคอยทรมานขบกัดกินเลือดเนื้อจนกว่าจะสิ้นกรรม

     เวตรณีนรก สัตว์นรกที่มาเกิดได้รับทุกข์จากน้ำเค็มแสบ ที่มีเครื่องหวายหนามเหล็ก ใบกลีบบัวหลวงเหล็ก ตั้งอยู่กลางน้ำ ซึ่งคมเป็นกรด มีเปลวไฟลุกโชนตลอดเวลาจนกว่าจะสิ้นกรรมชั่วของตน


     โลกันตนรก

     โลกันตนรก เป็นนรกขุมใหญ่ อยู่นอกจักรวาล มืดมนไม่มีแสง มองไม่เห็นอะไรเลยและเต็มไปด้วยทะเลน้ำกรดเย็น ที่ตั้งอยู่ระหว่างโลกจักรวาล 3 โลก เหมือนกับวงกลม 3 วงติดกัน บริเวณช่องว่างของวงทั้ง 3 สัตว์นรกที่มาเกิดต้องรับทุกขเวทนาเป็นเวลา 1 พุทธันดร จากผลกรรมชั่ว เช่น ทรมานประทุษร้ายต่อบิดามารดา และผู้ทรงศีล ทรงธรรมหรือทำปาณาติบาต เป็นอาจิณ ฆ่าตัวตาย เป็นต้น


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,006
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ธันวาคม, 2553, 10:06:33 »

โอ้... ขอบคุณเรื่องราวจากผู้มีประสบการณ์จริงมากๆครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ธันวาคม, 2553, 10:09:15 »

โอ้... ขอบคุณเรื่องราวจากผู้มีประสบการณ์จริงมากๆครับ

สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจครับ

ใจคนเรานั้นสำคัญ จะดีจะชั่ว จะทุกข์จะสุข ก็ย่อมขึ้นอยู่ที่ตัวของเราจะเลือกที่จะคิดหรือที่จะเป็น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #3 เมื่อ: 01 มกราคม, 2554, 12:15:08 »


กฏนรก

นรกปังตอสับร่าง

มนุษย์ผู้ใด ดำรงชีพด้วยมิจฉาชีพ ตีชิงวิ่งราว ปล้นฆ่า ข่มขืน วางเพลิง ขัดขวางการฌาปนกิจศพ, ทำลายฮวงซุ้ยเปิดโลงศพเขา

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักไม่ได้ตายดี ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นสัตว์เดรัชฉาน ตามกรรมแห่งตนนรกถลกหนังดึงเอ็น

ผู้ใดหลอกลวงหรือขูดรีดเด็กกำพร้า แม่ม่ายจนหมดตัว ปล่อยเงินกู้คิดดอกสูง ขูดรีดค่าเช่าบ้านค่าเช่าที่ดินทำบัญชีเท็จจากจำนวนมากเป็นน้อย ใช้เอกสารสิทธิ์ปลอมขายที่ดิน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักทนทุกข์ทรมานด้วยโรคร้าย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นงู หมาจิ้งจอก แมลงต่างๆ
นรกโม่เหล็ก

ผู้ใดรวมพวกกระทำการร้าย ใช้กำลังรังแกผู้อ่อนแอกว่า ผู้ใหญ่รังแกเด็ก เด็กบังอาจข่มเหงผู้ใหญ่ พี่น้อง-อาหลานแก่งแย่งละเมิดลำดับอาวุโส ,ทำร้ายพี่น้อง รังเกียจพี่น้อง พี่น้องวิวาทแย่งชิงต่างๆ แม่บ้านยุยงสามีให้ข่มเหงรังแกพี่น้อง ยึดครองทรัพย์สมบัติแต่ผู้เดียว ยุยงสามีให้แบ่งสมบัติกับพี่น่อง ยุยงสามีให้แยกจากบ้านพ่อแม่ไปอยู่บ้านต่างหากเพื่อความสุขสบายของตน ไม่สนใจพ่อแม่ของสามีอดอยากเหน็บหนาว พ่อแม่อายุมากไม่เหลียวแลปรนนิบัติ กลับว่าเอาแต่กินไม่ทำอะไร

ผู้กระทำบาปดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบอุบัติภัย บาดเจ็บทางแขนขาและร่างกาย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษไปบังเกิดเป็น หนู ,ค้างคาว
นรกสากยักษ์บดร่าง

ผู้ใดรวมหัวกันก่อการกบฏ ออกกฎหมายเพื่อประโยชน์ตน พวกตน กลุ่มตน จนทำให้สังคมเกิดความวุ่นวายเดือดร้อนไปทั่ว วางนโยบายบริหารประเทศที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนลำบาก แย่งชิงอำนาจและผลประโยชน์ เปิดเผยความลับของชาติ ทรยศต่อชาติบ้านเมือง

ผู้กระทำผิดดังกล่าว ซึ่งเป็นกรรมหนักบาปใหญ่หลวงที่ไม่มีการอภัยแม้จะมีบุญยิ่งใหญ่เพียงใด ก็ไม่อาจลบล้างได้ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษจะถูกส่งไปที่ขุมอเวจีชั้นลึกที่สุด ไม่มีวันได้ผุดเกิดอีกตลอดกาล
นรกสระอาจม

ผู้ใดพูดโกหกหลอกลวง ตลบตะแลง เจ้าเล่ห์เพทุบาย ต้มตุ๋น ฉ้อฉลทรัพย์สินเงินทอง วางแผนชั่วร้าย หลอกใช้ผู้อื่นหาเงินให้ตน ใช้อำนาจข่มขู่เอาทรัพย์สินผู้อื่น รับฝากทรัพย์สิ่งของแล้วโกงเป็นของตน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบอุบัติภัยทุกข์ทรมาน ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นหนอนโสโครก
นรกขังกล่วงเหล็ก

ผู้ใดจับคนไปกักขังเพื่อเรียกค่าไถ่ ใช้อำนาจกักขังหน่วงเหน่ยวผู้อื่น ทำให้เสี่อมเสียอิสรภาพโดยพลการ ขอเงินใต้โต๊ะไม่ได้เลยหาเหตุแตถ่วงเรื่องให้ล่าช้า

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษจากขุมนี้แล้ว ยังต้องไปรับโทษที่ขุมอื่นต่อไปที่มา http://board.palungjit.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #4 เมื่อ: 01 มกราคม, 2554, 12:17:15 »


นรกเฉือนเนื้อ

ผู้ใดเอาแต่เที่ยวเตร่เสเพล ไม่ประกอบสัมมาชีพ ไม่เหลียวแลบิดามารดา ได้ดีแล้วลืมตน ทอดทิ้งภรรยา ชายไม่ซื่อสัตย์ หญิงไม่อ่อนโยน ไม่มีคุณสมบัติกุลสตรี คบชู้สู่ชาย รังเกียจสามีแล้วหาเหตุแต่งงานใหม่

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบโรคภัยตายอย่างทุกข์ทรมาน ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นหมู แพะ
นรกเหล็กร้อนแดงนาบมือ

ผู้ใดโกรธเคือง หรือต่อว่าบิดามารดา ต่อว่าพี่ชายหรือผู้อาวุโสกว่าอย่างไม่ยำเกรง ด่าว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ค้าขายไม่ซื่อตรง โกงตาชั่ง

ผู้กระทำความผิดดังกล่าวปัจจุบันชาติจักได้ประสบภัยแขนขาหัก ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปเกิดเป็นคนแขนคดนิ้วด้วน
นรกไฟโลกันต์


ผู้ใดซ้อมทรมานผู้ต้องหาเพื่อบังคับให้ยอมรับสารภาพ ข้าราชการใช้อำนาจหน้าที่ตามอำเภอใจอย่างไม่เหมาะสม ทำให้ประชาชนเดือดร้อน จับคนคุมขังโดยไร้ความผิด วางเพลิงเผาบ้าน วางเพลิงเผาป่า ประมาทเลินเล่อไม่ระวังฟืนไฟจนเกิดไฟไหม้บ้าน ทำให้คนบ้านใกล้เคียงต้องพลอยรับเคราะห์ไปด้วย ชอบปิ้งย่างสัตว์ทั้งเป็นเพื่อกิน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบความทุกข์ทรมานจากโรคร้ายต่างๆ ตายแวตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นม้า ,โค
นรกขื่อคาโซ่ตรวน

ผู้ใดประพฤติตนเป็นผลเมืองร้าย ทำผิดกฎหมายแล้วหลบหนี หนีภาษี ให้สินบนหรือรับสินบน ทุจริตต่อหน้าที่ ยักยอกเงินหลวง ใช้อำนาจข่มขู่ รีดไถ ทำร้ายชาวบ้าน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าวจักประสบอุบัติภัย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อหมดโทษไป เกิดเป็นม้า โค แพะ หมู
นรกอดอยาก(เปรต)

ผู้ใดเอาแต่อิ่มหนำสำราญตนเอง ไม่สนใจเลี้ยงดูบิดามารดา มีอาหารดีๆ ไม่กินร่วมกับบิดามารดา แอบซ่อนอาหารไว้กินเอง ไม่ให้พ่อแม่รู้ เลี้ยงดูบิดามารดาด้วยอาหารที่กินเหลือ พ่อแม่ยังไม่ได้กิน เด็กๆกินอิ่มก่อน ขึ้นเสียงกับบิดามารดา ขับไล่ไสส่งพ่อแม่ให้รับความลำบาก ผิดคำมั่นสัญญา รับปากแล้วกลับคำ ทำให้เสียหาย ประสบพบเห็นคนเดือดร้อนไม่ให้ยืมของไปใช้ก่อน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักป่วยด้วยโรคร้ายที่ระบบทางเดินอาหาร กลืนกินอาหารไม่ได้ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นอีแร้ง หรือนกกาที่หิวโหย
นรกแล่เนื้อ


ผู้ใดเนรคุณหรือปล่อยให้ภรรยาเนรคุณบิดามารดา โกหกปิดบังบิดามารดา ทำอาหารกินแต่ตนเอง ไม่สนใจบิดามารดา ตระหนี่กับลูกจ้างคนงาน แต่ตนเองใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย
ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษไปบังเกิดเป็น สุนัข หมู แพะ ไก่
นรกแขวนห้อยโตงเตง

ผู้ใดประพฤติเป็นนักย่องเบา งัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินทำให้สมบัติผู้อื่นเสียหาย ,

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักได้รับความทุกข์ทรมานด้วยโรคร้าย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปลังเกิดเป็นงู ,เต่า,ตะพาบน้ำ, ปลา
นรกไผ่แหลมเสียบร่าง

ผู้ใดพรากคนรักของผู้อื่นแย่งมาเป็นของตน ซื้อขายสามีหรือภรรยา หลอกหญิงไปข่มขืนชำเรา ล่อลวงหญิงไปขายซ่องนางโลม แกล้งทำนายทายทักว่ามีเคราะห์เพื่อหลอกเอาเงิน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อหมดโทษไปบังเกิดเป็นงู,แมลง
ที่มา http://board.palungjit.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #5 เมื่อ: 01 มกราคม, 2554, 12:20:03 »


นรกควักไส้

ผู้ใดฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สินของผู้ประสบภัย วางแผนประทุษร้ายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินผู้อื่น ยักยอกเงินส่วนรวม การทุจริตคอรัปชั่นทุกชนิด

ผู้กระทำผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบเคราะห์ภัยที่คาดไม่ถึง ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉานตามกรรมของตน
นรกหนามเหล็ก

ชายใดไม่ซื่อสัตย์ต่อนาย หญิงไม่ซื่อสัตย์ต่อสามี อกตัญญูต่อบิดามารดา การทรยศหักหลังต่างๆ ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบทุกข์ภัยลำบากต่างๆ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นวิหคนกกา
นรกดงหมาป่า

ผู้ใดปากร้ายชอบด่า แช่ง ทำร้ายผู้อื่น ทำร้ายผู้อื่นกลับว่าตนถูกทำร้าย ปากคมใช้วาจาทำร้ายคน ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติ จักทนทุกข์ทรมานด้วยโรคร้ายทางลิ้น คอ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ หมดโทษแล้วไปบังเกิดเป็นสุนัข ,สุนัขป่า,สุนัขจิ้งจอก
นรกน้ำแข็ง

ผู้ใดตระหนี่กับคนยากจน ตระหนี่กับบิดามารดา สุขสบายแต่ตน เย็นชากับพี่น้อง ยามมั่งมีนับถือเป็นพี่น้อง พอตกยากกลับกลายเป็นอื่น ได้ดีแล้วลืมบุญคุณ ลักขโมยสิ่งของในฤดูหนาว ทำให้คนเดือดร้อนลำบาก ได้นี่ลืมนั่น ได้คนใหม่ทิ้งคนเก่า

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบภัยทุกข์ยากลำบาก อยู่คนเดียวโดดเดี่ยว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เสร็จแล้วไปบังเกิดเป็นปลิง
นรกห้องอบไฟ

สามีภรรยาคู่ใด เอาแต่เสพสุข ไม่สนใจไยดีบิดามารดา มักมากกามคุณอย่างไร้ขีดจำกัด ไม่เว้นแม้วันสารทวันเทศกาล วันเกิด วันตายบิดามารดา วันประสูติของเทพ-พุทธ ไม่เว้นแม้แต่ที่โล่งแจ้งกลางป่ากลางนา ภายในเขตธรณีวัดหรือศาลเจ้าเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังพระพุทธรูป ประพฤติผิดในกามด้วยกายหรือใจ สำเร็จความใคร่ทางปากหรือทางใจ พูดคุยเรื่องในมุ้ง ข่มขืนชำเราเด็กหญิง เด็กชาย แม่ม่าย แม่ชี โปรดปรานหลงแต่เมียน้อยทอดทิ้งภรรยาหลวง ข่มขืนลูกเมียเขา ยึดครองลูกเมียเขา ล่อลวงคนทำให้มีราคีมัวหมอง แกล้งทำเป็นว่าจะช่วยเหลือการเงินแล้วข่มขืนลูกเมียเขา ถือโอกาสขณะเขากำลังเดือดร้อนแล้วข่มขืนลูกเมียเขา


ผู้กระทำความผิดดังกล่าวข้างต้น มีทั้งกรรมหนักและเบาแตกต่างกัน กรรมตอบสนองก็แตกต่างกัน ปัจจุบันชาติจักได้รับกรรมสนองด้วยโรคภัยร้ายแรงยากจนสาหัสสากรรจ์ ลูกเมียตนต้องพลอยรับเคราห์แทนโดยถูกผู้อื่นข่มขืนบ้าง แม้จะมีบุญกุศลยิ่งใหญ่เพียงใด ก็ไม่สามารถลบล้างไถ่บาปได้ ให้ไปชดใช้กรรมชั่วก่อน ส่วนกรรมดีตอบแทนทีหลัง


ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ แยกกันไปตามกรรมของแต่ละคน ผู้สร้างสมบุญมาก ผู้มีความกตัญญูต่อบิดามารดา ให้ไปจุติยังสุคติภูมิ ส่วนผู้มีบาปมากกว่าบุญ ให้ไปรับโทษทัณฑ์ที่นรกขุมอื่นต่อไป เมื่อหมดโทษจากนรกต่างๆ ผู้สมสู่ในหมู่ญาติ หรือสมสู่ในผู้ร่วมสายเลือดเดียวกันให้ไปเกิดเป็นแม่หมู ,แม่สุนัข ,เป็ด,ไก่,ห่าน เมื่อครบกำหนดแล้ว ส่งไปทนทุกข์ทรมานที่มหานรกอเวจีตลอดกาล ไม่มีโอกาสได้ผุดเกิดเป็นมนุษย์อีก
นรกกระทะน้ำมันเดือด

ผู้ใดทำแท้ง ,ฆ่าทารก ,เอาซากทารกทำยา ,รับทำยาเสน่ห์ให้ผู้อื่นไปทำให้เพศตรงข้ามหลงแล้วข่มขืน ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจะประสบทุกข์ภัย คุกตะราง ถูกไฟเผาผลาญเจ้ากรรมนายเวรตามทวงชีวิต ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นวิหคนกกา
นรกอุด 7 รูทวาร

ผู้ใดเนรคุณ คิดร้ายต่อผู้มีบุญคุณ คิดร้ายต่อนายจ้าง เป็นยามแต่ลักขโมยเสียเอง ล่อลวงหญิงไปขาย บังคับหญิงให้ค้าประเวณี กลั่นแกล้งภรรยา รับสินบนทำเรื่องผิดให้เป็นถูก ประทุษร้ายต่อชีวิต และทรัพย์สินผู้อื่น หมกทำลายศพ ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษไปลังเกิดเป็นนกอินทรี เหยี่ยว ฯลฯ
นรกแช่ดองน้ำเกลือ

ชายใดไม่ซื่อสัตย์ภักดีต่อชาติ เนรคุณต่อชาติ หญิงไม่ซื่อสัตย์ต่อสามี ลูกจ้างเนรคุณไม่ซื่อสัตย์ต่อนายจ้าง เนรคุณต่อบิดามารดา ลบหลู่เหยียดหยามเนรคุณครูอาจารย์ ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักทนทุกข์ทรมานด้วยโรคภัยร้ายแรง ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นตัวหนอนในที่โสโครกที่มา http://board.palungjit.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #6 เมื่อ: 01 มกราคม, 2554, 12:21:57 »


นรกหินดินทรายกลบทับ

ผู้ใดเททิ้งขยะ เศษแก้ว อุจจาระปัสสาวะ หรือวางกองไม้หินดิน ทรายบนถนนหนทาง ทำให้กีดขวางการสัญจร วางกองเศษสิ่งของสกปรกไว้ที่หน้าเตาหรือหลังเตา นำสัตว์เลี้ยงเพ่นพ่านที่เจ้าเตาไฟ ปล่อยให้หิ้งเจ้าหรือหิ้งบรรพบุรุษ ฝุ่นละอองหยากไย่จับรกรุงรัง

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว จักตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นไก่,สุนัข,หมู
นรกโคลนโสโครก

ผู้ใดติฉินนินทา เบียด แซงคิว พระสงฆ์ นักพรต ยืมหนังสือ รูปภาพแล้วเก็บซ่อนไว้ไม่คืนเจ้าของ ลักขโมยหนังสือ ทำให้หนังสือของผู้อื่นไม่ครบ หรือเสียหาย ไม่ถนอมรักษาทำให้สิ่งของผู้อื่นเสียหาย เห็นคนอื่นมีของดีๆก็อยากได้ เมื่อไม่ได้ก็หาโอกาสทำลาย เหยียบย่ำหรือทำให้หนังสือสกปรก ทำลายหนังสือ เอากระดาษหนังสือไปห่อสิ่งของหรือเช็ดของสกปรก

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักทุกข์ทรมานด้วยโรคร้าย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เสร็จแล้วไปเกิดเป็นตั๊กแตน หนอนแมลง
นรกม้า-กระทิงแยกร่าง 4 ส่วน

ผู้ใดทำร้ายขุนนางที่ดีและซื่อสัตย์(ตงฉิน) ก่อการกบฏทรยศต่อนายยักยอกสมบัติของแผ่นดิน หน้าฉากทำเป็นคนดีแต่หลังฉากชั่วร้าย ดักปล้นจี้ ชิงทรัพย์ ฆ่าคนดี

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบเภทภัยตายอย่างทุกข์ทรมาน ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อพ้นจากโทษนี้ ยังต้องไปรับโทษทัณฑ์ที่ขุมอื่นต่อไป
นรกควักลูกตา

ผู้ใดทำร้ายคนอื่นจนตาบอดทั้งสองข้าง ทำให้ชีวิตเขามืดมนทำลายไฟฟ้าที่ใช้ส่วนรวม หรือไฟฟ้าที่ติดอยู่ตามถนนหนทาง ทำให้ทางมืดสัญจรลำบาก จนเกิดอันตรายแก่ผู้คน หลอกคนไปที่เส้นทางขรุขระอันตราย จนเดินหกล้มบาดเจ็บ ชี้ทางไม่แจ่มแจ้ง ทำให้อนาคตของบุตรมืดมน เอาอิฐหินดินทรายกีดขวางทางสัญจร ยามค่ำคืนแกล้งปิดกั้นทางเดิน หยอกล้อแกล้งดึงที่นั่ง ทำให้คนนั่งอากาศว่างเปล่าหกล้มบาดเจ็บ

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบความทุกข์จากนัยน์ตามัวฝ้าฟาง ทำการใดไม่ประสบความสำเร็จ พบแต่อุปสรรคขัดขวาง ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปเกิดเป็นคนตาบอด แขนขาพิการ
นรกหินยักษ์กลิ้งทับ

ผู้ใดมีนิสัยหยาบคายดุร้าย ใช้กำลังแย่งชิงหรือบังคับข่มขู่เอาทรัพย์สินผู้อื่น ข่มเหงรังแกพี่หรือน้อง ใช้กำลังฉุดคร่าบุตรภรรยาผู้อื่นมาเป็นภรรยาตน เมื่อฝ่ายหญิงขัดขืนก็ฆ่า หรือฆ่าบิดามารดา

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นสัตว์เดรัชฉานตามกรรมของตน
นรกรถไฟทับ

ผู้ใดอกตัญญูต่อบิดามารดา หรือปล่อยให้ภรรยาเนรคุณพ่อแม่ตน ไม่นับถือเกรงใจผู้อาวุโสกว่า รักแต่เมียไม่สนใจไยดีพ่อแม่ เก็บศพพ่อแม่ไว้นานไม่ฝัง ฟ้องร้องแย่งชิงมรดก เลือกที่ฝังศพพ่อแม่เอาแต่ตนดีฝ่ายเดียว ย้ายที่ฝังศพพ่อแม่เพื่อหวังให้ตนเจริญ จิตใจชั่วร้าย ชอบพาลหาเรื่องกับผู้อื่น โลภมากเอาแต่ประโยชน์ตน ไม่คำนึงถึงผู้อื่น

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักมีคดีความไม่หยุดอยู่ไม่เป็นสุข และตายอย่างทุกข์ทรมานด้วยโรคร้าย ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นอูฐ ,ม้า,โค,กระบือที่มา http://board.palungjit.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #7 เมื่อ: 01 มกราคม, 2554, 12:23:38 »


นรกควักหัวใจ

ผู้ใดเจ้าเล่ห์แสนกล มีเล่ห์เหลี่ยมมาก วางแผนทำร้ายคนอย่างโหดเหี้ยมอำมหิต

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักเจ็บปวดทุกข์ทรมานด้วยโรคหัวใจ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นหนอน แมลงต่างๆ
นรกแช่อาจม

ผู้ใดขายของกินหรือเครื่องดื่ม ไม่รักษาความสะอาด เอาอาหารสกปรกขายให้คนกิน เด็กเล็กทำอาหารสกปรก รู้แล้วยังขายให้คนกิน เด็กเล็กทำอาหารสกปรก รู้แล้วยังขายให้คนกิน เอาเปรียบคนตาบอด เอาอาหารสกปรกให้คนตาบอด นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงที่หน้าเตาไฟ กองสิ่งปฏิกูลไว้ที่หน้าเตาไฟ ทิ้งกระดาษหนังสือไว้ที่กองอุจจาระ หรือใส่ลงในรูส้วม นั่งหรือนอนบนข้าวสาร

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบความล่มจมยากจนลำบาก ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นหนอน, แมลง ในที่โสโครก
นรกหินใหญ่ทับ

ผู้ใดเป็นครูอาจารย์แต่เกียจคร้าน ไม่ตั้งใจสอนอบรมนักเรียน หรืออมวิชาทำเพียงให้ผ่านไปวันๆ ทำให้บุตรหลานเขาไร้ความรู้ เสียอนาคต ศิษย์โต้เถียงอาจารย์อย่างไร้เหตุผล ผู้ใหญ่ข่มเหงรังแกผู้น้อย ผู้น้อยล่วงเกินผู้ใหญ่ มองบิดามารดาด้วยสายตาโกรธแค้น เกลียดชัง ขายสินค้าปลอม-ยาปลอม ปลอมแปลงสินค้า ปลอมแปลงเงินตรา ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เก็บได้ทรัพย์สิ่งของไม่คืนเจ้าของเดิม ผู้หญิงเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือกลับถือโอกาสหลอกไปข่มขืน

ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปเกิดเป็น หนอน ,แมลง
นรกตัดขา

ผู้ใดทำสิ่งของผู้อื่นเสีย ทำให้เขาเดือดร้อน ทำคนบาดเจ็บทางแขนขา ฉีกหนังสือของผู้อื่น ทำให้เจ้าของเสียใจ อิจฉาผู้มีอาชีพเดียวกัน คิดหาทางกลั่นแกล้งจนเขาต้องเลิกกิจการ เห็นกิจการคนอื่นเจริญคิดหาทางทำให้เสื่อม ขโมยทรัพย์สินของผู้อื่น แต่กลับปรักปรำว่าคนอื่นขโมย ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบทุกข์ทรมานจากภัยพิบัติ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษไปเกิดเป็นคนปากแหว่งเพดานโหว่ มือเปื่อย เท้าเปื่อย ตาเปื่อย หัวล้าน
นรกน้ำเดือดราดมือ

ผู้ใดเอาสินค้าเลวขายในราคาสินค้าดี เอาสินค้าเลวแทนสินค้าดี ปลอมแปลงเงินตรา ปลอมปนสินค้า-ข้าวสาร ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ปัจจุบันชาติจักประสบทุกข์ทรมานจากแขนขาหัก ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษ ไปบังเกิดเป็นสัตว์ปีก พวกเป็ด ,เป็ดน้ำ ,ห่าน

-----------
คัดลอกจาก หนังสือเทวาไขปัญหาเล่ม2 ^^ที่มา http://board.palungjit.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: