Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กุมภาพันธ์, 2562, 11:37:30

   

ผู้เขียน หัวข้อ: สกลนครชวนเที่ยวงานเทศกาลโคขุนโพนยางคำ  (อ่าน 2613 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 17 ธันวาคม, 2553, 20:51:27 »
สกลนครชวนเที่ยวงานเทศกาลโคขุนโพนยางคำ 
จังหวัดสกลนครชวนเที่ยวงาน เทศกาลโคขุนโพนยางคำ ระหว่างวันที่ 24 - 26 ธ.ค.53 ณ สนามมิ่งเมือง โดยชูสโกแกนประจำงานคือ ลิ้มรสโคขุน ละมุนนมโคถิ่นภูพาน จิบรสหวานน้ำหมากเม่า ใต้แสงดาว หนาวนี้..ที่สกลนคร
       
นายอำนาจ ผการัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนอีกหลายภาคส่วน ได้ทราบว่าเรามีเนื้อที่อร่อยไม่แพ้เนื้อจากต่างประเทศ แล้วนอกจากเนื้อโคโพนยางคำแล้ว เรายังมีของดีๆอีกมากมาย ทั้งไวท์หมากเม่า ผ้ายอมคราม แล้วเพื่อให้ประชาชนได้มีช่องทางทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสกลนครให้คึกคักขึ้น และในช่วงเทศกาลโคขุนโพนยางคำของเรา ก็ยังมีงานแห่ดาวของพี่น้องชาวคริสต์อีกด้วย
       
นายชัยมงคล ไชยรบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ไฮไลท์ของงาน คือการแสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาของชาวสกลนคร เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนจากงานครั้งนี้ ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน แล้วยังมีงานเทศกาลแห่ดาว ร่วมถึงการที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นที่สกลนครอีกด้วย
       
ด้านนายเอกพร รักความสุข อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สกลนครนั้นมีของดีอยู่หลายอย่าง แต่ที่รู้จักกันคือ ไวท์หมากเม่า ซึ่งจะรับประทานคู่กับแกงหวาย และปีนี้เรามีของดำของดี 3 อย่าง อาทิ ไก่ดำ วัวดำ และหมูดำ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าสกลนครมี่ของดี สิ่งเหล่านี้กำลังจะเปลี่ยนความยากจนของชาวสกลนครเป็นเมืองแห่งโอกาส เพราะเรามีความอุดมสมบรูณ์มากพอที่จะเลี้ยงคนทั้งประเทศ
       
สำหรับเทศกาลโคขุนโพนยางคำปีนี้ มีกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ การแข่งขันสุดยอดนักตุ๋นไก่ดำ การประกวดสุดยอดเชฟโพนยางคำ การประกวดเมนูก๋วยเตี๋ยวบกสูตรพระราชทาน การประกวดชุดผ้ายอมคราม ซึ่งปีนี้ผ้ายอมครามภูมิปัญญาชาวสกลนครจะขึ้นไปเฉิดฉายบนเวทีแคทวอล์คในรูปแบบงานแฟชั่นโชว์ โดยนางแบบ-นายแบบกิตติมศักดิ์ และร่วมสนุกสนานตื่นตากับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทุกคืน และยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีของแซ่บเมืองสกล ของดี 4 ภาค สินค้าโอท้อป 5 ดาว และคาราวานสินค้าราคาถูกเพื่อช่วยพี่น้องประชาชนลดค่าครองชีพอีกนับพันราย


ที่มา  ASTVผู้จัดการออนไลน์แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: