Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 มิถุนายน, 2562, 02:33:08

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 907716 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: 1 ... 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 [49] 50 51 52 53 54 55
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #480 เมื่อ: 06 ธันวาคม, 2561, 23:14:44 »

689. Trauma / 2017  :  มันถูกขนานนามว่าเป็น “เซอร์เบียฟิล์ม เวอร์ชั่นประเทศชิลี”

เข้าถึงแก่นนิยามของคำว่า “หนังโหดอย่างแท้จริง” รุนแรงในห้วงอารมณ์ชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ ได้รับการจัดเรต NC-17 (เรตของหนังต้องห้าม) ในหลายประเทศ!“เริ่มจากจับหญิงสาวนางหนึ่งมาซ้อม-ทารุณกรรมจนปางตาย จากนั้นจึงจับลูกชายวัยแรกรุ่นของมันมาฉีดยาปลุกเซ็กซ์ แล้วบังคับให้มันขืนใจแม่ตัวเองจนแม่มันตาย….”

“นี่คือหนังสยองขวัญที่โหด-อำมหิต-วิปริตที่สุดตลอดกาลของประเทศชิลี….”
(นี่แหล่ะคือ 2 นิยามความหมายของหนังเรื่องนี้….)


Trauma / 2017 หรือ Trauma - Das Böse verlangt Loyalität / 2017 เรื่องนี้เป็นหนังโคตรของโคตรโหดจากประเทศชิลี (ใช้คำว่า “หนังโคตรของโคตรโหด” ได้เลยครับ) ผลงานการกำกับของ Director: Lucio A. Rojas ที่เล่าลือกันอย่าหนาหูในหมู่นักดูหนังโหดของประเทศชิลีว่า “มันสามารถถีบ Visceral / 2012 จนกระเด็นหลุดจากตำแหน่งหนังโหดสุดตลอดกาลของประเทศชิลีจนร่วงพื้นมาแล้ว….”

Trauma / 2017 หนังนำเสนอเรื่องราวความหดหู่เศร้าหมองของครอบครัวๆหนึ่งในประเทศชิลี ที่กำลังถูกทหารในยุคเผด็จการรุมทำร้าย-ข่มขืน-และฆ่าสมาชิกภายในครอบครัวทิ้งอย่างไร้ปราณี ทหารบังคับให้ลูกข่มขืนแม่บังเกิดเกล้าแล้วนั่งดูอย่างสนุกสนาน จากนั้นมันจึงใช้ปืนระเบิดหัวคนเป็นแม่ทิ้ง ขณะที่ลูกชายวัยแรกรุ่นที่ถูกฉีกยาปลุกเซ็กซ์ชนิดแรงยังคงข่มขืนซากศพแม่ของตัวเองต่อท่ามกลางโลหิตและน้ำสมองที่ไหลกระจายไปทั่วบริเวณ กับรอยยิ้มของเหล่าทหารชั่ว และเสียงหัวเราะอันดังก้องจากมุมมืด….

หลายสิบปีผ่านพ้นไป….. 
หนังโฟกัสลงมาที่สาวสวย 4 นาง กับช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ที่พวกนางเลือกที่จะขับรถออกท่องเที่ยวไปในย่านชนบทห่างไกลของประเทศชิลีที่ชื่อ “Santiago” จากนั้นพวกนางจึงจองบ้านพักตากอากาศไว้หลังหนึ่งสำหรับค้างแรม  ส่วนกิจกรรมสุขสนุกแบบสุดเหวี่ยงที่พวกนางมาใช้ชีวิตร่วมกันที่นี่ก็ อาทิ…. ดื่มเหล้า-เต้นรำ-เล่นเซ็กซ์แบบเลสเบี้ยน ฯลฯ  บ้านพักหลังนี้จึงกลายเป็นเหมือนสวรรค์ของพวกนางไปในบัดดล  ถ้า….กลางดึกคืนหนึ่งมันไม่เกิดเรื่องขึ้นมาซะก่อน  เพราะกลางดึกคืนนั้นเองมีชายฉกรรจ์ 2 คน(พ่อและลูกชายจอมบ้าเลือด)บุกเข้ามาภายในบ้านหลังนี้ จากนั้นภาพการทารุณกรรมเหยื่ออย่างชนิดนรกแตก การรุมข่มขืน การสังหารโหดจึงเกิดขึ้นที่นี่ ซึ่งดูๆไปมันรุนแรงประหนึ่งหนังในตำนานอย่าง “เซอร์เบียฟิล์ม” ก็มิปาน  เพราะทุกฉากที่ปรากฏนับจากวินาทีนี้ต่อไป ติดเรต NC-17 เข้าอย่างจังเบอร์! ภาพความรุนแรงต่างๆจึงถูกยัดเยียดประเคนใส่คนดูอย่างชนิดไม่บันยะบันยังเอากันให้ตายโหงลงนรกไปข้าง  ส่วนคนดูก็มีหน้าที่ลุ้นระทึกอีกล่ะ ว่า 4 สาวจะสามารถหลุดออกมาจากนรกขุมที่โคตรวิปริตนี้ได้อย่างไร…. (เอ้อ….)


******* ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
อย่างกับก๊อปปี้หนังในตำนานอย่าง “เซอร์เบียฟิล์ม” มาทั้งดุ้นเลย แต่เรื่องนี้เปลี่ยนฉากและ  Filming Locations มาเป็นประเทศชิลีแทน หลังดูหนังตัวหลุดเซ็นเซอร์จนจบเข้าใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ Trauma / 2017 จึงถูกจัดเข้าเรต NC-17, เรต 18+, และเรต 20+ (ในเว็บไซต์ IMDB ให้เรต Certificate: Not Rated) เพราะเข้าใจว่า Director: Lucio A. Rojas เลือกที่จะนำเสนอ และย้อนรอยภาพความโหดร้ายป่าเถื่อนของเผด็จการทหารในยุคสมัยเมื่อ 38 ปีก่อน(ยุคที่นายพลออกุสโต ปิโนเช่  เรืองอำนาจ และเข่นฆ่าประชาชน-นักโทษทางการเมือง การละเมิดสิทธิมนุษยชน ทรมานร่างกาย ฆาตกรรม กักขัง และอุ้มหายในประเทศชิลีไปกว่า 40,000 คน)ผ่านหนังเรื่อง Trauma / 2017 ว่าในสมัยยุคนั้นประชาชนภายในประเทศถูกกดขี่ข่มเหงอย่างไรบ้าง ซึ่งตัวหนังก็ทำออกมาได้ระยำอย่างแท้ทรูจนถูกหลายประเทศสั่งแบน-ห้ามฉายแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาแล้ว (เหอะ เหอะ)

สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง  นี่คือหนังดีเลยครับ  โหด-ดิบ-เถื่อน-วิปริต-ชั่วร้าย-ครบเครื่องต้มยำน้ำข้นของประเทศชิลีเลย  ให้ 9 / 10 คะแนนครับ

****** #ขอเตือน  สำหรับผู้เคร่งในศีลธรรม  เด็ก-สตรีมีครรภ์-คนชรา-คนมีโรคประจำตัว โปรดงดหาหนังเรื่องนี้มารับชมโดยเด็ดขาด! (เพราะหนังเรื่องนี้มีความรุนแรงทั้งภาพและเนื้อหาสูงมาก)
 แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #481 เมื่อ: 14 ธันวาคม, 2561, 00:05:41 »
690. It's a Beautiful Day / 2013  :  มันเข้าถึงแก่นนิยามของคำว่า.... “ หนังโหดอย่างแท้จริง! ”

หนังชื่อ It's a Beautiful Day / 2013 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Kuso subarashii kono sekai / 2013 (ชื่อฉบับ original title) ถือเป็นหนังโหดหางานตัวต้นฉบับโคตรยากจากประเทศญี่ปุ่น(ขอเน้นย้ำคำว่า “เป็นหนังโหดอย่างแท้จริง!” / เรื่องนี้โหดของจริงครับ) หนังโดย Director: Kayoko Asakura  ซึ่งเรื่องนี้เองหลังจากผมไปหาข้อมูลของมันในเว็บไซต์ IMDB แล้ว เกือบทำเอาผมอดดูเพราะพบว่าคะแนนในการรีวิวต่ำมากๆ(ย้ำว่าโคตรของโคตรต่ำมากๆ) คือมันได้คะแนนรีวิวจากเว็บ IMDB ไปเพียง 1.7 / 10 คะแนนเองนะเออ(สมาชิกโหวตคะแนน 476 คน / ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2561)  ถ้าคิดเป็นค่าเปอร์เซ็นก็ 17% จาก 100%  ซึ่งมันต่ำตมเอามากๆ  เอ่อ….เห็นคะแนนที่สมาชิกเว็บไซต์ IMDB ลงให้แล้วเกิดอาการใจหายอย่างบอกไม่ถูก  ตอนนั้นคิดว่าหนังคงห่วยเข้าขั้น คงไม่น่าหยิบเอามันขึ้นมาดูมารีวิวแต่ประการใด   แต่….คืนนั้นไม่รู้อะไรดลจิตดลใจ ผมเลยแอบโหลดมันลงเครื่องซะ แล้วก็นั่งดูมันจนจบ…..   วินาทีสุดท้ายหลังจากหน้าจอหนังมืดบอดจบลง ผมถึงกับเผลออุทานออกไปว่า….  “เฮ๊ยยยย  นี่มันหนังโหดอย่างแท้จริงเลยนี่หว่า  ผมเกือบพลาดของดีเข้าให้แล้วเพราะคะแนนรีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์ IMDB    โอ๊ววววว…. It's a Beautiful Day / 2013  ไอ้นี่มันของโหดแบบสุดขั้วของจริง!”

ภายใน It's a Beautiful Day / 2013 หนังนำเสนอเรื่องราวของเพื่อนนักศึกษาชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งราว 5-6 คน(ส่วนใหญ่จะเป็นฝั่งเอเชีย-ญี่ปุ่น และเกาหลี)ที่กำลังขับรถยนต์ออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังรัฐแคลิฟอร์เนีย-ประเทศสหรัฐอเมริกา และเข้าพักภายในบ้านตากอากาศหลังใหญ่ย่านชานเมือง โดยหนังโฟกัสลงไปที่นักศึกษาสาวสวยผมสั้นหน้าตาจิ้มลิ้มชาวเกาหลีใต้อย่าง Ah-Jung (รับบทโดย Kkobbi Kim)ที่วันนี้เองเธอและผองเพื่อนต่างต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มครอบครัวโรคจิตอย่างบังเอิญ  แน่นอนว่าพวกมันเป็นครอบครัวที่ชื่นชอบการดักปล้นชาวต่างชาติ-ข่มขืน-ทรมาน-ฆ่า….โดยการชำแหละร่างของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆเพื่อสนองตัณหาภายในจิตอย่างวิปลาส  ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมลุ้นกับนางเอกสาวสวยของเรื่องล่ะว่า…. วินาทีที่ต้องเอาชีวิตรอด ระหว่างฆาตกรโรคจิต กับคนจิตปกติปกติธรรมดาที่เข้าตาจนจำต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอด….ใครมันจะโรคจิต-ซาดิสต์-และน่ากลัวกว่ากัน!!

* อนึ่ง หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 1.16 ชั่วโมง หนังออกฉายครั้งเเรกเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2013 (ในญี่ปุ่น) นำแสดงโดย Kkobbi Kim, Nanako Ohata, เเละ Akihiro Kitamura

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เรื่องนี้แค่ฉากเปิดเรื่องก็โหดเอาเรื่องแล้วครับ ถึงหนังจะสร้างออกมาในแนวทางฆาตกรโรคจิตวิ่งไล่ฆ่าเหยื่อที่เป็นพวกนักศึกษาขับรถท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ตามสไตล์หนังโหดทั่วๆไป แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ It's a Beautiful Day / 2013 หลังจากดูจนจบแล้ว มันสร้างออกมาได้อย่างไม่ธรรมดาเอาเสียเลย หนังเน้นยัดฉากโหด(โหดชนิดลากเลือด)ใส่ลงไปภายในแบบรัวๆชนิดคนดูแทบไม่ได้หายใจหายคอ(กะจะเอากันให้ตายโหงลงนรก ไม่ต้องเหลือซากไว้ขึ้นเมรุเผากันเลยเหรอ 555+ ) โดยฉากโหดอันเป็นที่กล่าวถึงในหนังเรื่องนี้ก็ เช่น ฉากฆาตกรจับหน้าของเหยื่อสาวมากดฟาดลงบนกระโปรงรถแบบรัวๆจนหน้านางยับ-เลือดสาดกระจาย, ฉากเจ้าฆาตกรจับเหยื่อมัดแล้วมันค่อยๆใช้มีดสับร่างของเหยื่อออกอย่างช้าๆ จนร่างพรุน, ฉากการชำแหละร่างของเหยื่อด้วยขวาน โดยการจับเหยื่อชายนอนราบกับพื้น จากนั้นจึงใช้ขวานสับไล่ตั้งแต่ปลายเท้าไปจนถึงปาก(จนปากฉีก), ฉากที่ฆาตกรใช้มีดโกนแทงเข้าไปในปากบริเวณปลายลิ้น แล้วก็ใช้มีดโกนตัดใบหูของเหยื่อจนขาด จากนั้นจึงทำการยัดมีดเข้าไปภายในรูหู แล้วหมุนควงใบมีดจนภายในรูหูของเหยื่อกระจุย!, และฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิตเตะผ่าหีร์(เตะผ่าอวัยวะเพศหญิง)ของเหยื่อสาวจนนางจุก หน้าเขียวแทบล้มลงตายคาอยู่ตรงหน้า….

สรุปว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่สนุกมากๆครับ โหดสะใจสำหรับสายแข็ง ดีนะที่ผมไม่เชื่อคะแนนโหวตของ IMDB (ที่โหวตไว้เพียง 1.7 / 10 คะแนน) เอ่อ….เกือบพลาดของเด็ด-สุดยอดแรร์ไอเทมหนังโหดเข้าแล้วสิเนี่ย(555+)  เรื่องนี้ผมให้ 9 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกมากมาย ใครใจแข็งสมควรหามาจัดสักครั้งในชีวิตนะเออ….
 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #482 เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2561, 22:32:46 »

691. “นี่คือหนังสายซอมบี้ที่โหดระดับเรต 20+”  :Redcon-1 / 2018

เรื่องนี้เป็นหนังสายซอมบี้สุดโหดจาก UK ที่หลายประเทศให้เรต 18+ (แต่ทางเราขอให้เรต 20+ เพราะหนังมีฉากโหดเยอะมากจริงๆ โดยเฉพาะฉากฆ่าสัตว์แบบจะๆในช่วงต้นเรื่อง เเละฉากยิงหัวเด็กอายุ 10 ขวบเเบบจะๆ! ) หนังของ Director: Chee Keong Cheung ได้ Steve Horvath มาช่วยในส่วนของงาน Writers หนังนำเสนอเรื่องราวของการทดลองตัวยาบางตัว ที่รวม DNA ของสัตว์สายพันธุ์นักฆ่าที่เก่งฉกาจที่สุดในโลกผสมรวมไว้ในหลอดเดียวกัน จากนั้นจึงนำไปสู่กระบวนการสกัดจนได้ยาสำหรับฉีดเข้าร่างเพื่อใช้ในการทหารสำหรับสร้าง “ทหารที่สมบูรณ์แบบ” เพื่อเป็นหน่วยรบอมตะที่ไม่เกรงกลัวต่อความตาย โดยอิงขั้นตอนและกระบวนการในการทดลองตัวยา ณ ห้องแล็บลึกลับภายในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งใน Rochdale, Lancashire, England, UK

หลังจากนั้นหนังก็โฟกัสลงไปในช่วงที่การทดลองเริ่มเกิดความผิดพลาด แล้วกลุ่มตัวอย่างในการทดลองคู่หนึ่งก็เกิดหลุดออกมาจากรถพยาบาลในย่านใจกลางเมือง มันวิ่งออกมาจากรถแล้วไล่กระซวกกัดผู้คนที่เดินผ่านไปมาในย่านนั้นชนิดไม่เลือกหน้า และแน่นอน….เชื้อร้ายแพร่กระจายแบบหยุดยังไงก็ไม่อยู่ เมืองใหญ่ใน Rochdale, Lancashire, England, UK กลายเป็นนรกขึ้นมาในบัดดล!

ไม่นานทางกองทัพก็สืบทราบว่าอาจมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เพราะหน่วยข่าวกรองกลางได้รับข้อมูลลับบางตัวว่านักวิทยาศาสตร์เจ้าของโครงการอย่าง Dr. Julian Raynes (นำเเสดงโดย Robert Goodale) อาจมีตัวยาสำหรับสยบเชื้อร้ายที่กำลังแพร่กระจายลุกลามแบบหยุดไม่อยู่ตัวนี้ได้ กองทัพจึงเรียกทหารที่ชำนาญการใช้อาวุธ ศิลปะการฆ่าคน และเก่งในด้านการล่าสังหารที่เป็นที่สุดของที่สุดใน UK จำนวน 8 นายให้มารวมกันเพื่อปฏิบัติภารกิจเสื่ยงตายเกินมนุษย์ในครั้งนี้ กับการบุกเข้าไปในเมืองใหญ่ที่บัดนี้ปกครองโดยอมนุษย์กระหายโลหิตที่พร้อมฉีกเนื้อของมนุษย์ทุกคนที่ย่างกรายเข้ามายังดินแดนของพวกมัน ถึงตรงนี้คนดูจะได้รู้กันล่ะว่ากลุ่มทหาร 8 นายติดโคตรอาวุธหนัก ที่มีไอเทมเสริมสำหรับการเดินทางเป็นเรือจู่โจมพิเศษ, รถหุ้มเกราะเหล็ก, และรถถัง….จะสามารถฝ่าดงผีกินคนเข้าไปช่วย Dr. Julian Raynes ออกมา และตามหาตัวยาสำหรับหยุดยั้งเชื้อนรกได้หรือไม่ใน Redcon-1 / 2018 หนังโหดเรต 20+ จาก UK หนังที่มีดีกรีความดิบ-ป่าเถื่อน….ไม่ธรรมดาเลย!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เริ่มต้นเรื่องก็มันส์ล่ะ กับการส่งโคตรทหารติดอาวุธหนัก 8 นายบุกชิงตัวนักวิทยาศาสตร์ในดงฝูงผีนรก แต่มันไม่ใช่แค่นั้นนะสิ เพราะภายในเมืองดันมีกลุ่มคนผู้รอดชีวิตอีกหลายกลุ่มที่รวมตัวกันเพื่อความอยู่รอด การจัดตั้งกลุ่มโหด บ้าเลือด นิยมความรุนแรงต่างๆนานาจึงมีตามมามากมาย นอกจากกลุ่มทหาร 8 นายจะต้องรบแบบสู้ตายถวายหัวกับฝูงซอมบี้สุดโหดภายในเมืองแห่งนี้แล้ว นอกจากนั้นพวกทหารยังต้องฝ่าห่ากระสุนจากพวกเดนคนโรคจิตแต่ละกลุ่มอีกด้วย โครงเรื่องแนวๆนี้จึงทำให้หนังน่าดูขึ้นอีกเป็นกอง

ฉากโหดมีให้เห็นเพียบ ไล่ตั้งแต่ฉากช่วงเริ่มต้นของเรื่อง ที่ทหาร 8 นายติดอาวุธหนักนั่งเรือจู่โจม 2 ลำเข้าประชิดตัวเมือง Rochdale, Lancashire, England, UK พวกเขา(และเธอ)ต้องเจอกับฝูงซอมบี้เด็ก ฉากการละทิ้งจิตใจของความเป็นมนุษย์ ณ ชั่วขณะหนึ่งจึงเกิดขึ้น และก็….ปัง กระสุนถูกปล่อยเพื่อทะลวงเข้ากลางหน้าผากของเด็กน้อยวัยราว 10 ขวบปี(ซอมบี้)จนสมองทะลักกระจุย, ฉากการทดลองสกัดตัวยาของทีมนักวิทยาศาสตร์ ที่มีการฆ่าสัตว์มากมายในช่วงต้นเรื่อง แต่ที่ติดตาฝังใจก็คงเป็นฉากเชือดคอหมูจนโลหิตทะลักดิ้นตายลงตรงหน้า, ฉากนิ่ง การสังหารโหดสาวท้องแก่ แล้วก็ควักเอาลูกออกมาจากครรภ์, ฉากใช้ปืนกรอกปากเพื่อยิงตัวตาย, ฉากการมีเพศสัมพันธ์เเบบซาดิสต์ระหว่างมนุษย์กับผีซอมบี้, และฉากโหดร้าย อำมหิต วิปริตอีกหลายฉาก ฯลฯ

แต่….น่าเสียดายนิดตรงที่ Director: Chee Keong Cheung ไม่สามารถควบคุม “พลังของหนัง” ไว้ได้จนตลอดรอดฝั่ง เพราะช่วง 50 นาทีแรกของมันนั้นช่างสมกันเป็นหนังแห่งโคตรซอมบี้ที่ตราตรึงในหัวใจเสียนี่กระไร แต่หลังจากผ่านช่วง 50 นาทีแรกไป ดูเหมือนว่าหนังลดทอนพลัง และลดทอนความน่าติดตามลงอย่างเห็นได้ชัด จวบจนมันเละเทะไปหมดในช่วงท้ายคล้ายกับการหยิบจับจินตนาการอันกระจัดกระจายมายำใส่ลงไปให้หนังให้มันจบๆไป

หลังดูตัวเต็มฉบับหลุดเซ็นเซอร์จบ ผมให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ  เป็นหนังสายซอมบี้ที่ดีสุดๆในช่วงแรก แต่มาตกม้าตายหลังจากหนังผ่าน 50 นาทีไปแล้ว (เหอะ เหอะ / ร้องเพลง เสียดายยยย #ของพี่เบิร์ดแพ๊บบบบบ)

Redcon-1 / 2018 หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2018 (ในสหรัฐอเมริกา) ในส่วนของ Filming Locations ใช้ Rochdale, Lancashire, England, ใน UK เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวถึง 2 ชั่วโมงเต็ม นำแสดงโดย Oris Erhuero, Carlos Gallardo และ Mark Strange
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #483 เมื่อ: 28 ธันวาคม, 2561, 14:17:03 »


692. รีวิวสุดท้ายของปี 2018 : Dokumushi ดงเดรัจฉานเดอะมูฟวี่!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสุดโหด-โรคจิตจากประเทศญี่ปุ่น หนังอิงเค้าโครงหลักในการสร้างมาจากมังงะ ชื่อ “Doku Mushi” หรือ “ดงเดรัจฉาน” (มังงะดงเดรัจฉาน- Doku Mushi  ลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของสำนักพิมพ์รักพิมพ์) ในเวอร์ชั่นหนัง-เวอร์ชั่นคนแสดงสำหรับฉายในโรงฯ+ดูออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น เข้าใจว่าไม่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเพราะตั้งแต่หนังออกเผยแพร่เมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) ณ ปัจจุบันในไทยยังไม่เห็นเจ้าไหนดึงเข้ามาฉายหรือออนไลน์แบบชำระค่าบริการแต่ประการใด (หรือผมตกหล่นข้อมูลตรงนี้ก็ / ขออภัยด้วยนะเออ)

ใน Dokumushi / 2016 หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มผู้เคราะห์ร้ายจำนวน 7 ราย ที่ถูกคนโรคจิตจับตัวมากักขังไว้ภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งหนึ่ง โดยที่ทางเข้าออกทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นประตู-หน้าต่างล้วนถูกปิดกั้นด้วยเกราะเหล็กชนิดพิเศษ โดยคนโรคจิตยื่นข้อเสนอให้พร้อมกับเวลาบนนาฬิกาที่กำลังนับถอยหลัง 7 วันไปสู่จุดสิ้นสุดว่า…. “ใครก็ตามที่สามารถมีชีวิตอยู่ในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้ได้เป็นคนสุดท้าย มัน….จะได้รับการไว้ชีวิต!”  ใช่….ทุกมุมมองภายในโรงเรียนร้างแห่งนี้มีกล้องวงจรปิดติดไว้อย่างแน่นหนา และห้องๆหนึ่งก็มีหม้อต้มสุกี้, แก๊ส, และมีดปังตอสำหรับสับมนุษย์ตั้งเอาไว้ให้ นัยว่าภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้มีเพียงน้ำให้สำหรับประทังชีวิตเท่านั้น ถ้าอยากรอดตายก็ให้ฆ่าเพื่อนๆแล้วเฉือนเอาเนื้อมาต้มในหม้อสุกี้กินกันสิ จะได้อิ่มเอมแบบสุดๆ และมีชีวิตรอดไปจนถึงแสงสุดท้ายปลายอุโมงค์ในวันที่ 7 (เหอะ เหอะ)

หลังจากนั้นคนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันกับเหยื่อทั้ง 7 รายล่ะว่า  พวกเขา(และเธอ)จะสามารถมีชีวิตรอดผ่านพ้นค่ำคืนอำมหิตไปจนถึงห้วงเวลาที่นาฬิกาหยุดเดิน(ในวันที่ 7 ) ได้หรือไม่ อย่างไร  และเจ้าคนโรคจิตที่จับพวกเขา(และเธอ)มากักขังไว้ มันต้องการอะไรกันแน่(????)   เอ่อ เล่าอีกนิด….พอหนังดำเนินเรื่องไปได้ไม่นาน เหยื่อทั้ง 7 รายก็เริ่มแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา  ปมภายในใจ  ทรอมา  ความโรคจิต  ซาดิสต์  เพี้ยน  วิปลาส  สติแตก….มันพร้อมระเบิดออกมาแบบไม่ยั้งภายในสถานที่ปิดตาย  (โอ๊ยยยย….น่ากลัว!)


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดำเนินเรื่องในแนวทางของหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอด(Survival-Horror) ที่ค่อยๆผูกปมทิ้งปริศนา และคลี่คลายมันออกอย่างช้าช้า….  จนกระทั่งฉากจบ  ที่หักมุม และเฉลยทุกสิ่งทุกอย่างภายในหนังเรื่องนี้ให้กระจ่างเเจ้ง  ถามถึงความสนุก ผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ สนุกใช้ได้เลย แถมหักมุมในฉากจบอีก(555+)

Dokumushi / 2016 หรือ “ดงเดรัจฉาน” หนังใช้ชื่อในภาคภาษารัสเซียว่า Ядовитое насекомое / 2016 (แปลว่า “แมลงมีพิษ” ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอดจากประเทศญี่ปุ่นของ Director: Kayoko Asakura ที่สร้างโดยอิงเรื่องราวจากมังงะวิปริตชื่อดังผลงานของอาจารย์ Keito Aida หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 98 นาที(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) นำแสดงโดย Shintarô Akiyama, Ryusuke Komakine และ Kyôka Minakami

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #484 เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์, 2562, 01:23:49 »

693. รีวิวพิเศษหนังต้องห้าม : The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง) #ขอเตือน #ใจไม่ถึงอย่าริดูหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด!!

“ผมกับน้องชายอายุไล่เลี่ยกันคือ 8 และ 7 ขวบ วันหนึ่งคุณแม่พาเราสองคนไปเที่ยวกับคนที่พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นพ่อเลี้ยงคนใหม่ของคุณแม่ เราไปปิกนิกกันครับ กลางป่าแห่งหนึ่งในบริเวณที่นักเที่ยวชอบปีนขึ้นไปแอบส่องกล้องบนหอส่องสัตว์เพื่อดักยิงพวกมัน  พ่อเลี้ยงสอนให้ผมรู้จักกับปืนไรเฟิล หลังจากนั้นพ่อเลี้ยงก็ไล่ให้พวกเราสามคนแม่ลูกลงจากหอส่องสัตว์ แล้ววิ่ง  พ่อเลี้ยงบอกว่าลูกๆคือกวาง ส่วนแม่คือหมูป่า  ผมพยายามวิ่งแล้ว แต่ถูกดักยิงเข้าที่ขาข้างซ้ายจนล้มลง คุณแม่วิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด น้องชายของผมโดนพ่อเลี้ยงยิงเข้าที่ศีรษะจนสมองกระจายล้มลงเช่นกัน แล้วพ่อเลี้ยงก็หันปากกระบอกปืนมายิงใส่กลางลำตัวของผมเหมือนกับที่เขาเคยยิงใส่กวางตัวใหญ่  พ่อเลี้ยงยังรู้สึกสนุกอยู่เลยเอาศพของเราสองคนมาตกแต่งใบหน้าให้ยิ้ม แล้วก็บังคับให้คุณแม่ปูผ้ารองพื้นแล้วนั่งทานปิกนิกกันอย่างมีความสุข คุณแม่พยายามป้อนอาหารให้แก่เราทั้งสองคนพี่น้องทั้งน้ำตา  แต่พวกเราไม่กิน  เพราะพวกเราตายแล้ว พ่อเลี้ยงสั่งให้แม่เป็นหมูป่า  เพื่อจะได้ยิงเหมือนกับเวลาเข้าป่าทุกครั้ง ถ้าเข้าป่าแล้วไม่ได้ยิงหมูป่า พ่อเลี้ยงจะไม่มีความสุข  คุณแม่ก็เล่นเป็นหมูป่าให้  สักพัก….คุณแม่ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง แล้วก็ คุณพ่อก็เดินตามไปยิงซ้ำอีกรอบ  ยิงซ้ำๆลงไปที่กลางหลังของคุณแม่จนโลหิตกระจายนองเต็มแผ่นหลัง  คุณแม่นอนคว่ำหน้า  ไม่หายใจแล้ว  คล้ายหมูป่าที่นอนตายเพราะถูกคุณพ่อล่าและตามมาเก็บเกี่ยวผลงานเหมือนเฉกเช่นทุกครั้ง….” (ถึงตรงนี้ข้าพเจ้ากำลังกำลังนั่งคิดนอนคิด….ว่าฉากนี้ จะผ่านกองเซ็นเซอร์ของประเทศไทยรึเปล่า????)

The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง) หรือชื่อในภาษารัสเซียคือ Дом, который построил Джек / 2018 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Comedy | Drama | Horror | Thriller งานร่วมทุนสร้าง 4 ประเทศระหว่าง Denmark-France-Germany และ Sweden ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงล่าสุดต้อนรับการกลับมาครั้งแรกในรอบหลายปีของโคตรผู้กำกับหนังสายวิปริตตัวจริงเสียงจริงอย่าง Director: Lars von Trier กับการสร้างงานที่ตื่นตะลึงต่อศีลธรรม-ความคิดยับยั้งชั่งใจ-โหดอำมหิตจนแทบหลุดกรอบทะลุออกไปอีกโลก กับคำเล่าลือที่ว่า “หลังจากฉายไปแค่ครึ่งเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็มีกลุ่มคนดูมากมายส่ายหน้า สาปแช่งผู้กำกับให้ไปตายลงนรกซะ   จากนั้นกลุ่มคนดูก็พร้อมกันเดินออกจากโรงฯเพราะไม่อาจที่จะนั่งทนดูหนังเรื่องนี้ต่อจนจบได้อีกต่อไป….” 

ใน The House That Jack Built / 2018 หนังนำเสนอเรื่องราวการก่อร่างสร้างตัวบ้าน และการเข้าไปสู่จิตใจของฆาตกรโรคจิตนายหนึ่งที่ชื่อ Jack (รับบทโดย Matt Dillon) โดยฆาตกรจะมานั่งบอกเล่าเรื่องราวการสร้างบ้าน(รังสำหรับเก็บซากศพเหยื่อที่ผ่านการฆาตกรรมแล้ว)ผ่านการบอกเล่าจากมุมมองของตัวฆาตกรเองในรูปแบบการนำเสนอในลักษณะ “incidents” (ภาพเหตุการณ์ / ในอดีต นำกลับมาบอกเล่าอีกครั้ง….) ฆาตกรจะมองรูปภาพของเหยื่อที่เคยฆ่าและรู้สึกชื่นชอบมากเป็นพิเศษในช่วงเวลาที่ได้เชือด เลือกขึ้นมาบอกเล่าเรื่องราวของเหยื่อคนนั้นๆ(หรือเรียกว่า การเลือกเล่าอดีตของเหยื่อแบบ “random” / การเลือกสุ่ม) หนังเรื่องนี้จะแบ่งการเล่าเรื่อง-ภาพเหตุการณ์ขณะที่ฆาตกรเชือดเหยื่อของมันออกเป็น 5 ช่วงตอน ดังต่อไปนี้….

ช่วงแรก   ….จะเป็นครั้งแรกๆที่ Jack เริ่มต้นการเป็นฆาตกรโรคจิต  มันค่อนข้างซับซ้อนและยากเอามากๆ ในวันที่หิมะตกหนัก เขาเจอสาวสวยนางหนึ่ง(Uma Thurman)รถจอดเสียอยู่ตรงข้างทาง เขาอาสาลงไปช่วยซ่อมรถให้ แล้วก็เพียงหาจังหวะเหมาะๆ เวลาที่ปลอดผู้คนสัญจรไปมาในเส้นทาง แล้วก็จัดการฆ่าเธอด้วยการใช้เหล็กแข็งๆฟาดเข้าไปที่หน้าของเธอแรงๆซะหลายครั้ง   ใช่….เธอน่าจะตายแล้วล่ะ  หลังจากนั้น Jack ก็เริ่มสนุกสนานกับการฆ่าคน เขาเริ่มรู้สึกว่าเขาคือพระเจ้าที่สามารถมอบชีวิตหรือความตายให้แก่ใครก็ได้ แน่นนอนว่าบ้านที่เขาลงมือสร้างเองกับมือมีห้องเย็นสำหรับเก็บศพ และแช่แข็งมันได้เป็นปีๆ  ใช่….มันเป็นห้องที่เก็บเสียงได้ด้วย และมันจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้   เพราะผมจะฆ่าอีก….มันสนุกชิบหายเวลาได้ฆ่าคน!

ช่วงสอง…. Jack ปลอมตัวเป็นตำรวจ แล้วก็เดินทางไปติดต่อกับผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่ง เพื่อจะช่วยเหลือเธอให้ได้เงินบำนาญของสามีที่เสียชีวิต โดยอาศัยตอนที่เหยื่อเผลอเปิดประตูให้  แล้วก็เข้าไปฆาตกรรมเหยื่ออย่างวิปริต….

ช่วงสาม….เป็นตอนที่ Jack หลอกจีบแม่ม่ายเรือพ่วงลูกสองสำเร็จ จากนั้นเขาก็หลอกสามคนเม่ลูกนี้ไปปิกนิกแล้วก็ยิงทิ้ง  ซึ่งผู้เขียนขอเล่าในมุมมองของเด็กที่ตาย ดังต่อไปนี้….  “ผมกับน้องชายอายุไล่เลี่ยกันคือ 8 และ 7 ขวบ วันหนึ่งคุณแม่พาเราสองคนไปเที่ยวกับคนที่พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นพ่อเลี้ยงคนใหม่ของคุณแม่ เราไปปิกนิกกันครับ กลางป่าแห่งหนึ่งในบริเวณที่นักเที่ยวชอบปีนขึ้นไปแอบส่องกล้องบนหอส่องสัตว์เพื่อดักยิงพวกมัน  พ่อเลี้ยงสอนให้ผมรู้จักกับปืนไรเฟิล หลังจากนั้นพ่อเลี้ยงก็ไล่ให้พวกเราสามคนแม่ลูกลงจากหอส่องสัตว์ แล้ววิ่ง  พ่อเลี้ยงบอกว่าลูกๆคือกวาง ส่วนแม่คือหมูป่า  ผมพยายามวิ่งแล้ว แต่ถูกดักยิงเข้าที่ขาข้างซ้ายจนล้มลง คุณแม่วิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด น้องชายของผมโดนพ่อเลี้ยงยิงเข้าที่ศีรษะจนสมองกระจายล้มลงเช่นกัน แล้วพ่อเลี้ยงก็หันปากกระบอกปืนมายิงใส่กลางลำตัวของผมเหมือนกับที่เขาเคยยิงใส่กวางตัวใหญ่  พ่อเลี้ยงยังรู้สึกสนุกอยู่เลยเอาศพของเราสองคนมาตกแต่งใบหน้าให้ยิ้ม แล้วก็บังคับให้คุณแม่ปูผ้ารองพื้นแล้วนั่งทานปิกนิกกันอย่างมีความสุข คุณแม่พยายามป้อนอาหารให้แก่เราทั้งสองคนพี่น้องทั้งน้ำตา  แต่พวกเราไม่กิน  เพราะพวกเราตายแล้ว พ่อเลี้ยงสั่งให้แม่เป็นหมูป่า  เพื่อจะได้ยิงเหมือนกับเวลาเข้าป่าทุกครั้ง ถ้าเข้าป่าแล้วไม่ได้ยิงหมูป่า พ่อเลี้ยงจะไม่มีความสุข  คุณแม่ก็เล่นเป็นหมูป่าให้  สักพัก….คุณแม่ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง แล้วก็ คุณพ่อก็เดินตามไปยิงซ้ำอีกรอบ  ยิงซ้ำๆลงไปที่กลางหลังของคุณแม่จนโลหิตกระจายนองเต็มแผ่นหลัง  คุณแม่นอนคว่ำหน้า  ไม่หายใจแล้ว  คล้ายหมูป่าที่นอนตายเพราะถูกคุณพ่อล่าและตามมาเก็บเกี่ยวผลงานเหมือนเฉกเช่นทุกครั้ง….”

ช่วงที่สี่….เป็นช่วงที่ Jack เริ่มรู้สึกมีความรักจริงๆจังๆกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาเลยจับเธอแก้ผ้า ใช้ปากกาเขียนรอบราวนมของเธอ จากนั้นจับเธอมัด เอามีดหลายๆชนิดมาตั้งบนโต๊ะ ให้เธอเลือกว่าอยากโดนชำแหละด้วยมีดเล่มไหน   ใช่….หลังจากนั้นการบีบหน้าอกเพื่อให้มันเต่งตึงแล้วก็ใช้มีดเชือดใต้ราวนมทั้งสองเต้าของเหยื่อ คือสิ่งที่ฆาตกรรายนี้จะมอบให้นางในฝันของเขา…. (โอ๊ววววว….ที่รัก  ผมรักคุณจังเลย!)

ช่วงที่ห้า….เป็นช่วงที่ Jack เริ่มรู้สึกเทิดทูนและศรัทธาในตัวของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และ เบนิโต มุสโสลินี เขาเริ่มจับผู้คนมากมายมากักขังไว้ภายในห้องลับ เพื่อจะยิงทิ้งมันให้เหมือนตอนสังหารหมู่ที่ค่ายนรก “เอาชวิตซ์ –เบียร์เคเนา” ในประเทศโปแลนด์….   (ช่วงที่ห้า ถือว่าเป็นช่วงสุดท้าย และจะเป็นตัวจุดชนวนไปสู่ฉากจบของหนัง….)****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนที่ได้อ่านคำเตือนเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ที่ว่า….  “หลังจากฉายไปแค่ครึ่งเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็มีกลุ่มคนดูมากมายส่ายหน้า สาปแช่งผู้กำกับให้ไปตายลงนรกซะ   จากนั้นกลุ่มคนดูก็พร้อมกันเดินออกจากโรงฯเพราะไม่อาจที่จะนั่งทนดูหนังเรื่องนี้ต่อจนจบได้อีกต่อไป….” 

เอ่อ….ผมเข้าใจว่ามันเป็นมุก  มุกเพื่อปลุกเร้าให้คนอยากดูหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง  คิดในตอนนั้นจริงๆล่ะว่า ความวิปริต-ลูกโหด-ความจิตของหนังคงไม่มีอะไรมาก  แต่….หลังจากผมรับชมหนังเรื่องนี้จนจบ(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) ตัวเต็มความยาว 2.30 ชั่วโมง  ขอบอก….เกือบบ้า!  ผมขอเปลี่ยนความคิดล่ะ เพราะหนังมีหลายๆฉากรุนแรงแบบสุดตีนของจริงครับ โดยเฉพาะฉากไล่ยิง 3 แม่ลูกจนตายคามือของฆาตกร ดูจบเนี่ยมึนตึ๊บไปพักใหญ่ๆเลย ฉากนี้นี่เล่นเอาผมแทบคว่ำเลยล่ะ มันแรงในห้วงอารมณ์มากๆ….เขาใจเลยล่ะว่าทำไมคนดูถึงก่นด่าสาปแช่งผู้กำกับซะขนาดนั้น ฉากนี้เนี่ยๆผมเชื่อเลยว่า มีคนดูมันไม่จบ น่าจะเยอะมาก….

เอ่อ….นอกจากนี้หนังก็ยังมี ฉากบีบคอเพื่อฆ่าเหยื่อ(กล้องซูมถ่ายแบบจะๆซะด้วย) มีให้เห็นเยอะมาก เนื้อๆเน้นๆเลยโดยเฉพาะช่วงตอนที่ 2 ,  ฉากฆาตกรในวัยเด็กใช้สหวิงช้อนลูกเป็ดตัวเหลืองๆขึ้นมาจากพื้นน้ำ จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดข้อเท้าของลูกเป็ดออกทั้งสองข้างซะ แล้วปล่อยลงน้ำ นั่งจ้องมอง ให้มันจมน้ำตาย….ฉากนี้โคตรติดตาเหี้ยๆ!! (ฉากนี้ผู้กำกับ Lars von Trier ใจโหดมาก / แถมเด็กที่เล่นเป็นฆาตกรในวัยเด็กก็หน้าตานิ่งมากจนชวนขนหัวลุกเลยล่ะ….)  นอกจากนี้  เราจะได้เห็นฉากโหดวิปริตมากมายปล่อยออกมาแบบบ้าคลั่งจนคนดูแทบเป็นบ้า!  จวบจนหนังจบ…. (เหอะ เหอะ….)

มุมมองส่วนตัวผมมองนะครับว่า ตัวฆาตกร(Jack) น่าจะมีอาการทางจิตหลายๆอย่างรวมอยู่ในตัวคนเดียว ทั้งอาการ Narcissistic Personality Disorder (โรคหลงตัวเองว่าเป็นพระเจ้า), อาการ Antisocial Personality Disorders (ต่อต้านสังคม / พฤติกรรมเลือดชั่ว หรือ Bad blood), โรค Bipolar disorder (โรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว), โรค OCD (โรคย้ำคิดย้ำทำ) และภาวะเจ็บป่วยทางจิต คือมองว่ามีผู้ชายอีกคนคอยคุยด้วย และสั่งให้เขาฆ่าคนตลอดเวลา  โดยภาพรวมฆาตกรรายนี้ Jack มันคล้ายๆกับการเอาตัวร้ายหลายๆตัวในโลกภาพยนตร์มาเทผสมรวมกันก็มิปาน….   ไล่ตั้งแต่บุคคลิกของป๋าฮันนิบาล เล็คเตอร์(จาก The Silence of the Lambs / 1991), พฤติกรรมเลือดชั่วของ เบน (ตัวเอกจาก Man Bites Dog  / 1992), แล้วก็ภาวะการสร้างตัวละครในจินตนาการของเลเธอร์ เฟส  หรือไม่ก็ในชีวิตจริงของฆาตกรโรคจิตอย่าง “เอ็ด กีน”  (* อนึ่ง หนังบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรโดยผสมการเล่าวรณกรรม, ศิลปะ, และเสียงดนตรีคลาสสิคเข้าด้วยกัน กระนั้นก็ตาม มันไม่ได้ช่วยลดทอนความโหดของตัวหนังลงเลย….) 

สรุป….  เรื่องนี้เป็นหนังดีเลยล่ะครับ สำหรับสายแข็งเรต 18+ และเรต 20+ โดยเฉพาะเลยนะเออ

* ขอเตือน….เด็ก, สตรีมีครรภ์, คนชรา, คนจิตอ่อน, คนโลกสวย, คนเป็นโรคหัวใจ, คนป่วยเป็นแพนิค(โรควิตกกังวล), หรือมีโรคประจำตัว….ไม่ควรรับชมหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาดนะครับ  เพราะคุณอาจหัวใจวาย หรือเครียดจนตายได้ (ขอเตือน!)

สุดท้าย….ถามถึงคะแนน  ผมให้ 10 / 10 คะแนนครับ  หนังเรื่องนี้  สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ…. #คุณค่าที่คุณคู่ควร!!


 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #485 เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์, 2562, 01:30:47 »

694. เป็นหนังในเรต 20+ ที่ใบปิดของมันโดนเเบนไปทั้งโลก!!

คือหนังสั้นสยองขวัญความยาว 12 นาที : Le poème / 1985

แอบเเปลกใจอยู่นิดว่าทำไมมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าใบปิดของหนังฝรั่งเศสความยาว 12 นาทีเรื่อง Le poème / 1985 ของ Director: Bogdan Borrowski จึงถูกสั่งเเบนไปเกือบทั่วทั้งโลก

ผมล่ะตามหาใบปิดของมันมานานพอสมควร เเต่จนเเล้วจนรอดก็ไม่เจอซะที(ใบปิดฉบับถูกเเบน) จนในที่สุดก็พบข้อมูลจากบางเเหล่งข่าวว่า "เพราะใบปิดของ Le poème / 1985 ใช้ศพคนตายจริงๆมาทำใบปิด มันเลยถูกเเบนยาวลงหลุมไม่มีวันโผล่ขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์บนโลกใบนี้!"

โอเค....(เป็นอันเข้าใจร่วมกันล่ะ ว่าทำไมเอ็งถึงโดนเเบน 555+)

Le poème / 1985 : เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญความยาวเพียง 12 นาทีที่ว่ากันว่าวัดหัวใจคนดูเป็นอย่างยิ่ง โดยหนังโฟกัสลงไปที่ห้องชันสูตรศพลึกลับเเห่งหนึ่ง กับทีมหมอผ่าตัดที่กำลังลากศพชายชรา(ศพจริงๆ)ออกมาจากตู้เก็บ พวกเขาเริ่มใช้มีดเชือดเปลือกตาของศพออกจนหมด(จะเห็นนัยน์ตาเเละเบ้าตาของศพแบบใกล้ชิดเเละจัดเต็ม) จากนั้นจึงทำการผ่าตรงบริเวณลำตัว เลาะหนัง ตัดกระดูก ควักหัวใจ ผ่าสมอง และ ฯลฯ  คนดูก็จะรับชมการผ่าตัดครั้งนี้ต่อไป(ใครไม่ไหวก็อนุญาตให้วิ่งไปอ้วกได้นะเออ) เสียงมีดผ่าตัดผ่าฉับลงไปเรื่อยๆ คลอเคลียกับเสียงอ่านบทกวีอันทรงพลังของ Arthur Bimbaud ในชื่อตอน “The Drunken Boat” ที่บรรยายถึงพลังของธรรมชาติ ป่า สรรพสัตว์ ฟ้า ฝน ลม….  โดยมีเสียงซาวด์ประกอบบทกวีด้วย อาทิ เสียงลม เสียงนกร้อง เสียงของธรรมชาติ ฯลฯ

ไปๆมาๆคนดูจะเป็นลมก็อีตรงที่ใช้ศพจริงๆในการถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องนี่แหล่ะ  ไม่แปลก….ที่หนังเรื่องนี้โดนแบนใบปิดและโดนแบนตัวหนังไปเกือบทั้งโลก  ยกเรต 20+ ให้เลยจ้า

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #486 เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์, 2562, 01:32:52 »

695. รีวิวหนังวิปริต.... Braid / 2018 : คือหนังสำหรับคนบ้า!!

#เมื่อสองคนเลวปะทะคนบ้า!

“มันเป็นเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่บุกเข้าไปภายในบ้านของเพื่อนสาวผู้ร่ำรวยมั่งคั่งภายในคฤหาสน์หลังงามเพื่อที่จะปล้น แต่ดันหารู้ไม่ว่าอิเพื่อนสาวหน้าตาเจี๋ยมเจี๊ยมของนางมันดันเป็นพวกสติหลุด-บ้า-วิปริต-ชอบฆ่าคน-และมีอาการป่วยทางจิตแบบสุดขั้ว….”

Braid / 2018 เป็นหนังสายโหด-โรคจิต จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Director: Mitzi Peirone หนังเล่าเรื่องราวของผู้หญิงลั่นล้าสองนางที่กำลังสนุกสนานเพลิดเพลินกับการอัพยาเสพติดเข้าร่างอย่างเมามันส์ภายในตึกร้างแห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองใหญ่ อยู่มาวันหนึ่งที่ซึ่งนางทั้งสองเริ่มรู้สึกว่าเงินทองที่หามาเริ่มร่อยหรอลงทุกขณะ แผนชั่วภายในสมองน้อยๆของเจ้าหล่อนทั้งสองจึงบังเกิด….   พวกนางตกลงกันว่าจะโดยสารรถไฟไปหาเพื่อนสาวสุดเลิฟในวัยเด็ก ในย่านชานเมือง จากนั้นก็เล่นละครหลอกว่านางทั้งสองเป็นลูก และเป็นคุณหมอ ขอเข้ามาอาศัยภายในคฤหาสน์เพื่อทำการรักษาลูกให้หายป่วย (งงไหม 555+)

“ใช่….เพราะเพื่อนสาวสุดเลิฟในวัยเด็กคนนี้มันป่วยไง นอกจากมันจะป่วยแล้ว มันยังมีอาการป้ำๆเป๋อๆหลงๆลืมๆอีกด้วย บางครั้งมันก็คิดว่าเพื่อนอย่างพวกเราเป็นลูกเเละเป็นคุณหมอในจินตนาการของมัน พวกเราก็แค่เล่นละครไหลไปตามน้ำ ทำทีขอเข้าไปอยู่ภายในโลกในจินตนาการของนังนี่อีกครั้ง จากนั้นก็หาจังหวะฆ่าเเม่งทิ้งซะ แล้วขโมยเงินในตู้นิรภัยก้อนโตหนีออกมา  นี่เเหล่ะ  เงินหมูๆ  พวกเราทำได้แน่….”

แต่….สิ่งที่สองสาวลืมนึกไปนี่สิที่โคตรอันตรายของจริง เพราะเพื่อนสาวสุดเลิฟเจ้าของคฤหาสน์หลังโตย่านชานเมือง นางมีพลังพิเศษที่คล้ายกับสามารถดึงดูดให้ใครก็ตามที่เข้ามาใกล้ตัว เกิดอาการหลงทาง หลงเข้ามาภายในจิต เข้ามาติดอยู่ภายใน “โลกอันแสนวิปริต-ป่วยจิต-เพี้ยนแบบสุดๆ” และทุกคนที่ติดเข้ามาภายในจินตนาการของนาง จินตนาการที่คล้ายใยเเมงมุมนี้เอง….มันทุกคน #ต้องตาย!

ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันล่ะว่า สองโจรสาวสุดเหี้ยมที่พร้อมเข้ามาปล้นทรัพย์และฆ่าเจ้าของคฤหาสน์ทิ้งอย่างเลือดเย็น กับสาวโรคจิตที่ทั้งกายและจิตติดอยู่ภายใน “โลกแห่งจินตนาการอันเเสนบิดเบี้ยววิปริต” ใครมันจะน่ากลัวกว่ากัน….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ผมเคยเห็นตัว Trailer ของหนังเรื่องนี้(ตัวเเรก)เมื่อราวต้นปีก่อน หลังจากนั้นมันก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆไป จนกระทั่งได้ข่าวอีกทีว่า Director: Mitzi Peirone ทำการระดมทุนสำเร็จ เเละมีการรื้อตัว Trailer ตัวเก่าออกทิ้งหมดทั้งดุ้น หลังจากนั้น Director: Mitzi Peirone ก็สร้าง Braid / 2018 ให้กลายเป็นหนังยาวได้สำเร็จ (ซึ่งโครงเรื่องและฉากแตกต่างจากตัวอย่างแรกเยอะมาก)

ว่ากันเรื่องหนังยาว Braid / 2018 ตัวเต็มในเวลา 82 นาที(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) หนังได้เรต R ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เรต 18+ และเรต 20+ ในหลายประเทศ  ส่วนฉากแรงๆใน Braid / 2018 ที่ทำให้หนังติดเรตก็ อาทิ ฉากการสังหารโหดเหยื่ออย่างไร้ปราณี(ด้วยการทุบด้วยค้อนเหล็ก  แล้วสับด้วยมีดจนเหยื่อตายคามือ), ฉากการเชือดข้อมือเพื่อฆ่าตัวตาย, ฉากแขวนคอตายแบบจะๆภายในคฤหาสน์(คนดูจะได้เห็นภาพการเเขวนคอตายของเหยื่อแบบเต็มสองตา ใกล้ๆ กล้องซูมเเบบเน้นๆ ฉากนี้โคตรติดตาตรึงใจเสียจริงๆ) และนอกนั้นก็ยังมีฉากวิปริตๆที่ Director: Mitzi Peirone บรรจงสร้างออกมาอีกเพียบ....

หลังดูหนังตัวหลุดเซ็นเซอร์จบ ยอมรับว่าหนังแรงพอตัวเลยครับ แม้นจะไม่สุดๆดั่งใจมุ่งหวังแต่ครั้งแรกที่ได้รับชมตัว Trailer ตัวเก่า  แต่โดยภาพรวม ผมถือว่า Braid / 2018 นี่เป็นหนังที่โรคจิตใช้ได้เลยทีเดียว ให้ผ่านครับ เรื่องนี้สำหรับสายแข็งโดยเฉพาะ  เอ่อ....โปรดเก็บมันให้พ้นมือเด็ก สตรีมีครรภ์ คนชรา และคนมีโรคประจำตัวด้วยนะเออ

หลายคนถามถึงคะเเนน  ผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ  ความสนุกถือว่าเข้าขั้น เสียดายนิดตรงที่พากย์รัสเซีย(หาพากย์อังกฤษหรือซับ ณ ขณะนี้ไม่ได้เลยครับ  กระนั้นก็ดี แม้นพากย์รัสเซีย เราก็ยังตามเสพฯมันจนจบและค่อนข้างรู้เรื่องด้วย 555+ )

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #487 เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์, 2562, 01:29:30 »
696. รีวิวหนังโหด-หลอน  :  Cadaver / 2018 (ห้องเก็บศพ)


(ข้อมูลจากเว็บ : movie.mthai) Cadaver ห้องเก็บศพ  วันที่ฉาย: 21 ก.พ. 2562  ประเภท: Mystery,Thriller,หนังผี  ผู้กำกับ:  Diederik Van Rooijen  นักแสดง: Grey Damon, Kirby Johnson, Shay Mitchell 

Cadaver ห้องเก็บศพ  :  ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตตำรวจ เมแกน รีด พยายามที่จะทำชีวิตของตัวเองให้กลับมาเป็นปกติหลังจากที่ไม่สามารถหยุดยั้งการสังหารของคู่หูตัวเองได้ ทำให้เธอหันไปพึ่งยาเสพติดและแอลกอฮอล์เพื่อเยียวยาความรู้สึกตัวเอง ด้วยการทำงานกะกลางคืนที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลบอสตัน เธอได้พบความสงบสุขอย่างเหลือเชื่อภายในห้องเก็บศพที่อ้างว้างเดียวดาย  แต่ในคืนหนึ่ง หลังจากที่เธอรับศพที่สภาพพิกลพิการน่าสยดสยอง ซึ่งเป็นศพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตระหว่างทำพิธีกรรมไล่ผี สิ่งต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อถูกขังให้อยู่ลำพังภายในทางเดินชั้นใต้ดินของห้องเก็บศพกับศพที่ถูกที่หั่น เมแกนก็เริ่มเห็นภาพหลอนสุดสะพรึง เธอตั้งคำถามกับตัวเอง และกลัวว่าศพนี้จะถูกสิงสู่โดยปีศาจชั่วร้าย และพร้อมที่จะลุกขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง (ข้อมูลจากเว็บ : movie.mthai)****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
จริงๆผมไม่ค่อย OK กับใบปิดฉบับเผยเเพร่ในประเทศไทยสักเท่าไหร่  เเต่ยอมรับว่าพอเห็นใบปิดของมันในเวอร์ชั่นเผยเเพร่ในอเมริกา ทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมาในบัดดล(ชอบใบปิดเวอร์ชั่นนี้ครับ #ภาพประกอบ 2 ) ดูว่ามันมีเเรงดึงดูดดี

หนังใช้ชื่อว่า Cadaver / 2018 หรือ The Possession of Hannah Grace / 2018 หรือชื่อในภาษารัสเซียว่า кадавр фильм 2018 โดยหนังตัวเต็มมีความยาวประมาณ 86 นาที

หลังจากผู้เขียนรับชมตัวเต็มของมันจนจบ  พบว่า....มันโหด-หลอน-ลุ้นระทึก-เเละสนุกมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้พอสมควร
ช่วง 5 นาทีเเรก หนังปูพื้นเรื่องการไล่ปีศาจที่สิงสู่ในผู้หญิงคนหนึ่ง เเล้วปรากฏว่าปีศาจตนนี้มีอำนาจมากเกินกว่าที่นักบวช 2 คนที่นครรัฐวาติกันส่งมาจะปราบได้ เจ้าปีศาจเริ่มใช้อำนาจมืดจับนักบวชรูปเเรกฟาดเข้ากับเหล็กเเหลมจนทะลุกลางศีรษะ เลือดกระจาย-น้ำสมองกระจุย จากนั้นปีศาจก็พยายามจะฆ่านักบวชรูปที่สอง พ่อของหญิงสาวนางนี้ทนไม่ไหว เขาจึงยอมเสียสละชีิวิตของลูกสาวด้วยการใช้หมอนกดหน้าให้นางขาดอากาศหายใจจนตายคามือ(ช่วง 5 นาทีเเรกจัดว่าเป็นหนังโหดได้เลยครับ)

หลังจากนั้นศพของนางก็ถูกส่งต่อมาที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลบอสตัน(ที่ซึ่งนางเอกของเรื่องทำงานอยู่) หนังโฟกัสลงไปที่อดีตตำรวจสาวอย่าง เมแกน รีด ที่ทำงานดูเเลศพอยู่ภายในโรงพยาบาลบอสตัน เเละเพื่อนร่วมงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายที่ต้องเข้าเวรกะดึกภายในตัวอาคารเเห่งนี้ กับการโดนปีศาจร้ายที่ยังหวงร่างเดิม(หญิงสาวที่ถูกพ่อฆ่าตาย)หลอกหลอนเเละจัดการเด็ดหัวเจ้าหน้าที่เเละตำรวจทิ้งไปทีละคน เพราะมันไม่ต้องการให้ใครมายุ่งกับร่างที่มันยังติดใจเเละชอบสิงสู่ร่างนี้....

ถึงตรงนี้คนดูก็มีหน้าที่ลุ้นกับนางเอกของเรื่อง เมแกน รีด แล้วล่ะว่า....นางเเละเพื่อนๆตำรวจจะสามารถผ่านพ้นค่ำคืนนรกเเตกคืนนี้ไปได้อย่างไรใน Cadaver ห้องเก็บศพ หนังสยองขวัญที่มีทั้งฉากโหดเเละฉากหลอนเเบบสุดขั้วอัดเเน่นไว้ภายในเรื่องเดียว

* อนึ่ง หลังดูจบ ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ หนังดีกว่าที่คาดเอาไว้ในช่วงก่อนดูพอสมควร ให้อารมณ์ของหนังโหด และหนังหลอนอย่างครบถ้วนลงตัวในระดับที่ OK เลย ในไทยได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าโรงฉายในวันที่ : 21 ก.พ. 2562 นี้ ยังไงก็....เรื่องนี้เเนะนำเลยครับ การันตีให้เลยว่าคุ้มค่าราคาตั๋วหนังที่จะต้องจ่ายไปเเน่นอน

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #488 เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์, 2562, 23:49:56 »

697. “ใจไม่ถึง....ขอร้องอย่าริดูหนังเรื่องนี้!” : O'Hellige Jul! / 2013 (ซานตาคลอสใจสัดนรกล่ามนุษย์!)

หนังใช้ชื่อว่า O'Hellige Jul! / 2013 (ชื่อฉบับ original title) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Christmas Cruelty! / 2013 เรื่องนี้ถือเป็นหนังสยองขวัญสายโคตรโหดนรกแตกจากยุโรปเหนือ(ประเทศนอร์เวย์) โดย Directors: Per-Ingvar Tomren เเละ Magne Steinsvoll โดยหนังได้ Eline Aasheim และ Janne Iren Holseter รับหน้าที่ดูแลงานด้าน Writers เกลาบทจนสำเร็จ

ใน O'Hellige Jul! / 2013 หนังเล่าเรื่องของตาลุงในชุดซานตาคลอสคนหนึ่งที่บุกเข้าไปภายในบ้านของเหยื่อเป้าหมาย หลังจากที่มันทำร้ายครอบครัวนี้จนหนำใจ ตาลุงจัดการมัดพ่อ, ลูกชาย, ลูกสาว แล้วเลื่อนรถเข็นของลูกคนที่สาม(เด็กทารกอายุ 4 เดือน)มาไว้ตรงเบื้องหน้า จากนั้นมันจึงมัดภรรยา-แม่ของลูกๆครอบครัวนี้ แล้วจัดการโชว์ข่มขืน-ทารุณกรรมนางต่อหน้าสามีและลูกๆทั้งสามจนหนำใจ  หนังจากเสร็จกามกิจ  ตาลุงหยิบเลื่อยวงเดือน(เลื่อยไฟฟ้าขนาดเล็ก) กดสวิตช์  เดินไปยังรถเข็น  แล้วกดเลื่อยวงเดือนลงไปชนิดเต็มเหนี่ยว กดลงไปบนร่างของทารกน้อยจนเลือดกระจายอวัยวะกระจุย!

ใช่….หลังจากนั้นเจ้าฆาตกรโรคจิตก็เริ่มบรรเลงงานของมันต่อ ด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่น และทำลายซากศพของครอบครัวๆนี้อย่างสนุกมือ  แล้วมันก็เริ่มเล็งเหยื่อรายต่อไป ซึ่งเป็นสาวสวยที่อาศัยอยู่กับญาติและเพื่อนๆผู้ชายภายในบ้านหลังหนึ่ง ตาลุงซานตาคลอสเริ่มมองเหยื่อสาวของมันราวกับขนมหวานที่ชวนขบเคี้ยว และเริ่มวางแผนชั่ว เฝ้ารอโอกาสที่จะเข้าไปบดขยี้นางในฝันของมันอย่างใจจดจ่อ  ใช่ครับ เพราะโครงเรื่องหลักๆของหนังเรื่องนี้มีแค่นี้จริงๆแหล่ะ….  (555+)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ไม่บ่อยครั้งนักนะเออที่เราจะได้ดูหนังโหดขนานแท้จากยุโรปเหนือ-ประเทศนอร์เวย์กัน (ขอย้ำ….ว่าเรื่องนี้เป็นหนังโหดขนานแท้เลยจ้า!) โครงเรื่องหลักๆมีเท่าที่พิมพ์ในรีวิวช่วงเเรกจริงๆ  มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตในชุดซานต้าที่ออกล่าเหยื่อของมันมาข่มขืนแล้วฆ่าทิ้งแบบโหดสุดขั้ว  ฆาตกรจะออกล่าเหยื่อของมันไปเรื่อยๆ ทำลายซากศพเหยื่อของมันไปเรื่อยๆอย่างสนุกมือคล้ายกับว่าสิ่งที่มันทำคือกิจวัตรประจำวันในโลกปกติของมัน  ฉะนั้น….ฉากการทารุณกรรมเหยื่อ การเชือดคอเหยื่อแบบกล้องซูมให้เห็นวินาทีแห่งความตายแบบจะๆ ฉากการชำแหละร่างของเหยื่อ การทรมานข่มขืนเหยื่อ….จึงมีให้เห็นอย่างชนิดจัดเต็ม!  หนังเรื่องนี้ดูไปจึงคล้ายสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองตัณหาของผู้กำกับ Per-Ingvar Tomren เเละ Magne Steinsvoll เสียมากกว่าจะเน้นเก็บรายละเอียดปลีย่อยใดใด

เเละเพราะหนังมีฉากโหดสัดวิปริตผิดมนุษย์เยอะอย่างชนิดแทบทำเอาคนดูให้ป่วยไข้จนเป็นบ้า  หลายประเทศจึงสั่งแบนหนังเรื่องนี้อย่างชนิดไม่ไว้หน้ามาเเล้ว  และก็มีอีกหลายประเทศที่ยินยอมให้มันได้เผยแพร่ในเรต 18+ (เรตของหนังต้องห้าม) ส่วนทางเรา-ผู้เขียน ให้เรต 20+ ครับ

เอ่อ....  หลังดูจบ  หนังโหดดี  โหดอย่างเเท้ทรู  โหดอย่างไร้เมตตาปราณี  ในเรื่องของความสนุกให้ 9 / 10 คะแนนครับ เรื่องนี้สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งโดยเฉพาะนะเออ

****** #ขอเตือนนิด   :   หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในเรตของหนังสายต้องห้าม และหนังอันตรายนะเออ  ฉะนั้น เด็ก, สตรีมีครรภ์, คนชรา, คนมีโรคประจำตัว, และผู้เคร่งในศีลธรรม ควรงดรับชมโดยเด็ดขาดครับ!

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,487
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #489 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์, 2562, 11:22:27 »

698. รีวิวหนังล้างเเค้น : Older Sister / 2018 (ลากค้อนไปทุบเเม่ง!)

“รถยนต์คันหนึ่งวิ่งอยู่บนถนนด้วยความเร็ว แล้วก็จอดลงตรงอู่ซ่อมเก่าๆ ประตูเปิดออก เจ้าของรถปรากฏเป็นสาวผมยาวในชุดกระโปรงสั้นสีแดง สวมรองเท้าส้นสูงเดินนวยนาดลงมาอย่างเชื่องช้า นางลากค้อนปอนด์เข้าไปข้างในอู่ แล้วตะโกนเรียกนายช่างใหญ่ให้ออกมาคุยกัน ประจวบกับนายช่างใหญ่ที่กำลังมุดอยู่ใต้ท้องรถคลานออกมาพอดีกับตรงช่วงหว่างขาใต้กระโปรงของสาวเจ้า นายช่างเริ่มมีรอยยิ้มเล็กๆกับสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ภายในกระโปรงสีแดงฉูดฉาด  สาวเจ้าก็เริ่มมีรอยยิ้มเช่นกัน นางยกค้อนปอนด์ขึ้นเหนือหัว….แล้วทุบแม่งลงมาอย่างชนิดไม่ยั้ง….”

หนังชื่อ Older Sister / 2018 หรือ No Mercy  2018 เรื่องนี้เป็นโคตรหนังล้างแค้นจากประเทศเกาหลีใต้โดย Director: Lim Kyeong-Taek  หนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่ง หลังการเสียชีวิตของพ่อและแม่ ทำให้ อึนอา-พี่สาว(รับบทโดย Lee Si-Young) และอึนเฮ-น้องสาว(รับบทโดย Park Se-Wan)จำต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเองอย่างหนักเพราะขาดเสาหลักของครอบครัวไป  โดยคนเป็นพี่อย่างอึนอา(นางเอก)รับปากกับน้องสาวว่าจะดูแลและปกป้องเธอให้เหมือนเมื่อครั้งพ่อและแม่ยังมีชีวิตอยู่ ทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตกันปกติสุขเรื่อยมา พี่สาวทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนน้องสาว จันทร์-ศุกร์ก็ไปเรียน เวลาว่างๆก็ออกไปหางานพิเศษทำ จุนเจือครอบครัวในสิ่งที่ขาดเหลือ จวบจนวันหนึ่ง….  อึนเฮ-น้องสาว ถูกแก๊งค์นักเรียนภายในโรงเรียนหลอกไปขายให้กับแมงดาวัยรุ่นบ้ากามภายในซ่องแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นอึนอา-พี่สาวก็ไม่สามารถที่จะติดต่อกับน้องสาวของเธอได้เลย ไปแจ้งความกับตำรวจเรื่องก็เงียบไป จนนางเอกของเรื่องประกาศก้องในใจว่า…. “กูจะไม่ทนอยู่อย่างนี้อีกต่อไปแล้ว!” นางจึงออกสืบหาที่มาที่ไป ที่นำไปสู่การหายตัวของน้องสาวด้วยตนเอง จนในที่สุดก็ได้เบาะแสจากเพื่อนนักเรียนสาวที่เรียนห้องเดียวกับอึนเฮมาแอบบอกข้อมูลบางอย่างว่าอึนเฮถูกจับไปขายให้แมงดาในซ่อง นางเอกจึงบุกไปที่โรงเรียนและซ่องเพื่อจัดการกับกลุ่มคนเลวพวกนี้ให้สิ้นซากเพียงตัวคนเดียวอย่างเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ….  (เอ่อ….ลืมบอกไปว่า อึนอา-พี่สาว หรือนางเอกของหนังเรื่องนี้ เธอฝึกศิลปะการป้องกันตัว-และศิลปะการฆ่าคนชั้นสูงจนสำเร็จ ชนิดว่ามือเปล่าๆสามารถตบ-กระทืบผู้ชายอกสามศอก 10 คนตรงหน้าได้อย่างสบายๆ / งานนี้จึงมันส์เลือดสาดกระจายแน่นอน เหอะ เหอะ….)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
Older Sister / 2018 อารมณ์ในหนังเรื่องนี้ประมาณยอดหญิงซุปเปอร์เกิร์ลเวอร์ชั่นเกาหลีควงอาวุธบุกปราบเหล่าคนเลวเกินครึ่งร้อยตรงเบื้องหน้าคนเดียว  แม้นหนังมันจะดูโอเวอร์ไปมากที่ Director: Lim Kyeong-Taek ให้บทเด่นแบบสุดฤทธิ์สุดเดชกับอึนอา-พี่สาว(รับบทโดย Lee Si-Young) กับการบุกเดี่ยวทลายรังของพวกมาเฟียวายร้ายอย่างชนิดเกินมนุษย์ และดันสามารถปราบพวกเลวริยำได้อย่างเหลือเชื่อ(เอ้อ….อย่าคิดมาก ก็นี่มันหนังนะเออ 555+)

กระนั้นก็ตาม....   หนังแสดงให้เห็น จิก-กัดระบบเเละกระบวนการยุติธรรม, ตำรวจ, ข้าราชการ, นักการเมืองของประเทศเกาหลีใต้ อย่างชนิดไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น….ว่าพวกคนเลวที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มคนมีสี คนมีอิทธิพล เป็นที่นับหน้าถือตาในประเทศนี้เปรียบได้ดั่ง “อภิสิทธิ์ชน” ที่กฎหมายไม่สามารถเอื้อมมือไปเอาผิดได้  โดยภาพที่เปรียบเปรยได้อย่างแสนเจ็บปวดที่สุดก็คือ ช่วงตอนที่ อึนเฮ-น้องสาว(รับบทโดย Park Se-Wan) หนีคนของนักการเมืองขึ้นไปหลบบนรถบัสประจำทาง คนของนักการเมืองชี้สั่งให้รถบัสหยุด แล้วเดินขึ้นไปกระชากหนังหัวของอึนเฮลงมาจากรถ แต่ปรากฏว่าไม่มีผู้โดยสารหรือพนักงานประจำรถบัสกล้ามองเลยแม้นคนเดียว ทุกคนนิ่งเฉย ไม่กล้าแม้นถ่ายคลิปลงใน Facebook คล้ายเหตุการณ์ตรงเบื้องหน้ามันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ภาพนี้….แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าระบบอิทธิพลมืดในประเทศเกาหลีใต้ยังมีความรุนแรงเพียงใด(วิเคราะห์ตามแนวคิดของผู้กำกับ Director: Lim Kyeong-Taek)

เอ่อ….ก็ในเมื่อแจ้งตำรวจก็เเล้ว ขอให้กระบวนการทางยุติธรรมภายในประเทศก็เเล้ว  ยังช่วยไม่ได้ (นางเอกของเรื่องเลยขอจัดการลุยแม่งเองเลยไงล่ะ)  นางเลยฆ่าไม่เลี้ยง ไล่ล่าพวกคนเลวแบบสะใจคนดูในระดับที่ “ใช่เลย”

แต่….เสียดายนิด  ตรงที่หนังปูพื้นมาดีแล้ว แต่ดูเหมือนมันยังไปได้ไม่สุดทางเท่าไหร่  ฉากโหดในหนัง….อยู่ในเกณฑ์ “ดี” (แต่โหดไม่สุด) หนังจึงพอดูได้เพลินๆในเรต 18+ เท่านั้นนะเออ….  นอกจากนั้นก็ ฉากอลังการดี  นางเอกสวย การดำเนินเรื่องว่องไวชัดเจน ให้ 7.9 / 10 คะแนนครับ


 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 [49] 50 51 52 53 54 55
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: