Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 มกราคม, 2562, 20:02:39

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 837358 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 9 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: 1 ... 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 [49]
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #480 เมื่อ: 06 ธันวาคม, 2561, 23:14:44 »
689. It's a Beautiful Day / 2013  :  มันเข้าถึงแก่นนิยามของคำว่า.... “ หนังโหดอย่างแท้จริง! ”

หนังชื่อ It's a Beautiful Day / 2013 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Kuso subarashii kono sekai / 2013 (ชื่อฉบับ original title) ถือเป็นหนังโหดหางานตัวต้นฉบับโคตรยากจากประเทศญี่ปุ่น(ขอเน้นย้ำคำว่า “เป็นหนังโหดอย่างแท้จริง!” / เรื่องนี้โหดของจริงครับ) หนังโดย Director: Kayoko Asakura  ซึ่งเรื่องนี้เองหลังจากผมไปหาข้อมูลของมันในเว็บไซต์ IMDB แล้ว เกือบทำเอาผมอดดูเพราะพบว่าคะแนนในการรีวิวต่ำมากๆ(ย้ำว่าโคตรของโคตรต่ำมากๆ) คือมันได้คะแนนรีวิวจากเว็บ IMDB ไปเพียง 1.7 / 10 คะแนนเองนะเออ(สมาชิกโหวตคะแนน 476 คน / ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2561)  ถ้าคิดเป็นค่าเปอร์เซ็นก็ 17% จาก 100%  ซึ่งมันต่ำตมเอามากๆ  เอ่อ….เห็นคะแนนที่สมาชิกเว็บไซต์ IMDB ลงให้แล้วเกิดอาการใจหายอย่างบอกไม่ถูก  ตอนนั้นคิดว่าหนังคงห่วยเข้าขั้น คงไม่น่าหยิบเอามันขึ้นมาดูมารีวิวแต่ประการใด   แต่….คืนนั้นไม่รู้อะไรดลจิตดลใจ ผมเลยแอบโหลดมันลงเครื่องซะ แล้วก็นั่งดูมันจนจบ…..   วินาทีสุดท้ายหลังจากหน้าจอหนังมืดบอดจบลง ผมถึงกับเผลออุทานออกไปว่า….  “เฮ๊ยยยย  นี่มันหนังโหดอย่างแท้จริงเลยนี่หว่า  ผมเกือบพลาดของดีเข้าให้แล้วเพราะคะแนนรีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์ IMDB    โอ๊ววววว…. It's a Beautiful Day / 2013  ไอ้นี่มันของโหดแบบสุดขั้วของจริง!”

ภายใน It's a Beautiful Day / 2013 หนังนำเสนอเรื่องราวของเพื่อนนักศึกษาชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งราว 5-6 คน(ส่วนใหญ่จะเป็นฝั่งเอเชีย-ญี่ปุ่น และเกาหลี)ที่กำลังขับรถยนต์ออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังรัฐแคลิฟอร์เนีย-ประเทศสหรัฐอเมริกา และเข้าพักภายในบ้านตากอากาศหลังใหญ่ย่านชานเมือง โดยหนังโฟกัสลงไปที่นักศึกษาสาวสวยผมสั้นหน้าตาจิ้มลิ้มชาวเกาหลีใต้อย่าง Ah-Jung (รับบทโดย Kkobbi Kim)ที่วันนี้เองเธอและผองเพื่อนต่างต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มครอบครัวโรคจิตอย่างบังเอิญ  แน่นอนว่าพวกมันเป็นครอบครัวที่ชื่นชอบการดักปล้นชาวต่างชาติ-ข่มขืน-ทรมาน-ฆ่า….โดยการชำแหละร่างของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆเพื่อสนองตัณหาภายในจิตอย่างวิปลาส  ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมลุ้นกับนางเอกสาวสวยของเรื่องล่ะว่า…. วินาทีที่ต้องเอาชีวิตรอด ระหว่างฆาตกรโรคจิต กับคนจิตปกติปกติธรรมดาที่เข้าตาจนจำต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอด….ใครมันจะโรคจิต-ซาดิสต์-และน่ากลัวกว่ากัน!!

* อนึ่ง หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 1.16 ชั่วโมง หนังออกฉายครั้งเเรกเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2013 (ในญี่ปุ่น) นำแสดงโดย Kkobbi Kim, Nanako Ohata, เเละ Akihiro Kitamura

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เรื่องนี้แค่ฉากเปิดเรื่องก็โหดเอาเรื่องแล้วครับ ถึงหนังจะสร้างออกมาในแนวทางฆาตกรโรคจิตวิ่งไล่ฆ่าเหยื่อที่เป็นพวกนักศึกษาขับรถท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ตามสไตล์หนังโหดทั่วๆไป แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ It's a Beautiful Day / 2013 หลังจากดูจนจบแล้ว มันสร้างออกมาได้อย่างไม่ธรรมดาเอาเสียเลย หนังเน้นยัดฉากโหด(โหดชนิดลากเลือด)ใส่ลงไปภายในแบบรัวๆชนิดคนดูแทบไม่ได้หายใจหายคอ(กะจะเอากันให้ตายโหงลงนรก ไม่ต้องเหลือซากไว้ขึ้นเมรุเผากันเลยเหรอ 555+ ) โดยฉากโหดอันเป็นที่กล่าวถึงในหนังเรื่องนี้ก็ เช่น ฉากฆาตกรจับหน้าของเหยื่อสาวมากดฟาดลงบนกระโปรงรถแบบรัวๆจนหน้านางยับ-เลือดสาดกระจาย, ฉากเจ้าฆาตกรจับเหยื่อมัดแล้วมันค่อยๆใช้มีดสับร่างของเหยื่อออกอย่างช้าๆ จนร่างพรุน, ฉากการชำแหละร่างของเหยื่อด้วยขวาน โดยการจับเหยื่อชายนอนราบกับพื้น จากนั้นจึงใช้ขวานสับไล่ตั้งแต่ปลายเท้าไปจนถึงปาก(จนปากฉีก), ฉากที่ฆาตกรใช้มีดโกนแทงเข้าไปในปากบริเวณปลายลิ้น แล้วก็ใช้มีดโกนตัดใบหูของเหยื่อจนขาด จากนั้นจึงทำการยัดมีดเข้าไปภายในรูหู แล้วหมุนควงใบมีดจนภายในรูหูของเหยื่อกระจุย!, และฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิตเตะผ่าหีร์(เตะผ่าอวัยวะเพศหญิง)ของเหยื่อสาวจนนางจุก หน้าเขียวแทบล้มลงตายคาอยู่ตรงหน้า….

สรุปว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่สนุกมากๆครับ โหดสะใจสำหรับสายแข็ง ดีนะที่ผมไม่เชื่อคะแนนโหวตของ IMDB (ที่โหวตไว้เพียง 1.7 / 10 คะแนน) เอ่อ….เกือบพลาดของเด็ด-สุดยอดแรร์ไอเทมหนังโหดเข้าแล้วสิเนี่ย(555+)  เรื่องนี้ผมให้ 9 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกมากมาย ใครใจแข็งสมควรหามาจัดสักครั้งในชีวิตนะเออ….
 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #481 เมื่อ: 14 ธันวาคม, 2561, 00:05:41 »

690. รีวิวพิเศษหนังต้องห้าม : The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง) #ขอเตือน #ใจไม่ถึงอย่าริดูหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด!!

“ผมกับน้องชายอายุไล่เลี่ยกันคือ 8 และ 7 ขวบ วันหนึ่งคุณแม่พาเราสองคนไปเที่ยวกับคนที่พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นพ่อเลี้ยงคนใหม่ของคุณแม่ เราไปปิกนิกกันครับ กลางป่าแห่งหนึ่งในบริเวณที่นักเที่ยวชอบปีนขึ้นไปแอบส่องกล้องบนหอส่องสัตว์เพื่อดักยิงพวกมัน  พ่อเลี้ยงสอนให้ผมรู้จักกับปืนไรเฟิล หลังจากนั้นพ่อเลี้ยงก็ไล่ให้พวกเราสามคนแม่ลูกลงจากหอส่องสัตว์ แล้ววิ่ง  พ่อเลี้ยงบอกว่าลูกๆคือกวาง ส่วนแม่คือหมูป่า  ผมพยายามวิ่งแล้ว แต่ถูกดักยิงเข้าที่ขาข้างซ้ายจนล้มลง คุณแม่วิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด น้องชายของผมโดนพ่อเลี้ยงยิงเข้าที่ศีรษะจนสมองกระจายล้มลงเช่นกัน แล้วพ่อเลี้ยงก็หันปากกระบอกปืนมายิงใส่กลางลำตัวของผมเหมือนกับที่เขาเคยยิงใส่กวางตัวใหญ่  พ่อเลี้ยงยังรู้สึกสนุกอยู่เลยเอาศพของเราสองคนมาตกแต่งใบหน้าให้ยิ้ม แล้วก็บังคับให้คุณแม่ปูผ้ารองพื้นแล้วนั่งทานปิกนิกกันอย่างมีความสุข คุณแม่พยายามป้อนอาหารให้แก่เราทั้งสองคนพี่น้องทั้งน้ำตา  แต่พวกเราไม่กิน  เพราะพวกเราตายแล้ว พ่อเลี้ยงสั่งให้แม่เป็นหมูป่า  เพื่อจะได้ยิงเหมือนกับเวลาเข้าป่าทุกครั้ง ถ้าเข้าป่าแล้วไม่ได้ยิงหมูป่า พ่อเลี้ยงจะไม่มีความสุข  คุณแม่ก็เล่นเป็นหมูป่าให้  สักพัก….คุณแม่ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง แล้วก็ คุณพ่อก็เดินตามไปยิงซ้ำอีกรอบ  ยิงซ้ำๆลงไปที่กลางหลังของคุณแม่จนโลหิตกระจายนองเต็มแผ่นหลัง  คุณแม่นอนคว่ำหน้า  ไม่หายใจแล้ว  คล้ายหมูป่าที่นอนตายเพราะถูกคุณพ่อล่าและตามมาเก็บเกี่ยวผลงานเหมือนเฉกเช่นทุกครั้ง….” (ถึงตรงนี้ข้าพเจ้ากำลังกำลังนั่งคิดนอนคิด….ว่าฉากนี้ จะผ่านกองเซ็นเซอร์ของประเทศไทยรึเปล่า????)

The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง) หรือชื่อในภาษารัสเซียคือ Дом, который построил Джек / 2018 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Comedy | Drama | Horror | Thriller งานร่วมทุนสร้าง 4 ประเทศระหว่าง Denmark-France-Germany และ Sweden ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงล่าสุดต้อนรับการกลับมาครั้งแรกในรอบหลายปีของโคตรผู้กำกับหนังสายวิปริตตัวจริงเสียงจริงอย่าง Director: Lars von Trier กับการสร้างงานที่ตื่นตะลึงต่อศีลธรรม-ความคิดยับยั้งชั่งใจ-โหดอำมหิตจนแทบหลุดกรอบทะลุออกไปอีกโลก กับคำเล่าลือที่ว่า “หลังจากฉายไปแค่ครึ่งเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็มีกลุ่มคนดูมากมายส่ายหน้า สาปแช่งผู้กำกับให้ไปตายลงนรกซะ   จากนั้นกลุ่มคนดูก็พร้อมกันเดินออกจากโรงฯเพราะไม่อาจที่จะนั่งทนดูหนังเรื่องนี้ต่อจนจบได้อีกต่อไป….” 

ใน The House That Jack Built / 2018 หนังนำเสนอเรื่องราวการก่อร่างสร้างตัวบ้าน และการเข้าไปสู่จิตใจของฆาตกรโรคจิตนายหนึ่งที่ชื่อ Jack (รับบทโดย Matt Dillon) โดยฆาตกรจะมานั่งบอกเล่าเรื่องราวการสร้างบ้าน(รังสำหรับเก็บซากศพเหยื่อที่ผ่านการฆาตกรรมแล้ว)ผ่านการบอกเล่าจากมุมมองของตัวฆาตกรเองในรูปแบบการนำเสนอในลักษณะ “incidents” (ภาพเหตุการณ์ / ในอดีต นำกลับมาบอกเล่าอีกครั้ง….) ฆาตกรจะมองรูปภาพของเหยื่อที่เคยฆ่าและรู้สึกชื่นชอบมากเป็นพิเศษในช่วงเวลาที่ได้เชือด เลือกขึ้นมาบอกเล่าเรื่องราวของเหยื่อคนนั้นๆ(หรือเรียกว่า การเลือกเล่าอดีตของเหยื่อแบบ “random” / การเลือกสุ่ม) หนังเรื่องนี้จะแบ่งการเล่าเรื่อง-ภาพเหตุการณ์ขณะที่ฆาตกรเชือดเหยื่อของมันออกเป็น 5 ช่วงตอน ดังต่อไปนี้….

ช่วงแรก   ….จะเป็นครั้งแรกๆที่ Jack เริ่มต้นการเป็นฆาตกรโรคจิต  มันค่อนข้างซับซ้อนและยากเอามากๆ ในวันที่หิมะตกหนัก เขาเจอสาวสวยนางหนึ่ง(Uma Thurman)รถจอดเสียอยู่ตรงข้างทาง เขาอาสาลงไปช่วยซ่อมรถให้ แล้วก็เพียงหาจังหวะเหมาะๆ เวลาที่ปลอดผู้คนสัญจรไปมาในเส้นทาง แล้วก็จัดการฆ่าเธอด้วยการใช้เหล็กแข็งๆฟาดเข้าไปที่หน้าของเธอแรงๆซะหลายครั้ง   ใช่….เธอน่าจะตายแล้วล่ะ  หลังจากนั้น Jack ก็เริ่มสนุกสนานกับการฆ่าคน เขาเริ่มรู้สึกว่าเขาคือพระเจ้าที่สามารถมอบชีวิตหรือความตายให้แก่ใครก็ได้ แน่นนอนว่าบ้านที่เขาลงมือสร้างเองกับมือมีห้องเย็นสำหรับเก็บศพ และแช่แข็งมันได้เป็นปีๆ  ใช่….มันเป็นห้องที่เก็บเสียงได้ด้วย และมันจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้   เพราะผมจะฆ่าอีก….มันสนุกชิบหายเวลาได้ฆ่าคน!

ช่วงสอง…. Jack ปลอมตัวเป็นตำรวจ แล้วก็เดินทางไปติดต่อกับผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่ง เพื่อจะช่วยเหลือเธอให้ได้เงินบำนาญของสามีที่เสียชีวิต โดยอาศัยตอนที่เหยื่อเผลอเปิดประตูให้  แล้วก็เข้าไปฆาตกรรมเหยื่ออย่างวิปริต….

ช่วงสาม….เป็นตอนที่ Jack หลอกจีบแม่ม่ายเรือพ่วงลูกสองสำเร็จ จากนั้นเขาก็หลอกสามคนเม่ลูกนี้ไปปิกนิกแล้วก็ยิงทิ้ง  ซึ่งผู้เขียนขอเล่าในมุมมองของเด็กที่ตาย ดังต่อไปนี้….  “ผมกับน้องชายอายุไล่เลี่ยกันคือ 8 และ 7 ขวบ วันหนึ่งคุณแม่พาเราสองคนไปเที่ยวกับคนที่พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นพ่อเลี้ยงคนใหม่ของคุณแม่ เราไปปิกนิกกันครับ กลางป่าแห่งหนึ่งในบริเวณที่นักเที่ยวชอบปีนขึ้นไปแอบส่องกล้องบนหอส่องสัตว์เพื่อดักยิงพวกมัน  พ่อเลี้ยงสอนให้ผมรู้จักกับปืนไรเฟิล หลังจากนั้นพ่อเลี้ยงก็ไล่ให้พวกเราสามคนแม่ลูกลงจากหอส่องสัตว์ แล้ววิ่ง  พ่อเลี้ยงบอกว่าลูกๆคือกวาง ส่วนแม่คือหมูป่า  ผมพยายามวิ่งแล้ว แต่ถูกดักยิงเข้าที่ขาข้างซ้ายจนล้มลง คุณแม่วิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด น้องชายของผมโดนพ่อเลี้ยงยิงเข้าที่ศีรษะจนสมองกระจายล้มลงเช่นกัน แล้วพ่อเลี้ยงก็หันปากกระบอกปืนมายิงใส่กลางลำตัวของผมเหมือนกับที่เขาเคยยิงใส่กวางตัวใหญ่  พ่อเลี้ยงยังรู้สึกสนุกอยู่เลยเอาศพของเราสองคนมาตกแต่งใบหน้าให้ยิ้ม แล้วก็บังคับให้คุณแม่ปูผ้ารองพื้นแล้วนั่งทานปิกนิกกันอย่างมีความสุข คุณแม่พยายามป้อนอาหารให้แก่เราทั้งสองคนพี่น้องทั้งน้ำตา  แต่พวกเราไม่กิน  เพราะพวกเราตายแล้ว พ่อเลี้ยงสั่งให้แม่เป็นหมูป่า  เพื่อจะได้ยิงเหมือนกับเวลาเข้าป่าทุกครั้ง ถ้าเข้าป่าแล้วไม่ได้ยิงหมูป่า พ่อเลี้ยงจะไม่มีความสุข  คุณแม่ก็เล่นเป็นหมูป่าให้  สักพัก….คุณแม่ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง แล้วก็ คุณพ่อก็เดินตามไปยิงซ้ำอีกรอบ  ยิงซ้ำๆลงไปที่กลางหลังของคุณแม่จนโลหิตกระจายนองเต็มแผ่นหลัง  คุณแม่นอนคว่ำหน้า  ไม่หายใจแล้ว  คล้ายหมูป่าที่นอนตายเพราะถูกคุณพ่อล่าและตามมาเก็บเกี่ยวผลงานเหมือนเฉกเช่นทุกครั้ง….”

ช่วงที่สี่….เป็นช่วงที่ Jack เริ่มรู้สึกมีความรักจริงๆจังๆกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาเลยจับเธอแก้ผ้า ใช้ปากกาเขียนรอบราวนมของเธอ จากนั้นจับเธอมัด เอามีดหลายๆชนิดมาตั้งบนโต๊ะ ให้เธอเลือกว่าอยากโดนชำแหละด้วยมีดเล่มไหน   ใช่….หลังจากนั้นการบีบหน้าอกเพื่อให้มันเต่งตึงแล้วก็ใช้มีดเชือดใต้ราวนมทั้งสองเต้าของเหยื่อ คือสิ่งที่ฆาตกรรายนี้จะมอบให้นางในฝันของเขา…. (โอ๊ววววว….ที่รัก  ผมรักคุณจังเลย!)

ช่วงที่ห้า….เป็นช่วงที่ Jack เริ่มรู้สึกเทิดทูนและศรัทธาในตัวของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และ เบนิโต มุสโสลินี เขาเริ่มจับผู้คนมากมายมากักขังไว้ภายในห้องลับ เพื่อจะยิงทิ้งมันให้เหมือนตอนสังหารหมู่ที่ค่ายนรก “เอาชวิตซ์ –เบียร์เคเนา” ในประเทศโปแลนด์….   (ช่วงที่ห้า ถือว่าเป็นช่วงสุดท้าย และจะเป็นตัวจุดชนวนไปสู่ฉากจบของหนัง….)****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนที่ได้อ่านคำเตือนเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ที่ว่า….  “หลังจากฉายไปแค่ครึ่งเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็มีกลุ่มคนดูมากมายส่ายหน้า สาปแช่งผู้กำกับให้ไปตายลงนรกซะ   จากนั้นกลุ่มคนดูก็พร้อมกันเดินออกจากโรงฯเพราะไม่อาจที่จะนั่งทนดูหนังเรื่องนี้ต่อจนจบได้อีกต่อไป….” 

เอ่อ….ผมเข้าใจว่ามันเป็นมุก  มุกเพื่อปลุกเร้าให้คนอยากดูหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง  คิดในตอนนั้นจริงๆล่ะว่า ความวิปริต-ลูกโหด-ความจิตของหนังคงไม่มีอะไรมาก  แต่….หลังจากผมรับชมหนังเรื่องนี้จนจบ(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) ตัวเต็มความยาว 2.30 ชั่วโมง  ขอบอก….เกือบบ้า!  ผมขอเปลี่ยนความคิดล่ะ เพราะหนังมีหลายๆฉากรุนแรงแบบสุดตีนของจริงครับ โดยเฉพาะฉากไล่ยิง 3 แม่ลูกจนตายคามือของฆาตกร ดูจบเนี่ยมึนตึ๊บไปพักใหญ่ๆเลย ฉากนี้นี่เล่นเอาผมแทบคว่ำเลยล่ะ มันแรงในห้วงอารมณ์มากๆ….เขาใจเลยล่ะว่าทำไมคนดูถึงก่นด่าสาปแช่งผู้กำกับซะขนาดนั้น ฉากนี้เนี่ยๆผมเชื่อเลยว่า มีคนดูมันไม่จบ น่าจะเยอะมาก….

เอ่อ….นอกจากนี้หนังก็ยังมี ฉากบีบคอเพื่อฆ่าเหยื่อ(กล้องซูมถ่ายแบบจะๆซะด้วย) มีให้เห็นเยอะมาก เนื้อๆเน้นๆเลยโดยเฉพาะช่วงตอนที่ 2 ,  ฉากฆาตกรในวัยเด็กใช้สหวิงช้อนลูกเป็ดตัวเหลืองๆขึ้นมาจากพื้นน้ำ จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดข้อเท้าของลูกเป็ดออกทั้งสองข้างซะ แล้วปล่อยลงน้ำ นั่งจ้องมอง ให้มันจมน้ำตาย….ฉากนี้โคตรติดตาเหี้ยๆ!! (ฉากนี้ผู้กำกับ Lars von Trier ใจโหดมาก / แถมเด็กที่เล่นเป็นฆาตกรในวัยเด็กก็หน้าตานิ่งมากจนชวนขนหัวลุกเลยล่ะ….)  นอกจากนี้  เราจะได้เห็นฉากโหดวิปริตมากมายปล่อยออกมาแบบบ้าคลั่งจนคนดูแทบเป็นบ้า!  จวบจนหนังจบ…. (เหอะ เหอะ….)

มุมมองส่วนตัวผมมองนะครับว่า ตัวฆาตกร(Jack) น่าจะมีอาการทางจิตหลายๆอย่างรวมอยู่ในตัวคนเดียว ทั้งอาการ Narcissistic Personality Disorder (โรคหลงตัวเองว่าเป็นพระเจ้า), อาการ Antisocial Personality Disorders (ต่อต้านสังคม / พฤติกรรมเลือดชั่ว หรือ Bad blood), โรค Bipolar disorder (โรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว), โรค OCD (โรคย้ำคิดย้ำทำ) และภาวะเจ็บป่วยทางจิต คือมองว่ามีผู้ชายอีกคนคอยคุยด้วย และสั่งให้เขาฆ่าคนตลอดเวลา  โดยภาพรวมฆาตกรรายนี้ Jack มันคล้ายๆกับการเอาตัวร้ายหลายๆตัวในโลกภาพยนตร์มาเทผสมรวมกันก็มิปาน….   ไล่ตั้งแต่บุคคลิกของป๋าฮันนิบาล เล็คเตอร์(จาก The Silence of the Lambs / 1991), พฤติกรรมเลือดชั่วของ เบน (ตัวเอกจาก Man Bites Dog  / 1992), แล้วก็ภาวะการสร้างตัวละครในจินตนาการของเลเธอร์ เฟส  หรือไม่ก็ในชีวิตจริงของฆาตกรโรคจิตอย่าง “เอ็ด กีน”  (* อนึ่ง หนังบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรโดยผสมการเล่าวรณกรรม, ศิลปะ, และเสียงดนตรีคลาสสิคเข้าด้วยกัน กระนั้นก็ตาม มันไม่ได้ช่วยลดทอนความโหดของตัวหนังลงเลย….) 

สรุป….  เรื่องนี้เป็นหนังดีเลยล่ะครับ สำหรับสายแข็งเรต 18+ และเรต 20+ โดยเฉพาะเลยนะเออ

* ขอเตือน….เด็ก, สตรีมีครรภ์, คนชรา, คนจิตอ่อน, คนโลกสวย, คนเป็นโรคหัวใจ, คนป่วยเป็นแพนิค(โรควิตกกังวล), หรือมีโรคประจำตัว….ไม่ควรรับชมหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาดนะครับ  เพราะคุณอาจหัวใจวาย หรือเครียดจนตายได้ (ขอเตือน!)

สุดท้าย….ถามถึงคะแนน  ผมให้ 10 / 10 คะแนนครับ  หนังเรื่องนี้  สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ…. #คุณค่าที่คุณคู่ควร!!


 


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #482 เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2561, 22:32:46 »

691. “นี่คือหนังสายซอมบี้ที่โหดระดับเรต 20+”  :Redcon-1 / 2018

เรื่องนี้เป็นหนังสายซอมบี้สุดโหดจาก UK ที่หลายประเทศให้เรต 18+ (แต่ทางเราขอให้เรต 20+ เพราะหนังมีฉากโหดเยอะมากจริงๆ โดยเฉพาะฉากฆ่าสัตว์แบบจะๆในช่วงต้นเรื่อง เเละฉากยิงหัวเด็กอายุ 10 ขวบเเบบจะๆ! ) หนังของ Director: Chee Keong Cheung ได้ Steve Horvath มาช่วยในส่วนของงาน Writers หนังนำเสนอเรื่องราวของการทดลองตัวยาบางตัว ที่รวม DNA ของสัตว์สายพันธุ์นักฆ่าที่เก่งฉกาจที่สุดในโลกผสมรวมไว้ในหลอดเดียวกัน จากนั้นจึงนำไปสู่กระบวนการสกัดจนได้ยาสำหรับฉีดเข้าร่างเพื่อใช้ในการทหารสำหรับสร้าง “ทหารที่สมบูรณ์แบบ” เพื่อเป็นหน่วยรบอมตะที่ไม่เกรงกลัวต่อความตาย โดยอิงขั้นตอนและกระบวนการในการทดลองตัวยา ณ ห้องแล็บลึกลับภายในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งใน Rochdale, Lancashire, England, UK

หลังจากนั้นหนังก็โฟกัสลงไปในช่วงที่การทดลองเริ่มเกิดความผิดพลาด แล้วกลุ่มตัวอย่างในการทดลองคู่หนึ่งก็เกิดหลุดออกมาจากรถพยาบาลในย่านใจกลางเมือง มันวิ่งออกมาจากรถแล้วไล่กระซวกกัดผู้คนที่เดินผ่านไปมาในย่านนั้นชนิดไม่เลือกหน้า และแน่นอน….เชื้อร้ายแพร่กระจายแบบหยุดยังไงก็ไม่อยู่ เมืองใหญ่ใน Rochdale, Lancashire, England, UK กลายเป็นนรกขึ้นมาในบัดดล!

ไม่นานทางกองทัพก็สืบทราบว่าอาจมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เพราะหน่วยข่าวกรองกลางได้รับข้อมูลลับบางตัวว่านักวิทยาศาสตร์เจ้าของโครงการอย่าง Dr. Julian Raynes (นำเเสดงโดย Robert Goodale) อาจมีตัวยาสำหรับสยบเชื้อร้ายที่กำลังแพร่กระจายลุกลามแบบหยุดไม่อยู่ตัวนี้ได้ กองทัพจึงเรียกทหารที่ชำนาญการใช้อาวุธ ศิลปะการฆ่าคน และเก่งในด้านการล่าสังหารที่เป็นที่สุดของที่สุดใน UK จำนวน 8 นายให้มารวมกันเพื่อปฏิบัติภารกิจเสื่ยงตายเกินมนุษย์ในครั้งนี้ กับการบุกเข้าไปในเมืองใหญ่ที่บัดนี้ปกครองโดยอมนุษย์กระหายโลหิตที่พร้อมฉีกเนื้อของมนุษย์ทุกคนที่ย่างกรายเข้ามายังดินแดนของพวกมัน ถึงตรงนี้คนดูจะได้รู้กันล่ะว่ากลุ่มทหาร 8 นายติดโคตรอาวุธหนัก ที่มีไอเทมเสริมสำหรับการเดินทางเป็นเรือจู่โจมพิเศษ, รถหุ้มเกราะเหล็ก, และรถถัง….จะสามารถฝ่าดงผีกินคนเข้าไปช่วย Dr. Julian Raynes ออกมา และตามหาตัวยาสำหรับหยุดยั้งเชื้อนรกได้หรือไม่ใน Redcon-1 / 2018 หนังโหดเรต 20+ จาก UK หนังที่มีดีกรีความดิบ-ป่าเถื่อน….ไม่ธรรมดาเลย!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เริ่มต้นเรื่องก็มันส์ล่ะ กับการส่งโคตรทหารติดอาวุธหนัก 8 นายบุกชิงตัวนักวิทยาศาสตร์ในดงฝูงผีนรก แต่มันไม่ใช่แค่นั้นนะสิ เพราะภายในเมืองดันมีกลุ่มคนผู้รอดชีวิตอีกหลายกลุ่มที่รวมตัวกันเพื่อความอยู่รอด การจัดตั้งกลุ่มโหด บ้าเลือด นิยมความรุนแรงต่างๆนานาจึงมีตามมามากมาย นอกจากกลุ่มทหาร 8 นายจะต้องรบแบบสู้ตายถวายหัวกับฝูงซอมบี้สุดโหดภายในเมืองแห่งนี้แล้ว นอกจากนั้นพวกทหารยังต้องฝ่าห่ากระสุนจากพวกเดนคนโรคจิตแต่ละกลุ่มอีกด้วย โครงเรื่องแนวๆนี้จึงทำให้หนังน่าดูขึ้นอีกเป็นกอง

ฉากโหดมีให้เห็นเพียบ ไล่ตั้งแต่ฉากช่วงเริ่มต้นของเรื่อง ที่ทหาร 8 นายติดอาวุธหนักนั่งเรือจู่โจม 2 ลำเข้าประชิดตัวเมือง Rochdale, Lancashire, England, UK พวกเขา(และเธอ)ต้องเจอกับฝูงซอมบี้เด็ก ฉากการละทิ้งจิตใจของความเป็นมนุษย์ ณ ชั่วขณะหนึ่งจึงเกิดขึ้น และก็….ปัง กระสุนถูกปล่อยเพื่อทะลวงเข้ากลางหน้าผากของเด็กน้อยวัยราว 10 ขวบปี(ซอมบี้)จนสมองทะลักกระจุย, ฉากการทดลองสกัดตัวยาของทีมนักวิทยาศาสตร์ ที่มีการฆ่าสัตว์มากมายในช่วงต้นเรื่อง แต่ที่ติดตาฝังใจก็คงเป็นฉากเชือดคอหมูจนโลหิตทะลักดิ้นตายลงตรงหน้า, ฉากนิ่ง การสังหารโหดสาวท้องแก่ แล้วก็ควักเอาลูกออกมาจากครรภ์, ฉากใช้ปืนกรอกปากเพื่อยิงตัวตาย, ฉากการมีเพศสัมพันธ์เเบบซาดิสต์ระหว่างมนุษย์กับผีซอมบี้, และฉากโหดร้าย อำมหิต วิปริตอีกหลายฉาก ฯลฯ

แต่….น่าเสียดายนิดตรงที่ Director: Chee Keong Cheung ไม่สามารถควบคุม “พลังของหนัง” ไว้ได้จนตลอดรอดฝั่ง เพราะช่วง 50 นาทีแรกของมันนั้นช่างสมกันเป็นหนังแห่งโคตรซอมบี้ที่ตราตรึงในหัวใจเสียนี่กระไร แต่หลังจากผ่านช่วง 50 นาทีแรกไป ดูเหมือนว่าหนังลดทอนพลัง และลดทอนความน่าติดตามลงอย่างเห็นได้ชัด จวบจนมันเละเทะไปหมดในช่วงท้ายคล้ายกับการหยิบจับจินตนาการอันกระจัดกระจายมายำใส่ลงไปให้หนังให้มันจบๆไป

หลังดูตัวเต็มฉบับหลุดเซ็นเซอร์จบ ผมให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ  เป็นหนังสายซอมบี้ที่ดีสุดๆในช่วงแรก แต่มาตกม้าตายหลังจากหนังผ่าน 50 นาทีไปแล้ว (เหอะ เหอะ / ร้องเพลง เสียดายยยย #ของพี่เบิร์ดแพ๊บบบบบ)

Redcon-1 / 2018 หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2018 (ในสหรัฐอเมริกา) ในส่วนของ Filming Locations ใช้ Rochdale, Lancashire, England, ใน UK เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวถึง 2 ชั่วโมงเต็ม นำแสดงโดย Oris Erhuero, Carlos Gallardo และ Mark Strange
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #483 เมื่อ: 28 ธันวาคม, 2561, 14:17:03 »


692. รีวิวสุดท้ายของปี 2018 : Dokumushi ดงเดรัจฉานเดอะมูฟวี่!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสุดโหด-โรคจิตจากประเทศญี่ปุ่น หนังอิงเค้าโครงหลักในการสร้างมาจากมังงะ ชื่อ “Doku Mushi” หรือ “ดงเดรัจฉาน” (มังงะดงเดรัจฉาน- Doku Mushi  ลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของสำนักพิมพ์รักพิมพ์) ในเวอร์ชั่นหนัง-เวอร์ชั่นคนแสดงสำหรับฉายในโรงฯ+ดูออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น เข้าใจว่าไม่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเพราะตั้งแต่หนังออกเผยแพร่เมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) ณ ปัจจุบันในไทยยังไม่เห็นเจ้าไหนดึงเข้ามาฉายหรือออนไลน์แบบชำระค่าบริการแต่ประการใด (หรือผมตกหล่นข้อมูลตรงนี้ก็ / ขออภัยด้วยนะเออ)

ใน Dokumushi / 2016 หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มผู้เคราะห์ร้ายจำนวน 7 ราย ที่ถูกคนโรคจิตจับตัวมากักขังไว้ภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งหนึ่ง โดยที่ทางเข้าออกทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นประตู-หน้าต่างล้วนถูกปิดกั้นด้วยเกราะเหล็กชนิดพิเศษ โดยคนโรคจิตยื่นข้อเสนอให้พร้อมกับเวลาบนนาฬิกาที่กำลังนับถอยหลัง 7 วันไปสู่จุดสิ้นสุดว่า…. “ใครก็ตามที่สามารถมีชีวิตอยู่ในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้ได้เป็นคนสุดท้าย มัน….จะได้รับการไว้ชีวิต!”  ใช่….ทุกมุมมองภายในโรงเรียนร้างแห่งนี้มีกล้องวงจรปิดติดไว้อย่างแน่นหนา และห้องๆหนึ่งก็มีหม้อต้มสุกี้, แก๊ส, และมีดปังตอสำหรับสับมนุษย์ตั้งเอาไว้ให้ นัยว่าภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้มีเพียงน้ำให้สำหรับประทังชีวิตเท่านั้น ถ้าอยากรอดตายก็ให้ฆ่าเพื่อนๆแล้วเฉือนเอาเนื้อมาต้มในหม้อสุกี้กินกันสิ จะได้อิ่มเอมแบบสุดๆ และมีชีวิตรอดไปจนถึงแสงสุดท้ายปลายอุโมงค์ในวันที่ 7 (เหอะ เหอะ)

หลังจากนั้นคนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันกับเหยื่อทั้ง 7 รายล่ะว่า  พวกเขา(และเธอ)จะสามารถมีชีวิตรอดผ่านพ้นค่ำคืนอำมหิตไปจนถึงห้วงเวลาที่นาฬิกาหยุดเดิน(ในวันที่ 7 ) ได้หรือไม่ อย่างไร  และเจ้าคนโรคจิตที่จับพวกเขา(และเธอ)มากักขังไว้ มันต้องการอะไรกันแน่(????)   เอ่อ เล่าอีกนิด….พอหนังดำเนินเรื่องไปได้ไม่นาน เหยื่อทั้ง 7 รายก็เริ่มแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา  ปมภายในใจ  ทรอมา  ความโรคจิต  ซาดิสต์  เพี้ยน  วิปลาส  สติแตก….มันพร้อมระเบิดออกมาแบบไม่ยั้งภายในสถานที่ปิดตาย  (โอ๊ยยยย….น่ากลัว!)


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดำเนินเรื่องในแนวทางของหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอด(Survival-Horror) ที่ค่อยๆผูกปมทิ้งปริศนา และคลี่คลายมันออกอย่างช้าช้า….  จนกระทั่งฉากจบ  ที่หักมุม และเฉลยทุกสิ่งทุกอย่างภายในหนังเรื่องนี้ให้กระจ่างเเจ้ง  ถามถึงความสนุก ผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ สนุกใช้ได้เลย แถมหักมุมในฉากจบอีก(555+)

Dokumushi / 2016 หรือ “ดงเดรัจฉาน” หนังใช้ชื่อในภาคภาษารัสเซียว่า Ядовитое насекомое / 2016 (แปลว่า “แมลงมีพิษ” ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอดจากประเทศญี่ปุ่นของ Director: Kayoko Asakura ที่สร้างโดยอิงเรื่องราวจากมังงะวิปริตชื่อดังผลงานของอาจารย์ Keito Aida หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 98 นาที(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) นำแสดงโดย Shintarô Akiyama, Ryusuke Komakine และ Kyôka Minakami

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #484 เมื่อ: 06 มกราคม, 2562, 16:02:15 »
693. รีวิวหนังหลอน-โหด : Help me I am Dead - Die Geschichte der Anderen / 2013 (ปรากฏการณ์ประหลาดที่ห้องใต้หลังคา....)


“ทุกคืน ในเวลาดึกๆ บนห้องใต้หลังคาของบ้านหลังหนึ่งมักจะเกิดเสียงแปลกๆดังขึ้นเป็นประจำ เราไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร และเพื่อให้หายสงสัย คืนนี้เราจะตั้งกล้อง VDO เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ประหลาดทั้งหมด….”


เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ก้ำกึ่งระหว่างเรต 18+ และเรต 20+ (แต่ทางเพจฯเราขอให้เรต 20+ นะเออ เพราะมีฉากแรงๆเเละฉากล่อเเหลมแทรกอยู่เยอะพอสมควร)


มันเป็นหนังสยองขวัญจากเยอรมันโดย Director: Andreas Bethmann ที่เล่าเรื่องแบบย้อนอดีต แล้วนำเหตุการณ์ในครั้งอดีตมาเป็นตัวแปรเชื่อมโยงสู่ผลลัพธ์อันสะพรึงในยุคปัจจุบัน หนังเล่าเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งเมื่อราว 60-70 ปีก่อนหน้า สมัยที่นาซีเยอรมันยังเรืองอำนาจ กับการเข่นฆ่าผู้คนในย่านชานเมืองฮันโนเวอร์เยี่ยงผักปลา หลังจากนั้นผู้กำกับก็นำคนดูดึงกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน(ปี 2013 ในเมือง Hannover, Lower Saxony, Germany)


หนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของผู้หญิงนางหนึ่ง Jennifer (รับบทโดย Margarethe von Stern) นักเรียนสาวที่ป่วยเป็นอัมพาตต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนรถเข็นหรือไม่ก็บนเตียงนอน กับเหตุการณ์แปลกประหลาดหลังจากที่เธอรับงานของโรงเรียนเพื่อสำรวจบ้านเก่าหลังหนึ่งในย่านชานเมืองฮันโนเวอร์ แล้วเธอก็พบว่า ทุกครั้งที่สาวเจ้าเลื่อนล้อรถเข็นเข้าไปใกล้กับบ้านเก่าหลังนี้ แข้งขาที่เคยอ่อนแรงเพราะโรคอัมพาตกลับเข้มแข็งขึ้นอย่างผิดปกติ และเธอสามารถลุกขึ้นยืน เดิน และวิ่งได้เหมือนคนปกติ แต่หากยามใดก็ตามที่เธอออกห่างจากบ้านเก่าหลังนี้ เธอจะกลับมาป่วยเป็นอัมพาต-เดินไม่ได้เหมือนเดิมอีกครั้ง


ด้วยความสงสัยสาว Jennifer จึงกลับมาบ้านเพื่อเตรียมเสบียงอาหาร-ไฟฉาย-กล้อง VDO-และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆจนครบ แล้วจึงเดินทางมานอนพักค้างแรมภายในบ้านเก่า(ร้าง)ย่านชานเมืองอีกครั้ง เพื่อสืบค้นว่าเพราะอะไรกันแน่ที่ทำให้เธอหายป่วยเป็นอัมพาตท่อนล่างทุกครั้งที่เธอเข้าใกล้บ้านปริศนาหลังนี้ และแน่นอน สาวเจ้าก็ได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ประหลาดต่างๆนานามากมายที่นี่ โดยพิกัดที่พีคสุดภายในบ้านก็เห็นจะเป็นบริเวณห้องใต้หลังคา เพราะทุกคืน ในเวลาดึกๆ บนห้องใต้หลังคาของบ้านหลังนี้มักจะเกิดเสียงแปลกๆดังขึ้นเป็นประจำ เราไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร และเพื่อให้หายสงสัย คืนนี้เราจะตั้งกล้อง VDO เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ประหลาดทั้งหมด….


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
สะดุดตาหนังเรื่องนี้เพราะใบปิด อ่านเรื่องย่อจากเว็บ IMDB เข้าใจว่ามันเป็นหนังผี (ซึ่งมันก็จริง) แต่ที่ได้แถมมาก็คือฉากเซ็กซ์อันเร่าร้อนระหว่างนางเอกสาวสวยกับพระเอก (น่าแทงเรต 18+ ให้เป็นยิ่ง) และก็….ฉากโหด ที่ดูโหดสมจริง ซึ่งมันตราตรึงและอำมหิตเข้าขั้น (เเต่มีเเค่ฉากเดียวเเละสั้นๆนะเออ)


เราพบว่าเรื่องราวส่วนใหญ่ภายในหนังเรื่องนี้ จะเป็นการค้นหาต้นตอของเหตุประหลาดที่เกิดกับหญิงสาวตัวเอกเป็นหลัก ว่าทำไมเวลาเข้าใกล้บ้านเก่าหลังนี้เธอจึงหายป่วยจากโรคอัมพาต สามารถกลับมายืน เดิน วิ่ง ได้แบบคนปกติ จากนั้นหนังก็ผูกปมใหม่ขึ้นมา กับเสียงประหลาดที่ดังขึ้นในช่วงกลางดึกทุกครั้งบนห้องใต้หลังคา นางเอกจึงขึ้นไปตั้งกล้อง VDO เพื่อบันทึกเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าวว่ามันคืออะไร แน่นอน….หลังจากนั้นเรื่องราวต่างๆในครั้งอดีตของบ้านหลังนี้ก็จะถูกบอกเล่าผ่านภาวะภาพหลอนหลอก ผุดขึ้นอย่างเชื่องช้า ชวนอึดอัดแต่เฉลยที่มาที่ไปของบ้านหลังนี้จนกระจ่างในทุกบริบท…..


หนังเริ่มต้นด้วยการย้อนอดีตชาติ การสืบค้น และการทวงคืน (ดูๆไปก็คล้ายหนังผีแบบไทยๆนี่แหล่ะ) แต่มีการสอดแทรกฉากเซ็กซ์แบบเร่าร้อนของนางเอกกับแฟนหนุ่ม ที่ดันเกิดอารมณ์รักใคร่ขณะค้างแรมอยู่ภายในบ้านเก่าหลังนี้ หลังจากนั้นก็เป็นฉากการฆาตกรรมโหดของใครบางคน ที่เล่นกันแรงมาก ไล่ตั้งแต่ซ้อมจนปางตาย-ใช้มีดแทงลูกนัยน์ตาจนหลุดกระเด็นออกจากเบ้า-จากนั้นจึงจับเหยื่อสาวแก้ผ้าท่อนบน แล้วใช้มีดเชือดบริเวณราวนมอย่างโหดร้ายที่สุด (ฉากนี้ให้เรต 20+ ได้เลยครับ)


นอกจากนั้นหนังยังมีส่วนของการแสดงฉากหลอกหลอนแบบหนังเรื่อง The Grudge (โคตรผีดุ) อีกด้วย จึงทำให้คนดูได้รับทั้งความโหดและความหลอนในคราเดียวกัน สรุปว่าหนังเรื่องนี้สนุกใช้ได้เลยนะเออ ในฐานะหนังหลอน-โหด-สายอินดี้ ให้ 7.8 / 10 คะแนนครับผม(ความเห็นส่วนตัวนะจ๊ะ)

 แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,431
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #485 เมื่อ: 08 มกราคม, 2562, 23:32:41 »

ุ694. ไอ้นี่เเรง! : Mon Mon Mon Monsters / 2017 (จับผีมาทรมาน)


“เริ่มจากรังแกเพื่อนในชั้นเรียนจนมันจิตตกอยากฆ่าตัวตาย-จากนั้นเอาส้นตีนตบลงไปบนศีรษะของคุณตาวัย 86 แบบรัวๆให้เหมือนคนกำลังตีกลองชุด-แล้วก็เผาคุณครูประจำชั้นในกองไฟให้แม่งตายโหงทั้งเป็นต่อหน้าลูกศิษย์ทั้งโรงเรียน….นี่แหล่ะคือแก๊งค์ของพวกกู!”


เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก-อินดี้จากประเทศไต้หวัน โดย Director: Giddens Ko ที่มีดีกรีความโหด-จิต-วิปริต ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ หนังนำเสนอเรื่องราวของแก๊งค์เด็กเปรตกลุ่มหนึ่งภายในโรงเรียนมัธยมปลายในประเทศไต้หวัน กลุ่มเด็กนรกที่ใครต่อใครภายในโรงเรียนแห่งนี้ต้องยำเกรง แม้แต่คุณครูประจำชั้นก็ไม่อยากที่จะมีเรื่องกับพวกมัน….


Mon Mon Mon Monsters / 2017 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Guai guai guai guaiwu! / 2017 (ชื่อฉบับ original title) ฉากเริ่มต้น…. หนังบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มแก๊งค์เด็กนรกที่ชื่นชอบการกลั่นแกล้งเพื่อนๆ รวมถึงเด็กเข้าใหม่ภายในโรงเรียนแห่งนี้อย่างชนิดจัดเต็มถึงตายให้คนดูได้ชื่นชมวีรกรรมของพวกมันอย่างถึงพริกถึงขิง คนดูจะได้เห็นพวกเด็กกลุ่มนี้กระทืบเพื่อนๆในชั้นเรียนโดยที่ไม่เกรงใจคุณครูประจำชั้นเลยแม้แต่น้อย หนำซ้ำเวลาโดยคุณครูฝ่ายปกครองทำโทษให้ไปบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการดูแลคนป่วยติดเตียง-คนไร้บ้าน-คนยากไร้ ที่อาศัยตึกเก่าๆในย่านสลัมของเมือง แก๊งค์เด็กนรกกลุ่มนี้ฉากหน้าคือการถ่ายเซลฟี่ลงใน Facebook ให้คุณครูเห็นว่า นี่ๆ พวกเรากำลังป้อนอาหารแก่คนจรจัดอยู่นะ พวกเรากำลังช่วยดูแล ทำความสะอาดที่นอนของคนยากไร้อยู่นะ….แต่ขอบอกฉากหลังของเด็กกลุ่มนี้คือการกลั่นแกล้ง กระทืบ เอาส้นตีนตบลงไปบนศีรษะของคุณตาวัย 86 แบบรัวๆให้เหมือนคนกำลังตีกลองชุด แถมพอเห็นทรัพย์สินของมีค่าของบรรดาคุณลุงผู้ยากไร้ ไม่พอ….พวกนี้วางแผนปล้นชิงทรัพย์กลางดึกคืนนั้นอย่างหน้าด้านๆอีกตะหาก


จนในที่สุด ข่าวไม่ดีของเด็กกลุ่มนี้เริ่มเเพร่กระจาย คุณครูประจำชั้นเห็นท่าไม่ดีล่ะ เลยพยายามเรียกนักเรียนแก๊งค์นี้มาอบรมอยู่หลายครั้ง ไม่สำนึก(ขอบอก)ยิ่งเรียกมาอบรมคุณธรรมจริยธรรมยิ่งทำให้พวกมันไม่พอใจ เลยวางแผนกัน ด้วยการเผาคุณครูประจำชั้นในกองไฟให้แม่งตายโหงทั้งเป็นต่อหน้าลูกศิษย์ทั้งโรงเรียน(แม่เจ้า! โหดซะๆ….)


หนังมีจุดเปลี่ยนอยู่นิดหนึ่ง ตอนที่พวกแก๊งค์นรกกลุ่มนี้เข้าไปปล้นทรัพย์ของคนจรจัดและคนยากไร้ในสลัม ปรากฏดันไปเจอสัตว์ประหลาดสองตัวแม่ลูกกำลังลากเหยื่อ(มนุษย์)หลายคนเข้ารังเพื่อกัดกระชากเนื้อกิน-ดูดเลือดของเหยื่อแทนน้ำหล่อเลี้ยงชีวิต ปรากฏพวกเด็กแก๊งค์นรกกลุ่มนี้ดันนึกสนุก ตีแม่สัตว์ประหลาดจนหนีกระเจิง จากนั้นจึงจับลูกของมันมากักขังไว้ต่างสัตว์เลี้ยงในกรง เวลาเซ็งๆก็ช่วยกันรุมทุบตีลูกของสัตว์ประหลาดจนสาหัส เอาคีมเหล็กลนไฟให้ร้อน แล้วใช้อุปกรณ์ถ่างปากออกให้กว้าง เลาะซี่ฟันของมันออกจนหมดทั้งปาก วินาทีนี้เองที่เสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวดดังโหยหวนตึกเก่าอย่างทุกข์ทรมานเป็นที่สุด


หลายวันผ่านพ้นไป แม่ของสัตว์ประหลาดกินคนทราบข่าวเรื่องที่คุมขังลับของกลุ่มแก๊งค์เด็กเปรตกลุ่มนี้ว่าอยู่ที่ไหน นางโกรธแบบสุดขีด และต้องการจะฉีกเนื้อ กระซวกโลหิตของเด็กเลวกลุ่มนี้เอามากินให้สาแก่ใจกับความแค้นที่พวกมันทำไว้กับลูกของนาง ถึงตรงนี้คนดูก็จะได้ตามลุ้นกันล่ะ ว่าแม่ของสัตว์ประหลาดกินคนจะสามารถช่วยลูกออกมาจากวงล้อมของเด็กนรกกลุ่มนี้ได้หรือไม่ และฉากจบจะเป็นเฉกเช่นไร…. (ตามลุ้นตามเชียร์กันเอาเองนะเออ)


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

ตอนเห็นใบปิดครั้งแรกนึกว่ามันเป็นหนังรักใสใส ตลกร้าย หรือไม่ก็หนังสยองขวัญแบบวัยรุ่นผสมมุกฮาๆแบบบ้านเรา ที่ไหนได้….หลังดูจบ ถึงกับต้องปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว เพราะหนังแรงงงงงง-โหด-ดิบ-จิต-วิปริตเข้าขั้นเลย หนังมีฉากที่ติดเรตเยอะมากกกกก ที่เห็นแบบจะๆก็ ฉากการแกล้งเพื่อนร่วมชั้นเรียนแบบแรงๆต่อหน้าคุณครู แบบประมาณเอาไม้ขาโต๊ะฟาดหน้าเพื่อนจนยับโลหิตกระจายต่อหน้าคุณครูเกือบสิบครั้ง แล้วถามกลับมาว่า “มีอะไรไหมว่ะไอ้ครู?” ฉากทารุณกรรมคนแก่(มีหลายฉาก เหอะ เหอะ >< ) และฉากเผาคุณครูประจำชั้นให้ตายทั้งเป็นในกองเพลิง โอ๊ยยยยย….นี่มันไม่ใช่หนังวัยรุ่นแนวรักใสใสแล้วล่ะ นี่มันหนังโหดอย่างแท้จริงเลยครับ เอาเรต 20+ ไปเหอะ(พี่จะแรงไปถึงไหนเนี่ยๆ....)


ทิ้งท้าย….หนังสนุกเข้าขั้น ให้ 8.5 / 10 คะแนนครับ (เรื่องนี้คนจิตอ่อนสมควรงดรับชมนะครับ #ขอเตือน! )


 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 [49]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: