Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
26 มีนาคม, 2562, 19:16:44

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 868356 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 6 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: 1 ... 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 [47] 48 49 50 51 52
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #460 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2561, 03:44:18 »
669. รีวิวหนังเเห่งการล้างเเค้น : Liverleaf / 2018 (ลำนำดอกโศก)

“หลังจากผมตามหาและได้ดูตัวเต็มของมันจนจบ เข้าใจเลยว่าทำไมโรงหนังในประเทศไทยถึงไม่เอาหนังเรื่องนี้เข้ามาฉายทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าอาจจะมีการซื้อลิขสิทธิ์ของมันเข้ามาอัดเสียงพากย์ไทย-หรือทำซับไทยสำหรับฉายในโรง  โอ้วววววววว….พระเจ้าช่วย  หนังเรื่องนี้มันบ้าชัดๆ เลือดกระจาย-อวัยวะกระจุย-วิปริต-ทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์แบบจัดเต็ม!!   ไม่ ไม่ ไม่….ไม่มีทางที่หนังเรื่องนี้จะผ่านกองเซ็นเซอร์ในประเทศไทยเป็นแน่!”

นี่คือหนังญี่ปุ่นสุดโหดที่หางานตัวต้นฉบับมารับชมได้ยากระดับสุดๆของโลก ณ ขณะนี้(เพราะในโลกออนไลน์แบบปกติหายังไงก็ไม่มีทางเจอ ต้องมุดลงไปยังส่วนที่เรียกว่า “สุดขอบโลก” (หรืออีกฟากหนึ่งของโลก)ด้วยโปรแกรมพิเศษบางตัวเท่านั้น จึงอาจเจอคนปล่อยหนังเรื่องนี้ในแบบ Full-HD ฉบับหลุดเซ็นเซอร์…. 

หนังชื่อ Liverleaf / 2018 หรือ Misumiso / 2018 หรือ ミスミソウ / 2018 หรือในภาษารัสเซียว่า Перелеска / 2018  ในไทยใช้ชื่อว่า “ลำนำดอกโศก” ถือเป็นสุดยอดมังงะในแนวทางแบบ “โชโจะมังงะ” อีกเรื่องที่เป็นอันกล่าวขวัญกันอย่างแพร่หลายในหมู่นักอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแนวสยองขวัญในไทย (โชโจะมังงะ คือมังงะที่มีแนวชีวิตในวัยเรียน แนวโรแมนติก มีดราม่า คอมเมดี้ ฯลฯ แทรกพอประปราย) ประมาณว่าใครขาโหด-ขาการ์ตูนสยองขวัญตัวจริงเสียงจริงแล้วไม่ได้อ่านเรื่องนี้ถือว่าคุณยังไม่เข้าขั้น(คนในวงการจะทับกันอะไรประมาณนี้….)

Liverleaf / 2018 ภาคคนแสดงสำหรับฉายในโรงนี้ได้ Director: Eisuke Naitô มากำกับ หนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 114 นาที(ตัวเต็มฉบับหลุดเซ็นเซอร์) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 เมษายน ปี พ.ศ. 2561 (ในญี่ปุ่น) หนังอิงเนื้อหาในมังงะเกิน 90% มาสร้างเป็นหนังเรื่องนี้  เนื้อหาโดยภาพรวมนำเสนอเกี่ยวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายคนหนึ่งที่ถูกเพื่อนๆในชั้นรุมกลั่นแกล้ง จนในที่สุดเธอก็เอาคืนด้วยการ “ฆ่าล้างโคตรพวกมันจนหมด!”  ซึ่งหากเราจะตัดแบ่ง Liverleaf / 2018 ออกเป็นส่วนๆ พบว่ามันสามารถแบ่งออกเป็น 3 ช่วงตอนได้ดังต่อไปนี้

(ช่วงแรก)หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Haruka Nozaki (นำเเสดงโดย Anna Yamada) นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายที่พึ่งย้ายบ้านตามครอบครัวมาจากโตเกียวเพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชนบทห่างไกลผู้คน เธอตกลงที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเล็กๆประจำเมืองแห่งนี้ แต่ปรากฏว่า Haruka Nozaki ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมชั้นใหม่ได้ หนำซ้ำเธอยังโดนแก๊งค์นักเรียนขาใหญ่ประจำห้องกลั่นแกล้งสารพัดเป็นประจำ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะเป็นการแกล้งที่หนักข้อขึ้นเรื่อยๆทุกวัน เหตุการณ์ในครั้งนี้พ่อและแม่ของเธอก็รู้อยู่เต็มอก และบอกให้เธออดทนอีกเพียงแค่ 2 เดือนก็จะจบการศึกษาแล้ว ขอให้ลูกอดทนเพื่อจะได้เรียนจบเพื่อเป็นความหวังของพ่อแม่  ลูกสาวก็เชื่อฟัง  นางพยายามอดทนจากการถูกกลั่นแกล้งโดยมีน้องสาววัยสิบขวบเศษของเธอคอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้าง  แต่ดูเหมือนว่าการกลั่นแกล้งจากแก๊งค์เด็กนักเรียนขาใหญ่ประจำห้อง และลูกสมุนสาวจิตตกอย่าง Rumi Sayama (รับบทโดย Rena Ôtsuka)กลับทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แม้นคุณครูประจำชั้นก็ไม่สามารถที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ให้ได้ คุณครูกลับวางตัวเฉย ไม่รู้ร้อนรู้หนาวคล้ายเหตุการณ์ตรงหน้าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เรื่องราวจึงเลยเถิดจนพวกแก๊งค์นักเรียนกลุ่มนี้ได้ใจตามไปกระทืบพ่อ-แม่-น้องสาวของ Haruka Nozaki ถึงที่บ้าน ไม่หนำใจพวกสารเลวชาติชั่วพวกนี้ช่วยกันจุดไฟเผาคุณแม่ของนาง ช่วยกันใช้ปืนและธนูยิงคุณพ่อและน้องสาวจนปางตาย จากนั้นจึงราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านหวังอำพรางคดี  ใช่ครับ….คุณพ่อและคุณแม่ของเธอตายในคืนนั้นเอง ส่วนน้องสาวก็อาการโคม่านอนรักษาตัวหายใจรวยรินอยู่ในโรงพยาบาล อาการเป็นตายเท่ากัน!   Haruka Nozaki นางเอกของเรื่องที่กลับมาเห็นเหตุการณ์พอดี นางจึงแทบสติหลุด…. 

(ช่วงกลาง)เป็นช่วงที่นางเอกของเรื่อง พยายามตามสืบว่า “ใครกันแน่ที่ทำเรื่องชั่วช้าเลวทรามไว้กับครอบครัวของนาง” ช่วงนี้เราจะได้เห็นนางเอกของเรื่องเริ่มเปลี่ยนบุคลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เราจะเห็นนางสนุกกับการสืบ-ล่า-ฆ่า-ชำระแค้น….กับเหยื่อของครอบครัวตัวเองอย่างชนิดสุดฤทธิ์!

(ช่วงท้าย)เป็นช่วงที่ปมการล้างแค้นของสาว Haruka Nozaki ดำเนินมาจนถึงช่วงพีค เพราะหนังใกล้จะจบล่ะ ช่วงนี้หนังจะนำเสนอแง่มุมอีกด้านหนึ่งของตัวละครทุกๆคนที่เข้ามามีบทบาทในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นสาวหัวหน้าแก๊งค์ที่มีความสัมพันธ์ดำมืดกับนางเอก, พระเอก เด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่กำความลับอันสุดอันตรายไว้ภายในใจ, และเรื่องราวในอีกมุมของสาวจิตอย่าง Rumi Sayama….จะเป็นการเล่าเรื่องเพื่อตีแผ่มุมมืดอันซ่อนเร้น สร้างความตื่นตะลึงสะพรึงขนหัว อันถ่ายเทไปยังฉากจบที่แสนตราตรึง โลหิตแดงฉานกระจายท่ามกลางพายุหิมะสีขาวสะอาดสายตา….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
อ่านมังงะเรื่องลำนำดอกโศก(แปลไทย)จบไปรอบหนึ่งแล้วไปดูหนังเรื่อง “ลำนำดอกโศกเวอร์ชั่นคนแสดง” (Liverleaf / 2018 )จนจบ….ปรากฏว่าสามารถเข้าใจหนังได้อย่างลึกซึ้งทั้งๆที่หนังพากย์ภาษาญี่ปุ่นไร้ซับใดใดทั้งสิ้น(ก็บอกแล้วไงครับว่าเกิน 90% หนังดำเนินเรื่องตามมังงะแทบจะแบบฉากต่อฉาก) หนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวการกลั่นแกล้งกันภายในโรงเรียนที่เราคิดว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ ตีแผ่ออกสู่สาธารณะชนให้ได้เห็น ให้ได้เข้าใจเสียใหม่ว่า….  “จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่หนักอึ้งมากๆ” ยิ่งครูหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องภายในโรงเรียนไม่ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาตรงจุดนี้ สักวันเรื่องเล็กๆก็อาจกลายเป็นเรื่องที่ใหญ่โตได้ในอนาคต (แบบในหนังเรื่องนี้ / ซึ่งมีแนวโน้มว่าในโลกยุคปัจจุบัน เรื่องการกลั่นแกล้งกันภายในโรงเรียนกำลังเป็นปมปัญหาใหญ่ที่ทวีความรุนแรงขึ้นไปเรื่อยๆ….)

เรื่องของฉากโหดภายในหนังเรื่องนี้ มีเล่าสู่กันฟังเพียบ….  ไล่ตั้งแต่ฉากใช้เหล็กแหลมแทงลูกนัยน์ตาจนหลุดกระเด็นออกจากเบ้า, ฉากใช้มีดสั้นฆ่ากันระหว่างนักเรียนมัธยมปลายด้วยกันเองอย่างดุเดือด, ฉากการทำร้ายคุณครูภายในโรงเรียนด้วยการกระโดดถีบจนคุณครูตกบันได ได้รับบาดเจ็บ, ฉากราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาเหยื่อให้ตายทั้งเป็น, ฉากจับนักเรียนมัธยมปลาย(หญิง)มาตัดผมแล้วตบ-จิกหนังหัวขยี้แรงๆ, ฉากเด็กนักเรียนมัธยมกระทืบแม่ของตัวเองจนปางตายเพื่อให้ตัวของเขามีความสุขแบบขึ้นสวรรค์, และฉากเสื่อมๆ โหดร้าย ทำลายศีลธรรม ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อีกหลายฉาก ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จึงขอบอกว่า…. “หนังเรื่องนี้คือหนังอันตราย โปรดเก็บให้พ้นมือเด็กโดยเด็ดขาด!” ในต่างประเทศหนังได้เรต 18+ และ 20+ (ในบางประเทศ) ความสนุกของหนังเรื่องนี้ถือว่า “สุดยอด” และ “สำหรับสายแข็งสมควรหามารับชมให้ได้สักครั้งก่อนตาย”  เรื่องคะแนนความสนุก ผมให้ 10 / 10 คะแนนครับ (คอหนังโหดห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง) 

* ทิ้งท้ายบทความ : ดอก Liverleaf Flower หรือ Liverwort หรือ Hepatica เป็นดอกไม้ที่จะอดทนรอคอยให้ฤดูหนาวอันปวดร้าวเเละเเสนทรมานผ่านพ้นไป ก่อนที่ดอกของมันจะเริ่มเบ่งบานให้ผู้คนรอบข้างได้ชื่นชมในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิเสมอ หนังเรื่องนี้ก็เฉกเช่นเดียวกัน ชีวิตของ Haruka Nozaki นางเอกของเรื่องเปรียบได้กับดอก Liverleaf ที่พยายามอดทนตามคำขอร้องของคุณพ่อ, คุณเเม่, มีน้องสาวคอยให้กำลังใจว่าขอให้อดทนนะค่ะพี่ขา อดทนความยากลำบากในการเรียน(ซึ่งเปรียบได้ดั่งฤดูหนาวช่วง ธันวาคม-กุมภาพันธ์ ในญี่ปุ่น) เพื่อเฝ้ารอคอยให้ดอก Liverleaf ได้เบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ(มีนาคม-พฤษภาคม) หรือช่วงปิดเทอมเพื่อเปลี่ยนปีการศึกษาใหม่ของนักเรียนชั้น ม.ปลายในญี่ปุ่น(ประมาณ 24 มีนาคม - 5 เมษายน ของทุกปี) #เสียดาย....นางไปไม่ถึงจุดนั้น #น่าเสียดาย....ที่ดอก Liverleaf ไม่สามารถเบ่งบานได้ดั่งที่คนในครอบครัวอยากให้เป็น....


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #461 เมื่อ: 07 พฤศจิกายน, 2561, 15:28:55 »

670. รีวิว + สปอยล์  :  Welcome to Mercy / 2018  (หนังเเนวไล่ผี / ติดเรตต้องห้ามเพราะฉาก....)


“ คือความผิดบาปของคนเป็นพ่อแม่ที่ถูกส่งผ่านไปยังลูกๆ  ตราบาปอันแสนสาหัส…. ”

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าผมได้ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกด้วยต้นฉบับที่เป็นภาษารัสเซีย(ฟังรัสเซียไม่ออกซะด้วยสิ แต่ก็อาศัยอ่านเรื่องย่อแล้วดำน้ำดูเอาๆ  555+) ก่อนมาดูรอบ 2 เพื่อเก็บรายละเอียดแบบหยาบๆกับงานต้นฉบับภาษาอังกฤษผสมภาษาลัตเวีย(อีกที)

หนังชื่อ Welcome to Mercy / 2018  หรือ Beatus / 2018 (ชื่อฉบับ original title) เป็นหนังสยองขวัญแนวไล่ผี(เอ็กโซซิสต์)จากอเมริกาโดย Director: Tommy Bertelsen กับ Plot Keywords: ที่ผู้กำกับใส่ลงไปให้กระชับภายในหนังเรื่องนี้ว่า : มันเกี่ยวกับศาสนา, คาทอลิก, คริสเตียน, คติชนวิทยา และไสยศาสตร์!

เรื่องย่อ : หญิงสาวนางหนึ่ง Madaline (รับบทโดย Kristen Ruhlin) พร้อมลูกสาวอายุราว 10 ขวบปี ได้เดินทางกลับมายังบ้านพ่อแม่ของเธอในชนบทห่างไกลผู้คนในฤดูหนาวของประเทศลัตเวีย ภายในบ้านไม้หลังเล็กๆนี้เองที่ Madaline กลับถูกพลังงานลึกลับเข้าเล่นงานจนเกิดภาวะที่เรียกว่า “Stigmata” (Stigmata คือแผลศักดิ์สิทธิ์ คือเครื่องหมาย, แผล หรือความรู้สึกในบริเวณที่ตรงกับรอยแผลของพระเยซูเมื่อทรงถูกตรึงกางเขน) คุณแม่ของเธอจึงไปขอความช่วยเหลือจากพระและแม่ชีในท้องถิ่นของลัตเวียเพื่อช่วยคลายปมที่เกิดขึ้นและกำลังลุกลามบานปลายอย่างน่ากลัว ภายในบ้านหลังนี้….


……………………………………………………………..
****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เรื่องนี้หนังดีเลยครับ ช่วงเวลาที่หนังหลอกล่อคนดู ตรงจุดนี้ผู้เขียนเองยังโดนหลอกจนหัวปั่นไปด้วยเลย(555+) หนังลำดับเหตุการณ์ต่างๆได้ค่อนข้างดีทีเดียวครับ เป็นหนังแนวเอ็กโซซิสต์ที่ไม่ค่อยมีจังหวะตุ้งแช่ให้ได้ตกใจกันสักเท่าไหร่ แต่หนังเน้นการเค้นอารมณ์ของตัวแสดงแทนครับ บรรยากาศของหนังเรื่องนี้ถือว่า “น่ากลัวเอาเรื่อง”  หลังดูจบ….หนังดีทีเดียว ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (เรื่องนี้ผมว่าหนังสนุกมากๆ ชอบเป็นการส่วนตัวครับ แต่ก็นะ….หนังเรื่องนี้อาจจะไม่สนุกสำหรับทุกคนก็ได้นะเออ 555+ นานาจิตตังครับ ลิ้นใครก็ลิ้นมัน อร่อยไม่เท่ากันสักคนหรอก!)
……………………………………………………………..
****** ต่อไปนี้จะเป็นการสปอยล์หนังเรื่องนี้นะครับ (ใครยังไม่เคยรับชม โปรดกดข้ามตรงนี้ไป….)

Welcome to Mercy / 2018 / สปอยล์ (ตามความเข้าใจของผู้เขียน / ผิด-ถูก ขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะเออ)


หนังเปิดฉากมาคือ หญิงสาวนางหนึ่งชื่อ Madaline (รับบทโดย Kristen Ruhlin) พร้อมลูกสาวอายุราว 10 ขวบปี ได้เดินทางโดยสารรถไฟ และต่อด้วยรถยนต์อีกทอดหนึ่งเพื่อเดินทางกลับมายังบ้านพ่อแม่ของเธอในชนบทห่างไกลผู้คนในฤดูหนาวท่ามกลางหิมะขาวโพลนของประเทศลัตเวีย

สาว Madaline พบว่าแม่ของเธอขังคุณพ่อไว้ภายในห้องเพราะท่านป่วย (แต่นางก็แอบแปลกใจว่าทำไมต้องล็อคประตูด้วยแม่กุญแจขนาดใหญ่อย่างแน่นหนาด้วยนะ แค่คนแก่เพียงคนเดียว แถมคนนั้นๆที่ถูกขังอยู่ภายในห้องคือคุณพ่อที่แก่ชราของนางด้วย / แต่นางก็เก็บความสงสัยอันนั้นไว้ในใจเงียบๆ)

กลางดึกคืนนั้นเองที่สาว Madaline แอบไปขโมยกุญแจเพื่อใช้ไขเข้าไปในห้องนอนของคุณพ่อ หลังเปิดประตูได้  ในนั้น….  นางพบว่าคุณพ่อกำลังหลับอยู่ แล้วจู่ๆท่านก็ตื่นขึ้นมาพอดี  แล้วท่านก็…คว้าแขนของลูกสาวท่านเอาไว้

วินาทีที่คุณพ่อคว้าแขนของสาว Madaline เอาไว้นี้เอง ปรากฏว่ามีบางสิ่งบางอย่างวิ่งออกมาจากตัวของคุณพ่อ  มันพุ่งเข้าใส่สาว Madaline อย่างจังเบอร์  ใช่ครับ….เจ้าบางสิ่งบางอย่างนี้เองมันกำลังสิงสู่เปลี่ยนร่างจากตัวของคุณพ่อ ย้ายมายังตัวของลูกสาวคนสวยที่ชื่อ Madaline แทน….

รุ่งเช้า Madaline ตื่นขึ้น แล้วก็พบว่าเธอถูกมัดตรึงทั้งแขน-ขา ไว้บนเตียงนอนในห้องของคุณแม่ พร้อมกับคุณแม่-ลูกสาวของนาง และพระนักบวชชราที่ยืนเฝ้ามองดูอยู่ห่างๆ 

พระนักบวชชราบอกกับเธอว่า “เธอถูกปีศาจร้ายสิงสู่ วันนี้พวกเราจะมาทำพิธีไล่ปีศาจออกจากร่างของเธอกัน”

หลังจากนั้นพระนักบวชชราก็ร่ายทั้งมนต์ตรา, ไม้กางเขน, และน้ำมนต์สาดใส่นางอย่างชนิดบ้าคลั่ง จวบจนปีศาจภายในตัวนางสงบลง พระนักบวชชราบอกกับนางว่า “ขอให้ Madaline ขึ้นเรือไปที่เกาะกลางทะเลกับนักบวช เพื่อไปไล่สิ่งชั่วร้ายสุดท้ายที่แฝงร่างของเธอออกให้หมด เธอจะได้กลับมาเป็นลูกของครอบครัวนี้ และเป็นคุณแม่ของลูกสาววัย 10 ขวบปีได้ตามปกติอีกครั้ง” 
 
สาว Madaline ฝากลูกสาวกับคุณแม่และคุณพ่อที่บ้านของนางแล้ว ก็เดินทางไปขึ้นเรือกับนักบวชชราและแม่ชี จนไปถึงเกาะกลางทะเลแห่งหนึ่ง ที่ทั้งเกาะมีเพียงสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวคาทอลิกเพียงไม่กี่หลังเท่านั้น  ที่นี่มีบาทหลวง, แม่ชี ราวๆ 15-20 คนคอยดูแล ทุกๆอาคารสาว Madaline สามารถเดินไปเที่ยวหรือสำรวจได้หมด ยกเว้นอาคารที่คล้ายหอคอยสูง ซึ่งมี…. “ประตูบานสีแดงของหอคอยที่ห้ามเปิดออกโดยเด็ดขาด” (หัวหน้าแม่ชีย้ำกับนาง)

ตัวอาคารและสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวคาทอลิกบนเกาะลึกลับแห่งนี้เองที่สาว Madaline พบเจอเข้ากับปรากฏการณ์ลึกลับเหนือธรรมชาติมากมายที่ตามมาจากบนฝั่งเพื่อรังควานนางถึงที่นี่ จนในที่สุดนางไปเจอเข้ากับสมุดบันทึกแปลกๆหลายเล่ม ได้เจอเพื่อนๆสาว(แม่ชี)ที่ให้ความช่วยเหลือต่างๆนานา(ด้านการปรับตัวให้เข้ากับทุกคน) แต่แล้ววันหนึ่งสาว Madaline กลับเริ่มสงสัยในอดีตอันดำมืดของสถานที่ที่เธออาศัยอยู่แห่งนี้ และสงสัยในสิ่งชั่วร้ายที่ตามรังควานเธออย่างบ้าคลั่ง นางค้นหาข้อมูลไปเรื่อยๆ จนเจอเข้ากับบ่อน้ำในห้องสมุด นางกระโดดลงไปหลายครั้ง ซึ่งหลายครั้งมันกลับคล้ายความฝันครึ่งหลับครึ่งตื่น จนครั้งล่าสุดที่นางกระโดดลงไปในก้นบ่อ นางเจอเข้ากับ “กุญแจรูปทรงประหลาด”

แน่นอน….กุญแจดอกนี้สามารถใช้ไขรูของประตูบานสีแดงที่หอคอยได้  มันคือห้องที่หัวหน้าแม่ชีกำชับไว้ว่า “ห้ามเปิดออกโดยเด็ดขาด ห้ามเปิด….ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม”

สาว Madaline เดินไปที่หอคอยต้องห้าม  แล้วจัดการเปิดประตูบานสีแดงออก  เข้าไปข้างใน  แล้วพบเข้ากับสมุดบันทึกหน้าปกสีดำเล่มหนึ่ง นางจึงเปิดมันออก แล้วก็อ่าน…..

มันเป็นเรื่องราวของพระนักบวชหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา กับแม่ชีสาวหน้าตาสะสวย ที่อยู่มาวันหนึ่งคนทั้งคู่กลับทำลายกำแพงแห่งศีลธรรมที่ขวางกั้นจนพังทลายลงหมดสิ้น เมื่อพระนักบวชหนุ่มจูงมือแม่ชีสาวคนสวยไปเล่นบทเซ็กซ์เร่าร้อนกันภายในโรงนาอย่างชนิดไม่เกรงกลัวบาปกรรมใดใด(ฉากต้องห้าม)

ไม่นาน…. แม่ชีสาวตั้งท้อง คนทั้งคู่รู้สึกอับอายขายขี้หน้า จึงพร้อมใจกันลาออกจากความเป็นพระนักบวชเเละแม่ชี  แล้วก็หนีออกมาจากสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวคาทอลิกบนเกาะแห่งนั้น มาปลูกบ้านหลังเล็กๆอยู่กันเพียงลำพังสองคน(ซึ่งก็คือบ้านของพ่อ-แม่ ของนางเอกสาว Madaline หลังปัจจุบันนี่แหล่ะ)

ปรากฏเพราะการมีเพศสัมพันธ์กันระหว่างพระนักบวชและแม่ชีนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก แม้องค์กรทางศาสนาคริสต์จะไม่รู้ แต่พระเจ้าและปีศาจย่อมล่วงรู้เป็นแน่ ไม่นาน….หลังแม่ชีสาวคลอดลูกออกมาเป็นเด็กทารกเพศหญิง(ซึ่งก็คือตัวของนางเอก Madaline นี่แหล่ะ) ปรากฏว่าพอลูกสาวอายุได้ราว 10 ขวบปีกลับเจอปีศาจร้ายเข้าสิงสู่(เชื่อว่าคือบทลงโทษจากการทำผิด-ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงของคนเป็นพ่อและแม่สมัยบวชเป็นพระและแม่ชี)

ปีศาจร้ายที่เข้าสิงสู่ลูกสาวอายุราว 10 ขวบปีช่างร้ายนัก เพื่อนพระนักบวชของคุณพ่อไม่สามารถปราบปีศาจตนนี้ได้(นักบวชหนุ่มคนนี้ ก็คือนักบวชชราที่เข้ามาอาสาปราบปีศาจให้ที่บ้านของแม่นางเองในช่วงต้นเรื่องนั่นเอง) คนเป็นแม่จึงใช้พลังมนต์ตราบางอย่างดึงปีศาจออกจากตัวลูกให้เข้ามาสิงแม่แทน(หรืออาจจะเพราะปีศาจย้ายร่างมาสิงแม่แทนก็ไม่แน่ใจ)

คนเป็นสามี(อดีตพระนักบวช)รู้สึกสงสารภรรยาของตนเองเป็นอย่างมาก จึงขอให้เพื่อนพระนักบวชจับตนเองมัดเอาไว้กับเก้าอี้ แล้วเสกมนต์ตราพร้อมกับเพื่อนนักบวช ดึงปีศาจร้ายออกจากร่างของแม่ชีสาว(ภรรยา)ให้ปีศาจมาสิงร่างของตนเองแทนจนสำเร็จ

จากนั้นลูกสาว(ซึ่งก็คือสาว Madaline ถูกฝากให้ญาติในเมืองที่ห่างไกลออกไป เอาไปเลี้ยงแทน) ส่วนบ้านหลังนี้ แม่(อดีตแม่ชีสาว)ก็คอยจับพ่อ(อดีตพระนักบวช)ขังไว้ภายในห้องเพื่อสะกดวิญญาณต่อ และเพื่อไถ่บาปจากการกระทำในครั้งอดีต ไม่ให้ปีศาจร้ายออกมาเพ่นพ่านข้างนอกบ้านหลังนี้ได้ตามใจของมัน….

พอสาว Madaline อ่านหนังสือหน้าปกสีดำมาจนถึงตรงนี้  นางก็ตื่น….ฟื้นขึ้นมาจากการหลับใหล  ใช่ครับ  ภาพตัดกลับมาที่การไล่ผีของนักบวชชรา ภายในบ้านของแม่นางเอกอีกครั้ง (สรุปว่าภาพเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงที่นักบวชชราไล่ปีศาจร้ายภายในบ้านนางเอกจนสำเร็จแล้วชวนไปทำพิธีไล่สิ่งชั่วร้ายต่อบนเกาะแห่งนั้น มันคือภาพที่ปีศาจสร้างไว้เพื่อสะกดนางเอกให้ไม่มีพลัง หลับอยู่ภายใต้การควบคุมของมันนั่นเองครับ)

(เหตุการณ์จริงๆ) พระนักบวชชราพยายามสู้กับปีศาจร้ายที่ออกมาจากร่างของพ่อนางเอก(ซึ่งก็คือนักบวชหนุ่มที่ไปแอบมีเพศสัมพันธ์กับแม่ชีสาวนั่นเอง) ซึ่งบัดนี้ปีศาจได้แฝงร่างของนางเอกแทน(เพราะมันเคยได้แฝงร่างครั้งหนึ่งมาแล้วในช่วงวัยเด็ก

ปีศาจร้ายแข็งแกร่งเกินไป จนในที่สุดคนเป็นแม่ยอมสละชีวิต ดึงปีศาจให้เข้าสิงสู่เพื่อจะได้ตายลงพร้อมกัน แล้ว….นางก็ทำสำเร็จ!

ร่างของแม่ที่มีปีศาจสิงสู่ตายลง พระนักบวชชรานำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เพื่อขอให้พระเจ้าให้อภัยแก่บาปที่คนทั้งสองได้เคยสร้างเอาไว้ในครั้งอดีต  ร่างของแม่ถูกไฟในโบสต์เผาไหม้จนหมดสิ้น….

นางเอกสาว Madaline จูงมือคุณพ่อและลูกสาววัย 10 ขวบของนางขึ้นรถไฟออกจากเมืองแห่งนั้นไป เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่…..

#จบ

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #462 เมื่อ: 09 พฤศจิกายน, 2561, 13:39:43 »
671. เล่าให้ฟัง….  Death House / 2018 (แหกคุกมิคสัญญีกลางอเวจีมหาโคตรนรก!)


เป็นหนังสยองขวัญที่ติดเรต R จากอเมริกามาแล้วนะครับ และหนังได้เรต 18+ และ 20+ ในหลายประเทศ หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 128 นาที ผลงานการกำกับของ Director: B. Harrison Smith เเละได้ Gunnar Hansen รับบทงานด้าน Writers ให้

หนังนำเสนอเรื่องราวของทีมผู้ตรวจสอบของรัฐบาลสองคนที่เข้ามาตรวจคุกที่ได้รับการกล่าวขวัญว่า “ปลอดภัย และมีระบบการป้องกันนักโทษแหกคุกดีที่สุดในโลก” ชื่อของมันคือ “Death House” คุกที่รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาทุ่มงบประมาณด้วยเม็ดเงินสูงที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์หมายมั่นปั้นมือให้มันเป็นสถานที่สำหรับกักขังนักโทษที่อันตรายที่สุดในโลก โดยมีทีมทหารติดชุดเกราะเหล็ก-อาวุธหนักครบมือคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง  นอกจากนั้นคุกแห่งนี้ยังใช้เป็นห้อง Laboratory หรือห้องแล็บปฏิบัติการสำหรับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนักโทษเหล่านั้นตามคำสั่งของรัฐบาลอีกด้วย  หนังโฟกัสลงไปที่หญิงสาวนางหนึ่งที่แอบลักลอบเข้ามาภายใน Death House จากนั้นจึงวางระเบิดเพื่อทำลายระบบการป้องกันภายในจนเสียหายยับเยิน พอระบบการป้องกันภายในเสียหาย คราวนี้แหล่ะ….ประตูห้องขัง, กุญแจมือของนักโทษที่อันตรายที่สุดในโลกจำนวนนับได้หลายร้อยคนจึงถูกเปิดออก…. นักโทษวิปริตที่กระหายความรุนแรงแบบสุดขั้ว, นักฆ่าโรคจิต, ฆาตกรต่อเนื่อง, คนบ้ากาม, มนุษย์กินคน, อมนุษย์, และปีศาจกระหายโลหิตที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตาย จึงทยอยกันเดินพาเหรดออกมาจากกรงขังเพื่อไล่ล่าผู้คุมและนักวิจัยภายใน Death House อย่างสนุกสนาน   คนดูจะได้ร่วมลุ้นว่า ทีมผู้ตรวจสอบของรัฐบาลสองคนที่ดันมาติดร่างแหขณะกลุ่มนักโทษกำลังแหกคุก จะสามารถเอาตัวรอดจากนรกขุมนี้ได้หรือไม่….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังปูพื้นมาดีมากๆ ตั้งแต่ช่วงเปิดเรื่อง จวบจนช่วงกลาง นักโทษแต่ละคนที่ได้รับการเปิดตัวออกมาในช่วงแรกๆ งานถ่ายภาพ เอฟเฟค ภูมิหลังและเรื่องราวดูดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักโทษซาตานที่ฆ่ายังไงก็ไม่มีวันตาย, ฆาตกรโรคจิตเลื่อยไฟฟ้าที่คล้ายถอดแบบมาจากเลเธอร์เฟซในสิงหาสับ, มือสังหารจอมโหดที่เป็นพวก IS และพวกบ้าคลั่งอมนุษย์อีกหลายตน ช่วงแรก-ช่วงกลางเรื่องหนังจึงทำออกมาดูดีมีระดับมากๆเลยครับ เสียดายผู้กำกับไม่สามารถควบคุมพลังในหนังได้จวบจนช่วงท้าย  เพราะช่วงท้ายๆงานมันออกมาเละมากกกกกก  ช่วง 30 นาทีก่อนหนังจบจึงเป็นอะไรที่ไม่อยากจะพูดถึงเสียเท่าไหร่ หนังห่วยแตกมากคล้ายผู้กำกับหมดไอเดีย(หรือไม่ก็หมดทุนทรัพย์ในการถ่ายทำ)จึงตัดจบแบบง่ายๆ จบแบบสุกเอาเผากิน ตัดให้หนังจบๆไป (เอ้อ….. )

เสียดายครับ จริงๆหนังในช่วงท้ายๆน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ช่วงแรก-กลางเรื่องถ้าเปรียบก็ประมาณทัพพญาเสือโคร่ง ปะทะ ทัพกระทิงดุ  เอ่อ….เสียดายช่วงท้ายๆ ฉากที่เราคาดหวังว่าจะได้เห็น ราชาของพญาเสือโคร่ง ปะทะ ราชาของทัพกระทิงดุ กลับกลายเป็นเพียงฝันเปียกซะเท่านั้น เพราะฉากช่วง 30 นาทีท้าย กลายกลับเป็นเราได้เห็น….  “ตัวเหาฟัดกับเห็บหมาแทน!”  กระนั้นก็ดี หนังยังมีดีอีกเพียบในช่วงต้นเรื่อง-ช่วงกลางเรื่อง ซึ่งมันโหด-ดิบ-เถื่อน-เลือดกระจายอวัยวะกระจุย-โลหิตและเสียงหวีดร้องของเหยื่อเนี่ยๆ ดังก้องกังวาลสุดๆ!! เสียดาย….หนังมันดีไม่ถึงที่สุดครับ  เอาไป 6.9 / 10 คะแนนพอละกัน

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #463 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน, 2561, 13:04:27 »
672. มันผิดศีลธรรม และโคตรรุนแรงในห้วงอารมณ์….Beautiful People / 2014 (บ้านระเบิดเวลาแห่งนุค)

“นี่คือหนังสยองขวัญสายแข็งจากประเทศอิตาลีที่มี #ฉากต้องห้าม เยอะมาก หนังติดเรต 18+ และ 20+ ในหลายประเทศ แม้แต่ฉากเปิดเรื่องมันก็สั่นสะเทือนห้วงอารมณ์ของคนดูชนิดทำเอาแทบสติหลุดกระเจิง….”

หนังใช้ชื่อว่า Beautiful People / 2014 หรือ Dead House / 2014  ผลงานการกำกับของ Director: Brini Amerigo และได้ Andrea Cavaletto มาช่วยในส่วนของการเกลาบท โครงเรื่องหลักในหนังเรื่องนี้กล่าวถึงโจรสุดโหด-วิปริต-โรคจิต 3 คนอาวุธครบมือที่ชื่นชอบการบุกปล้นบ้านของผู้คนในประเทศอิตาลีอย่างวิตถาร โดยมันจะเลือกบ้านของเหยื่อที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันครบทุกคน(พ่อ-แม่-ลูกๆ) จากนั้นมันก็จะแสดงตัว จับเหยื่อในบ้านมาทรมาน กระทืบ ทารุณกรรมต่างๆนาๆ ก่อนที่เจ้าโจรจะขอดมอวัยวะสืบพันธุ์ภรรยาเจ้าของบ้าน แล้วตามด้วยการบังคับให้พ่อกับแม่ร่วมรักกันต่อหน้าลูกๆของพวกเขา พวกมันจะนั่งดูบทรักอันซาบซ่าเสียวซ่านของครอบครัวนี้อย่างสุดอารมณ์ดี และลงมือฆ่าครอบครัวนี้ทิ้งอย่างโหดเหี้ยมไร้ปราณีในช่วงท้ายของการแสดง…..

หนังโฟกัสลงไปที่คฤหาสน์หลังหนึ่งกลางป่า กับครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ผู้มั่งคั่ง และค่ำคืนที่โจรโฉดทั้ง 3 บุกเข้ามาภายในเพื่อหวังปล้น-ทรมานเหยื่อของมัน โดยที่โจรกลุ่มนี้หารู้ไม่ว่าภายในคฤหาสน์หลังนี้เอง เปรียบได้กับ “นุค” (นิวเคลียร์) ที่พร้อมระเบิดทุกวินาที

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้ครั้งแรกก็แอบชอบแล้วล่ะ ยิ่งได้ดูตัว Trailer และตัว Full-HD ของมันจนจบ ยิ่งรู้สึก OK กับหนังโหดเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ผมขอใช้คำว่า “หนังโหดอย่างแท้จริง” กับหนังเรื่องนี้ เพราะตลอดระยะเวลา 75 นาทีที่ได้รับชมมัน(ตัวหนังฉบับหลุดเซ็นเซอร์) หนังแสดงให้เห็นถึงความโหด-วิตถาร-วิปริตภายในห้วงความนึกคิดของกลุ่มโจรโรคจิตได้เป็นอย่างดี หนังแสดงให้เห็นถึงฉากการข่มขืน  ทารุณกรรมเหยื่อ  ห้วงวินาทีเเห่งการย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และการสังหารโหดอย่างเลือดเย็นไม่เว้นแม้แต่การฆ่าเด็ก....ไร้ศีลธรรมสิ้นดีสำหรับหนังเรื่องนี้!

อนึ่ง ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้จนถึงฉากจบ อยากจะให้นั่งดูต่อจนจบเครดิตนักแสดงและทีมผู้สร้างนะเออ เพราะตรงช่วงนี้หนังจะนำเสนอเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่บ้านหลังนี้จบ  เเล้วเฉลยว่า “นุค” (ระเบิดนิวเคลียร์) ทำงานของมันอย่างไร เเละลุกลามบานปลายออกไปในระดับไหน....

หลังดูจบ ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ) หนังดีเลยล่ะ ออกลูกเสื่อมแบบจัดเต็มด้วย เรื่องนี้ สายเเข็ง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #464 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน, 2561, 23:03:54 »
ุึ673. The Farm / 2018 : เมื่อเหล่าสรรพสัตว์น้อยใหญ่ต่างลุกฮือขึ้นยึดครองโลก และพร้อมใจกันจับมนุษย์มาเลี้ยงไว้ภายในฟาร์ม  เพื่อสำหรับเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของพวกมัน!

“ฉากที่เป็นปัญหาแบบสุดๆภายในหนังเรื่องนี้ ก็คือ ฉากที่มนุษย์ผู้หญิงในสภาพเปลือยกายถูกจับขังไว้ภายในกรง  ปรากฏนางเพิ่งคลอดลูกออกมา  พวกสัตว์ที่เป็นผู้ดูแลฟาร์มเห็นจึงเดินเข้ามาเพื่อแย่งทารกแรกเกิดไปขึ้นตาชั่ง และรับรู้ได้ว่าน้ำหนักของทารกน้อยไม่ได้ตามค่าวัดมาตรฐานที่พวกมันพอใจสำหรับนำไปขุนทำเนื้อสด  สัตว์ผู้ดูแลฟาร์มรู้สึกโกรธแลผิดหวังยิ่ง มันคว้าทารกน้อยแรกเกิดชูขึ้นเหนือหัว จากนั้นจึงทุ่มลงพื้นจนทารกคอหักตายคามือ แล้วจึงนำซากไปทิ้งไว้ในถังขยะอย่างไม่ใยดี ปล่อยให้แม่ของเด็กน้อยร้องไห้ปิ่นจะขาดใจตาย….”  (ฉากนี้อยู่ในช่วงนาทีที่ 44-46 ของหนังฉบับหลุดเซ็นเซอร์)

หนังชื่อ The Farm / 2018 เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจากดินแดนแห่งเสรีภาพ-อเมริกาจ๋า โดย Director: Hans Stjernswärd กับบรรยากาศภายในตัวหนังที่ทำให้นึกถึงงานเขย่าขวัญสุดโหดคลาสสิคในอดีตอย่างหนังในตระกูล The Texas Chainsaw Massacre และรูปแบบการนำเสนอ “โลกของเหล่าสรรพสัตว์” ชนิดย้อนคิดไปถึงหนังวิปริต-โคตรซาดิสต์ในตำนานอย่าง Salo the 120 Days of Sodom

ภายใน The Farm / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักนักเดินทางสองคน หนุ่มเคราดก Alec (รับบทโดย Alec Gaylord) เเละคนรักสาวอย่าง Nora (รับบทโดย Nora Yessayan) กับทริปเดินทางพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับรถข้ามรัฐเดินทางไปยัง Riverside County, California, USA เพื่อเข้าพักภายในรีสอร์ทกลางป่าอันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม  ปรากฏหลังจากคนทั้งคู่เข้าพักภายในรีสอร์ทหลังดังกล่าวเพียงไม่นาน ช่วงเช้าตรูของวันรุ่งขึ้นนั้นเอง คนทั้งคู่ก็โดยโปะยาสลบ แล้วถูกจับแก้ผ้า ยัดใส่กรงขัง กลายเป็นสัตว์เลี้ยงภายในฟาร์มที่มีชื่อว่า The Farm อย่างโคตรวิปริต ซึ่งภายในฟาร์มระบบปิดแห่งนี้เองที่มีมนุษย์สวมหน้ากากสัตว์ชนิดต่างๆคอยเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด พวกมันจับนักเดินทางนับได้หลายสิบชีวิตมากักขังไว้ พวกผู้ชายจะถูกจับขังแยกเพื่อขุนให้กลายเป็นเนื้อสดสำหรับบริโภค ส่วนผู้หญิงจะถูกจับมาแก้ผ้า จับเข้าเครื่องถ่างขาเพื่อใช้หลอดสำหรับผสมเทียมแทงเข้าไปภายในช่องคลอด ฉีดน้ำเชื้ออสุจิของฝ่ายชายที่แข็งแรงเข้าไปเพื่อให้ตกลูก หลังจากเฝ้ารอวันและเวลาจนได้ที่ ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ คลอดลูก สัตว์ผู้ดูแลฟาร์มจะจับแยกทารกไปเลี้ยงไว้ต่างหากเพื่อขุนให้โตสำหรับเอาเนื้อมาบริโภค ส่วนผู้หญิงจะถูกจับมัดแล้วใช้เครื่องรีดนม รีดน้ำนมออกมาเก็บใส่ถังพักไว้สำหรับขายให้สมาชิกสัตว์ต่างๆได้ดื่มกินกันอย่างอิ่มหมีพีมัน

ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นล่ะว่า ตัวเอกของเรื่องทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจะสามารถหลุดออกมาจาก “โลก” ที่เปรียบเป็นนรกของเหล่ามนุษย์ผู้หลงทางเข้ามาได้หรือไม่ใน The Farm / 2018 หนังโหดที่โหดอย่างชนิดขนหัวลุก โหดจับจิตจับใจ!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
คล้ายเป็นหนังที่ผู้กำกับ Director: Hans Stjernswärd ย้อนกลับไปถามคนดูว่า “เราควรที่จะลดการบริโภคเนื้อสัตว์ให้น้อยลงได้แล้วหรือยัง เพราะสัตว์แต่ละชนิดก็รักชีวิตของมันเอง” หนังนำเสนอเรื่องราวสมมติหากมนุษย์ต้องกลายไปเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และสัตว์เลี้ยงในฟาร์มรับหน้าที่มนุษย์เสียเอง ซึ่งพบว่าภาพหลายๆภาพ นำเสนอออกมาได้อย่างสุดแสนจะหดหู่สิ้นหวังตั้งแต่วินาทีแรกที่คนทั้งคู่ได้ย่างกรายเข้ามาภายในฟาร์มแห่งนี้ จวบจนวินาทีสุดท้ายของหนังจบลง หนังดีครับ ดูจบนี่อึ้งไปเป็นสิบนาทีเลย คิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าเราตกอยู่ในสถานการณ์เป็นสัตว์ที่กำลังจะถูกเชือดในฟาร์ม เราจะต้องทำอย่างไรดีจึงจะรอดชีวิตออกมาได้  ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (ใครรักหนังสยองขวัญที่มีแนวทางนำเสนออย่าง The Texas Chainsaw Massacre และ Salo the 120 Days of Sodom แนะนำสมควรหามาดูให้จบสักครั้งในชีวิต)


 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #465 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน, 2561, 21:42:55 »
674. The Clovehitch Killer / 2018 (คุณพ่อของผมเป็นฆาตกรโรคจิต!)

คุณกล้าฆ่าพ่อตัวเองรึเปล่า(?) หมายถึงหยิบปืนเเล้วหันไปยิงใส่หัวคุณพ่อบังเกิดเกล้าของคุณเองน่ะ....กล้ารึเปล่า(?)

นี่คือหนังสยองขวัญของ Director: Duncan Skiles หนังมีโครงเรื่องที่ท้าทายต่อมศีลธรรมยิ่งนัก โดยผู้กำกับโฟกัสลงไปที่เรื่องราวคดีฆาตกรรมหญิงสาวจำนวน 10 รายอย่างโหดเหี้ยมสุดๆภายในชุมชนเล็กๆย่าน Kentucky, USA ไม่มีใครรู้หรอกว่าคนร้าย-ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตรายนี้คือใคร ที่รู้กันก็คือชาวเมืองแห่งนี้หวาดผวากับคดีนี้เป็นอย่างมาก เเละเรียกชื่อของเจ้าฆาตกรโรคจิตรายนี้ว่า “Clovehitch Killer”

หนังเล่าเรื่องต่อ….   โดยผูกโยงเรื่องราวลงไปที่ครอบครัวๆหนึ่ง  ที่ซึ่งประกอบไปด้วยคุณพ่อ-คุณแม่-ลูกชายวัยราว 16 ปี และลูกสาวตัวน้อยวัยประมาณ 8 ขวบ

หัวหน้าครอบครัว....   คุณพ่อชื่อ Don (รับบทโดย Dylan McDermott) ทำงานเป็นหัวหน้าหน่วยฝึกลูกเสือประจำเมือง นิสัยใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น งานกิจกรรมสังคม(เกี่ยวกับงานบุญ)ช่วยไม่เคยขาด ที่สำคัญคือ Don เป็นคนที่เคร่งในศาสนามากๆ

ครอบครัวนี้ดูผิวเผินก็ปกติสุขดีตามประสาชาว Kentucky ที่เคร่งในศาสนาทั่วไป ถ้าหากวันหนึ่งเจ้าลูกชายคนโต Tyler (รับบทโดย Charlie Plummer) ไม่ไปแอบล่วงรู้ว่าพฤติกรรมที่เป็น “คนดี” ของคุณพ่อ ในสายตาชาวเมือง จริงๆแล้วคุณพ่อของเขาคนนี้แหล่ะ-คุณพ่อบังเกิดเกล้า จริงๆแล้วคือฆาตกรโรคจิต-ซาดิสต์ที่ชื่นชอบการลักพาตัวหญิงสาวมาทรมาน ถ่ายภาพวินาทีอำมหิต ก่อนลงมือสังหารเหยื่อทิ้งอย่างเหี้ยมโหด! เพื่อสนองความต้องการทางเพศแบบวิปริต(AEA : Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น / อาการมนุษย์กามวิตถาร)
ถึงตรงนี้หนุ่มน้อย Tyler ต้องเลือกแล้วล่ะว่าจะปล่อยให้พ่อของตัวเองเสาะแสวงหาเหยื่อสาวรายที่ 11 มาสังเวยชีวิตและกามวิปริต หรือเขาจะลงมือฆ่าพ่อของตัวเองทิ้งเพื่อปิดคดีนี้ให้ยุติลงชั่วกาลนาน….

****** ความเห็นส่วนตัว
หนังยาวเกือบสองชั่วโมงเลยล่ะ(ประมาณ 109 นาที) แต่เพราะมุมกล้องการถ่ายทำ และการดำเนินเรื่องภายในหนังเรื่องนี้ค่อนข้าง OK มากๆ เลยทำให้ผมสามารถนั่งดูมันจนจบได้อย่างตลอดรอดฝั่ง เป็นการยากจริงๆที่เราจะต้องตัดสินใจว่าจะฆ่าฆาตกรโรคจิตเพื่อให้ชาวเมืองแห่งนี้มีความปกติสุขกลับคืนมาอีกครั้ง ในเมื่อตรงหน้าของเรา เจ้าฆาตกรโรคจิต คือ คุณพ่อของเราเอง! แม้นฉากจบ Director: Duncan Skiles จะตัดภาพทิ้งไป ปล่อยให้คนดูคาดเดาฉากจบกันเอาเอง ว่าอะไรเกิดขึ้น ณ จุดนั้น แต่….ฉากสุดท้ายมันก็สะเทือนใจ และสะเทือนห้วงอารมณ์ของใครหลายๆคนอยู่ดี!

“ผมรักพ่อครับ…..”  (วาทะโดย : Tyler / ลูกชาย)

ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังดี ติดเรต 20+ จากทางเราเพราะฉาก…. (ฉากลูกฆ่าพ่อนั้นแหล่ะ)

 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #466 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน, 2561, 01:15:27 »

675. NF713 / 2009 (ดอกไม้สีขาวเเห่งฝันที่พัดละอองโปรยอ่อนอยู่ในกรงขัง….)

“มีนักดูหนังสยองขวัญสายจิตมากมายในโลกใบนี้พยายามออกค้นหางานตัวเต็มของมัน(ต้นฉบับงานหลุดเซ็นเซอร์) เพื่อหวังดูให้จบให้ชื่นใจสักครั้งในชีวิต  แต่….กลับมีนักเสาะแสวงหาน้อยคนนักที่สามารถตามมันเจอ และได้รับชมจนจบ  เพราะหนังเรื่องนี้ถูกแบนในหลายประเทศเนื่องจากโครงเรื่องที่มีปัญหาอย่างยากจะให้อภัย….”

หนังชื่อ NF713 / 2009 คือหนังในเรต Genres: Crime | Drama | Horror | Thriller และเรตของ “หนังต้องห้าม” (เรต 18+ และ 20+) จากประเทศ UK โดย Director: China Hamilton หนังได้ Niki Flynn มาช่วยในด้านงานเกลาบทและ Writers

ใน NF713 / 2009 (ดอกไม้สีขาวเเห่งฝันที่พัดละอองโปรยอ่อนอยู่ในกรงขัง….) หนังมีความยาวประมาณ 80 นาที นำเสนอเรื่องราวสุดดิบภายในเซฟเฮ้าส์ลับสุดยอดของรัฐบาลเผด็จการ-รัฐตำรวจในประเทศ xxxx  หนังโฟกัสลงมาที่ห้องลับรหัส NF713 ของ Dr. Mueller (รับบทโดย China Hamilton) ชายผู้คุมกฎเหล็กของห้องซึ่งกำลังทรมานเหยื่อสาวนางหนึ่ง Eleanor Wilson (รับบทโดย Niki Flynn) นักเขียนสาวที่ทางราชการรัฐบาลเผด็จการ-รัฐตำรวจในประเทศ xxxx  ได้รับข้อมูลจากหน่วยสืบราชการลับแจ้งเข้ามาว่า นักเขียนสาวนางนี้มีเจตนา-พยายามเผยแพร่วรรณกรรมต่อต้านรัฐบาลเผด็จการ-รัฐตำรวจในประเทศ xxxx  โดยนางพยายามเขียนวรรณกรรมเผยแพร่ ปลุกระดมมวลชน ประชาชนภายในประเทศให้ก่อม็อบโค่นล่มรัฐบาลฯซึ่งมีสถานะเปรียบได้ดั่ง “พระเจ้า” ของประเทศแห่งนี้  ซึ่งสิ่งที่ผู้คุมกฎ Dr. Mueller กำลังทำ-ปฏิบัติกับเธอในห้องนรก ก็คือ…. การทรมานให้เธอยอมสยบทั้งกายและใจ ไล่ตั้งแต่การทารุณกรรมทางเพศ, การจับเธอแก้ผ้า, ทุบตี, จับเข้าเครื่องถ่างปากแล้วเทน้ำใส่ปากให้สำลักน้ำปางตาย, ทำให้เธอเกิดความอับอายต่างๆนาๆ จวบจน…. Eleanor Wilson หรือสาวเชลยนางนี้ต้องยอมก้มหัวให้รัฐเผด็จการ-รัฐตำรวจฯ และกลายมาเป็นมือไม้รับใช้ให้กับพวกเขาแต่โดยดี….


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
นี่ไม่ใช่หนังโป๊หรือหนัง X แต่เป็นหนังสยองขวัญสายทำร้ายจิตใจและร่างกายมอบแด่ “เชลย” แบบสุดๆ หนังนำเสนอกระบวนการ “การปฏิรูปทางความคิด” (Brainwashing) ที่นำมาปรับใช้จัดการกับเหยื่อสาวได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ทั้งคำพูดจาหว่านล้อม และการทารุณกรรมเพื่อให้เหยื่อตกอยู่ในภาวะ “ดีดีดี” (DDD) คือไร้ความสามารถ (debility) เกิดการพึ่งพิง (dependence) และกลัวตาย (dread) เพื่อนำไปสู่กระบวนการควบคุมความนึกคิด (thought control) โดยเน้นวิธีทางลบ (negative approach) และเสริมด้วยวิธีทางบวก (positive approach) ทุกอย่างนี้ก็เพื่อ….การดึงศัตรูมาเป็นมหามิตรสำหรับทำลายล้างฝ่ายตรงข้ามอย่างแยบยล! (เทคนิคดึงศัตรูมาเป็นพวกเพื่อกลับไปฆ่าศัตรูเอง)  หนังน่ากลัวเลยล่ะ เพราะแสดงการทำ Brainwashing ในหลายกระบวนการจนน่าขนหัวลุก  ให้ 8 / 10 คะแนนครับ (* อนึ่ง คะแนนที่ให้ เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเพียงคนเดียวนะเออ)


 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #467 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน, 2561, 00:01:11 »

676. สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย! : Tokyo Decadence / 1992 (พวกเราคือเงามืดและความเสื่อมทรามแบบสุดขั้วของโตเกียว….)

“หญิงสาวนางหนึ่งเริ่มฉีกยิ้มร่า เพราะเธอกำลังใช้อวัยวะเพศชายเทียมทะลวงรูทวารของทาสกามชายหนุ่มหุ่นล่ำนายหนึ่งอย่างสบายอารมณ์ เสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวดทรมานของทาสชายรายนี้เริ่มแปรเปลี่ยนมาเป็นหัวเราะอย่างมีความสุขอีกครั้ง  คู่รักหญิงและหญิงเริ่มดูดดื่มรสรักท่ามกลางแสงเทียนโรแมนติกในเงามืด ณ ห้องๆหนึ่ง  ชายสติแตกที่ชื่นชอบการให้ฝ่ายตรงข้ามใช้เชือกรัดคอขณะทำออรัสเช็กซ์จนสลบเหมือดคาเก้าอี้หัวเราะเสียงดัง  หญิงสาวที่ถูกเลี้ยงเอาไว้เพื่อให้เธอดำรงชีวิตเยี่ยงสุนัข กำลังแลมองเจ้านายหญิงและชายชู้ระหว่างทำสงครามด้วยการมีเพศสัมพันธ์กันตรงเบื้องหน้าอย่างดุเดือด  พวกเราคือเงามืดและความเสื่อมทรามแบบสุดขั้วของโตเกียว….”

รู้จักนักเขียนที่ชื่อ Ryû Murakami-ริว มูราคามิ รึเปล่า ( ? ) 
Ryû Murakami ได้รับการยกย่องจากนักอ่านนวนิยายชาวญี่ปุ่นแถมยกย่องให้เขาเป็นนักเขียนนวนิยายและนักสร้างหนังที่สร้างงานออกมาได้ในระดับสุดยอด หาตัวจับได้ยากคนหนึ่ง จนครั้งหนึ่งมีการขนานนามให้เขาว่า “มาราโดนาแห่งวงวรรณกรรมญี่ปุ่น” มาแล้ว....  อยากจะบอกว่าคนๆนี้ก็คือคนๆเดียวกับที่แต่งหนังสือชื่อ Audition นั่นเเหล่ะ ซึ่งปรากฏว่าครั้งหนึ่งหนังสือเล่มนี้ขายดีมากๆจนภายหลังมันถูกหยิบยกเอามาทำเป็นหนังโหดเลือดสาดโดยผู้กำกับทาเคชิ มิอิเกะ มาเเล้ว ในชื่อเรื่อง “Audition (1999) เลือกเธอมา...ฆ่า”

ขอพูดถึงหนังเรื่อง Tokyo Decadence / 1992 หรือ Topâzu / 1992 (ชื่อฉบับ original title) เสียหน่อย….
เล่าลือกันว่าหนังเรื่องนี้รุนแรงและเสื่อมทรามเอามากๆ เพราะขนาดในเว็บไซต์ IMDB ยังมีการกล่าวอ้างว่า หนังได้เรต Rated NC-17 for strong, explicit, sado-masochistic sexuality จากทาง Motion Picture Rating (MPAA) มาแล้ว โดยหลายประเทศให้เรต 18+, เรต 20+ และเรต “ห้ามฉายโดยเด็ดขาด” (ในบางประเทศ)

โครงเรื่องหลักของ Tokyo Decadence / 1992 หนังเล่าเรื่องราวของสาวสวยนางหนึ่งชื่อ Ai กับงานภาคกลางคืนสุดอันตรายเเละโคตรวิตถาร....

เพราะงานในเมืองหลวงมันหาง่ายซะที่ไหน บวกกับสาว Ai (ตัวเอกของเรื่อง)ไม่ค่อยมีความรู้อะไรมากมาย นางจึงไปสมัครงานภาคกลางคืนกับเจ๊เจ้าของซ่องลึกลับแห่งหนึ่ง เจ๊...กับการเป็นธุระจัดหาหญิงสาวหน้าตาดีมาบำบัดอารมณ์ใคร่ของชายหนุ่มกลัดมัน หรือหญิงสาวบ้ากาม(ก็ได้) โดยงานส่วนใหญ่เป็นการเล่นเซ็กซ์แบบวิปริต-พาราฟิเลีย (Paraphilia) และการเป็นเครื่องรองรับเซ็กซ์ของพวกกลุ่มอาการมนุษย์กามวิตถาร Autoerotic (AEA-Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) แน่นอน….งานพวกนี้เงินดี+ทิปหนักสุดๆ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของ Ai มักจะเป็นพวกเศรษฐีกระเป๋าหนัก, มาเฟีย, หรือไม่ก็พวกกลุ่มคนบ้ากามสุดอันตราย....

ถึงตรงนี้….คนดูจะได้รับชมการประกอบอาชีพที่แสดงให้เห็นถึงด้านมืดแบบสุดขีดของผู้คนกลุ่มเล็กๆภายใต้โครงสร้างสังคมในเงามืดของ “มหานครโตเกียว” เมืองหลวงที่ฉากหน้าโคตรจะศิวิไล แต่หารู้ไม่ว่าความจริงเเท้ของเมืองแห่งแสงสีสวยงามไม่เคยหลับใหลนี้กลับมีฉากหลังที่หดหู่เศร้าหมองและแสดงให้เห็นถึงภาวะการล่มสลายทางจิตใจของผู้คนอย่างถึงแก่น….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ดองหนังเรื่องนี้ไว้ในคอมฯ 5 ปีเต็ม (555+) คือช่วงนั้นขี้เกียจดู จนกระทั่ง วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 จู่ๆก็อยากดูมันขึ้นมา….เลยเปิดดู! (555+)

สะท้านตั้งแต่ฉากแรกว่า “เฮ๊ยยยยย….เล่นกันแบบนี้เลยเหรอ?”
ดูไปเรื่อยๆ(แบบไม่ได้คาดหวังอะไรกับมันมากนัก) ดูจนจบ แบบไม่กดข้ามใดใด แล้วก็พบว่า “มันเป็นหนังเสื่อมที่ดีมากๆ / สาย Pink Film”
หนังบอกเล่าเรื่องราวหญิงสาว-ชายหนุ่ม-และกลุ่มคนข้ามเพศ เอาไว้อย่างดีเยี่ยมมากๆ หนังแสดงให้เห็นถึงตัวตนจริงๆของผู้คนภายในสังคมที่ปกติชอบใส่หน้ากากเข้าหากัน จวบจนคนพวกนี้พอเข้าสู่มุมมืด   มุมที่เป็นส่วนตัวแบบปกปิดซ่อนเร้นมิดชิด  ใช่….มุมตรงนี้แหล่ะที่ทุกคนจะเปิดเผยธาตุแท้ตัวตนจริงๆออกมาให้เราได้เห็น  มันคือมุมแห่งไฟปรารถนาที่ศีลธรรมมิอาจจะขวางกั้น  คือ…. “เซ็กซ์วิปริตที่คนในเงามืดทุกคนต่างถวิลหา เพราะพวกเรา ฉัน และเธอทุกคน พร้อมจะถอดหน้ากากแห่งศีลธรรมออก แล้วเล่นบทบาทที่อยากเล่น….”

*อนึ่ง หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวประมาณ 135 นาที หลังดูจบ….ผมล่ะอึ้งไปพักใหญ่ๆเลย  หนังดีมากๆครับ ทำให้เราได้รับรู้ถึงด้านมืดของจิตใจมนุษย์ และมุมมองของผู้คนที่ทำงานภาคกลางคืน(งานด้านนี้)ได้อย่างถึงแก่นของจริง  ให้ 10 / 10 คะแนนครับ สำหรับสาวกหนังเสื่อม หนังที่ตีเเผ่มุมมืดของมนุษย์ชั้นครูเรื่องนี้…สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตายครับ! (จริงๆนะ / ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #468 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน, 2561, 15:06:12 »

677. โดนเพื่อนแอบถ่ายคลิป X ขณะช่วยตัวเองลงโซเชียล เลยจัดการเอาคืนอย่างสาสมด้วยพรของปีศาจ!! (Devil's Domain / 2016)


ขณะที่สาวใสวัยทีนเอจนางหนึ่ง “Lisa” (รับบทโดย Madi Vodane)กำลังนอนแก้ผ้าโชว์ฮูดาก-ถ่างขาใช้ปลายนิ้วบี้เม็ดมะยมสุดหวงของนางอย่างสบายอารมณ์บนเตียงนอนอันแสนอ่อนนุ่มในบ้านของเจ้าหล่อนเอง นางก็โดนเพื่อนชายสุดเงี่ยนมาตั้งกล้องแอบถ่ายกิจกรรมหนุกหนานส่วนตัวของนางไว้ได้ทั้งในห้องน้ำและบนเตียงนอน ทั้งภาพและเสียงร้องครวญครางอย่างเสียวซ่านขณะที่นางออกเรือมุ่งหน้าสู่ท้องทะเลเพื่อทำอาชีพประมง-เกี่ยวเบ็ดตกปลาตัวเขื่อน และกำลังจะได้ขึ้นถึงสวรรค์นั้น คลิปดังกล่าวถูกถ่ายทอดสด-ก๊อปปี้และส่งต่อชนิดรัวเป็นปืนกลต่อสู้อากาศยาน แชร์กันแบบจัดหนักลงในโลกโซเชียลจนเพื่อนทั้งโรงเรียน-คุณครู- ผู้ปกครองของนักเรียนทั้งโรงเรียน-พ่อแม่ของนางเอง-และชาวเมืองต่างรู้กันไปทั่วทั้งบาง นางอับอายขายขี้หน้ามากจนแทบต้องไปผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา  จนกระทั้งปีศาจสาวตนหนึ่งหยิบยื่นข้อเสนอสุดวิปลาสมาให้….  “ ถ้ามึงอยากล้างเเค้น ฆ่าเพื่อนและคนที่มึงเกลียดขี้หน้าทุกคนให้หมดไปจากโลกใบนี้  กูจะช่วย  แต่เราต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยนกันนะหลังจากงานเสร็จ  มึงเอาด้วยไหม….???? ” (ขอถามว่าถ้าเป็นคุณ….คุณจะยอมรับข้อเสนอของนังปีศาจตนนี้ไหม? เหอะ เหอะ....)

Devil's Domain / 2016 หรือชื่อในภาษารัสเซียคือ Во власти дьявола / 2016

หนังเรื่องนี้ Director: Jared Cohn อาจกลัวว่าเพราะมีฉากล่อแหลมในแนวทางแบบหนังโหดและหนังเลสเบี้ยนผสมโรงอยู่ในปริมาณที่มากพอสมควร เลยไม่นำเจ้า Devil's Domain / 2016 เข้ารับการจัดเรตแต่ประการใด  ในเว็บ IMDB จึงให้หนังเรื่องนี้อยู่ที่เรต :  Certificate: Not Rated   แต่ก็คาดกันว่าในหลายประเทศให้หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในเรตของ “หนังต้องห้าม” หรือในเรต 18+  หนังได้ดาราวัยรุ่นสุดฮอต-หื่นอย่าง Michael Madsen, Madi Vodane และ Linda Bella นำแสดง….

เรื่องนี้มีฉากโหดแบบทีเล่นทีจริงผสมผสานอยู่มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นฉากจับเหยื่อสาวมามัดติดไว้กับกำแพงแล้วใช้เลื่อยไฟฟ้ากระซวกเข้ากลางอกและบริเวณใบหน้าจนเหยื่อปางตาย หรือฉากราดน้ำมันแล้วเผาเหยื่อทั้งเป็นแบบสุดทรมาน แต่ก็นั่นแหล่ะ….หนังผสมเรื่องราวการดำเนินชีวิตในแบบวัยรุ่นอเมริกันไว้มากอยู่ จนทำให้ความโหด-ความจิตลดทอนลงอย่างเห็นได้ชัด  ให้ 7.1 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกพอสมควร และนางเอกสวย (555+)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,458
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #469 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน, 2561, 15:06:34 »

678. “สาวสวยนางหนึ่งถูกผีผู้ชายลวนลามเเละชักว่าวใส่ทุกครั้งยามที่เธอหลับ....” The Severing / 2015 (ผี-ชัก-ว่าว! / ผีขัดหัวจรวด!)

หนังสั้นสยองขวัญ : The Severing / 2015 (ผี-ชัก-ว่าว! / ผีขัดหัวจรวด!)
หนังจากออสซี่ของ Director: Hayden Gregory ที่บอกเล่าเรื่องราวของสาวสวยนางหนึ่ง Jacinta (รับบทโดย Natascha Flowers) ที่นางต้องเผชิญหน้ากับความกลัวจากก้นบึ้งสุดขั้วหัวใจ เพราะยามใดก็ตามที่นางนอนทำสมาธิด้วยเสียงนำทางบังคับใจ ยามนั้นเองที่ Jacinta จะถูกผู้ชายลวนลามเเละชักว่าวใส่ทุกครั้งไม่เว้นเเม้ยามหลับ.... เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองฯความยาว 12 นาทีที่มีบรรยากาศ #ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ !!

#ขอเตือนนิด สำหรับคนขวัญอ่อน อย่ากดรับชมคนเดียวนะเออ

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 [47] 48 49 50 51 52
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: