Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 มิถุนายน, 2561, 19:04:33

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 737226 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: 1 ... 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 [29] 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #280 เมื่อ: 20 เมษายน, 2560, 17:05:32 »

นี่คือที่สุดของหนังสั้นมหาประลัยจากขุมนรกอเวจี!!
488. รีวิว : Missing / 2014 (ครอบครัวนี้กินเนื้อมนุษย์!!)

เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญที่ผู้เขียนไปเจอเข้าโดยบังเอิญ(สะดุดตาเป็นอย่างมากกับโปสเตอร์ตัวโปรโมท) มันเป็นหนังสัญชาติอเมริกันผลงานการกำกับของ Director: Joey Medina ที่เนรมิตให้ 14 นาทีภายในหนังเรื่องนี้นำพาคุณผู้ชมดำดิ่งลงสู่ห้วงอเวจีมหานรกแบบเต็มภาคภูมิ โดยโครงเรื่องหลักใน Missing / 2014 บอกเล่าถึงเรื่องราวการใช้ชีวิตตามปกติของครอบครัวกินคน(แม่กับลูกชาย)ที่ชอบการดักจับเหยื่อเป็นหญิงสาวหน้าตาดีมาทำการกักขังไว้ในบ้าน แล้วทรมาน-ชำแหละเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ เก็บเข้าตู้เย็นสำหรับปรุงอาหารทานกันในมื้อถัดไป…..

**** ความเห็นส่วนตัว
ถึงจะแค่ 14 นาที แต่ขอบอกเลยว่าหนังทำออกมาได้ดีเกินคาด ทั้งมุมกล้อง, การถ่ายทำ, คอมฯกราฟฟิก, เอฟเฟคต่างๆภายในหนังซึ่งดูสมจริงกว่าหนังทุนสร้างสูงๆหลายเรื่องเลย ฉากโหดบดขยี้เหยื่อ ชำแหละร่างออกเป็นชิ้นๆเพื่อปรุงอาหารก็ทำออกมาได้สมจริงดี โดยภาพรวมหนังสร้างออกมาได้ “โหดร้ายทารุณกรรมมากๆ” (ในฐานะที่เป็นหนังสั้นสยองขวัญทุนต่ำนะ)  ดูแล้ว….ชอบเลย! ถ้าให้คะแนนก็ซัก 9 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกแบบออกลูกโหดเต็มพิกัด ขอย้ำว่าแฟนๆหนังโหด #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #281 เมื่อ: 26 เมษายน, 2560, 00:39:36 »
“คุณอยากรู้ไหมว่าผมฆ่าพ่อเลี้ยงและแม่เลี้ยงของผม ด้วยวิธีไหน”

489. รีวิวเล็กๆกับ : Dolly Deadly / 2016 (ขอฆ่าให้สาสม!)

เห็นโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ผ่านสายตาในเว็บดูหนังต่างประเทศเมื่อคืนก่อน ซึ่งมัน “ชวนสะดุดสายตาเอามากๆ” กับภาพเด็ก หรือตัวอะไรซักอย่างที่มันน่ากลัวแบบแปลกแยกและหลอนหนักมากบนหน้าปก  ชื่อของมันคือ “ Dolly Deadly / 2016 ” เป็นหนังสยองขวัญจากดินแดนเสรีภาพอเมริกาโดยผู้กำกับ Heidi Moore เรื่องนี้เป็นหนังสาย Genres: Comedy | Drama | Horror ที่ได้รับคะแนนโหวตมากถึง 6.5 / 10 คะแนนจาก IMDB มาแล้วนะ (เอ่อ…แต่พอผมเหลือบไปเห็นคำว่า Comedy ใน Genres แล้วพาลทำให้ความอยากดูของผมมันลดลงราว 50%  แต่….ขอบอกว่ามันคือ “ภาพลวงตา” ครับผมๆๆ  เพราะภายในตัวหนังจริงๆมันไม่ Comedy เลยว่ะ แต่มันกลับมีความรันทดแสนสาหัสของเด็กน้อยคนหนึ่งแบบจัดเต็มแทน! / ขอบอก!)

ฉากเปิด….หนังนำเสนอเรื่องราวของเด็กน้อย-ทารกเพศชายคนหนึ่ง(อายุน่าจะราว 1 ขวบปี / มั๊ง) ที่กำพร้าพ่อ และมีแม่ขี้เหล้า-วันๆสูบแต่บุหรี่  อยู่มาวันหนึ่งคุณแม่ของเด็กน้อยประสบอุบัติเหตุขณะเสริมความงามอยู่ภายในบ้านรังหนูของเจ้าหล่อนเองจนศีรษะระเบิด-ตายอย่างสยดสยองเป็นยิ่ง  เหลือทิ้งไว้เพียงความเศร้าโศกเน่าๆ และเด็กน้อยที่ต้องย้ายชายคาไปสู่ครอบครัวอุปถัมภ์แห่งใหม่ที่บ้าบอคอแตกแบบสุดๆ….

หลายปีผ่านพ้นไป กับบ้านใหม่ของเด็กน้อย Benji อายุราว 10 ขวบปี-ครอบครัวอุปถัมภ์บ้าบอ  :  ฝ่ายหญิงทำอาชีพช่างเสริมสวยอุปกรณ์แต่งหน้าผิดกฎหมายราคาถูก(ที่ซึ่งวันๆถ้าไม่มีงานก็เอาแต่เมาเหล้า+สูบบุหรี่จัดแบบมวนต่อมวน)  ส่วนฝ่ายชายเป็นพวกฮิปปี้ตกงานอยู่ วันๆเอาแต่เมาเหล้าและเมาบุหรี่เช่นเดียวกับศรีภรรยา  ครอบครัวนี้เองที่เลี้ยงดูทารกน้อย-เด็กชาย Benji (รับบทโดย Justin Moore)แบบไม่สู้จะเต็มใจมากนัก เพราะเลี้ยงดูแบบหมูแบบหมา เลี้ยงแบบทิ้งๆขว้างๆ  ทุกวันเด็กน้อย Benji จะถูกสองสามีภรรยาใช้เป็นที่รองรับอารมณ์ทุกครั้งเวลาไม่สบอารมณ์ ประมาณว่าเวลาหน้าที่การงานไม่ดีไม่ราบรื่นก็ขอมาตบ-มากระทืบ-มาระบายกับเด็กน้อย Benji  ถ้าวันไหนกินเหล้าแล้วเหล้ารสไม่ดีก็รุมทุบตีเด็กน้อยอย่างสัตว์เลี้ยง ทำให้เด็กชาย Benji เฝ้าคิดถึงแต่แม่แท้ๆของเขาที่ตายจากไปทุกวัน ทุกวัน  ทุกวัน….   จนวันหนึ่งเขาได้สร้าง “โลกในจินตนาการ” สำหรับเป็นเพื่อนแท้ซึ่งไม่มีใครสามารถเห็นได้ในชีวิตจริงขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่านานวันเข้า “โลกในจินตนาการ” ของเด็กน้อยมันยิ่งเริ่มเลยเถิดจนกู่ไม่กลับ  จนเด็ก Benji ไม่สามารถรับรู้ได้ว่า “อะไรจริง อะไรหลอน อะไรลวง” ประจวบกับการทารุณกรรมของสามี-ภรรยาในครอบครัวอุปถัมภ์ทุกๆวันสะสมทำให้พฤติกรรมความเป็นชายของเด็กน้อยแปรเปลี่ยนไปเป็นหญิง และ…กลายเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้  นานวันเข้าจนคืนหนึ่งเด็กน้อยก็เริ่มมีอาการทางจิตอย่างรุนแรง  ทุกอย่างเริ่มระเบิดออก  จนมีความคิดอยากฆ่าพ่อเลี้ยงและแม่เลี้ยงของตนอย่างสนุก (????)

ใช่  ความคิดในหัวของผมตอนนี้ก็คือ…. “ถ้าผมทรมาน ฆ่าพ่อเลี้ยง และฆ่านังแม่เลี้ยงทิ้ง คุณแม่จริงๆที่อยู่ในบ้านหลังเก่า ท่านคงจะออกมายืนยิ้ม และดีใจอย่างมีความสุขที่สุด ส่วนคุณ แม่เลี้ยงและคุณพ่อเลี้ยงก็คงจะมีความสุขที่ถูกผมแทงด้วยมีด ทุกคนจะมีความสุข….ส่วนผมก็จะเป็นที่รักของทุกๆคน  แม่ครับ…ผมจะฆ่าพวกมันทั้งหมด  ผมรักทุกคนครับ!”  (ส่วนฉากจบ  คงจะพอเดากันออกนะครับว่าน่าจะออกมาประมาณในรูปไหน….)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญที่ยิงคำว่า Comedy ไว้ใน Genres ช่วงแรก แต่ปรากฏว่ามันโคตรจะไม่ Comedy เลยนะ! 555+ (ขอบอก!) เพราะภาพที่เราเห็นจริงๆ ที่ดูเหมือนมันจะตลก…แต่มันกลับไม่ตลกเลยในสายตาของคนดู เพราะผู้กำกับ Heidi Moore ดันใส่ฉากทารุณกรรมเด็กเอาไว้อย่าครบสูตร ไม่เว้นแม้แต่การทารุณกรรมด้วยสายตา! หนังดำเนินเรื่องเชื่องช้าหน่อยนะ แต่มันทรมานใจคนดูอย่างสูง….เป็นฉากภายในหนังที่คนดูหลายคนเฝ้าภาวนาขอให้ฉากทารุณกรรมเด็กน้อยจบลงโดยไว (ทารุณกรรมทั้งทางกายและทางใจ / ถึงจะไม่รุนแรงมาก แต่พอตัวละครเป็นเด็กน้อยมันเลยพาลไม่อยากดู…เอ้อ!) โดยหลังจากสะสมความอัดอั้นไว้นานตั้งแต่ช่วงต้นเรื่องจวบจนปลายเรื่อง   ฉากจบ….คนดูจะได้เห็นเจ้าเด็กน้อย Benji สังหารโหดพ่อและแม่เลี้ยงของเขาอย่างสุดสาสม! (????) เป็นการเอาคืนที่หลายคนเฝ้ารอคอยว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป  และ…ฉากสุดท้ายในชีวิตที่เจ้าหนูคนนี้เลือกทางเดินต่อไป (มันคือทิศทางไหนกันแน่นะ #เชิญหามารับชมเองเถอะ!)

* อนึ่ง  เรื่องนี้ดูจบแบบมึนๆ คนชอบก็ชอบกันไป ส่วนคนที่ไม่ชอบก็น่าจะเกิดอาหารเซ็งเป็ดอยู่ไม่น้อย (นานาจิตตังนะ) ถ้าถามผมว่าหนังสนุกไหม….เอ่อ ตอบไม่ได้ครับ  เอาเป็นว่ามันเป็นหนังเฉพาะแนวแล้วกัน ดูจบคุณอาจมีอารมณ์ร่วมกับหนังเรื่องนี้แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน  บ้า-เพี้ยน-จิต-หลอน-ป่วย-โหด….เอ้อ  ถ้าให้คะแนนนะ  ผมให้กลางๆซัก 6.5 / 10 คะแนนละกันครับ (เข้าไม่ถึงอารมณ์ของตัวละครครับ…น้องเค๊า Arts หลุดโลกาไปแล้ว 555+ )

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #282 เมื่อ: 26 เมษายน, 2560, 13:57:36 »

490. รีวิวหนังจิต  :  Model Hunger / 2016 (ผู้หญิงกิน... ห )  คือหนังที่ถูกเเบนไปเเล้วเกือบทั้งโลกเพราะฉากกินอวัยวะเพศหญิง!!


#เพราะเธอสร้างความสวยด้วยการกินคนที่สวยกว่าเธอ!

Model Hunger / 2016 (ผู้หญิงกิน... ห )  :  เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายจิตส่งตรงจาก USA โดยผู้กำกับ Debbie Rochon และได้ James Morgart ช่วยเกลาบทให้  โดยหนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของอดีตนางแบบสาวสวยชื่อ Ginny Reilly (รับบทโดย Lynn Lowry) ที่วันหนึ่งเธอประสบปัญหาชีวิตแบบเต็มกลืนจนส่งผลเสียให้สภาวะทางกายและทางจิตของเธอเปลี่ยนแปลไปแบบไม่มีวันหวนกลับ เธอเริ่มจิตตกและมีปัญหาบนใบหน้า ผิวพรรณที่ย่ำแย่แก่กว่าวัยอันควร ไม่ว่าจะวันไหน-ไปสมัครงานถ่ายแบบที่ไหน(ถ่ายแบบโป๊)ก็มีแต่คนปฏิเสธเธอ พร้อมด่าทอว่าเธอหน้าตาเหมือนยายแม่มดลงทุกวัน ด้วยความเครียด+แทบจะไม่มีเงินใช้ เลยทำให้อดีตนางแบบสาวแก่ เกิดอารมณ์เสีย-อิจฉาตาร้อนทุกครั้งที่เห็นนางแบบรุ่งน้องได้ดีกว่าเธอ สวยกว่าเธอ วันหนึ่งเธอสติแตกแบบสุดๆ เธอวางแผนและออกไล่ล่า-จับนางแบบรุ่นน้องทุกคนที่เธอคิดว่า “มันสวยกว่ากู” ทุกคนเพื่อจับมากินอวัยวะส่วนที่สวยซะให้สาแก่ใจของนาง (เช่น เห็นนางแบบมีหน้าอกสวย นางก็จับมาตัดหน้าอกย่างไฟกิน- เห็นนางแบบรุ่นน้องมีขาอ่อนสวย นางก็จับมาหั่นขา เอาเนื้อไปทำขนมกิน เป็นต้น) นางเริ่มฆ่าไปเรื่อยๆ จนเสพติดการฆ่า จนนานวันเข้า…ซากศพและเนื้อจากศพก็เริ่มเต็มบ้าน เริ่มส่งกลิ่น  เอ่อ…ในเมื่อกินคนเดียวไม่หมด นางเลยปิ๊งไอเดีย….ตัดเอาเนื้อของศพไปบดผสมขนมแล้วแจกเพื่อนบ้านข้างเคียง(ให้ช่วยกันกินโดยที่เพื่อนบ้านไม่รู้ว่ามันเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนื้อมนุษย์!!)  จนในที่สุดเพื่อนบ้านเริ่มพากันสงสัยในรสชาติของขนม และพฤติกรรมแปลกแยกของเธอ ที่บางคืนได้ยินเสียงร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือออกมาจากบ้านของอดีตนางแบบสาวแก่ และผู้คนบริเวณใกล้เคียงที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย  เพื่อนบ้านจำนวนหนึ่งรวมถึงตำรวจที่สถานีจึงถูกส่งลงพื้นที่เพื่อสืบหาความจริง….

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญสายจิตที่นิ่งมากๆ มีฉากโหดใส่เข้ามาให้ได้เห็นได้ลุ้นกันเป็นระยะ โดยภาพรวมของหนังดูดี “ใช้ได้”  ฉากที่กล่าวขานกันในตำนานว่าทำให้หนังเรื่องนี้โดนแบนในหลายประเทศ ก็คือ….ฉากที่อดีตนางแบบสาวแก่ Ginny Reilly (หรือ Model Hunger) จับนางแบบรุ่นน้องหน้าตาดีคนหนึ่งมาจากข้างทางแล้วนำมาพันธนาการไว้ภายในบ้าน จากนั้นก็จับนางแก้ผ้า ใช้มีดเฉือนจิมิ๊ แล้วเอาจิมิ๊เข้าปาก เคี้ยว กลืนลงลำคอแบบสดๆ (โดยนางเชื่อว่าการได้กินสิ่งที่สวยงามของมนุษย์สาวๆในแบบสดๆจะช่วยเพิ่มพลัง และช่วยเพิ่มความสวยงามผู้ที่ได้กิน….) ฉากนี้โหดร้ายทารุณกรรมมากๆ เพราะนางแบบคนที่ถูกจับมามัดยังไม่ตาย และยังมีความรู้สึก-รับรู้ทุกอย่างขณะกำลังโดนเฉือนจิมิ๊ 

อนึ่ง เรื่องนี้เป็นหนังถูกแบนในหลายประเทศด้วยนะ ฉะนั้นต้นฉบับของมันจึงหามารับชมได้ค่อนข้างยากสักนิด ใน IMDB ให้ 7.1 / 10 คะแนน(ลงวันที่ 26 เมษายน 2560) ส่วนผมให้คะแนน 7.3 / 10 คะแนนครับ ขอเห็นต่างจาก IMDB สักนิดหน่อยนะ อิอิอิ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #283 เมื่อ: 26 เมษายน, 2560, 16:33:02 »

491. รีวิวหนังโหดท้าทายต่อมศีลธรรมใน : Hunger / 2009 “เพราะผมหิว.…ผมจึงกินเนื้อของคุณแม่เป็นอาหาร!”

คำถาม  :   “ ถ้าวันหนึ่งคุณถูกจับมาขังไว้ในสถานที่ปิดตาย ไม่มีอาหารกินเป็นเวลายาวนาน...คุณกล้าที่จะกินเนื้อเพื่อนของคุณเป็นอาหารหรือไม่? ”

Hunger / 2009 หนังสยองขวัญสายดิบจากดินแดนเสรีชน(อเมริกัน)โดย Director: Steven Hentges และได้ผู้ช่วยอย่าง L.D. Goffigan เกลาบทจมสมบูรณ์ หนังนำเสนอเรื่องราวช่วงต้นเรื่องเกี่ยวกับเด็กน้อยคนหนึ่งอายุราว 6 ขวบปี และคุณแม่ของเขาในค่ำคืน-และวันอันแสนโหดร้ายสะเทือนจิตใจเป็นที่สุด เมื่อรถยนต์ของครอบครัวนี้ประสบอุบัติเหตุไหลลงข้างทาง ชนเข้ากับเนินดิน-ทางระบายน้ำเก่า ซึ่งเป็นสถานที่ลับตาผู้คน หลายคืนหลายวันผ่านพ้นไปคนที่ขับรถผ่านไปมาตรงบริเวณดังกล่าวไม่มีใครสังเกตเห็นอุบัติเหตุในครั้งนี้แต่อย่างใด จวบจนเด็กน้อยนอนดูคุณแม่ตายลงตรงหน้า  และเนื่องด้วยติดอยู่ในซากรถเป็นเวลานาน ไม่มีทั้งน้ำและอาหาร พอความหิวมันถึงขีดสุดเกินที่จะทน….เด็กน้อยจึงค่อยๆใช้เศษกระจกที่แตก เฉือนหนัง-เนื้อที่ท่อนแขนของศพคุณแม่ออกอย่างเชื่องช้า  แล้วค่อยๆบรรจงหยิบเศษซากชิ้นเนื้อเอาเข้าปาก เคี้ยว แล้วกลืนลงท้องเพื่อประทังความหิวอย่างชวนเวทนา  จนอีกหลายวันต่อมาจึงมีคนแจ้งความรถหาย และเข้าช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้จนรอด  มีชีวิตอยู่จวบปัจจุบัน…..

ราว 40 ปีผ่านพ้นไป เด็กน้อยเติบโตเป็นผู้ใหญ่วัยกลางคน เขาเป็นนักวิจัยพฤติกรรมทางมนุษย์ที่มีชื่อเสียงพอตัว และวันนี้เอง….เขาต้องการทดสอบทฤษฎีที่ว่าด้วยความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง ว่ามนุษย์นั้นเมื่อถูกแรงกดดันจากรอบข้างเข้าถาโถม จะแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติเยี่ยงสัตว์ป่าออกมาหรือไม่ อย่างไร กี่มากน้อย  และแสดงออกมาในรูปแบบไหน….และจะเหมือนกับที่ตนเองเคยประสบพบเจอเมื่อครั้งกินเนื้อของแม่เพื่อประทังชีวิตหรือไม่  ว่าแล้วเขาก็ไปจับเหยื่อสำหรับทดลองมากลุ่มหนึ่ง  กักขังไว้ภายในสถานที่ปิดตายใต้ดิน ติดตั้งกล้องวงจรปิดสำหรับศึกษาพฤติกรรมวิปริตหลายมุม  แล้วก็….กำหนดสถานการณ์ภายในไว้ว่ามันคือ “โลก”  ดังนี้….

วันแรก….มอบชีวิต  และความมืดให้แก่เหยื่อ

วันที่สอง….มอบแสงสว่าง  น้ำ  และนาฬิกาที่เดินถอยหลัง

วันที่สาม….ทุกคนจะเริ่มบอกเล่าถึงอดีตสุดท้ายก่อนถูกจับตัวมากักขังไว้ร่วมกัน และมีดผ่าตัดที่ปรากฏในห้องก็….เพื่ออะไร (????)

วันที่สี่….ทุกคนจะเริ่มหิวจนแทบควบคุมสติไว้ไม่ได้  อาหารที่พอหาได้ภายในสถานที่กักขัง เช่น ต้นหญ้า และแมลงสาบ เริ่มถูกจับกินเพื่อประทังความหิว (อี๋ๆๆ)

หลายสิบวันผ่านพ้นไป….เริ่มมีคำถามตามมามากมาย มันเกิดขึ้นภายในหัวของทุกๆคน  กับกระดาษแนะนำวิธีการเอาชีวิตรอด…..   “คุณกล้าที่จะกินเนื้อเพื่อนของคุณเป็นอาหารหรือไม่?”

หนังเรื่องนี้จะนำพาคุณผู้ชมเข้าสู่ห้วงแห่งความเสื่อมทรามทางศีลธรรมชนิดกู่ยังไงก็ไม่มีทางกลับ ทุกคนจะมีคำถาม และทางเลือกภายในหัวจนยิงสู่จุดบรรจบที่….  “ ศีลธรรมมิอาจขวางกั้นธรรมชาติของความเป็นสัตว์ลงได้จริงหรือ ? ”  คนดูจะได้ร่วมกันคิด และร่วมกันค้นหาพิพากษาความจริงที่ปรากฏตรงเบื้องหน้า…..พร้อมกัน!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
Hunger / 2009 เป็นหนังสยองขวัญแนวเอาตัวรอด (Genres: Action | Crime | Horror | Thriller)ที่สนุกมากๆเลยครับ ช่วงต้นของหนังคนดูอาจ งงๆ เพราะฉากมันมืดมากๆ แต่หลังจากที่แสงไฟส่องสว่างถูกเปิดขึ้น คนดูแทบหยุดลมหายใจ ต้องค่อยติดตามตลอดว่าสถานการณ์ภายในคุกปิดตายจะเป็นเช่นไรต่อไป พวกเขาและเธอจะสามารถเอาชีวิตรอดออกมาจากเงื้อมือของคนโรคจิต และสถานที่กักขังวิปริตนี้ได้หรือไม่  หนังดิบ เถื่อน และท้าทายต่อมศีลธรรมมากๆ หนังมันแรงจนได้เรต R (Rated R for strong bloody violence involving aberrant behavior, grisly images, a scene of sexuality, and language throughout) โดย IMDB เรื่องนี้สนุกจับใจจริงๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งป่วงนะ ถ้าให้คะแนนก็ซัก 9 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #284 เมื่อ: 27 เมษายน, 2560, 21:56:27 »

492. เเนะนำหนังสั้นสยองขวัญ Chainsaw / 2015 (ผีบ้าเลื่อยไฟฟ้า)

หนังสยองขวัญเรื่องนี้ถือเป็นตัว presents ควบคุมอำนวยการสร้าง(ช่วงฆ่าเวลา)โดย Eli Roth เชียวนะ (ผลงานของป๋าเเกในอดีตก็ อาทิ หนังในตระกูล Hostel, The Last Exorcism, เเละ The Green Inferno เป็นต้น) ซึ่งรอบนี้ป๋า Eli Roth มอบหมายให้ Directors: David Dinetz เเละ Dylan Trussell กำกับ เเละได้ Andrew Alter คอยดูเเลเรื่องเกลาบทหนังให้ โดยใน Chainsaw / 2015 นำเสนอเรื่องราวของโคตรฆาตกรโรคจิตเลื่อยไฟฟ้าในตำนาน ซึ่งจู่ๆพี่เเกก็อยากฆ่าคนขึ้นมา เลยหยิบเลื่อยไฟฟ้าใส่รถยนต์คันงาม เเละออกรถเดินทางไปยังสวนสนุกผีสิงที่เปิดให้บริการอยู่ใกล้ๆบ้าน เเล้วเเสร้งทำเนียนเป็นตัวตลกโรคจิตเลื่อยไฟฟ้าที่ทำงานภายในสวนสนุก แอบฆ่าคนภายในงานอย่างลับๆท่ามกลางกองศพของเหยื่อที่เข้ามาใช้บริการ....
อนึ่ง ถึงหนังจะมีความยาวเเค่ 8.29 นาที เเต่ขอบอกว่าผู้กำกับเเละทีมเอฟเฟคจัดเต็มมากๆ เสียงเลื่อยไฟฟ้าเนี่ยๆดังก้องหู เลือดกระจาย อวัยวะกระจุยเเบบสุด TEEN เเละเเน่นอนว่ามันติดเรต 18+ ด้วยนะ ใครสาวกหนังโหดสายเลื่อยไฟฟ้า(สาวก Leatherface) #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!493. เเนะนำหนังเเห่งการฆ่าล้างโคตร : Hangman / 2011

#คือหนังที่ถูกYoutubeในไทยสั่งเเบนตลอดกาลมาเเล้ว!

อันนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญจากประเทศ Canada เรต 18+ ด้วยนะ ผลงานการกำกับของ Directors : Tyler Byron เเละ Garret Henry หนังนำเสนอเรื่องราวของสาวใสวัยเสียวชื่อ Tyler ที่วันดีคืนดีจู่ๆเธอก็ถูกจับมากักขังไว้ภายในคุกปิดตายโดยกลุ่มเเก๊งค์ทรชนกลุ่มหนึ่งที่อ้างตนว่าเป็นลูกหลานของเพชรฆาตประจำเมือง ซึ่งอ้างว่าการจับตัวครั้งนี้เพื่อเป็นการล้างเเค้นให้กับประชาชนที่ถูกบรรพบุรุษของสาวเจ้าเเขวนคอจนตายภายในจัตุรัสกลางเมืองอย่างไม่ยุติธรรม (เลยขอมาล้างเเค้นกะรุ่นหลานเเทนนี่นะ!!) เเล้วพวกเดนคนก็เริ่มลงมือทรมานสาว Tyler อย่าง "เอาถึงตาย" ไล่ตั้งเเต่ใช้มีดเเทง ค้อนทุบ เลื่อยหั่นฝ่าเท้าออกมาจนอวัยวะกระจุย จากนั้นพิธีกรรมโหดๆต่างๆก็ประเคนเข้าสู่สาวสวยนางนี้จวบจนวินาทีสุดท้ายที่เธอเริ่มเพ้อถึง....ภาพความตายอันสวยงาม

หนังนำเสนอทั้งภาพเเละเรื่องราวที่เเรงงงงง...จนถูก Youtube ในไทยสั่งเเบนตลอดกาลมาเเล้ว! จึงทำให้ผู้กำกับ Directors : Tyler Byron เเละ Garret Henry ต้องนำเสนอหนังเรื่องนี้เเบบสาธารณะ(ฟรี)ตามเว็บต่างๆเเทน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #285 เมื่อ: 28 เมษายน, 2560, 21:47:44 »
494. รีวิวหนังมหาประลัย : Squirmfest /1989  คือเบอร์ 1 ของหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่นตลอดกาล!

#ไม่คิดว่าชาตินี้จะสามารถตามหาตัวเต็มของมันจนเจอ!

เมื่อราว 2 ปีก่อนผมเคยเห็นตัวตัดของหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งใน youtube มันใช้ชื่อหัวข้อว่า “Squirmfest (Purge) w/ subtitles” โพสต์โดยสมาชิกที่ชื่อ “Fukur Mahmah” ในวันที่ 5 เมษายน ปี 2012 โดยในคลิปตัวตัดของ Squirmfest ความยาว 4.50 นาทีนำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวจากประเทศญี่ปุ่นนางหนึ่งซึ่งกำลังนั่งทานเส้นสปาเก็ตตี้ราดหน้าด้วยตัวหนอนและปลิงสีดำอย่างอร่อย! ยัง…ยังไม่พอ หลังทานอาหารมื้อเด็ดจนอิ่มหนำแล้ว นางยังดื่มนมสดผสมหนอนและปลิงสีดำลงคออย่างไม่สะทกสะท้าน! เล่นเอาผู้เขียนถึงกับสตั้นไป 10 วิฯ แทบหยุดลมหายใจพร้อมเสียงตะโกนกึกก้องหัวว่า “หนังอะไรฟร๊ะเนี่ยๆ?”

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาผู้เขียนนะเข้าใจเอาเองตลอดว่าคลิปดังกล่าวนั้นเป็นเพียงหนังสั้น คงไม่มีตัวเต็ม(ฉบับหนังยาวหรอก / ใครมันจะกล้าสร้างกัน) จวบจนวันหนึ่งเผลอกดภาพแปลกเข้า ทำให้เขอลิ้งซึ่งนำไปสู่หน้าเว็บเช็คข้อมูลของ IMDB ว่า… “มันมีจริงๆนะ ตัวเต็มของ Squirmfest แถมตัวเต็มของมันมีความยาวมากถึง 62 นาทีอีกด้วย” เลยเป็นแรงขับให้พยายามตามหาตัว Full ของมันอยู่พักใหญ่ๆ(นานหลายเดือนเลยล่ะ) แต่ก็นะหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเสียที…หายากมากๆ(555+)  เอ่อ…เคยได้ยินมาบ้างนะจากบางเว็บรีวิวใต้ดิน เล่าว่าหนังเรื่องนี้อาจเข้าข่ายเป็น “หนังต้องห้าม-หายสาบสูญตลอดกาล” เพราะแทบไม่มีใครเคยได้เห็นตัว Full จริงๆของมันตามคำกล่าวอ้างใน IMDB ว่าตัวเต็มของมันนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ อย่างไร หาได้ที่ไหน?  แต่บางเว็บไซต์ก็อ้างว่าเคยได้ดูตัวเต็มของมันมาแล้ว เอ่อ…ในขณะที่กำลังสับสนว่าจะตามหา Squirmfest ต่อดีหรือล้มเลิก นิ้วเจ้ากรรมของข้าพเจ้าก็ดันเผลอคลิ๊กเข้าเว็บอัพหนังลึกลับแห่งหนึ่งเข้าอย่างบังเอิญ(อีกล่ะ) เท่าที่รู้….สถานที่แห่งนี้มีระบบบางอย่างที่สกัดกั้นการค้นหาหนังโดย Google แบบค้นตรงๆ ทำให้หาหนังที่อัพทิ้งไว้(บางเรื่อง)จากเว็บดังกล่าวนี้ไม่เจอ  เอ้อ…มิน่าล่ะ ตามหาอยู่หลายเดือน ในที่สุดก็เจอจริงๆเสียที เอามาแอบไว้ตรงนี้นี่เอง  ใช่ครับ…หนังเรื่องนี้มันมีตัวเต็มอยู่จริงๆนั่นแหล่ะ ไม่ใช่แค่คำกล่าวอ้างในตำนานในโลกไวเบอร์ซะทีไหน เพราะตัวเต็มแบบออนไลน์ของมันมีอยู่จริงครับ(ขอยืนยัน) หนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 62.38 นาที

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Squirmfest / 1989 หรือ Purge / 1989 เป็นหนังสยองขวัญสายจิตตก(Disturbing Film) ผสานแนว Adult จากประเทศญี่ปุ่น ผลงานการกำกับโดย Director: Susumu Saegusa หนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่ง(รับบทโดย Asami Momoi) ที่ถูกจับมากักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์ลึกลับพร้อมด้วยทีมงานถ่ายทำหนังวิปลาสที่คอยบังคับให้สาวเจ้าตักกินอาหารมื้อวิปลาสเข้าปากอย่างอร่อย…..

มันเริ่มจากหญิงสาวนางหนึ่ง(Asami Momoi)ที่นั่งมองจานสปาเก็ตตี้ Cabonara อันโปะรอบหน้าด้วยตัวหนอนและปลิงสีดำจำนวนมาก คลานยั้วเยี้ยเต็มจาน สาวเจ้ามองหน้าบ๋อย(คาดว่าน่าจะเป็นผู้คุม)แล้วบรรจงตักสปาเก็ตตี้เข้าปากกินอย่างอร่อย ปรากฏทั้งเส้นสปาเก็ตตี้ทั้งตัวหนอนทั้งปลิงสีดำ….คลานกระดึ๊บๆเต็มช่องปากตอนที่นางอ้ามันออกมาให้คุณผู้ชมได้ประจักษ์แจ้งเต็มสองตา….  “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (นึกถึงหน้าอิตา “แบร์ กิล” ในรายการสารคดี Man VS Wild ทางช่อง Discovery ขึ้นมาในบัดดลเลยล่ะ) แค่นั้นยังไม่พอนางยังหยิบแก้วขึ้นมาอีก 1 ใบ(แก้วใส) แล้วหยิบตัวหนอน-ปลิงสีดำ เทใส่ลงไปในแก้ว แล้วเทนมสดใส่ตามลงไป…จากนั้นก็ “ยกซดมันจนหมดแก้ว”  ผมเนี่ยๆร้องเสียงหลงอีกรอบเลย “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” ยัง…ดูเหมือนอิน้องนางหน้าใสจะยังคงติดตาต้องใจรสเส้นสปาเก็ตตี้ Cabonara อยู่  นางจึงหยิบจานสปาเก็ตตี้ที่ยังพอมีตัวหนอนกระดึ๊บๆ ตัวปลิงกระดึ๊บๆอยู่บ้าง ยกขึ้นมาเลียขอบจานอย่างอร่อยได้จัย   “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (ผู้เขียนนั่งน้ำตาไหลกระซิกๆ!)

หลังจากที่นางรับประทานอาหารมื้อพิเศษจนอิ่ม…นางก็บังเกิดอารมณ์สุทรีย์ มานั่งเล่นเปียโน แล้วฉี่ และขี้(ขับถ่าย)จนเปราะกางเกงชั้นใน  เอ่อ….ยังไม่สาแก่ใจอินาง Asami Momoi นางและทีมงานเริ่มเอาของเสีย(ฉี่และขี้)มาละเลงลงบนพื้นบ้านพร้อมตัวหนอนและปลิงสีดำเทโปะเป็นท๊อปปิ้ง….แล้วจับยัดใส่ปาก!! “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (ผมตะโกนขึ้นในใจ ดังๆ อีกรอบ…)  ยังๆ….ดูเหมือนนางเริ่มมีอารมณ์อยากแสดงบทในหนังแนว Adult กับหนุ่มๆที่อยู่ตรงหน้าซะงั้น โดยหลังจากแสดงหนัง “ตามใจฉัน” เสร็จ นางก็ยังไม่หนำใจ เลยจัดการฉี่และขี้ใหม่อีกรอบ โดยรอบนี้นำเอาขี้มาคลุกโปะกับตัวหนอน-ปลิง-แมลงป่อง-และฯลฯ ผสมกับแป้งสาลีและสมุนไพรนานาให้เข้ากัน แล้วเอาไปทอดบนกระทะน้ำมันร้อนๆ ยกขึ้นจากกระทะแล้วนั่งล้อมวงกินกันกะสมาชิกภายในเซฟเฮ้าส์อย่างเมามันส์!  “โอ้ววว…แม่สาวน้อยยยยย” (ขออีกรอบ ผมล่ะอยากเป็นลมจริงๆ!) หนังยังคงเล่นงานโสตประสาทการรับรู้ของคนดูอย่าง “จัดเต็ม” ด้วยหนอน-ปลิง-ฉี่-ขี้-และของเสียนานาอย่างชนิดไม่ไว้หน้า จวบจนหนังจบ….

อนึ่ง เท่าที่ผู้เขียนเคยอ่านบทความทางวิชาการจากหลายๆแหล่ง เป็นไปได้ว่านางเอกในเรื่องอาจป่วยเป็น Food Fetish การชื่นชอบ Fetish ในอาหารแบบแปลก(ที่คนปกติเขาไม่กินกัน) หรือนางอาจป่วยเป็นโรค Pica (โรคชอบกินของแปลก) ซึ่งในที่นี้ กุลพันธ์ เพ็ชรเพ็ง ภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้อธิบายเอาไว้ว่า “โรค Pica หรือโรคชอบกินของแปลก คือพฤติกรรมหรือโรคที่ผู้ป่วยซึ่งมีความผิดปกติทางการรับประทานอาหารซึ่งสิ่งที่รับประทานนั้นไม่ใช่อาหาร ( Pica is a pattern of eating non-food materials) Pica มีรากศัพท์มาจากภาษาลาติน คำว่า magpie ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนกตัวหนึ่งที่กินไม่เลือก ซึ่งตัวโรคดังกล่าวนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จนกว่าผู้ป่วยจะกินสิ่งที่มีพิษ มีสารตกค้าง ของมีคม หรือโลหะที่มีสนิม โรคนี้มักพบในหญิงตั้งครรภ์ เด็กเล็กๆอายุระหว่าง 2 – 3 ขวบ ผู้มีปัญหาทางจิต ผู้มีปัญหาขาดแร่เหล็ก และสังกะสี แต่สาเหตุของโรค ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด  สิ่งที่ผู้ป่วย โรค Pica กินเข้าไปมีมากมาย นับตั้งแต่ เส้นผม ดิน โคลน สี แมลง ปูน ชอล์ค  สบู่ ยาสีฟัน น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาชักเงา ตะปู เหรียญ ผงซักฟอก บุหรี่ ก้นบุหรี่ ขี้เถ้า กาว  กระดาษ ทราย รากไม้ โลหะ ไปจนกระทั่งเถ้ากระดูกของคนรักที่จากไป และอุจจาระ….” (อ้างอิงข้อมูล : กุลพันธ์ เพ็ชรเพ็ง / ภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง / psychology-easy.blogspot.com)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ดีนะว่าผมเคยผ่านงานหลุดกรอบความเป็นมนุษย์อย่าง Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม) ผลงานการกำกับของ Director: Kaoru Adachi และดาราสาวสาว(แซบ)นรกแตก-นาม Reiko Yatsuki มาแล้ว 5 รอบ จึงทำให้การนั่งดู Squirmfest / 1989 ในครั้งนี้สามารถนั่งดูมันจบแบบชิลล์ๆ (อาจมีอาการขมคอบ้างบางจังหวะ 555+) เรื่องนี้จัดเป็นหนังที่แรงนะ ในหลายเว็บไซต์รวมถึงที่เว็บ whatculture จัดให้มันคืออันดับ 1 ของหนังสยองขวัญสายจิตจากประเทศญี่ปุ่นที่อันตรายที่สุดมาแล้ว(ในหัวข้อ 20 Most Disturbing Japanese Horror Movies Of All Time) มันได้รับคะแนนการโหวตมากถึง 6.1 / 10 คะแนนจาก IMDB ให้เป็นหนังที่น่ากลัวสุดๆ-ทำร้ายจิตใจผู้ชมแบบสุดโคตร หนังเรื่องนี้หาตัวต้นฉบับได้ยากแบบ “งมเข็มในมหาสมุทร” เช่นกัน ด้วยเหตุดังกล่าวมาข้างต้น จึงทำให้มีกลุ่มคนรักหนังสยองขวัญ-สายจิตน้อยคนนักในโลกใบนี้ที่จะสามารถควานหาตัวเต็มของมันจนเจอและทนดูมันจนจบลงได้  ถ้าให้คะแนนความชอบสำหรับผมนะ….ให้ 9 คะแนนครับ (7 คะแนนให้เรื่องความจิต ส่วน 2 คะแนนที่เหลือบวกให้เพราะมันหายากครับ / ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #286 เมื่อ: 06 พฤษภาคม, 2560, 03:18:49 »
495. รีวิวหนังสายต้องห้าม-ถ่ายทำในไทยแต่คงไม่มีโอกาสได้ฉายในไทย  :  Land of Smiles / 2017 (ยิ้มสยามเชือดสยอง!)

เรื่องนี้เป็นหนังที่จู่ๆก็สร้างปรากฏการณ์ #ดัง #ฮือฮาเป็นพลุแตกเพียงชั่วข้ามคืน เพราะมีหลายเพจฯดังตั้งเป็นหัวข้อกระทู้เด็ดสำหรับสนทนาขึ้นในโลกโซเชียลอย่างหนาหู เกี่ยวกับหนังฝรั่งเรื่องหนึ่ง แนวสยองขวัญสั่นประสาท ที่มีฉากหลักๆภายในหนังถ่ายทำในประเทศไทย แต่กลับเล่าลือกันว่ามันอาจไม่มีโอกาสได้ฉายในไทยเช่นกันเพราะความแรงที่ไม่ธรรมดานั่นเอง….หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Land of Smiles / 2017

ตัว Full ของมัน ได้ข่าวว่าถูกปล่อยที่อเมริกาในช่วงดึกของคืนวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560 (เวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษ) ส่วนในรัสเซียก็ได้ข่าวว่าตัวหนังถูกดึงเอามาอัพโหลดในเวลาไล่เลี่ยกัน….

พูดถึงผู้กำกับ Director: Bradley Stryker ที่เคยเป็นนักแสดงจากซีรีย์ดังอย่าง Izombies และ Supernatural งานนี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกที่พี่แกกำกับและลงทุน Writer บทหนังทุกตารางนิ้วด้วยตนเอง ซึ่งงานนี้ได้ข่าวว่า Bradley Stryker ทุ่มทุนยกกองถ่ายมาเก็บรายละเอียดของเนื้องานกันถึงประเทศไทยเลย (งานกว่าร้อยละ 90% จึงเป็นฉากที่ถ่ายทำในประเทศไทยเป็นหลัก โดยถ่ายเวียนอยู่ภายในกรุงเทพฯ  จังหวัดใกล้เคียง และทางภาคใต้ของประเทศไทย เช่น ในจังหวัดพังงา เป็นต้น)

Land of Smiles / 2017 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Thai-Sanity / 2017 คือหนังสยองขวัญร่วมทุนสร้างระหว่าง USA | Austria และ Thailand ในแนวทาง Genres: Adventure | Horror | Thriller ที่ได้ข่าวว่าหนังชนะรางวัลประกวดจากเวทีต่างๆทั่วโลกมาแล้วกว่า 23 เวที! โดยองค์หลักหนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราว “ความทรงจำอันแสนปวดร้าว-ทรอมาภายในจิต” ของนางเอกสาวสวยอย่าง Abby (รับบทโดย Alexandra Turshen) ที่นางได้รับข่าวสารในทางลบจากเพื่อนสาวคนที่สนิทว่าเพื่อนคนนี้กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างด่วนเพราะเธอถูกกลุ่มแก๊งค์ชั่วร้ายดักฉุดลักพาตัวไปกักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์ลึกลับขณะนางที่กำลังแบ็คแพ็คเกอร์-ท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย  โดยระหว่างที่สาว Abby นางเอกของเรื่องกำลังมึนงงสับสน และคิดว่าจะตามไปช่วยเพื่อนสาวของเธอได้อย่างไร ปรากฏนางเดินทางไปหาแฟนหนุ่มเพื่อขอคำปรึกษาที่หอพัก แต่ภาพที่นางเจอตรงหน้าคือเขานอน-กกอยู่กับกิ๊กสาววัยแรกรุ่นหน้าตาจิ้มลิ้มเร่าร้อนบนเตียงนอนสุดหวานฉ่ำ  สาว Abby โกรธและแค้นใจมาก จึงตัดสินหย่าขาดกับแฟนหนุ่มคนนี้พร้อมจองตั๋วบินด่วนไปยังประเทศไทย เพื่อพักใจและอีกหนึ่งก็คือตามหาข่าวสารของเพื่อนสาวที่หายสาบสูญ…..   

จนหลายวันผ่านไป ในประเทศไทย นางเอกของเราได้พบเพื่อนฝรั่งมากหน้าหลายตา ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนเที่ยวและจิตอาสาช่วยสืบเรื่องราวของเพื่อนรักนางที่หายตัวไป จนกระทั่งเริ่มมีการแพร่สัญญาณภาพจากกลุ่มแก๊งค์ชั่วร้าย-นิยมลักพาตัวนักท่องเที่ยว(ฝรั่ง)ในไทยกลุ่มที่นางตามหา  พวกมันกำลังแพร่ภาพเพื่อนสาวของนางและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆขณะกำลังถูกทารุณกรรม และฆ่าทิ้งอย่างโหดเหี้ยมในคุกลึกลับแห่งหนึ่ง พวกมันกำลังช่วยกันถ่ายทำหนังแนว Snuff Films อย่างสนุกสนาน เพื่อสนองความต้องการของกลุ่มเศรษฐีกระเป๋าหนักชาวต่างชาตินิยมซาดิสต์ที่พร้อมประเคนเงินจำนวนมหาศาลแลกกับภาพความตายอันสยดสยองพองขนหัวมอบให้เหยื่ออย่างไร้ความปราณี  อะไรจะเกิดขึ้น…เมื่อเจ้ากลุ่มแก๊งค์ชั่วร้ายกลุ่มนี้ดันรู้ตัวว่าถูกนางเอกและกลุ่มเพื่อนๆเฝ้าสะกดรอยตามอยู่  พวกมันจึงประกาศว่าจะออกไล่ล่านางเอกและเพื่อนของนางคืนบ้าง  โดยจะจับมาถ่ายทำหนังแนว Snuff Films มีวิวทิวทัศน์ประเทศไทยเป็นฉากแบ็คกราวด์อันแสนสวยงาม แต่ละเลง-อุดมไปด้วยความตายอันแสนวิปริต! คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันว่านางเอกและกลุ่มเพื่อนๆจะสามารถหนี-เอาตัวรอดออกมาจากสถานที่สุดอันตรายแห่งนี้ได้หรือไม่ ร่วมกันใน Land of Smiles / 2017 (ยิ้มสยามเชือดสยอง!)

Land of Smiles / 2017 ตัวหนังมีความยาวประมาณ 90 นาที ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2017 (ใน USA) นำแสดงโดย Alexandra Turshen, Keenan Henson และ Caitlin Stryker

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
Land of Smiles / 2017 เรื่องนี้ หลังจากดูจนจบคิดว่า….โอกาสที่จะได้ฉายในไทยคงริบหรี่แบบสุดๆ เพราะถึงหนังจะมีการถ่ายทำหลายๆฉากที่งดงามแบบสุดๆจนผู้เขียน “โคตรประทับใจ” (ภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในไทย ถ่ายออกมาในมุมมองที่สวยงามมากๆ) หนังมีภาษาไทยประกอบในบางฉากตอนด้วย(เช่น ตอนเปลี่ยนมุมกล้อง เปลี่ยนตอน)  หนังใช้เพลงไทยประกอบบางฉากในหนัง(ซึ่งเป็นเพลงที่ไม่คุ้นหูเอาเสียเลย ใครมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ ลองฟังกันดูนะ กับท่อนหนึ่งของเพลงที่ร้องประมาณ “ตายซะๆ ตายซะๆๆ อยู่ด้วยกันทำเหมือนฉันไม่ใช่เมีย มีใหม่มาคุณเดินหน้าห้าเกียร์”  555+ ใครเป็นนักร้องเพลงนี้เนี่ยๆ บอกผมทีๆ 555+) ในทางกลับกัน ตัวหนังกลับมีฉากนำเสนอมุมมืดชนิดกู่ไม่กลับในไทยนำเสนอแบบจัดหนักด้วยเช่นกัน อาทิ ฉากนางเอกมาเที่ยวไทยวันแรกก็โดนวิ่งราวกระเป๋าโดยเจ้าถิ่น(เหอะ เหอะ), ฉากกินเบียร์กินเหล้าภายในหนังชนิดเมากันหัวราน้ำโดยมีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนในประเทศไทยเป็นฉากหลัง, ฉากห้องลึกลับ(ที่ดูคล้ายห้องคาราโอเกะตามสถานที่ท่องเที่ยวย่านชายทะเล)เป็นห้องสำหรับจับเหยื่อมาทรมานแล้วฆ่าทิ้ง โดยถ่ายทอดสด อัดคลิป VDO ไว้ขายในเชิงพาณิชย์  เป็นต้น

ใน Land of Smiles / 2017 หนังนำเสนอภาพความหวาดกลัวต่อประเทศไทย(ในสายตาและมุมมองในแบบนักท่องเที่ยวฝรั่งสะพาย Backpacker)ได้อย่างลงตัว เป็นภาพมุมมองที่ผู้กำกับรวบรวมจากห้วงความนึกคิดของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่เคยประสบพบเจอ ผสมจินตนาการและเรื่องเล่าต่างๆนานา จนกลายเป็นหนังเรื่องนี้  ระหว่างที่นั่งพิมพ์รีวิวตัวนี้…จู่ๆผู้เขียนก็นึกถึงคำพูดแบบหยาบๆเพียงบางคำที่ผู้กำกับอีกคน “อีไร รอธ” (คนกำกับหนังสยองสุดโหดเรื่อง Hostel)เคยลงข้อมูลไว้ครั้งหนึ่งว่า “เขาได้ไอเดียในการสร้าง Hostel มาจากลัทธิหลอกคนไปทรมานและฆ่าทิ้งในประเทศๆหนึ่งในย่านเอเซีย….” ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าประเทศนั้นที่ อีไร รอธ กล่าวอ้างก็คือ ประเทศ XXX   เอ่อ…เลยไม่แน่ใจว่าอีตา Director: Bradley Stryker ไปได้แรงบันดาลใจเอาอย่าง อีไร รอธ หรือไม่ (555+)

* อนึ่ง โดยภาพรวม “หนังสนุกพอสมควรเลยนะ” ถ้าให้คะแนนก็ซัก 7 / 10 คะแนนครับ (เรื่องนี้เป็นหนังที่ภาพสวยมากๆนะ แต่ไม่ค่อยจะมีฉากโหดโผล่ออกมาให้ได้เห็นกันเสียเท่าไหร่ ใครอยากดูหนังสยองขวัญโทนหม่นหมองก็โอเคเลย ส่วนใครที่หวังกับฉากโหดๆเลือดกระจายอวัยวะกระจุย…ขอบอกว่าน่าจะผิดหวังครับ ก็หนังเค๊าพอดูได้ชิลล์ๆแค่นั้นเองจริงๆนิครับ อิอิอิ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #287 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2560, 16:42:11 »
496. Masters of Horror 2 : The Washingtonians / 2007 โดย ผกก. Peter Medak โดยหนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของไมค์ แฟรงค์-ภรรยา และลูกสาวของเขา กับการย้ายเข้ามาอยู่ ณ บ้านเก่าหลังหนึ่งที่เขาได้รับตกทอดมาเพราะการจากไปของญาติผู้ใหญ่ในตระกูล ที่นั่นเองที่เขาได้พบกับเรื่องราวเก่าก่อน เเละความลับของ "จอร์ช วอชิงตัน" ประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกา กับความลับที่ว่าจริงๆเเล้ว "จอร์ช วอชิงตัน เป็นมนุษย์กินคน!" งานนี้พระเอกอยากที่จะประกาศให้โลกได้รู้เเต่ดันมีเหล่าสมุนร้ายของของจอร์ช วอชิงตันที่ต้องการปกปิดเรื่องนี้ให้เป็นความลับตลอดกาลมาตามล่า เเละไล่กินพวกเขาเป็นอาหารมื้อโอชะ คนดูจะได้ลุ้นกันว่าพระเอกของเราจะสามารถพาครอบครัวหนีพ้นเหล่าสาวกกินคนรุ่นใหม่ๆได้หรือไม่!! เรื่องนี้มีฉากโหดร้าย-วิปลาสคือ #ฉากสาวกผู้จงรักภักดีของ จอร์ช วอชิงตัน ล้อมวงกินเนื้อมนุษย์อย่างอร่อย....

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #288 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2560, 17:06:25 »
497. คือหนังสั้นสยองขวัญชั้นเยี่ยม : The Birch / 2016 (การล้างเเค้น!)
“ กูจะล้างเเค้นด้วยคาถา
เสกคนที่เกลียดขี้หน้า
ให้ตายห่าลงนรก! ”

เรื่องนี้เป็นหนังสั้นความยาว 5 นาทีโดย Directors: Ben Franklin เเละ Anthony Melton ที่เล่าลือกันในโลกออนไลน์ว่า #ยอดเยี่ยมแบบสุดขีด! เเละหนังได้รับคำชมเป็นอย่างมากโดยหลังจากที่ผู้กำกับนำไปฝากเผยเเพร่ในเว็บ Crypt TV ก็มีผู้ติดตามเเละกดรับชมไปมากกว่า 13 ล้านครั้งในเวลาเพียงไม่นาน....
หนังนำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นชายที่ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนกลั่นเเกล้ง กระทืบเพื่อสนองความสะใจของมือเเละตีนเป็นประจำหลังเลิกเรียนประหนึ่งกระสอบทรายซ้อมมวย วันหนึ่งวัยรุ่นคนนี้ทนไม่ไหวจึงไปเล่าเรื่องดังกล่าวให้คุณยายฟัง คุณยายเกิดสงสารจึงมอบหนังสือเวทย์มนต์ประจำตระกูลให้ โดยให้หลานรักไปทำพิธีในป่าชานเมือง เอ่ยชื่อเรียกขานปีศาจตามชื่อหนังสือ เเล้วสลักเอื้อนเอ่ย #คนที่มึงเกลียดขี้หน้า ให้ปีศาจมันจำกลิ่นของความตายได้....  “ ยายรับประกันจ๊ะว่าไม่เคยมีใครเคยรอด หรือตายดีสักราย....”
* ปล. หนังเรื่องนี้จะว่าโหดก็โหดอยู่  คือโหดร้ายต่อจิตใจตรงฉากการฆาตกรรมเพื่อนร่วมชั้นในป่าโดยปีศาจ(นำเสนอภาพศพของเพื่อนที่ตายเเล้ว), เเละฉากการกลั่นเเกล้งเพื่อนร่วมชั้นด้วยหมัด เท้า เข่า ศอก เเละมีด(ซึ่งประเด็นการกลั่นเเกล้งกันในวัยเรียนนี้เองช่วงนี้กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์มาเเล้ว ซึ่งเชื่อกันว่ามันอาจเป็นมูลเหตุก่อให้เกิดการฆ่าตัวตายได้....)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #289 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2560, 17:15:08 »498. Rubber Johnny / 2005  :  เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญ Genres: Animation | Short | Horror | Music | Sci-Fi โดย Director: Chris Cunningham จาก UK ที่นำเสนอเรื่องราวของอะไรบางอย่างภายในห้อง....เเละการกระทำ-พฤติกรรมอันชวนหวาดผวาขนหัวลุก (ฉากมันออกมาคล้ายๆภาพเอเลี่ยนเมากัญชา จะว่าน่ากลัวก็น่ากลัว จะว่าตลกก็ตลก 555+) เรื่องนี้จึงเป็นหนังสยองขวัญที่สยองเเบบแปกๆ 555+ * อนึ่ง เพลงประกอบโคตรมันส์

 
499. MBDC SHORTLIST - TAKSI / 2015
เมื่อผู้ล่า...กลายเป็นผู้ถูกล่า!!

หนังอินโดฯที่ว่าด้วยเรื่องราวของ... #หญิงสาวสวยร่างบอบบางอ่อนแอ กับคืนหนึ่งที่เธอติดงานเเละธุระสำคัญจึงทำให้ต้องเดินทางกลับบ้านในช่วงดึกดื่นค่ำคืนคนเดียว บนถนนสายเปลี่ยวเเทบไร้ผู้คน จนกระทั่งจู่ๆก็มีเเท็กซี่คันนึงขับมาจอดข้างๆเพื่อให้บริการ เธอจึงตัดสินใจใช้บริการเเท็กซี่คันดังกล่าว เเละพบว่าคนขับเหมือนเป็นคนโรคจิต ชอบแอบมองขาอ่อน, หน้าอก, เเละรูปร่างส่วนสัดของเธออยู่ทุกวินาที มันขับรถไปพลางแอบชำเลืองตามองไป ปากก็ยิ้มอย่างมีเลสนัย ลิ้นเริ่มตวัดรัวๆ+น้ำลายหก....

ระหว่างที่สถานการณ์กำลังตึงเครียดอย่างหนัก(ภายในรถ) ความซวยเเบบสาหัสก็มาเยือนสาวรายนี้อีกจนได้ เมื่อรถดันไปติดไฟเเดงกลางเเยก เเละโดนสองนักเลงโต(ขาใหญ่-อันธพาลโหด)ประจำเเยกเเห่งนั้นเรียกให้จอด พวกมันเปิดประตูขึ้นมานั่งประกบหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายทั้งซ้ายขวา มือข้างหนึ่วก็เอามีดจี้ไว้ที่คอของคนขับเเท็กซี่ ให้พาไปส่งยังสถานที่เปลี่ยวๆย่านชานเมือง(ประมาณว่าจะได้ทำการปล้น+ข่มขืนสาวเบาะหลังได้สะดวก) ระหว่างเดินทางไปยังชานเมือง มันทั้งสองก็ช่วยกันข่มขู่ ลวนลาม เเละจับเหล้ากรอกปากใส่เหยื่อสาวดวงซวยไม่หยุดหย่อน จนเธอเเทบหมดสติ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป....

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 [29] 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: