Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 เมษายน, 2561, 17:57:31

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 708366 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 8 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: 1 ... 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 [28] 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #270 เมื่อ: 23 มีนาคม, 2560, 01:42:00 »
478. เเนะนำหนังจากอเวจีมหานรก....หนังในตระกูล FORSOKSKANIN Episode 1-3

เพราะนี่ไม่ใช่….“หนังสำหรับทุกคน!”

เป็นการยากที่เราจะสามารถสืบค้นข้อมูลของหนังเรื่องนี้ได้อย่างเจาะลึก  เพราะไม่รู้จริงๆว่าผู้กำกับคือใคร นักแสดงคือใคร และใช้สถานที่ถ่ายทำที่ไหนบ้าง  เรารู้เพียงว่ามันเป็นหนังสยองขวัญแนว Underground สุดวิปลาสที่มีส่วนผสมของหนังสายทรมานบันเทิงสุดขั้วผสานพฤติกรรม AEA (Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) หรือ “Autoerotic- Sexual Deviation” (อาการมนุษย์กามวิตถาร) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงภาวะ Trance (ภาวะกึ่งสำนึก) รวมทั้งพฤติกรรมรูปแบบ S&M (Sadism-Masochism) อันเปี่ยมล้น หนังแบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ตอนคือ

(1.)  FORSOKSKANIN - Episode 1 - The Day I Met Dark Fetish Corp  :  บอกเล่าเรื่องราวของสาว Jolena Hell สาวสวยผู้มีพฤติกรรมแบบ AEA+ S&M แบบเต็มสูบ วันหนึ่งเธอจึงเกิดไอเดียนรกแตกขึ้นมาว่า “น่าจะสามารถหารายได้ก้อนงามจากพฤติกรรมดังกล่าวได้” เธอจึงไปเปิดเว็บออนไลน์สำหรับรับงานจากบรรดาคุณลูกค้าผู้มีพฤติกรรมวิปริตจากทั่วทุกมุมโลก โดยในตอนแรก The Day I Met Dark Fetish Corp  จะเป็นการรับงานจากลูกค้าชายที่มีพฤติกรรม Foot Fetishism (โรคชอบการจูบและดมฝ่าเท้าสตรีเพื่อสนองความใคร่ทางเพศ) โดยสาวเจ้าหารู้ไม่ว่าพ่อหนุ่ม(ลูกค้า)รายนี้นั้นยังมีพฤติกรรมซ่อนแอบอีกหนึ่งที่น่าสยดสยองแฝงไว้โดยมิได้เปิดเผยให้เธอล่วงรู้ทั้งหมด งานนี้ลุ้นกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นในฉากจบ! ตอนนี้มีความยาวประมาณ 33 นาที

(2.)  FORSOKSKANIN : Episode 2 :THE NIGHTMARE CONTINUES  :  หนังเล่าเรื่องราวตอนที่สาว Jolena Hell รับงานชิ้นอันตราย(อีกชิ้น)จากแขกกระเป๋าหนักสองคนที่มีพฤติกรรม AEA สายแขวนคอเหยื่อ ตอนนี้มีความยาวประมาณ 42 นาที (อนึ่ง ฉากเปิดของตอนนี้เล่นเอาคนดู…สตั้นไป 10 วิฯ / สะดุ้งแบบสุดตัว!)

และ (3.)  FORSOKSKANIN, EPISODE 3 : THE NIGHTMARE WITHIN  :  เป็นการรับงานชิ้นล่าสุดของแม่เสือสาว Jolena Hell กับการลงนรกอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการรับคำเชื้อเชิญจากคุณลูกค้าสุดอันตรายรายหนึ่ง(ที่เล่าลือกันว่ากระเป๋าหนักแบบโคตรๆ)ให้เธอได้ท่องเที่ยวไปในอเวจีมหานรกแบบจัดเต็ม!!  ด้วยการถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกบริเวณศีรษะเพื่อให้ขาดอากาศหายใจ (เธอจะขึ้นสวรรค์แบบจัดเต็ม….และคุณลูกค้าก็จะได้มีความสุขและขึ้นสวรรค์ชั้นเดียวกับเธอด้วย!  เหอะ เหอะ) ตอนนี้มีความยาวราว 43 นาที

**** ความเห็นส่วนตัว
ได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้โดนสั่งแบนไปเกือบทั้งโลก คงเพราะความโหดร้ายทารุณกรรม-วิปริตทางเพศ-เถื่อนชนิดกู่ไม่กลับ….หนังเลยโดนแบนแบบรัวๆ  สำหรับคนดูหนัง….ใครรู้ตัวว่าใช่แนว-สายแข็งก็ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะเออ! (ขอย้ำว่าห้ามพลาด! / เพราะนี่คือ #คุณค่าที่คุณคู่ควร!)  ส่วนสายอ่อน-สายเด็กเพิ่งหัดเดินเตาะแตะทั้งหลายก็….ช่วยเลี้ยวรถหลบลงข้างทาง  มองไปทางซ้ายนะแล้ว….ไปวิ่งเล่นในท้องทุ่งดอกลาเวนเดอร์ต่อเหอะ!! (อิอิอิ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #271 เมื่อ: 24 มีนาคม, 2560, 13:07:21 »
479. แนะนำหนังสยองขวัญสายหลอน…เมื่อกลุ่มทหารติดอาวุธหนัก ปะทะ ศัตรูอันไร้ลมหายใจกลางสมรภูมิรบ ใน  : Tank 432 / 2016 (รบ-หลอน-หลอก)

Tank 432 / 2016 หรือ Belly of the Bulldog / 2016 เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Action | Horror | Thriller เรื่องเยี่ยมจากประเทศกลุ่ม UK โดยผู้กำกับ Nick Gillespie เคยได้ยินเพื่อนที่ดูหนังเรื่องนี้จนจบมาก่อนหน้าแล้วบ่นว่ามัน “ห่วยแตก!” กระนั้นก็ตาม ด้วยเป็นคนชอบหนังแนวกลุ่มทหารติดอาวุธหนักรบกับสิ่งลี้ลับที่ไม่รู้ว่าคืออะไรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยยอมโหลดเจ้า Tank 432 / 2016 แบบเสี่ยงดวงเก็บลงเครื่อง และรอเวลาว่างจากงานประจำ จนในที่สุดก็ได้ดูมันจนจบไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานี้เอง (พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560)  เอ่อ…สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น หนังมันมีดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลยนะ!

ใน Tank 432 / 2016  มโนภาพ-บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารติดอาวุธหนักจำนวน 6 นาย, 1 คนเจ็บ, และ 2 นักโทษ (พลเรือนที่ถูกควบคุมตัวไว้) กับภารกิจตรวจสอบเป้าหมายภายในโรงงานลึกลับแห่งหนึ่งที่มีพิกัดตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้ารกร้าง-มีแต่ศพหัวขาดกองเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มตัวอาคาร ทหารกลุ่มนี้เริ่มสัมผัสได้ถึงบรรยากาศวิปริต และผู้ไล่ล่าจากกลางท้องทุ่ง-ศัตรูอันไร้ลมหายใจกลางสมรภูมิรบผู้มาเยือนพร้อมเสียงกระพือปีกของแมลงวันตัวโต บัดนั้น…การไล่ล่าอย่างอำมหิตจึงเกิดขึ้น โดยมีรถถังเก่าๆที่จอดเสียอยู่กลางทุ่งเป็นที่หลบภัยแห่งสุดท้ายที่กลุ่มทหารคิดว่ามันน่าจะใช้เป็นที่ซ่อนตัวจากผู้ไล่ล่าไร้นามได้ แต่ดูเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมกระแทกเมื่อประตูทางเข้าออกฉุกเฉินของรถคันดังกล่าวเกิดขัดข้อง-ล็อคปิดตายจากภายนอก จนกักขังกลุ่มทหารไว้ภายใน ถึงจุดนี้ผู้ชมจะได้ร่วมกันรับรู้เรื่องราว และร่วมกันลุ้นว่ากลุ่มทหารที่ถูกล็อคประตูขังไว้ภายในรถถังคันดังกล่าวจะเปิดประตูออกมาได้อย่างไร โดยระหว่างพยายามงัดประตูเหล็กจากภายในตัวรถก็ต้องชำเลืองสายตา-ระวังผู้ไล่ล่าจากภายนอก และรอบๆท้องทุ่งอันเปล่าเปลี่ยวไปด้วย…. #หลอนซะ!  หนังมีความยาวประมาณ 88 นาที ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ปี 2016 (ในประเทศคูเวต) นำแสดงโดย Rupert Evans, Steve Garry และ Deirdre Mullins**** ความเห็นส่วนตัว
Tank 432 / 2016  เรื่องนี้สรุปว่า….หนังมีดีกว่าที่คิดไว้ตอนแรกเยอะเลยนะ เราจะได้เห็นหนังสยองขวัญที่มีบรรยากาศเปิดโล่งกลางท้องทุ่งแต่อยู่ในภาวะบีบคั้นกดดันด้วยสถานที่แคบๆ(มุมมองส่วนใหญ่ของหนังกว่า 70% ติดอยู่ในรถถัง) โดยจะมีผู้ไล่ล่าที่อันตรายมากๆคอยมาทำให้เราพะวงตลอดทุกลมหายใจ มาทั้งภาพทั้งเสียงเคาะจากภายนอกรถถัง  ฉากจบก็ เอ่อ…เคลียร์ดีนะ  ถ้าให้จั่วคะแนน ผมให้ 7.4 / 10 คะแนนครับ หนังดูได้เพลินๆ  กลางๆครับ….ไม่แย่  แต่ก็ไม่ดีเลิศประเสริฐศรี

* อนึ่ง  หนังมีฉากโหดร้ายทารุณกรรมคนดูพอสมควร โดยฉากที่เป็นอันกล่าวถึงกันมากก็คือ “ฉากเผาเหยื่อภายในรถถังให้ตายทั้งเป็น”………………………………………………………………………
**** ตรงนี้สปอย (สำหรับคนที่ดูจบแล้วแต่ยังเกิดอาการ-งง-แตก)

#ใครยังไม่ได้ดูอย่าอ่านตรงนี้นะ!!


กลุ่มทหารและพลเรือนในหนังจริงๆแล้วคือ “กลุ่มหนูทดลอง” ครับ

เป็นกลุ่มหนูทดลองที่ถูกบริษัทยายักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งใน UK จับมาทดลองตัวยาใหม่ล่าสุดที่ชื่อ “Kratos” ซึ่งเป็นตัวยาสำหรับรักษาอาการบาดเจ็บแบบเฉียบพลันให้ทุเลาลงแบบรวดเร็วทันใจ แต่มันมีข่าวลือเรื่องผลข้างเคียงอันน่าตกใจที่ว่า “ตัวยาดังกล่าวมันสามารถฆ่าคนที่แพ้ยาให้ตายได้ภายในไม่กี่อึดใจด้วยเช่นกัน…”

บริษัทยาเลยจับกลุ่มทหารและพลเรือนมาฉีดยาเพื่อให้ความจำเสื่อมชั่วขณะ จากนั้นก็สะกดจิต-ล้างสมอง-รันโปรแกรมการรบลงไปว่า “ให้กลุ่มทหารรับภารกิจตรวจเป้าหมายภายในโรงงานลึกลับ” (แห่งนั้น)

ไม่นาน…ตัวยาที่ฉีด-กินเข้าไปก็เริ่มแสดงผลข้างเคียงขณะออกรบ  เพราะมันกลับสร้างภาพลวงตา มโนให้เห็นเป็นศัตรูไร้นามที่ออกไล่ล่ากลุ่มทหารอย่างบ้าคลั่ง (จริงๆแล้วมันไร้ตัวตน และมันคือภาพหลอนที่จิตของกลุ่มทหารปรุงแต่งขึ้นเอง) ความวิปริตที่เกิดขึ้นใน Tank 432 / 2016 จึงเป็นผลข้างเคียงเคียงอันร้ายกาจจากตัวยาที่ชื่อ “Kratos”

#ฉากสุดท้าย….ที่เห็นเป็นกลุ่มคนใส่ชุดป้องกันสารเคมีเดินเข้ามาฉีดไฟใส่กองซากศพและเผารถถังก็คือ “การเก็บกวาดซากของบริษัทยา” (ทำลายหลักฐานการทดลองตัวยาในมนุษย์) นั่นเอง…. #จบ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #272 เมื่อ: 28 มีนาคม, 2560, 17:33:19 »
480. รีวิวหนังโหดจากแดนอิเหนา  :  Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

ใครยังพอจำ Rumah Dara / 2009 หนังสยองขวัญโหดลากโลหิตจากแดนอิเหนาได้บ้าง หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับคนคู่อย่าง Kimo Stamboel และ Timo Tjahjanto ลงมือสร้างจนโหดชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ นั่นแหล่ะ….หลังจากพักโปรเจค Rumah Dara 2 ไว้ชั่วขณะ บัดนี้ทั้งคู่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งใน Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

เรื่องราวใน Headshot (ฉากเปิดเรื่อง) หนังโฟกัสลงไปใน “คุกนรก” ประเทศอินโดนีเซีย คุกที่ได้ชื่อว่าเข้มแข็งที่สุด-แน่นหนาที่สุดสำหรับกักขังกากเดนนรกตัวเป้งๆของประเทศ (พ่อค้ายา-พวกบ้ากาม-ฆาตกรฆ่าหั่นศพ ฯลฯ ล้วนถูกจัดหนักเข้าคุกแห่งนี้ทั้งสิ้น!) ตรงจุดนี้หนังนำเสนอรูปแบบการแหกคุกของเจ้าพ่อคนหนึ่ง  กับฉากกระหน่ำยิงกันภายในคุกนรกชนิด…. #ยิงกันเอาตาย!

หลังจากนั้นหนังก็ตัดฉากลงไปที่ชายหาด  กับชายหนุ่มผู้ไร้ความทรงจำ(ความจำเสื่อม) รอดตายจากการถูกปืนยิงแสกกะโหลก แต่ปรากฏว่ากระสุนถากข้างออกไปอย่างเหลือเชื่อทำให้เขารอดตายราวปาฏิหาริย์ (นำแสดงโดย Iko Uwais / พระเอกจาก The Raid ทั้งสองภาค) เขาลอยคออยู่กลางทะเลนานหลายคืนจนถูกคลื่นซัดเข้าติดฝั่ง ณ หน้าบ้านชาวประมงผู้อารีย์ กับหญิงสาวที่เขาแอบหลงรักเข้าชนิดสุดหัวใจ “คุณหมอ Ailin” (รับบทโดย Chelsea Islan)

Uwais จำไม่ได้หรอกว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน หรือเคยทำอะไรมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาและคุณหมอเกิดไปมีปัญหากับนักเลงหัวไม้ลูกน้องของเจ้าพ่อเข้า(เจ้าพ่อคนที่แหกคุกในช่วงต้นเรื่องนั่นแหล่ะ) ปรากฏพวกนักเลงหัวไม้อยากได้คุณหมอทำเมีย จึงดักปล้นรถบัสที่คุณหมอใช้เดินทางไปที่ทำงานเป็นประจำ และยิงคนตายหมดทั้งรถบัส หลังจากนั้นพวกมันจึงจับตัวคุณหมอสาวสวยไปกักขังไว้ภายในคุกลับ แน่นอน…ช่างเป็นช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะเสียนี่กระไร เมื่อเจ้าพ่อมาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี  เขาเห็นคุณหมอสาวและรูปถ่ายของ Uwais (ในมือถือ) หนุ่มคนรักของคุณหมอที่คุณหมอสาวสวยตะโกนซะลั่นว่า “เขาเป็นคนเก่งและจะมาช่วยฉันแน่นอน” เจ้าพ่อเริ่มมีรอยยิ้มเพราะ Uwais มันคือโจทย์เก่าที่ทำให้ตนเคยติดคุกมาก่อนและเคยมีความแค้นส่วนตัวชนิด “ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ” กันมาก่อน พร้อมสั่งให้ทีมล่าสังหารที่ดีที่สุดของตนออกล่า Uwais ทุกวิถีทาง เอาหัวมันกลับมาให้ได้!! งานนี้คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นล่ะว่าพระเอกของเราจะสามารถช่วยนางเอกออกมาจากเงื้อมือของกลุ่มคนชั่วกลุ่มนี้ได้หรือไม่ และเขาจะสามารถฟื้นความทรงจำตนเองได้รึเปล่า ว่าจริงๆแล้วเขาคือใครกันแน่ ทำไมพอเริ่มถูกทำร้าย เริ่มสู้แล้วเขาจะเก่งขึ้นในทุกๆครั้งที่ถูกกระแทกศีรษะจนเกิดอาการมึนงงใน…. Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

**** ความเห็นส่วนตัว
เป็นหนังที่ครบทุกรสชาติจริงๆ  ทั้งเรื่องราวความรักหวานแหว๋วระหว่างคู่พระนาง, ทั้งฉากยิงฆ่ากันเอาตาย, และฉากโหดชนิดจัดเต็ม อาทิ ฉากการสังหารหมู่ประชาชนทั้งคันรถบัส(ยิงกันจนเลือดท่วม) และฉากการต่อสู้อันแสนดุเดือด-เชือด-แทงลำคอกันแบบจะๆจนตายคาที่  อนึ่ง แม้ช่วงหลังๆหนังเหมือนลดทอนความน่าติดตามลง(ประหนึ่งผู้กำกับควบคุมพลังของมันไม่ได้) แต่โดยภาพรวม Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก) เป็นหนังที่มีดีเกินกว่าจะมองข้ามไป เราจึงเห็นสมาชิกรีวิวขาประจำอย่างคุณ ebossert (จาก United States) ให้คะแนนรีวิว 9 / 10 คะแนนมาแล้ว(ใน IMDB)  ฉะนั้นใครชอบหนังแนว Genres: Action | Drama | Thriller ที่ครบทุกรสชาติ ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #273 เมื่อ: 03 เมษายน, 2560, 01:30:47 »

481. รีวิวเล็กๆกับ : Der König der Kannibalen / 2016 (หนังถ่ายหนังเเห่งความวายป่วน!)


นี่คือหนังเเนว..คนถ่ายหนัง-คนป่ากินคน-ซอมบี้สติหลุด...ที่เเรง-วิปริตจนได้เรต X การันตีมาเเล้ว!!


เป็นหนังของ Directors: Crippler Criss เเละ Master W. ชื่อของมันคือ Der König der Kannibalen / 2016 (หนังเยอรมัน) นำเสนอเรื่องราวของผู้สร้างภาพยนตร์อิสระสองคน (Crippler Criss และ Master W) ที่กำลังมุ่งหน้าเข้า "ป่ากลืนวิญญาณ" พร้อมคอมมานโดบ้าบอนายหนึ่ง เพื่อถ่ายทำหนังโหดเเนว Snuff Films ตามรอยชายชื่อ "Alan Jates" ผู้ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น "บิดาเเห่งศาสนากินคน" ผู้ชมจะได้เห็นความวายป่วง..วิปริตเเบบสุดขั้วในสิ่งที่ผู้กำกับคนคู่ต้องประสบพบเจอตลอดการถ่ายทำตั้งเเต่ต้นจนจบ ทั้งฝูงคนป่าเผ่ากินคน(ที่มีรูปลักษณ์อย่างกะผีซอมบี้)-ฉากกระชากกุเจี๊ยวจนขาดสะบั้นคามือ-ภาพหลอนจากใบชาเขียว(เนื้อ)-หนอนตัวน้อยๆที่กำลังกระดึ๊บชอนไชลูกนัยน์ตาอย่างชวนจิตตก-อ้วกที่ถูกปล่อยออกมาจากปากเเบบสดๆ-ตะขอเเหลมที่กำลังเกี่ยวกับอวัยวะเพศชายอย่างชวนหวาดเสียว-พฤติกรรมความโหดร้ายของเผ่ากินคนที่ถูกตีเเผ่ เเละผู้นำจอมซาดิสต์ที่พร้อมกระชากหัวใครก็ตามที่เข้ามาในเขตปกครองของมัน! เเละ ฯลฯ ผู้ชมจะได้ลุ้นกันเเบบสุดตัวว่าสองผู้กำกับคู่หูเดนนรกจะสามารถหลุดรอดออกมาจากป่ากินคนเเห่งนี้ได้หรือไม่....

หนังมีส่วนผสมของงานคลาสสิคอย่าง Evil Dead, Violent Shit, เเละ Cannibal Holocaust ของบรมครูชั้นโคตรเซียนอย่างปู่ Ruggero Deodato ในปี 1980 มันเป็นหนังที่พยายามใส่-ประเคนฉากโหด เลือดสาด วิปลาสเเบบชนิดกู่ไม่กลับ แล้วผ่อนคลายด้วยฉากฮาๆตลกร้ายเเบบร้ายบริสุทธิ์ ผสมกันจนเละตุ้มเป๊ะ(เอ้อ!) ลำพังฉากบ้าๆบอๆก็พอไหวอยู่นะ(555+) เเูต่ถ้าจะเอาสาระเเบบประมาณ...หนังบทดี ดนตรีไพเราะ เอฟเฟคเป๊ะ (ขอให้ท่านข้ามเรื่องนี้ไปเหอะ) หนังมันสนุกเเบบเเปลกๆ บ้าๆ-หลุดโลกๆดี สนุกเเบบเเปลกๆ เเล้วก็...เอ่อ ไม่ให้คะเเนนเเล้วกันเรื่องนี้ 555+ (ใครอยากรู้ว่าสนุกรึเปล่า หรือบ้ายังไง #หามาดูเอาเองเหอะ 555+) ^_^

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #274 เมื่อ: 03 เมษายน, 2560, 13:19:07 »
482.รีวิวตำนานผู้หญิงแดกผัว… “ Isabel ”  ใน The Ecstasy of Isabel Mann / 2012 ^_^

อย่าจ้องตาเธอเพราะ…เธอจะจับคุณแดก!!

เรื่องนี้เป็นหนังโหดวัยใสจากประเทศ Ireland ผลงานการกำกับของ Director: Jason Figgis กับ Taglines สั้นๆ “Vampires. Daylight. No Sparkles” อันเป็นอัตลักษณ์ของประเทศ Ireland

หนังโฟกัสลงไปที่การใช้ชีวิตประจำวันของสาวน้อยวัยใสชื่อ Isabel (รับบทโดย Ellen Mullen) ที่วันดีคืนดีเธอก็เริ่มรู้สึกแปลกแยกทางจิต-มีการเปลี่ยนแปลงทางกายจากวัยเด็กไปสู่วัยของสาวแรกรุ่นอย่างน่ากลัว ทุกคืนวันสาวเจ้าหมกมุ่นอยู่กับบางสิ่งบางอย่างที่ดำมืด จนวันหนึ่งเธอถูกเชื้อเชิญให้เข้าร่วมลัทธินอกรีตสุดอันตราย ลัทธิที่เห็นมนุษย์เป็นเพียงผักปลา มองผู้ชายและหญิงสาวเป็นเพียงของเล่นสนองอารมณ์ใคร่ หลังจากนั้นก็ดื่มกินมันเป็นอาหารมื้อโอชะซะ!  หลังเข้าร่วมลัทธิ Isabel ได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ในลัทธิในหลายๆด้าน โดยหนึ่งในนั้นก็คือการช่วยให้เธอได้กินเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอหลายคนเป็นอาหาร และเกิด “คดีฆาตกรรมศพหาย” ภายในเมือง County Dublin อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน จนนักสืบมือดีสองคนจากส่วนกลางถูกส่งมาที่เมืองแห่งนี้เพื่อสางคดี….

**** ความเห็นส่วนตัว  :  เป็นหนังแนว “คนดื่มโลหิตมนุษย์” ที่มีเอกลักษณ์-อัตลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆของประเทศ Ireland เป็นหนังวัยรุ่นดูใสซื่อบริสุทธิ์...แต่ก็โหดเเบบเเปลกเเยก เลือดสาดจนน่ากลัวผสานกับดนตรีประกอบใสๆ(ที่ฟังแล้วขัดแย้งกันอย่างแปลกประหลาด) หนังเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของหญิงสาว Isabel ตั้งแต่ต้นจนจบ เราจะมาเรียนรู้ร่วมกันว่าเธอใช้ชีวิตแบบไหน อย่างไร และปิดมันลงยังไง โดยภาพรวม…หนังดำเนินเรื่องได้เชื่องช้าแต่หนักแน่น! ถ้าให้คะแนนความชอบก็…คงกลางๆซัก 7.4 / 10 คะแนนครับ *อนึ่ง ฉากโหดที่ทำร้ายจิตใจ-เป็นที่กล่าวขวัญกันมากในหมู่ผู้ชมก็คือ “ฉากหักคอเด็กอายุ 8 ขวบทิ้งต่อหน้าคุณพ่อ”

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #275 เมื่อ: 03 เมษายน, 2560, 17:15:42 »
483. รีวิวหนังโหดหายากจากเยอรมัน  :  The Curse of Doctor Wolffenstein / 2015 (คลินิกนรกของ ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์)

เรื่องนี้เป็นหนังโหด-ฟอร์มเล็ก-สายอินดี้จากประเทศเยอรมันโดยผู้กำกับ Marc Rohnstock หนังนำเสนอเรื่องราวของนายแพทย์วิปลาสนายหนึ่ง กับกระบวนการค้นคว้านวัตกรรมการดำรงชีพอมตะภายในคลินิกของเขา….

หนังพาคุณผู้ชมย้อนเวลากลับไปสู่ยุคปี ค.ศ.1930 ภายในบ้านหลังหนึ่งย่านชานเมือง ที่ซึ่ง ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์ ได้ใช้เป็นคลินิก-ห้องทดลองส่วนตัวแบบลับๆ เพื่อสร้างและพิมพ์บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวยาบางตัวที่จะทำให้เขามีชีวิตเป็นอมตะ(ไม่มีวันตาย) นั่นคือซีรั่มสำหรับฉีดเข้าเส้นเลือดตัวที่เขาตั้งชื่อว่า “POTION” ปรากฏว่าการค้นคว้าซีรั่ม POTION นี้ดันไปเข้าหูนักบวชผู้เคร่งศาสนาภายในเมืองแห่งนี้เข้าอย่างจังเบอร์ นักบวชและผู้นำหมู่บ้านจึงปลุกระดมผู้คน-ชาวเมือง พร้อมป้ายสีว่า ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์ เป็นพวกบูชาซาตาน ให้ไปจับตัวมันมาเผาทิ้งซะ(ลัทธิล่าแม่มด) ชาวเมืองจึงพร้อมใจกันมาที่บ้านของเขา จับเขาเชือดคอและลากศพไปฝังไว้ภายในสุสาน  เรื่องราวดูเหมือนจะจบ แต่…ไม่จบ  เพราะซีรั่มที่เขาแอบฉีดเข้าเส้นเลือดก่อนที่ชาวเมืองจะบุกเข้ามาฆ่าเขานั้นให้ผลเกินกว่าการคาดเดาไว้มาก….เมื่อมันสร้างให้ร่างและวิญญาณของ ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์ เป็นอมตะ-ไม่มีวันตายจริงๆ!  ผลของซีรั่มแม้นทำให้เขาไม่ตาย แต่ก็บังคับให้ต้องเปลี่ยนถ่ายอวัยวะส่วนต่างๆทุกครั้งเมื่อมันหมดอายุการใช้งาน(เน่า) และเพราะฤทธิ์ของ POTION ทำให้เขาสามารถฆ่าใครก็ได้แล้วนำอวัยวะส่วนที่ต้องการมาต่อกับตนเองเพื่อยืดชีพอมตะให้ไม่มีวันตายต่อไป(ขาเน่า…ก็ไปตัดขาชาวบ้านมาต่อ / แขนเน่า…ก็ไปตัดแขนชาวบ้านมาต่อ) ใช่…เพราะเขาคืออมตะชีพหนึ่งเดียวในโลกใบนี้จริงๆนะเหรอ! (????)

นาน…หลายปีผ่านไป จวบจนปี 2015 กลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว 5 คน กับช่วงวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ พวกเขา(และเธอ)ต่างขับรถยนต์ออกท่องเที่ยวไปทั่วประเทศเยอรมันอย่างสนุกสนานโดยมีจุดหมายปลายทางสุดท้ายคืองาน Rave ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี(งานเรฟ-เทศกาลดนตรีโดยดีเจ / เปิดเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์) จนกระทั่งรถเจ้ากรรมเกิดมาหม้อน้ำแตก-เสียตรงหน้าอู่รถ-โรงแรมประหลาดแห่งหนึ่งเข้า  แน่นอน….การออกล่าเหยื่อเพื่อชิงอวัยวะของ ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์  มันยังไม่จบ  คุณผู้ชมจะได้ร่วมกันลุ้นระทึกว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวกลุ่มนี้จะสามารถหนีออกมาจากกับดักการไล่ล่าเพื่อชิงอวัยวะของหมอวิปริตคนนี้ได้หรือไม่อย่างไรใน… The Curse of Doctor Wolffenstein / 2015 (คลินิกนรกของ ดร.วิคเตอร์ วิฟเฟนสไตน์) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ปี 2015 (ในเยอรมนี) หนังมีความยาวประมาณ 1.55 ชั่วโมง นำแสดงโดย Isabelle Aring, Anja Becker และ Jack van Cuusen

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
The Curse of Doctor Wolffenstein / 2015 เข้าใจนะว่าเป็นหนังต้นทุนต่ำ กระนั้นก็ดี…โดยภาพรวมหนังทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้เยอะมาก ทั้งลูกล่อ-ลูกชน-การกระตุกขวัญคนดู ผู้กำกับ Marc Rohnstock ทำออกมาได้ OK เลย ในส่วนของงานเอฟเฟค หนังมีฉากเลือดสาด การตัด เฉือนอวัยวะส่วนต่างๆของมนุษย์ให้ได้เห็นเป็นระยะๆ มีฉากเปลือยของเหยื่อสาวๆ(ที่เห็นหมดทั้งตัว!) และฉากการทารุณกรรมเหยื่อชนิด “เอาถึงตาย” ให้ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่หนังได้เรต 18+ และ 20+ (ในบางประเทศ)  อนึ่ง ฉากใช้มีดยาวฟันลงไปบริเวณกลางศีรษะแล้วโลหิตทะลักประหนึ่งน้ำพุคือจุดพีคสุดๆของหนังเรื่องนี้ ถ้าให้คะแนนความโหด+สนุกก็ซัก 7.3 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกพอสมควรเลย(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #276 เมื่อ: 10 เมษายน, 2560, 17:23:06 »
484. เมื่อกลุ่มทหารติดอาวุธ-ประจำการในขั้วโลกเหนือถูกศัตรูอันไร้ตัวตนโจมตี ใน... Outpost 11 / 2013

เพราะความเงียบเเละความเปล่าเปลี่ยวเดียวดายสามารถจะฆ่าคุณให้ตายทั้งเป็นได้!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres : Horror / Sci-Fi จาก UK ผลงานการกำกับของ Director: Anthony Woodley ที่นำเสนอเรื่องราวสุดหลอน(หลอนแบบจิตๆ)ของทหารติดอาวุธกลุ่มหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปประจำการเป็นหน่วยสื่อสาร-รักษาความปลอดภัย และตรวจตราดูแลตัวอาคาร Military Operation (ศูนย์ปฏิบัติการทางทหาร) ที่ตั้งอยู่ในบริเวณมหาสมุทรอาร์กติก-ขั้วโลกเหนือ ภายใต้คำเล่าลือของทีมทหารเก่าๆภายในค่ายว่า “กลุ่มทหารที่ไปทำหน้าที่ ณ บริเวณสถานที่นั้นนะ จะไม่มีใครรอดชีวิตกลับมาแบบตายดีสักคน! เพราะมันมี มนุษย์แมงมุม สุดสยดสยอง น่ากลัวสุดๆ อยู่ที่นั่น ไม่ว่าใครก็ตามหากมีโอกาสได้เจอมัน อย่ามองใบหน้าของมัน…เพราะคนผู้นั้นจะต้องตาย!”

ผู้ชมจะได้ร่วมลุ้นถึงความตึงเครียดแบบสุดๆของบรรดาทหารและนายทหารติดอาวุธหน้าใหม่ที่ได้เข้ามาประจำการภายในสถานที่แห่งนี้ว่า…จะสามารถมีชีวิตอยู่จนวันปลดประจำการได้หรือไม่! Outpost 11 / 2013 หนังมีความยาวประมาณ 90 นาที สถานที่ถ่ายทำใช้ Filming Locations: Dunsfold Park Aerodrome, Dunsfold Park, Dunsfold, Surrey, England, UK เป็นหลัก นำแสดงโดย Billy Clarke, Alexander Devrient เเละ Luke Healy

* อนึ่ง  หนังมีฉากรุนแรงเยอะพอตัวจึงได้เรต 18+ จาก IMDB

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #277 เมื่อ: 14 เมษายน, 2560, 14:07:29 »
“ ฉันเป็นคุณครู มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ในฐานะที่พวกมึงเป็นศิษย์ ไม่ตั้งใจเรียน ชอบเอาหมากฝรั่งมาซัดใส่หัวของคุณครูในชั้นเรียนเป็นประจำ ผมจึงขอลงโทษพวกมึงทั้งกลุ่มด้วยการเปิดคอร์สเรียนพิเศษให้ โดยคุณครูที่แสนใจดีอย่างผมจะตั้งคำถาม แล้วพวกมึงตอบ ถ้าตอบไม่ได้ในเวลาที่กำหนด....ผมจะเอาค้อนฟาดหน้า-ตะปูตอกข้อมือ-และแท่งเหล็กยัดห่าลงกลางหน้าผากของพวกมึง  พวกมึงโอเคไหม?  ”

485. รีวิวเล็กๆกับหนังโหดเรื่องนี้  :  The Lesson / 2015 (ครูซาดิสต์ VS ศิษย์ระยำ!)
เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศกลุ่ม UK โดยผู้กำกับ Ruth Platt ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 29 กุมภาพันธ์ ปี 2016 ในสหราชอาณาจักรที่ผ่านไปไม่นานนี่เอง โดยโครงเรื่องหลักหนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวในสามภาคส่วน  (ส่วนแรก)เป็นเรื่องราวของเด็กเดนกลุ่มหนึ่ง ไม่ตั้งใจเรียน เกเร ชอบเอาหมากฝรั่ง-หนังสือซัดใส่หัวคุณครูประจำชั้นและคุณครูในโรงเรียนแห่งนี้ทุกคนเป็นประจำ เด็กกลุ่มนี้ไม่กลัวเกรงใครหน้าไหนทั้งสิ้น ตั้งตัวเป็นกลุ่มแก๊งค์นักเลงหัวไม้ประจำโรงเรียน  (ส่วนที่สอง)เป็นเรื่องราวของคุณครูชายท่านหนึ่งชื่อ Mr. Gale (รับบทโดย Robert Hands) คุณครูประจำชั้นที่ถูกกลุ่มเด็กเดนแกล้งปาหนังสือ-ซัดหมากฝรั่งใส่หัวเป็นประจำภายในชั้นเรียน  และ(ส่วนบรรจบ / ส่วนที่สาม)หนังโฟกัสลงมาที่จุดบรรจบของส่วนแรกและส่วนที่สอง เมื่อคุณครู Mr. Gale ไม่สามารถที่จะอดทนต่อพฤติกรรมสุดห่ามของลูกศิษย์กลุ่มนี้ได้อีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจลักพาตัว แล้วจับพวกมันมากักขังไว้ภายในห้องปิดตายภายในตัวอาคารร้างแห่งหนึ่ง เพื่อเปิดคอร์สสอนชดเชยให้คุณลูกศิษย์กลุ่มนี้ได้เรียนทันเพื่อนๆในชั้นเรียนปกติ โดยมีกฎเหล็กในชั้นเรียนที่เขากำหนดเอาไว้คือ “ผมเป็นคุณครู  และคุณครูที่แสนใจดีอย่างผมจะตั้งคำถาม แล้วพวกมึงตอบ ถ้าตอบไม่ได้ในเวลาที่กำหนด....ผมจะเอาค้อนฟาดหน้า-ตะปูตอกข้อมือ-และแท่งเหล็กยัดห่าลงกลางหน้าผากของพวกมึง  พวกมึงโอเคไหม? ”  คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นว่าในบรรดาลูกศิษย์ที่ถูกจับมาทรมานกลุ่มเล็กๆนี้ ใครจะรอดตายกลับออกไปจากคอร์สเรียนนรกคอร์สนี้ได้บ้าง….ใน The Lesson / 2015 (ครูซาดิสต์ VS ศิษย์ระยำ!)

**** ความเห็นส่วนตัว
เป็นหนังโหดที่ได้คะแนนในการโหวต-รีวิวจากคุณ susanby (สมาชิก IMDB ใน United Kingdom)มากถึง 8 / 10 คะแนน พร้อมคำอุทานตามมาว่า “A powerful, well acted and tautly directed film.” โดยภาพรวม The Lesson / 2015 เป็นหนังโหด-จิตที่มีลูกล่อลูกชน “ใช้ได้ในระดับหนึ่ง” ไม่หวือหวาแต่ก็ไม่น่าเบื่อจนเกินไปนัก คือหนังมันดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ ตามแบบฉบับหนังโหด-จิตสายอินดี้เฉพาะแนว  ในเรื่องของฉากโหด-จิตมีให้ได้เห็นตามสมควรเป็นระยะนะ ผสานกับการปูพื้นเรื่องราวในวัยเด็กของกลุ่มเด็กและคุณครูทำให้เราสามารถเข้าใจบริบทส่วนขยายจากหนังเรื่องนี้ได้เพิ่มมากขึ้น หนังมีส่วนของการเล่าเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงฉากหลัง-พฤติกรรมด้านมืด กับการเบี่ยงเบนทางเพศ ความคลุมเครือทางศีลธรรม และการใช้ความรุนแรงในสังคม หนังนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้แบบเรียบๆทั้งช่วงต้นเรื่อง กลางเรื่อง จวบจนฉากจบ เสมือนเรานั่งมองท้องทะเลในวันคลื่นลมสงบ อากาศเย็นๆ นั่งมองดูมันไปเรื่อยๆ นิ่งๆ จวบจนหนังจบลงอย่างสงบ….มันนิ่งแต่กลับมีพลังรุนแรงจากข้างในอย่างประหลาด

อนึ่ง  เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญแนว Genres: Drama | Horror | Thriller ที่ดี สนุก….แต่ไม่ใช่สนุกสำหรับทุกคน!

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #278 เมื่อ: 15 เมษายน, 2560, 14:52:13 »
486. รีวิวหนังโคตรโหด-เลือดสาด-อวัยวะกระจุย ใน  :  The Belko Experiment / 2017 (ปิดตึกเชือด!)

หยิบอาวุธขึ้นมาสิ  ปืน มีด ดาบ เหล็กแหลม….แล้วมาฆ่ากัน! (เพราะทุกคนที่อยู่ตรงหน้าคือ ศัตรู!)

ดูหนังเรื่องนี้จบ….สารภาพว่าฉากคลาสสิกจากหนังโหดในตำนานอย่าง “Battle Royale เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด / 2000” ของ Director: Kinji Fukasaku ลอยเด่นขึ้นมาตรงหน้าเลย….มันใช่! 

นี่คือ The Belko Experiment / 2017 หนังโคตรโหดจากดินแดนเสรีภาพ USA โดย Director: Greg McLean มันเป็นหนังประเภท Genres: Action | Horror | Thriller ที่เล่าลือกันในหมู่นักดูหนังโหดว่าได้รับอิทธิพลในการสร้างมาจากงานต้นแบบอย่าง Battle Royale ปี 2000 จากญี่ปุ่นเป็นอย่างสูง เรื่องนี้จัดเป็นหนังโหดโดยธรรมชาติที่ “โหดอย่างได้ใจคนดู!” เพราะภายในตัวหนังมีฉากทารุณกรรมเหยื่อ รุนแรง ไล่ล่า ฆ่าไม่เลี้ยงจนอวัยวะกระจุยเลือดกระจาย….เยอะมาก!

โครงเรื่องหลักของ The Belko Experiment นำเสนอเรื่องราวของพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งชื่อ “Belko” ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่แอบได้รับทุนสนับสนุนใต้โต๊ะจากรัฐบาลประเทศของสหรัฐอเมริกาอย่างเงียบๆให้ทำการทดลองพฤติกรรมทางสังคมสุดโหดในมนุษย์เพื่อผลิต “สินค้าชั้นเยี่ยม” ให้แก่ทางกองทัพ หนังโฟกัสลงไปที่ Belko สาขาเมืองโบโกตา ประเทศโคลัมเบีย กับพนักงานบริษัทชาวเมริกันที่ย้ายสาขา-สถานที่ทำงานใหม่ในวันแรกด้วยค่าจ้างล่อใจอย่างงาม กับภาพตัวตึกใหญ่โตสูงหลายสิบชั้นที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ห่างไกลผู้คน มีรั้วลวดหนามล้อมรอบตัวตึก  ที่สำคัญ…รายรอบตึกแห่งนี้มีทหารติดอาวุธหนักยืนรักษาความปลอดภัยแบบคุมเข้มข้นทุกตารางนิ้วประหนึ่งมันเป็นตึกที่ตั้งอยู่ภายในค่ายทหาร( ? ) แม้จะมีความสงสัยอยู่บ้างว่าบริษัท Belko มีเอี่ยวอะไรกับทางกองทัพของอเมริกาและโคลัมเบียแต่ดูเหมือนว่าพนักงานบริษัทจะไม่ค่อยสนใจเองนี้เท่าไหร่นัก เพราะมุ่งมั่นกอบโกยเงินเข้ากระเป๋าน่าจะเป็นทางเลือกที่สำคัญกว่า….

จนกระทั่งช่วงก่อนทานมื้อเที่ยง….ขณะที่พนักงานทุกคนภายในตัวตึกกำลังนั่งทำงานอยู่ตามปกติ  จู่ๆประตูและหน้าต่างที่ทำจากบานเหล็กกล้าก็พร้อมใจกันปิดทุกทิศทาง ขังทุกคนไว้ภายในตัวตึก ปิดตายไม่ให้ออกไปไหนได้  โดยขณะที่พนักงานทุกคนกำลังตื่นตะลึง-ขวัญเสียกับเรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้า….เสียงคำสั่งบางอย่างจากชายปริศนาก็ดังขึ้นมาประมาณว่า…. “เราขอสั่งให้พวกคุณทุกคนฆ่าเพื่อนร่วมงานตามจำนวนที่เราสั่ง คนที่ทำได้ หรือมีลมหายใจอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายภายในตัวตึกแห่งนี้จะได้รับอิสรภาพและเงินรางวัลก้อนโตสำหรับเริ่มต้นชีวิตใหม่ หากใครไม่ฆ่า เขาหรือเธอผู้นั้นจะถูกกำจัดโดยผู้คุมตึกจะกดรีโมทระเบิดที่ท้ายทอยของคนที่ขัดคำสั่ง ให้มันท้ายทอยระเบิด ให้มันตายอย่างทรมานที่สุด!”  ขณะที่ทุกคนยืนเงียบ ตื่นตะลึงกับเสียงคำสั่งดังกล่าวอยู่นั้น  ก็มีการโชว์กดรีโมทฆ่าพนักงานของบริษัทให้เหยื่อที่เหลือได้เห็นกันสดๆราว 3-4 คน (ภาพที่ได้เห็นคือ พนักงานบางคนจู่ๆก็หัวกระจุย-เลือดกระจายเพราะแรงระเบิดที่ถูกฝังจากภายใน) จวบจนเหล่าผู้รอดชีวิตภายในตึกต้องเลือกว่า ใครจะเป็นเพื่อนกับใคร ใครจะเข้าร่วมกับทีมไหน ใช้ชีวิตอย่างไร(เกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก) หลังจากนั้นก็เริ่มมีการกักตุนอาหาร-น้ำ-และอาวุธ  เพื่อหาโอกาสหลอกล่อ และฆ่าพนักงานบริษัทฝ่ายตรงข้ามให้หมด ตรงตามจำนวนเป้าหมายที่ผู้คุมกำหนดให้เข้าสู่ “โหมดรอดชีวิต” วินาทีนี้เองที่ผู้ชมจะได้เห็นการต่อสู้แบบบ้าเลือด-การฆาตกรรมเพื่อนร่วมงานภายในตึก Belko อย่างสุดโหด  เป็นการฆ่าเพื่อเลือกให้เราและทีมของเรามีชีวิตรอดอยู่ได้  คุณผู้ชมจะได้ร่วมกันลุ้นว่าตัวเอกของเรื่องอย่างพ่อหนุ่ม Mike Milch (รับบทโดย John Gallagher Jr.) จะสามารถมีชีวิตรอดออกไปจากเกมนรกเกมนี้ได้หรือไม่พร้อมๆกันใน The Belko Experiment / 2016 (ปิดตึกเชือด!) คือเกมอันตรายที่มีชีวิตเป็นสินเดิมพัน!

The Belko Experiment หนังใช้อีกชื่อหนึ่งว่า “ Belko Deneyi / 2017 ” ออกฉายสดๆร้อนๆไปเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ปี 2017 (ในอเมริกา)นี้เอง และเนื่องด้วยหนังมีฉากโหด-ฉากรุนแรงเยอะมากๆ หนังจึงถูกจัดให้ได้เรต R (Rated R for strong bloody violence throughout, language including sexual references, and some drug use) โดย Motion Picture Rating (MPAA) ตัวหนังมีความยาวประมาณ 89 นาที นำแสดงโดย John Gallagher Jr., Tony Goldwyn และ Adria Arjona**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
อ่านโครงเรื่องหลักของ The Belko Experiment / 2017 ใช่ๆ….Battle Royale เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด / 2000 ของ Director: Kinji Fukasaku ผุดขึ้นมาตรงหน้า  เอ่อ…เลยลองไปหาตัว Trailer ของมันมาดูเพื่อบิ้วอารมณ์ร่วมซะหน่อย….ปรากฏว่าตัวอย่างของ The Belko Experiment มันสร้างและตัดต่อออกมาได้ดีมากๆ จนเราต้องเสาะแสวงหาว่า ณ ตอนนี้มีใครปล่อยมันออกมาให้เราดูกันบ้างแล้วหรือยัง ในไทยเท่าที่เช็คๆรู้สึกยังเงียบๆอยู่นะ พอไปเช็คที่ต่างประเทศเจอคนปล่อยตัว ZOOM ของมันอยู่พอดี(เข้าใจว่าหนังเพิ่งออกจากโรงฉายได้ไม่นาน ฉะนั้นตัว HD คงต้องรออีกซักพัก) เอ่อ….ที่สำคัญมันเป็น ZOOM ที่ยังไม่สมบูรณ์ด้วยสิ (ได้ข่าวว่าระบบภาพ-การปรับความคมชัดยังไม่ค่อย OK เสียเท่าไหร่) แต่เพราะความอยากลอง(และเกรงว่าตัวหนังแรงจนได้เรต R กลัวว่าจะไม่มีใครกล้าซื้อมันเข้ามาฉายหรือปั้มแผ่นขายในไทยนี่สิ)เลยขอลองเสี่ยงดูซักหน่อย  ผลก็คือ….ภาพพอดูได้ อาจมีบางจังหวะที่ภาพไม่ค่อยชัด มัวๆ (แต่พอดูได้อยู่นะ) ระบบเสียง OK แล้วก็…เลยดูซะ(จนจบเรื่อง) 555+ เรื่องนี้เป็นหนังที่โหดมากๆเลยครับ น่าจะโหดร้าย-ทารุณกรรมคนดู-และเป็นหนังโหดที่ดีที่สุดแล้วของเดือนเมษายน ปี 2017 หนังออกแนวหลอกคน(พลเมืองชาวอเมริกัน)มาโปะยาสลบแล้วยัดเม็ดระเบิดสังหารไว้ที่ท้ายทอยของเหยื่อแบบไม่ให้เหยื่อรู้ตัว หลังจากนั้นก็ส่งทุกคนไปยังตึก(สถานที่ทดลองลับของรัฐบาล) แล้วปิดตึกด้วยกำแพงเหล็กกล้า บังคับให้ฆ่ากัน ใครสามารถฆ่าเพื่อนร่วมงานได้ตรงตามเป้าที่กำหนด หรือมีชีวิตอยู่รอดได้เป็นคนสุดท้ายของเกมจะได้รับอิสรภาพและเงินรางวัลก้อนโต(ซึ่งโครงเรื่องหลักคงมีหลายส่วนที่คล้ายกับ Battle Royale ของทางญี่ปุ่น เพียงเปลี่ยนสถานที่จากเกาะร้างเป็นตึกปิดตายแทน)

ฉากโหดภายใน The Belko Experiment มีเยอะมากๆ ไล่ตั้งแต่ฉากใช้ปืนยิงเข้ากลางหน้าผากแม่ชี(ที่ยืนขอชีวิต), ฉากที่กลุ่มหัวหน้างานคุมนักโทษ(พนักงานบริษัทเกือบทั้งตึก)มานั่งคุกเข่าแล้วจ่อยิงหัวทิ้งทีละคน ซึ่งภาพออกมาอย่างกับฉากการสังหารหมู่ตัวประกันของพวกก่อการร้าย, ฉากใช้ขวานจามหัวของเหยื่อ….ที่แบบสับลงไปรัวๆซะจนหน้าฉีก อวัยวะกระจุย, และฉากละเลงโลหิตภายในหนังอีก….เพียบ!  แวะไปอ่านรีวิวจากทั้ง IMDB และ Rotten Tomatoes นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ต่างเชียร์-และเทคะแนนให้กับหนังเรื่องนี้แบบสุดติ่ง!  หลังจากผมดูจบ….ถ้าถามว่าผมรู้สึกยังไงกับ The Belko Experiment / 2017 บอกเลยสั้นๆครับ “มันเยี่ยมมาก แม้นโครงเรื่องหลักของหนังเรื่องนี้อาจจะไม่แปลกใหม่ในสายตาของนักดูหนังสยองขวัญที่เคยผ่านมุมมองงานอย่าง Battle Royale มาบ้างแล้ว แต่ด้วยบริบทโดยภาพรวมของหนังแทบจะไม่มีฉากปล่อยมุขตลกให้คนดูได้ผ่อนคลายกันเลย หนังกลับจัดฉากโหดๆแบบใส่ลงไปชนิดจัดหนัก-เครียดกันแบบสุดๆลงไปแทน ทำให้ The Belko Experiment / 2017 จัดเป็นหนังโหดที่แฟนพันธุ์แท้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง  ด้วยที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ผมจึงขอเทคะแนน 9.4 / 10 คะแนนให้กับมันครับ (หัก 0.1 คะแนนเพราะระบบภาพยังมีปัญหา / ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ) เรื่องนี้สรุป… #ต้องดูครับ!

* Plot Keywords : การทดลองพฤติกรรมทางสังคมสุดโหดในมนุษย์-ตึกปิดตาย-ผู้รอดชีวิตจำนวน 80 คน-อาวุธ-และการฆ่าเพื่อความอยู่รอด!

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #279 เมื่อ: 19 เมษายน, 2560, 17:29:11 »
“ถ้าลูกอยากที่จะเป็นฆาตกรโรคจิตที่ดี เหมือนอย่างคุณพ่อและคุณแม่ กฎข้อแรกลูกต้องฆ่าคนให้เป็น กำมีดในมือให้แน่นๆ แล้วแทงลงไปบนลำตัวของเหยื่อ  ช้าๆ  จนมันตาย…ลูกจะรู้สึกถึงความสุข  ลูกไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น เพราะคุณพ่อจะคอยให้กำลังใจหนู ส่วนคุณแม่ก็จะคอยถ่าย VDO วินาทีที่หนูได้ฆ่าคนเป็นครั้งแรก  มันเป็นวินาทีที่น่าประทับใจจริงๆ…ลูกสาวที่น่ารักของพ่อ” (The Dark Tapes / 2017 / เทปมหาประลัย!)487. แนะนำหนังโหด  :  The Dark Tapes / 2017 (เทปมหาประลัย!)
เรื่องนี้เป็นหนังโหดจากอเมริกาผลงานการกำกับของ Directors: Vincent J. Guastini และ Michael McQuown ที่นำเสนอเรื่องราว-มุมมองความเชื่อเรื่องโลกหลังความตายผ่านม้วนเทปลึกลับที่เล่าลือกันว่าใครก็ตามที่ได้เห็นมันชีวิตจะหลุดลอยออกไปประหนึ่งลูกโป่งที่โบยบินแตกดับกลางฟากฟ้า…..

เทปม้วนแรก….นำเสนอเรื่องราวของคู่สามี-ภรรยาที่ย้ายมาอยู่ภายในบ้านหลังใหม่แล้วปรากฏว่าถูกพลังงานลึกลับที่แสดงรูปร่างเป็นเด็กผู้หญิงเข้ารังควานจนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่อย่างปกติสุขได้ วันหนึ่งทั้งคู่จึงตัดสินใจว่าจ้างทีมงานไล่ล่าผีให้มาแก้ไขเรื่องเลวร้ายต่างๆในบ้านหลังนี้  โดยหวังว่าหลังจบพิธีกรรมแล้วจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขอีกครั้ง 

เทปม้วนสอง….นำเสนอเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังพยายามติดต่อกับสิ่งมีชีวิตปริศนาไร้ลมหายใจภายในโลกหลังความตายผ่านการนอนและการตรวจจับคลื่นพลังงาน

เทปม้วนที่สาม….เป็นเรื่องราวของกลุ่มสาวสวยสุดเซ็กซ์ซี่-มีแรงดึงดูดแปลกๆภายในห้อง Skype Meetings ลึกลับแห่งหนึ่ง ที่ผู้คนต่างเล่าลือกันว่าใครก็ตามที่ได้มีโอกาสเข้าเสวนากับสาวๆกลุ่มนี้ “ไม่มีใครตายดีสักคน!”

เทปม้วนสี่….นำเสนอเรื่องราววิปริตที่ย้อนกลับไปสู่เทปม้วนแรก

และเทปม้วน….ต่อมาซึ่งนำเสนอเรื่องราวของ……

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญที่มีความคล้ายคลึงกับงานในตระกูล V/H/S อยู่ไม่น้อย แต่ใน The Dark Tapes / 2017 ของ Directors: Vincent J. Guastini และ Michael McQuown เท่าที่ดูจนจบจะเน้นเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติและเรื่องราวหลอนๆแบบเจาะลึกมากกว่า V/H/S หนังสอดแทรกตำนานต่างๆที่เกี่ยวกับคำเล่าลือของฆาตกรประจำถิ่น, ผีในตำนาน, และเรื่องราวเล่าลือกล่าวขานในโลกยุคใหม่-โลกไซเบอร์(ที่ยังหาคำตอบไม่ได้) หนังมีดีจนได้รับรางวัลมากมายถึง 12 รางวัลจากงานประกวด-เทศกาลหนัง  และได้รับคะแนนการโหวตมากถึง 9/10 คะแนนจากนักวิจารณ์หนังคุณ “WoodBangers Entertainment” (จาก United States) พร้อมคำอุทานว่า “หนังสร้างออกมาได้อย่างดีเยี่ยม!”

* อนึ่ง  หนังใช้มุมกล้องในการถ่ายทำแบบ “กล้องแทนสายตา” (มุมมองแบบหนังเรื่อง REC) ใครแพ้มุมกล้องแบบนี้…ก็ข้ามไปได้เลย ส่วนใครอยากพิสูจน์ว่าตัวหนังมัน “very well done!!” จริงอย่างที่เล่าลือกันในอเมริกาหรือไม่….เชิญท้าพิสูจน์!

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 [28] 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: