Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 มิถุนายน, 2561, 03:42:45

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 737707 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 [27] 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 ... 42
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #260 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์, 2560, 17:05:36 »
468. (บทรีวิว : XX / 2017) “เพราะผมรักแม่ พวกผมจึงกินคุณแม่เป็นอาหาร เนื้อของแม่นุ่มและอร่อยดีจังครับ...”

เล่าลือกันว่า XX / 2017 คือหนังสยองขวัญสุดแรงที่ได้แถมพ่วงเรต R และ 18+ (ในบางประเทศ)มาด้วย มันนำเสนองานนิพนธ์หนังสั้น 4 เรื่อง 4 รสชาติ ผลงานการกำกับของ Directors: Roxanne Benjamin และทีมงานของ Karyn Kusama เกี่ยวกับเรื่องเล่า-นิทานปรัมปราภายในบ้านตุ๊กตาหลังหนึ่งอันประกอบไปด้วย….

(1.) The Box : เป็นเรื่องเล่าของครอบครัวแสนสุขครอบครัวหนึ่ง ประกอบไปด้วย พ่อ-แม่-ลูกสาว-และลูกชาย วันหนึ่งแม่พาลูกๆทั้งสองเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟใต้ดินตามปกติ  จู่ๆลูกชายคนเล็กก็เกิดไปสังเกตเห็นลุงแก่ๆคนหนึ่งเข้า เขานั่งอยู่ข้างๆ ในมือก็อุ้มกล่องรูปร่างประหลาด ลูกชายจึงขอดูของที่อยู่ข้างในกล่องอย่างสงสัย….จนตาลุกวาว   หลังจากเด็กน้อยเห็นแล้วว่ามีอะไรซ่อนอยู่ภายในกล่อง  เขาก็ไม่รับประทานอาหารอีกเลยเป็นเวลา 6 วันที่บ้านของเขา  จนพี่สาวและคุณพ่อเป็นห่วงจึงเข้ามาถามว่าภายในกล่องใบนั้นใส่อะไรไว้ข้างใน เด็กน้อยจึงแอบกระซิบบอกอย่างแผ่วเบา และหลังจากวันนั้นผ่านไป พ่อและพี่สาวของด็กน้อยก็ไม่ยอมรับประทานอาหารอีกเลยเช่นกัน คุณแม่จึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไขปริศนาในครั้งนี้ที่เกิดกับครอบครัวของเธอให้จงได้ ว่าแต่ข้างในกล่องปริศนาใบนั้นมีอะไรแอบซ่อนไว้ภายในกันแน่…..

(2.) The Birthday Party : เป็นเรื่องราวของคุณแม่ยังสาว ที่ตื่นขึ้นมาในช่วงเช้าวันหนึ่งแล้วเจอกับข่าวร้ายเพราะสามีสุดรักดันหัวใจวายตายคาโต๊ะทำงาน(เมื่อคืน) แล้ววันนี้เป็นวันที่ลูกๆ เด็กๆ ญาติพี่น้องและพนักงานบริษัทที่เขาบริหารจะมาแสดงความยินดี-เลี้ยงวันเกิดที่บ้านของเขาซะด้วย คุณผู้ชมจะต้องมาลุ้นกันล่ะว่า งานนี้…คุณศรีภรรยาคนเก่งจะแก้ปัญหาให้จบลงได้อย่างไร   เอ่อ…เชิญรับชม!

(3.) Don't Fall : เกี่ยวกับเพื่อน 4 คน รถบ้าน 1 คัน และการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ห่างไกลผู้คนแห่งหนึ่ง กับตำนานปีศาจร้ายประจำถิ่นที่ชอบไล่ล่า แพร่เชื้อบ้า และฆ่ากัดกินผู้คน ณ สถานที่แห่งนั้นเป็นอาหาร ปรากฏเพื่อนสาวที่ร่วมเดินทางไปด้วยครั้งนี้เกิดติดเชื้อบ้าในตำนานจากการสัมผัสสิ่งมีชีวิตประหลาดเข้าอย่างบังเอิญ ปรากฏเธอเริ่มบ้าและกลายร่างเป็นอมนุษย์ออกไล่ล่าเพื่อนอีกสามคนภายในรถบ้านอย่างสุดสยอง   เอ้อ…แล้วจะหนียังไงล่ะคราวนี้!!

(4.) Her only living son : เกี่ยวกับแม่ และลูกชายที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างน่ากลัวในวันเกิดอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์….

XX / 2017 หนังร่วมทุนสร้างระหว่างแคนาดาและอเมริกา ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2017 (ในอเมริกา) Filming Locations ส่วนใหญ่ใช้ Los Angeles, California, USA เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก นำแสดงโดย Natalie Brown, Jonathan Watton เเละ Peter DaCunha

**** ความเห็นส่วนตัว
ชวนดูหนัง XX แต่ไม่ใช่หนังเรต X นะเออ (555+) เพราะชื่อของมันคือ XX / 2017 
เอ่อ…หนังสนุกดีนะ โดยเฉพาะตอนแรกซึ่งดูเหมือนเป็นตอนที่ดีที่สุดภายในหนังเรื่องนี้   
ในตอน The Box หนังสร้างความสงสัยให้คนดูอย่างสูงว่าข้างในกล่องที่เด็กน้อยได้เห็น…มีอะไรอยู่ภายใน (????) แล้วคุณผู้กำกับก็ทำการฆาตกรรมคนดูให้ตายทั้งเป็นด้วยการ….(ไม่บอก 555+)
ในตอน The Birthday Party ชอบชั้นเชิงในการเล่าเรื่องของผู้กำกับ ผู้หญิงที่พยายามแก้สถานการณ์(ซ่อนศพ)ในงานเลี้ยงรื่นเริงของศพ! (555+) ชอบสีหน้าและแววตาของนักแสดงสาวตัวเด่นในเรื่องนี้ครับ(คุณภรรยา)หน้าตาของชีดูธรรมชาติดีๆ
ส่วนในตอน Don't Fall นี่ผมเฉยๆ เพราะมันสามารถหาดูได้ทั่วไปสำหรับหนังแนวๆนี้ (แต่ขอชมทีมเอฟเฟค-ทีมแต่งหน้าตัวประหลาดสาวที่ไล่ล่าเหยื่อนะครับ ว่าแต่งออกมาได้สมจริงและน่ากลัวดี)
และตอนสุดท้าย Her only living son ซึ่งห่วยสุดในหนังชุดนี้ (เหอะ เหอะ) ขี้เกียจพูดถึง
โดยภาพรวมหนังเริ่มต้นด้วยความแรง แล้วก็ค่อยๆทรงตัว แผ่วลงเรื่อยๆ จนหนังจบ….เห็นทาง IMDB ให้คะแนนไว้ที่ 4.7 / 10 คะแนน จากจำนวนคนโหวต 470 คน(ลงวันที่ 19 / 2 / 2017) สำหรับผมนะ…ผมให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ(เฉพาะเรื่องแรกและเรื่องสอง) ส่วนเรื่อง 3 ให้ 6 / 10 คะแนน และเรื่อง 4 ให้ 1 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)  อนึ่ง ดู 2 เรื่องแรกจบแล้วจะไม่ดูอีก 2 เรื่องส่งท้ายก็ได้นะครับ หนังมันไม่ต่อติดกัน และสองเรื่องสุดท้าย….หนังมันห่วยครับ (เหอะ เหอะ)

ใน The Box หลายคนคงสงสัยว่า “อะไรอยู่ในกล่อง”

มันคืออะไรกันแน่นะ สิ่งที่เด็กน้อยเห็นแล้วไม่สามารถทานอาหารได้อีกต่อไป

ทำเอาคุณพี่สาวและคุณพ่อต้องมาแอบกระซิบถามเบาๆว่า “ในกล่องของขวัญสีแดงใส่อะไรไว้ข้างใน”
พอพี่สาวและคุณพ่อรู้คำตอบ…ทั้งสามคนก็ไม่ยอมทานอะไรอีกเลย และตายลงในที่สุด(ในห้อง ICU )

ใช่….ภาพที่เราเห็นเป็น พ่อ พี่สาว และเด็กชายตัวน้อยกำลังรับประทานเนื้อของคุณแม่สดๆอยู่ แต่นั้น…ไม่ใช่เรื่องจริงเลย เพราะมันคือความฝัน และนั่นอาจเป็นความฝันอันแสนอิ่มเอมมื้อสุดท้ายของครอบครัวนี้ก็เป็นได้ (????) #อาหารมื้อสุดท้าย

ถ้าให้เดาใจผู้กำกับ….. (????)

ชายวัยกลางคน ท่าทางแปลกๆ ในมืออุ้มกล่องของขวัญสีแดง(หรือสีส้มจัดๆ)…นายคนนี้น่าจะเป็นปีศาจที่จำแลงกายมาเพื่อล่าดวงวิญญาณของมนุษย์บนโลกกลับไปเป็นทาสตามคติของพวกฝรั่งด้วย “บาป 7 ประการ” (ซึ่งอาจหมายถึงเทวดา 6 ปีกนาม “เซราฟิม” เจ้าชายแห่งนรก หรือเจ้าแห่งหมู่แมลงวันก็เป็นได้) โดยเซราฟิมมีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นก็คือ ปีศาจตนนี้ใช้เสื้อผ้าสีส้ม(จัดๆออกจะแดงๆด้วยซ้ำ)เป็นสีประจำตน และเซราฟินจะออกล่ามนุษย์ด้วยบาปข้อที่ 2 ซึ่งก็คือ GULA (กูลา) หรือ gluttony (บาปเเห่งความตะกละ) โดยโจมตีลงไปด้วยกูลา 6 ประการ(ซึ่งแสดงด้วยภาพหลอน) ดังนี้
( 1. ) Praepropere - กินเร็วเกินไป
( 2. ) Laute - กินแพงเกินไป
( 3. ) Nimis - กินมากเกินไป
( 4. ) Ardenter - กินอย่างกระตือรือร้นเกินไป
( 5. ) Studiose - กินอย่างประณีตเกินไป
( 6. ) Forente - กินอย่างแรงกล้าเกินไป

เมื่อเด็กน้อยเริ่มจ้องมอง-สิ่งอัปมงคลที่ซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องของขวัญสีแดง….ข้างใน ซึ่งบรรจุ “กูลา” เอาไว้ เมื่อได้เห็นว่าอาหารในมื้อต่อไปจะนำมาซึ่งความวิบัติ เด็กน้อยจึงไม่ยอมกินมันลงไปอีกเลย(ตรงนี้ผู้กำกับต้องการให้คนดูจินตภาพเอาเองว่า “ความวิบัติจากการกิน” หรือบาปจากการกิน-ภาพหลอนจากกูลา มันน่ากลัวขนาดไหน)

บาปตัวนี้แรงมากๆ สามารถส่งต่อกันได้ และไม่มีคาถาสามารถแก้ได้( ? ) คนเป็นพี่สาว และพ่อต่างโดนมนต์สะกดด้วย “ความสงสัย” จึงเผลอเอ่ยปากถามน้องชาย-ลูกชายไป

ลูกชายยังไม่รู้ว่าบาปตัวนี้มันติดต่อเหมือนเชื้อไวรัส เมื่อบาปส่งผ่าน คนเป็นพี่สาวและพ่อก็แสดงอาการ-พฤติกรรมเดียวกับตนเอง (คือไม่สามารถรับประทานอาหารได้อีกต่อไป)

คนเป็นแม่พยายามถามว่า “กล่องของขวัญข้างในใส่อะไรไว้” แต่ก็ไม่มีคำตอบจากพ่อ(สามีสุดรัก)ที่รู้ดีว่าถ้าเอ่ย “กูลา” ออกไป มันจะติดภรรยาตนเองจนมีอาการเหมือนพวกตน

สุดท้ายสามี ลูกสาว และลูกชายก็….ยอมตายโดยไม่ขอเอ่ยปากบอกว่า “มีอะไรอยู่ข้างในกล่องของขวัญสีแดงสดใบนี้”

เมื่อเซราฟิม(ปีศาจ)ได้ในสิ่งที่มันต้องการแล้ว(ดวงวิญญาณทั้ง 3 ดวง) มันก็ไม่มาปรากฏให้คนในครอบครัวนี้ได้เห็นอีกเลย แม้น….คุณแม่จะพยายามตามหามันบนขบวนรถไฟหลายครั้ง แล้วคุณแม่ก็พูดขึ้นว่า “ฉันหิวแล้ว” (คือคำสาป-บาปส่วนเกินจากปีศาจได้เจือจางหายไปหมดสิ้นจากครอบครัวนี้แล้ว….คุณเเม่จึงรอด เเต่.....หารู้ไม่ว่ายัง #เหลือทิ้งไว้เพียงคำสาปสุดท้าย)

#คำสาปสุดท้าย….คือคำสาปแห่ง “ความสงสัย” ในตัวของกูลา (ที่อยู่ข้างในกล่อง)

ตรงนี้ทำให้แอดมินฯนึกถึงทฤษฏีของ ชาร์ลส์ แซนเดอรส์ เพิร์ซ (ค.ศ.1839-1914) ขึ้นมาตะหงิกๆ
ชาร์ลส์ แซนเดอรส์ เพิร์ซ เป็นผู้คิดสร้าง “ทฤษฏีความสงสัยและความเชื่อ” (The Doubt – Belief Theory) ทฤษฎีนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการหาความรู้ ซึ่งเพิร์ซเห็นว่าสิ่งมีชีวิตจำเป็นต้องพัฒนานิสัยให้ เหมาะสมเพียงพอที่จะสนองความต้องการจำเป็นของตน ทั้งนี้เพื่อที่จะทำให้ตนเองมีชีวิตอยู่รอดได้ นิสัยเหล่านี้คือกฎเกณฑ์ที่ทำให้เกิดพฤติกรรม เพิร์ซเรียกนิสัยที่เรารับเข้ามาไว้ในตัวเราว่า ความเชื่อ (belief) การมีความเชื่อ คือ การรู้ว่าเราจะสนองความต้องการของเราได้อย่างไร ส่วนความสงสัย (doubt) เป็นสภาวะของการขาดความเชื่อ

คือเราจะต้องเริ่ม….สงสัย จากนั้นจึงตั้งคำถาม ตัดสินลงมติว่า(ข้างในกล่องมีอะไร) แล้วก็กำหนดความเชื่อ(ว่าข้างในกล่องคือสิ่งๆนี้นะ!) นั่นแหล่ะคือกระบวนการค้นหาความรู้และความจริง (ชาร์ลส์ แซนเดอรส์ เพิร์ซ / ค.ศ.1839-1914)

เอ่อ….ใช่! เกือบลืม #คำสาปสุดท้าย

ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใคร ทำงานอะไร อายุเท่าไหร่ ชายหรือหญิง….ถ้าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบ แล้วเกิด “ความสงสัย” นั่นคือ….แสดงว่าคุณโดนคำสาปสุดท้ายเล่นงานเข้าเสียแล้ว!

ถ้าคุณเปิดกล่องแล้วเกิด “ความสงสัย” (แม้นไม่เห็นกูลาภายใน)
นั่น….แสดงว่าคุณต้องคำสาปของคุณผู้กำกับรายนี้เข้าแล้วล่ะ

เพราะสิ่งที่อยู่ข้างในกล่องจริงๆ คือคำสาปที่จะฆ่าคุณให้ตายทั้งเป็น กินไม่ได้ นอนไม่หลับ

คุณกำลังเกิด “ความสงสัย” อยู่ภายในใจแล้วไม่สามารถหาคำตอบได้ใช่ไหมว่าข้างในกล่องมันมีอะไรซุกซ่อนไว้ภายใน ( ???? )

นั่นแหล่ะ….สิ่งที่อยู่ภายในกล่องล่ะ!

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #261 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์, 2560, 03:23:02 »
469. รีวิวหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลก (**** จากคำเล่าลือในหมู่นักดูหนังสยองขวัญสายแข็งในหลายประเทศทั่วโลก) ชื่อของมันคือ  :  Atroz (Atrocious) / 2015

“พอดูเรื่องนี้จบนะ…นึกถึงสมัยก่อนเลยล่ะ-สมัยที่ผมเริ่มหัดดูหนังโหดใหม่ๆ แล้วได้ยกระดับเจอของแรงตัวพ่ออย่าง August Underground's Mordum ของ Fred Vogel, Snuff 102 ของ Mariano Peralta,  Niku Daruma ของ Tamakichi Anaru และ A Serbian Film ของ Srdjan Spasojevic หนังมันผสมผสานทั้งสี่เรื่องเข้าด้วยกันเลย แบบนั้นจริงๆ  เจ้า Atroz (Atrocious) / 2015 เนี่ยๆ  ดูจบแล้ว…แทบบ้า!  อยากอ้วก มึนหัวไปพักใหญ่ๆ และต้องขอพักสองครั้งระหว่างดูด้วยนะ แม้นหนังมีความยาวเพียง 79 นาที มันสุดๆจริงๆ ผมไม่สามารถทนดูแบบรวดเดียวให้จบได้  หายใจไม่ทันครับ  หนังมันกดหัวใจมากๆ  กดหัวใจจนหายใจแทบไม่ทัน….”

Atroz (หรือ Atrocious) / 2015 เรื่องนี้เป็นหนังโคตรของโคตรโหด+โคตรของโคตรวิปริต มันเป็นหนังฟอร์มเล็ก-อินดี้ สัญชาติเม็กซิโก(พากย์สเปน)ผลงานการกำกับของ Director : Lex Ortega ที่นำเสนอภาพความเป็นจริงในสังคมคนเม็กซิกันอย่างถึงแก่นผ่านมุมกล้องแทนสายตา(แบบ REC) และมุมกล้องปกติ(ราว 20% ของตัวหนัง) กับสภาพเมืองใหญ่ในเม็กซิโกที่เต็มไปด้วยคนจรจัด, โสเภณี, ยาเสพติด, อาชญากรรม และเหล่าฆาตกรโรคจิต โดยหนังแบ่งซอยเล่าเรื่องราวออกเป็น 3 ช่วงตอน ดังนี้
(ช่วงแรก) นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มแก๊งค์อาชญากรตัวเป้ง-ฆาตกรโรคจิตประจำเมืองแห่งนี้ กับการออกย่ำราตรี ล่าเหยื่อสาวขายบริการทางเพศ-ซื้อบริการ เสพสุข ณ บ้านลับปิดตาย หลังจากนั้นก็ถ่าย VDO ลงมือทรมาน และฆ่าเหยื่อทิ้งอย่างวิปริต
(ช่วงกลาง) นำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตคนหนึ่ง กับการหลอกล่อนางโชว์ประจำเล้าจน์-บาร์ มาข่มขืนแบบโรคจิตพร้อมอัด VDO เก็บไว้เป็นที่ระลึก และฆ่าทิ้ง
(ช่วงท้าย) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการล้างแค้นของคนสองกลุ่ม ระหว่างครอบครัวของชายผู้มีรสนิยมทางเพศแบบ Homosexual (เสือไบ) แต่ถูกเกย์หนุ่มคู่กรณีมาตีท้ายครัว เขาจึงลงมือจับเกย์หนุ่มข่มขืนอย่างสุดทรมาน จนเกย์หนุ่มรายนี้เกิดอาการแค้นฝังใจ แน่นอน…เรื่องราวมันไม่จบลงง่ายๆแน่ กับฉากจบแห่งการล้างแค้นเอาคืนแบบละเลงเลือด!

หนังมีฉากโหด-วิปริต(ชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ)มานำเสนอ…เยอะมาก! อาทิ
- ฉากที่สองฆาตกรโรคจิตไปซื้อบริการทางเพศกับโสเภณี แล้วจับเจ้าหล่อนมาทรมานก่อนฆ่าทิ้ง ช่วงนี้มีฉากและเทคนิคการทรมานเหยื่อแบบสุดโหดหลายฉากมานำเสนอ เช่น ฉากที่เจ้าฆาตกรต่อยหน้าเหยื่อซ้ำไปซ้ำมาจนหน้าของเหยื่อสาวช้ำคาหมัด, ฉากถอนเส้นผมของเหยื่อออกจนเกือบหมดศีรษะ, ฉากกระทืบเหยื่อจนขี้แตกแล้วล้วงเอาขี้ใส่ปากเหยื่อและปากตัวเองแบบวิปริต หลังจากนั้นก็ใช้มีดสั้นตัดราวนมของเหยื่อทิ้ง เอาน้ำหอมเทราดลงไปบริเวณแผล ฯลฯ
- ฉากที่กลุ่มตำรวจจับฆาตกรโรคจิตมาทรมานให้รับสารภาพ(ในเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง) พวกเขาจับเจ้าฆาตกรมัดไว้กับเก้าอี้ ถอดการเกง เอามือลูบๆ คลำๆเจ้าช้างน้อย จนมันเริ่มฟื้น ตื่นขึ้นมา จากนั้นก็เอาไฟมาช็อตไข่มัน ช็อตไข่มันไปเรื่อยๆ ช็อตจนกว่ามันจะรับสารภาพ รับความจริงที่มันทำไว้กับเหยื่อ ฉากนี้โหดร้ายทารุณมากๆ คือช็อตไข่เจ้าฆาตกรจนมันร้องลั่นห้อง ช็อตจนมันอ้วกแตกออกมา….
- ฉากที่เจ้าฆาตกร(ช่วงกลาง)หิ้วสาวจากเล้าจน์-บาร์ มาข่มขืนแบบโรคจิต แล้วอัด VDO และฆ่าทิ้ง ฉากนี้เจ้าฆาตกรใช้ถุงพลาสติกคลุมหน้าเพื่อให้ตนเองและเหยื่อของมันขาดอากาศหายใจ…จะได้มีความสุขแบบโรคจิต(Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) จากนั้นก็เข้าสู่โหมดโคตรหฤโหด เมื่อเจ้าฆาตกรต้องการเปิดโพรงพญางูให้กว้างขึ้น นัยว่าจะได้เข้าไปสำรวจได้ง่ายๆก่อนมีอะไรกับเหยื่อ มันจึงหยิบมีดสั้นมาแทงลงไปตรงบริเวณสามเหลี่ยมทองคำซะจนมิดด้ามเกือบ 10 ครั้ง(จนโลหิตพุ่งกระฉูด) จากนั้นเกมรักร้อนแรงก็เปิดฉากขึ้น…..(อีกครั้ง!)
- ฉากข่มขืนเกย์หนุ่ม(โดยชายวัยกลางคนที่ถูกเจ้าเกย์หนุ่มตีท้ายครัวภรรยายังสาว) เขาพาพวกไปรุมกระทืบมันจนเกือบตาย และลงมือข่มขืนมันจนแทบขาดใจ
- ฉากการล้างแค้นกลับของเกย์หนุ่ม(ต่อชายวัยกลางคนคู่อริ) เขาจับมันมัด แล้วใช้ปืนจี้หัวภรรยา(อีกคน)ของชายคนดังกล่าว บังคับให้เธอใส่อวัยวะเพศชายของปลอมขนาดใหญ่ที่พันขดรอบลำกล้องด้วยลวดหนาม และมีใบมีดโกนปักไว้ตรงบริเวณส่วนปลายของอวัยวะเพศ+ติดกล้อง CCTV ไว้ที่บริเวณโคนไข่ สำหรับตามติดพฤติกรรม-ลีลารักภายในรูสวาทของภรรยาสาวกับการทะลวงทวารหนักของสามีสุดเลิฟแบบ…เอาถึงตาย!
- ฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิตตัดอวัยวะเพศชาย-หน้าอกของภรรยา และฉากโหด…โคตรวิปริตอีกมากมายภายในเรื่อง ฯลฯ

อนึ่ง ตัวที่ผู้เขียนโหลดมาเป็นตัว Full ฉบับเต็ม(ไม่ตัดไม่เซ็นฯใดใดทั้งสิ้น) หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 79 นาที ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ปี 2015 (ในเม็กซิโก) นำแสดงโดย David Aboussafy, Laurette Flores เเละ Aleyda Gallardo

**** ความเห็นส่วนตัว
ตอนแรกที่ได้ยินคำเล่าลือกันว่า “มันเป็นหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลก” ผมยังไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ จวบจนวันหนึ่ง ว่างๆ เลยหามันมาดูจนจบ  เอ่อ  คือ….เกือบตาย-เกือบทนดูไม่จบครับ (หนังแรงแบบสุด TEEN ของจริง) ถ้าถามว่า “มันเป็นหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลกจริงหรือเปล่า” ผมคงตอบให้ไม่ได้ครับ….แต่คิดว่า “ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงล่ะ หนังมันโหดร้ายทารุณกรรมมากๆ”  ถ้าถามผมว่าแล้วผมให้คะแนนมันสักเท่าไหร่กัน (555+) บอกได้คำเดียวเลยครับ….เอาไป 10 / 10 คะแนนเต็มไปเลย เรื่องนี้สุดๆจริงๆครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะจ๊ะ)หมอนี่เป็นฆาตกรโรคจิตที่ชอบการข่มขืนและทรมานเหยื่อเป็นชีวิตจิตใจ…หลังฆ่าเหยื่อทิ้ง พวกมันมักทำลายหลักฐานได้อย่างแนบเนียน  และเพราะอิทธิพลของพวกมันจึงทำให้ไม่มีใครกล้าหือมาเป็นพยานให้ผู้ตาย  ในเมื่อไม่มีหลักฐานและประจักษ์พยาน กฎหมายของเม็กซิโกก็ทำห่าอะไรแม่งไม่ได้…ก็มันเป็นพวกนอกกฎหมายนี่นา!  เราในฐานะตำรวจ….   ก็แค่จับไอ้พวกเชี้ยนี่มา  แล้วก็… “มัดมันไว้กับเก้าอี้ ถอดการเกง เอามือลูบๆ คลำๆเจ้าช้างน้อย จนมันเริ่มฟื้น ตื่นขึ้นมา จากนั้นก็เอาไฟมาช็อตมัน ช็อตมันไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะรับสารภาพ ก็แค่ไฟช็อตไข่  เชื่อสิ…เจ็บเหมือนมดกัด!” (Atrocious / 2015)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #262 เมื่อ: 05 มีนาคม, 2560, 16:00:27 »
470. ชื่อของมันคือ Peine De Mort / 2013 (ผู้หญิงล้างโคตร)

#โปรดดูรางวัลที่หนังโหดเรื่องนี้ได้รับมาซะก่อน......

เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสุดหฤโหด(ความยาวประมาณ 11 นาที) จากประเทศฝรั่งเศส โดยผู้กำกับ Julien de Volte หนังนำเสนอเรื่องราวของสาวสวยชื่อ Anne-Solenne Hatte ที่วันหนึ่งขณะเธอกำลังอาบน้ำอยู่ภายในห้องพักตามปกติ เธอกลับถูกชายโฉดสองนายเข้าจู่โจม-ทารุณกรรม และรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าภายในห้องซะกระจุย ยังไม่สาแก่ใจ…มันจับหัวสาวเจ้ากดลงน้ำ(ในอ่าง)หลายสิบครั้ง แล้วใช้น้ำกรดเทราดลงไปบนใบหน้าสวยๆจนเธอเสียโฉม แล้วมันก็เดินออกไปจากห้องอย่างกะไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน-เดินจากไปอย่างลอยนวลชิลล์ๆ  จน…หลายเดือนผ่านไป เธอเริ่มหมดความหวังกับกระบวนการยุติธรรม กระบวนการตามล่าตัวของตำรวจ(ที่ช้าประหนึ่งเต่าคลาน) เธอจึงรวบรวมอาวุธที่สุดจะหาได้ในวันนั้น(ปืน, มีด, เชือก, ฯลฯ) แล้วออกตามล่าพวกมันอย่างเอาตาย #ฆ่าล้างโคตร

**** ด้วยเป็นหนังโหดที่มีเนื้อหารุนแรง ใน IMDB จึงจัดให้เรื่องนี้อยู่ในหมวดหมู่ Genres: Short | Drama | Horror  อนึ่ง ในหลายประเทศสั่งแบนและให้เรต R (18+) แก่มัน

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #263 เมื่อ: 05 มีนาคม, 2560, 17:08:08 »

471. เมื่อสาวสวยสุดโรคจิตนางหนึ่งจับหนุ่มหล่อ(เเฟนเพื่อน)มากักขัง-ลวนลาม-ข่มขืน-เเละทารุณกรรมจนปางตาย! ใน  :  Nobody love Alice / 2008 (ฉันรักผัวเขา!)

เป็นหนังโหด-ออกแนวผสมผสาน-โรคจิตๆ จากอเมริกา โดยผู้กำกับ Roger A. Scheck ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของสาวสวยคนหนึ่งชื่อ Alice (รับบทโดย Nitzan Mager) สาววัยทำงานที่มีภูมิหลังสุดอันตราย คือชีชอบลักพาตัวหนุ่มๆที่รู้จักมากักขัง-ลวนลาม-ข่มขืน-เเละทารุณกรรมจนตายคามือ จากนั้นก็ทำลายศพซะ โดยเธอมีแนวคิดว่า เธอคือไฟ และหนุ่มๆทุกคนที่เธอต้องการจะกินจะเผาไหม้เป็นเพียงนกแก้วนกขุนทอง-สัตว์เลี้ยงสำหรับบำบัดความใคร่ของเธอเท่านั้น!   และแล้ววันหนึ่งสาว Alice ตัวเอกของเรื่องก็ดันไปปิ๊งเข้ากับแฟนหนุ่มของเพื่อนสาวสุดเลิฟเข้าอีกจนได้ เธอจึงวางแผนในการลักพาตัวเขาเพื่อเอากลับไปยังเซฟเฮ้าส์…กักขัง-ลวนลาม-ข่มขืน-กิน-เเละทารุณกรรมเขาให้หนำใจ!! (พ่อหนุ่มคนนี้จะรอดพ้นจากน้ำมือของสาวโรคจิตนางนี้ได้หรือไม่ #โปรดเจาะรูฝาห้องและเฝ้าแอบมองด้วยใจระทึก!)

**** อนึ่ง หนังเรื่องนี้มีฉากโหดๆ โรคจิตๆเยอะมาก จึงส่งผลให้ตัวหนังถูกแบนแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดในหลายประเทศ ฉากเหล่านั้น อาทิ ฉากที่นางเอก(สาว Alice) ข่มขืน-ทารุณกรรมชายหนุ่มคนแล้วคนเล่าอย่างสะใจในอารมณ์, ฉากที่นางใช้ของมีคม เฉือนขาของเหล่าชายคนรักทิ้ง เพื่อเขาจะได้ไม่หนีไปไหน, ฉากเอาคีมเหล็กถอนฟันหนุ่มๆอย่างโรคจิต, และฯลฯ

หนังตัว Full (ไม่ตัดไม่เซ็นฯ)มีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 1.26 ชั่วโมง ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายน ปี 2008 (ในอเมริกา) นำแสดงโดย Nitzan Mager, Phillip Ward เเละ Amanda Taylor

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #264 เมื่อ: 06 มีนาคม, 2560, 16:31:04 »
472. รีวิวหนังแนวสตรีล้างแค้นใน  :  We Are Monsters / 2015 (กูนี่แหล่ะปีศาจ!)

“พวกนายมันโรคจิตชอบจับสาวๆ สวยๆ มากักขังไว้ภายในบ้านแล้วรุมข่มขืน พอหนำใจก็กระทืบจนตายคาตีนใช่ไหม เมื่อคืนนี้ฉันโดนนายและพวกรุมข่มขืนไปสี่ครั้งทั้งหน้าทั้งหลัง  ยับเยิน!  นายเป็นคนทำและสะใจมากใช่ไหม  ได้สิ…ฉันจะทำให้นายมีความสุขเหมือนได้ขึ้นสวรรค์  ก็แค่จับนายมามัดไว้กับเก้าอี้  จ้องหน้าตอนนายกำลังหวาดกลัว  แล้วค่อยๆถอดกางเกงออก  จากนั้นก็ใช้มือขาวๆสวยๆนุ่มๆของฉันปลุกนกเขาของนายให้โก่งคอขัน…จนมันรู้สึกคึกเต็มที่เต็มอารมณ์!   จากนั้นก็…จัดค้อนเหล็กขนาดกำลังพอเหมาะมือทุบลงไปแบบสุดแรงเกิดซัก 5-6 ที  เชื่อสิ….นายจะมีความสุขแบบสุดๆ  มีความสุขเหมือนกับตอนที่ฉันถูกพวกนายรุมข่มขืนเมื่อคืนนี้ไง…ที่รัก!” (We Are Monsters / 2015)

#เพราะความรุนแรงมักสร้างความรุนแรงที่ยิ่งกว่า!


สำหรับเรื่องนี้เป็นหนังโหด-แนวสตรีล้างแค้นเรื่องเยี่ยมจากสวีเดน โดยผู้กำกับ Sonny Laguna เเละ Tommy Wiklund ได้ David Liljeblad ช่วยเกลาบท เรื่องราวใน We Are Monsters / 2015 เกี่ยวกับสาวสวยนักธุรกิจชาวสวีเดนชื่อ Emma (รับบทโดย Hanna Oldenburg) ที่กำลังเดินทางไปอเมริกาเพื่อเจรจาธุรกิจการซื้อขายน้ำมันระหว่างประเทศ  หลังจากเดินทางมาถึงเมืองที่หมายแล้วเธอก็ต่อแท็กซี่เพื่อไปโรงแรมอีกที ปรากฏสาว Emma เกิดดวงซวยขึ้นแท็กซี่ของกลุ่มฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการโปะยาสลบแล้วลักพาตัวเหยื่อของพวกมันไปกักขังไว้ภายในบ้านลับ จากนั้นก็ลงมือทารุณกรรม-ข่มขืน-และฆ่าทิ้งเพื่อสนองตัณหาวิปริต มาถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันล่ะว่านางเอกของเรื่องจะรอดชีวิตออกมาจากขุมนรกขุมนี้ได้อย่างไร….

**** ฉากโหดใน We Are Monsters / 2015
ที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงคือฉากข่มขืน(ซึ่งสมจริงมากๆ) และฉากที่สาว Emma ตัดสินใจไม่หนี แต่ขอล้างแค้นกลุ่มเดนคนอย่างบ้าคลั่ง อาทิ ตอนที่เธอจับเหยื่อ (ฆาตกรโรคจิต) มาหั่นขาทิ้งด้วยเลื่อย และฉากที่เธอกอดกางเกงของหัวหน้ากลุ่มฆาตกรแล้วใช้ค้อนทุบนกเขาของมันจนเละ และฉากโหดอีกมากมาย ฯลฯ  เนื่องด้วยฉากที่กล่าวมาข้างต้นเหล่านี้เอง ในหลายประเทศจึงมีการสั่งแบนหนังเรื่องนี้แบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด และหนังได้เรต 18+ ในบางประเทศด้วย (ล่าสุดในเว็บ Youtube ในประเทศไทยสั่งแบนหนังเรื่องนี้แล้ว / วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560)

หนังได้เรต 18+ และ Genres: Drama | Horror | Thriller (จาก IMDB) หนังมีความยาวประมาณ 78 นาที ออกฉายครั้งแรกเมื่อพฤษภาคมปี 2015 (ในสเปน) นำแสดงโดย Hanna Oldenburg, Ralf Beck และ Torbjörn Andersson

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #265 เมื่อ: 07 มีนาคม, 2560, 16:03:02 »
“หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ฉันและเพื่อนเกิดอาการกลัวอย่างถึงที่สุด  พวกเราไม่สามารถที่จะนอนหลับได้ตามปกติเป็นเวลาถึง 4 คืน”  (เขียนโดย : emmagardner14 ใน IMDB / เมื่อ 27 สิงหาคม ปี 2014)

473. รีวิวหนังสายจิตวิเคราะห์สุดโหด : เมื่อกลุ่มเด็กระยำลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รุมกระทืบ-ทารุณกรรมสมาชิกของครอบครัวๆหนึ่งจนปางตาย –ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน! (Citadel / 2012)

#เป็นหนังสยองขวัญสายผ่าเหล่าผากอที่นำเสนอภัยคุกคามสุดหลอนในบรรยากาศแสนแปลกแยก

ผมมองข้ามหนังเรื่องนี้ไปนานเพราะหน้าปกหนัง-โปสเตอร์ตัวชูโรงของมันไม่ค่อยน่าสนใจเสียเท่าไหร่ จวบจนวันหนึ่งเห็นรีวิวของคุณ emmagardner14 ใน IMDB เขียนเล่าเอาไว้ตอนหนึ่งว่า “หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ฉันและเพื่อนเกิดอาการกลัวอย่างถึงที่สุด  พวกเราไม่สามารถที่จะนอนหลับได้ตามปกติเป็นเวลาถึง 4 คืน” เลยเกิดความสงสัยว่ามันน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรือ (????) ด้วยความสงสัยไวเท่าการกระทำ มือและปลายนิ้วจึงจิ้มลงไปที่แป้นคอมฯอย่างเร็ว จนค้นเจอตัวเต็มของเจ้า Citadel ในบัดดล….

เรื่องนี้เป็นหนังสายจิตวิเคราะห์สุดโหด งานร่วมทุนสร้างจากประเทศไอร์แลนด์และสหราชอาณาจักร กำกับโดย Ciaran Foy เนื้อในของ Citadel / 2012 บอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของชายคนหนึ่ง-หัวหน้าครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นชื่อ Tommy Cowley กับภรรยาสาวที่กำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด วันหนึ่งทั้งสองย้ายบ้านเข้ามาอยู่ในตึกเก่าย่านชานเมือง Edenstown และถูกแก๊งค์เด็กโหด-ลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รุมกระทืบและทารุณกรรมจนภรรยาเสียชีวิต เคราะห์ยังดีที่เด็กน้อยในครรภ์(ลูกสาวของเขา)รอดมาได้ นับแต่บัดนั้นมา Tommy Cowley เริ่มมีอาการจิตตก หวาดผวา เพราะไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง หรือทวงความอยุติธรรมที่เมียเขาโดนรุมฆ่าตายในครั้งนั้นโดยกลุ่มเด็กโหดได้ ไม่มีใครกล้ายุ่งกับพวกมันแม้นตำรวจก็ยังขยาด พระเอกและลูกสาวตัวน้อยต้องคอยหลบหนีการไล่ล่าจากกลุ่มเด็กชั่วที่อาศัยอยู่ภายในตึกเดียวกัน ย่านเดียวกัน อย่างทุกข์เวทนา จนวันหนึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือจากนางพยาบาลผิวสีและนักบวชจอมโหดสายนอกรีตที่ต้องการร่วมพิสูจน์ว่าไอ้กลุ่มเด็กเลวเหล่านี้…“มันไม่ใช่มนุษย์” และขอบดขยี้มันให้ตายแบบ #ฆ่าล้างโคตร คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นว่าพระเอกและลูกสาวตัวน้อยจะสามารถร่วมมือกับทีมของนักบวชนอกรีตจัดการกับภัยคุกคามสุดหลอนในครั้งนี้ให้จบลงได้อย่างไรใน… Citadel / 2012

**** ความเห็นส่วนตัว
ชอบบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ครับ  มัน…เป็นหนังสยองขวัญสายผ่าเหล่าผากอที่นำเสนอภัยคุกคามสุดหลอนในบรรยากาศแสนแปลกแยก  คือหนังจะสร้างความสงสัยให้คนดูตั้งแต่ต้นจนเกือบจบเรื่องว่า… “เรากำลังวิ่งหนีอะไรอยู่ ไอ้เด็กกลุ่มนี้จริงๆแล้วมันเป็นมนุษย์หรือเหล่า” อะไรประมาณนี้ หนังนำเสนอภาพความกลัวที่ส่งผ่านการแสดงอันทรงพลังของ Tommy Cowley (รับบทโดย Aneurin Barnard) ที่แสดงออกมาได้ดีงามมากๆ หน้าตาของพี่แกแสดงให้เห็นถึงรากเหง้าแห่งความดำมืดและภาพความกลัวได้อย่างแท้จริง  ดูจบแล้วก็….ยอมรับครับว่า “น่ากลัวดี” (น่ากลัวสำหรับคนกลัวผีเด็ก หรือกลุ่มหนังแนวๆเด็กฆาตกร) ถ้าให้คะแนนความสนุก-ความน่ากลัวก็ซัก 7.9 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะ)

Citadel / 2012 หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 84 นาที ใช้สถานที่ถ่ายทำคือ Filming Locations : Glasgow, Scotland, UK ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปี 2013 (ในสหราชอาณาจักร) นำแสดงโดย Aneurin Barnard, James Cosmo และ Wunmi Mosaku

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #266 เมื่อ: 08 มีนาคม, 2560, 14:35:05 »
474. แนะนำหนังโหดสายอินดี้ฟอร์มเล็ก  :  Sheep Skin / 2013 (แกะซ่อนแอบ)

ก็เพราะว่าความจริงแล้วเหล่า Sheep Skin นั้นมันไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง!

เป็นหนังโหด(พยายามโหด)สายอินดี้ฟอร์มเล็กที่ไม่ธรรมดาเลย ชื่อของมันคือ Sheep Skin / 2013 (แกะซ่อนแอบ) หนังสัญชาติอเมริกันโดยผู้กำกับ Kurtis Spieler ที่นำเสนอเรื่องราวของของคนกลุ่มหนึ่ง คือการรวมทีมของกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์นักล่าสัตว์กลายร่าง กับศาสตราวุธสังหาร…ปืน-เลื่อยไฟฟ้า-มีด-และกระสุนเงินที่สั่งทำพิเศษ...สำหรับปฏิบัติการไล่ล่าสัตว์ร้ายในตำนานเมือง Boston, Massachusetts นามของมันคือ “Sheep Skin” หรือมนุษย์หมาป่าในโลกยุคใหม่ ที่ซึ่งแฝงตัวอยู่ปะปนกับมนุษย์อย่างแนบเนียน โดยพวกลูกมือของทีมพังค์ร็อกเกอร์จะออกปฏิบัติการณ์เฝ้าสะกดรอยตาม และไล่ล่าเหยื่อของมันอย่างบ้าเลือดทุกครั้งที่มีรายงานเข้ามาว่า “เป้าหมายคือ Sheep Skin ปรากฏกาย” แม้หลายครั้งสายข่าวจะรายงานเข้ามาผิด-โดยชี้เป้าคนปกติว่าเป็น Sheep Skin  พวกเขาก็จะฆ่าคนพวกนี้แล้วทำลายซากประหนึ่งว่าไม่เคยเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาก่อน….“ก็เอ็งมันดวงซวยเองนี่ ช่วยไม่ได้ ถือซะว่าฆ่าผิดตัวก็แล้วกัน”  จนเกิดคำถามขึ้นมาภายในกลุ่มแบบเงียบๆว่า….“นับแต่วันที่พวกเราตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมา  จริงๆแล้วพวกเราเคยฆ่า Sheep Skin-มนุษย์หมาป่าตัวจริงได้บ้างหรือยัง? ”

หลายวันผ่านไป….ปรากฏอยู่มาวันหนึ่งสายข่าวของกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์รายงานเข้ามาว่าพบเป้าหมายเป็น Sheep Skin ที่อำพลางตนได้แนบเนียนมาก มันเป็นหัวหน้างานของบริษัทแห่งหนึ่ง พวกทีมกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์นักล่าสัตว์กลายร่างจึงวางแผนกันไปลักพาตัวชายคนดังกล่าวมากักขังไว้ในอาคารหลังหนึ่ง  และพยายามทรมานให้มันเจ็บปวดอย่างถึงที่สุดเพื่อให้มันกลายร่างเป็น Sheep Skin แต่จนแล้วจนรอดชายผู้เคราะห์ร้ายก็ยังไม่สามารถกลายร่างได้จน…จู่ๆก็มีเสียงหนึ่งดังขึ้นข้างนอกอาคาร  ภาพที่เห็นคือสาวนางหนึ่ง(คนในครอบครัวของชายผู้เคราะห์ร้าย)แอบตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของเขาเพื่อมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับแน่ เขามาทำอะไรภายในตัวอาคารลึกลับแห่งนี้กันนะ(????)  กลุ่มพังค์ร็อกเกอร์เห็นท่าไม่ดีจึงจับสาวนางนี้มามัดและทรมานเพื่อให้กลายร่าง แต่เธอก็ไม่สามารถกลายร่างได้  วินาทีนี้เองที่หนึ่งในทีมไล่ล่าของกลุ่มเกิดอาการหัวเสียแบบสุดๆที่คนทั้งคู่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ Sheep Skin   เอ่อ…ไหนๆก็ไหนๆแล้ว…….“ก็เอ็งสองคนมันดวงซวยเองนี่  ช่วยไม่ได้  ถือซะว่าฆ่าผิดอีกตัวครั้งก็แล้วกัน”  มันกับพวกจึงวางแผนจับสองคนนี้ฆ่าทิ้งซะเลย  และนับจากนี้เป็นต้นไป…ความหฤโหดของมนุษย์ที่กระทำต่อเพื่อนร่วมโลกจะได้ประจักษ์แจ้ง ณ วินาทีนี้เอง!

**** ความเห็นส่วนตัว
ถึงหนังจะมีความยาวแค่ 80 นาทีแต่โดยภาพรวม “สนุก”  ตัวละครมีไม่มากเพราะทุนสร้างแค่ $25,000 (estimated) บรรยากาศในหนังคล้ายเอา Saw , Hostel และ Underworld มายำเผารวมกับแบบหนังทุนต่ำ(สายอินดี้) มีลูกโหดปล่อยออกมาให้ได้เห็นเป็นระยะๆตามสถานการณ์…หนังสนุกนะแต่ไม่สุด ถ้าให้คะแนนก็ซัก 7.2 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #267 เมื่อ: 13 มีนาคม, 2560, 22:26:00 »

475. แนะนำหนังสยองขวัญสายแข็งจากขุมนรกอเวจี-คือหนังแห่งการลากไส้นาม  :   The Rope Maiden / 2013

ผมรักเธอ  ผมก็แค่ลักพาตัว  จับเธอมามัดแล้วใช้มีดคมๆผ่าท้องของเธอ  จากนั้นก็ควัก-ลากไส้ออกมา  ผมคิดว่าเธอคงมีความสุข  ก็แค่นั้นจริงๆครับ  ผมหลงรักเธอจริงๆ…แม่สาวญี่ปุ่น!

เป็นหนังสยองขวัญจาก  UK ได้รับการจัดประเภท  Genres : Short | Comedy | Horror จาก IMDB (แอบตกใจนิดๆตรงที่มันมีส่วนผสมของงานแนว Comedy เข้ามาด้วย) เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Guy Pearce ที่สร้างหนังออกมาโดยโฟกัสลงไปที่กลุ่มชายแอบจิตบ้าคลั่งใน UK กลุ่มหนึ่ง กับพฤติกรรมหื่น-ชื่นชอบการจับสาวๆจากฟากฝั่งเอเชีย(ญี่ปุ่น)มาทำการทรมานในห้องลับของบ้านหลังหนึ่งด้วยศิลปะการมัดเชือกแล้วผ่าท้องออก จากนั้นจึงทำการลากไส้ของเจ้าหล่อนออกมาเพื่อสร้างงานศิลป์ชิ้นมาสเตอร์พีซให้โลกตราตรึง!  ภาพในหนังเรื่องนี้จึงอุดมไปด้วยการผ่า-การชำแหละร่างของเหยื่อ-การควักไส้ควักพุงออกมาแถมท้ายด้วยศิลปะการมัดเชือกแบบจิตๆ  หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 25 นาที (โดยแบ่งเป็นตัวหนัง 17 นาที และเบื้องหลังการถ่ายทำอีก 8 นาที) หนังออกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2013 (ในสหราชอาณาจักร) นำแสดงโดย Guy Pearce, Tomo Ishii และ Katsuhiro Chigira


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #268 เมื่อ: 17 มีนาคม, 2560, 15:26:52 »
476. แนะนำหนังแนววิลาส (สอนคนให้เป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพ) ใน  :  Capture Kill Release / 2016 (โรงเรียนสอนวิปริต!)

#ปลุกความเป็นฆาตกรโรคจิตภายในตัวคุณให้ลุกโชติช่วง!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ได้ชื่อว่า “อันตรายแบบสุดติ่ง” คืออันตรายซะจนหลายประเทศสั่งห้ามนำเข้ามาเผยแพร่โดยเด็ดขาด(เอ้อ…)   สาเหตุเพราะอะไรน่ะหรือ(????)  คำตอบคือ…เพราะหนังเรื่องนี้จะสอนเทคนิคการเป็นฆาตกรโรคจิต-หัวใจของการเป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพตั้งแต่ Level (1.) ระดับเตรียมอนุบาลยัน Top Level ระดับปริญญาเอกเลยยังไงล่ะ! (นี่แหล่ะที่มันอันตราย!)

Capture Kill Release (2016) คือหนังสยองขวัญถูกจัดเข้าประเภท Drama | Horror | Thriller (โดย IMDB) เป็นหนังโหดจากแคนาดาที่ได้ชื่อว่า “วิปลาสแบบลาบเลือดสุดจะหยั่งถึง…???? ”  ผลงานการกำกับของ  Nick McAnulty และ Brian Allan Stewart ที่นำเสนอเรื่องราวของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่จู่ๆฝ่ายภรรยายังสาวก็ได้รับแรงบันดาลใจจากการนั่งดูสารคดี-และหนังโหด จนอยากที่จะเป็นฆาตกรโรคจิต-ฆ่าหั่นศพขึ้นมา ซะเอง  เลยไปปรึกษากับคู่สามีที่ก็เห็นดีเห็นงามกับแนวคิดนี้ด้วย(เฮ๊ยยยย….!!)  คนทั้งคู่เลยออกจากบ้านไปค้นคว้าตำราวิชาการเกี่ยวกับการเป็นฆาตกรโรคจิตต่างๆร่วมกัน จากนั้นก็ศึกษาคลิป VDO เทคนิคการฆ่าหั่นศพในแบบโหดๆ ออกไปซื้ออาวุธ เครื่องมือสำหรับชำแหละศพสำหรับทำลายศพออกเป็นชิ้นๆ แล้วก็ศึกษาต่อเกี่ยวกับแนวทางในการจัดอ่างอาบน้ำสำหรับชำแหละเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และการเลือกสถานที่สำหรับทำลายเศษชิ้นส่วน-การหาแหล่งพื้นดินสำหรับฝังซาก เป็นต้น หนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูได้ร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการฝึกเป็นฆาตกรโรคจิตทุกขั้นตอนผ่านมุมมองในแบบกล้องแทนสายตา(แบบในหนังสยองขวัญเรื่อง REC) คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นฉากจบว่า…ยัยสาวนางนี้จะสามารถเป็นฆาตกรโรคจิตฆ่าหั่นศพตามที่ใจเธอปรารถนาได้หรือไม่  และหนังมันจะจบลงเช่นไร…. (555+)

**** ฉากอันตรายใน Capture Kill Release / 2016
หนังมีฉากวิปริตๆ-โหดๆอยู่พอสมควร แต่ที่กล่าวถึงกันมากก็คือ….ฉากที่นางเอกของเรื่องอยากฆ่าคน เลยทดสอบการฆ่า-ทดสอบการสังหารเหยื่อ ด้วยการไปจับแมวแถวบ้านมากดน้ำในซิงค์ล้างจานให้มันตายอย่างช้าๆ เพื่อศึกษาว่าเวลาได้ฆ่าแล้วจะมีอารมณ์ความรู้สึกประมาณไหน นอกจากนี้ก็มีฉากวิปลาสแบบจิตๆอีกหลายฉาก เช่น ฉากที่ล่อคนจรจัดมาฆ่าหั่นศพทิ้งเพื่อให้ตนเองมีความสุข(มีความสุขขณะได้ฆ่าคน), และฉากที่สองผัวเมียออกไปเดินเที่ยวในศูนย์การค้าเพื่อช่วยกันเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับทรมานและชำแหละมนุษย์อย่างสนุกสนาน(คล้ายกับไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งทั่วๆไป) ซึ่ง ณ จุดนี้หนังถ่ายออกมาได้จิตมากๆ โดยหลังจากนั้นฝ่ายภรรยาสาวก็เริ่มเสพติดการฆ่าคนจนหยุดแทบไม่ได้  แน่นอนว่าเรื่องราวก็ยังพยายามดำเนินต่อไปจนกระทั่ง…..     

**** อนึ่ง  เนื่องด้วยใน Capture Kill Release / 2016  เป็นหนังที่เน้นความสมจริงในการถ่ายทำแบบสุดๆ หลายฉากจึงอาจถ่ายแบบ Long Shot  ยิงยาวซะจนคนดูแทบหลับคาหน้าจอ  แต่โดยภาพรวมหนังเรื่องนี้ OK กว่าที่คิดเอาไว้เยอะเลยนะ….  หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2016 (ในสหรัฐอเมริกา) โดยมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 96 นาที นำแสดงโดย Jennifer Fraser, Jon Gates เเละ Farhang Ghajar

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,357
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #269 เมื่อ: 18 มีนาคม, 2560, 02:26:23 »
477. รีวิว : สุดยอดหนังสายจิตวิเคราะห์ใน…. Possession / 1981 (วันโลกเเตก!)#คือหนังสยองขวัญที่สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย


นานมาแล้วผมเคยดูคลิป VDO ภาพเคลื่อนไหวสั้นๆของหนังเรื่องนี้ (ตอนที่นางเอกของเรื่องอย่าง Isabelle Adjani เดินขึ้นบันไดเลื่อน หลังจากนั้นนางก็แสดงอาการบ้าประหนึ่งคนถูกผีเข้าแบบเต็มสูบ!) ขอยอมรับเลยว่าถึงมันจะเป็นคลิปสั้นๆความยาวแค่ 3.30 นาที แต่หลังจากดูจนจบแล้ว “โคตรเกิดอาการหลอน-ขนลุกทั้งตัวอย่างประหลาด”….ผู้หญิงคนนี้การแสดงของเธอเกินมนุษย์ไปแล้ว!!

มองดูอีกมุม ดาราชายที่แสดงคู่กับเจ้าหล่อน Isabelle Adjani ก็คือชายหนุ่มที่ชื่อ Sam Neill (เอ่อ…ผมเคยดูหนังที่พี่แกเล่นไว้เรื่องหนึ่งนะ แล้วเกิดประทับใจมากๆ เรื่องที่ว่านั้นก็คือ In the Mouth of Madness / 1994 / ผีสมองคน) จำได้ว่าดูไปสิบกว่ารอบ  พอเห็นชื่อดาราแล้วเกิดอยากลองดูหนังเรื่องนี้ให้จบสักครั้งจริงๆ….555+

เอ่อ….ขอสารภาพบาปอีกสักเรื่องก่อนรีวิว  ตอนที่ผมกำลังจะหยิบเอาหนังเรื่องนี้มาดู ผมน่ะแอบร้องยี้ๆนิดนึงตรงที่หนังสร้างและออกฉายในปี ค.ศ.1981 คือในใจมันคิดว่า เอ๊ยยย…วันนี้มันคือวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม ปี 2017 แล้วนะ ถ้าหนังมันออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1981 งั้นหนังเรื่องนี้ก็มีอายุน่าจะราวๆ 36 ปีแล้วสินะ(นี่ผมกำลังจะดูหนังสยองขวัญเมื่อ 36 ปีก่อนยังงั้นน่ะรึ! 555+ เก่าโครตๆ) คือพอคิดบวกลบคูณหารประมาณนี้แล้วอารมณ์ความอยากดูมันถดถอยลงไปน่ะ แต่ขอบอกว่า “มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปนะครับ” เพราะการถ่ายทำของผู้กำกับหนังเรื่องนี้เจ๋งมากๆ มุมกล้อง-นักแสดง-เรื่องราว-และ เอ่อ….ผมคิดว่าตัว Full ที่ผมได้ดูจนจบมันคือเทคนิคการแต่งภาพสมัยใหม่ให้ภาพจากหนังสมัยเก่ารุ่นปี 1981 ดูชัดขึ้นแบบ Full-HD ด้วยเทคนิคพิเศษบางประการ เอาเป็นว่ามันเจ๋งมากๆ(และดีใจจังที่ได้มีโอกาสรับชมหนังเรื่องนี้จนจบ!)

Possession / 1981 เป็นหนังสยองขวัญประเภท Genres : Drama | Horror งานร่วมทุนสร้างจากประเทศฝรั่งเศสและเยอรมันตะวันตก (ก่อนรวมประเทศ) กำกับและเขียนบทโดย Andrzej Zulawski ใน Possession / 1981 นำเสนอเรื่องราว-มุมมองของชายวัยทำงานคนหนึ่งชื่อ Mark (รับบทโดย Sam Neill) ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากที่ทำงาน โดยมีภรรยายังสาวอย่าง Anna (รับบทโดย Isabelle Adjani) ยืนทำหน้าเซ็งเล็กๆอยู่ตรงทางเข้าอพาร์ทเม้นท์ คนทั้งคู่เริ่มระหองระแหงในการครองเรือนและเริ่มทะเลาะกันให้เห็นบ่อยๆต่อหน้าลูกชายตัวน้อย(อายุราว 6-7 ขวบปี) แววตาของลูกชายเริ่มเศร้าหมองทุกครั้งยามที่เห็นพ่อและแม่ของเขาทะเลาะกัน คู่สามี-ภรรยารู้ดีว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรที่จะให้ลูกได้รับรู้เรื่องเหล่านี้ จึงพยายามทำเป็นดีกันเวลาอยู่ต่อหน้าลูก…..

แต่แล้ว….อีกเพียงไม่กี่วันภรรยาสาวก็เดินมาหาสามีพร้อมพูดเป็นนัยว่า “ตนอยากเป็นอิสระ อยากหย่าขาดจากชีวิตคู่” ฝ่ายสามีตกใจและพยายามห้ามแต่เธอไม่ฟังและหนีออกจากบ้านไปทุกครั้งเวลาเกิดอารมณ์ทางเพศต่อชายชู้ปริศนา(ใครหว่า ????)  สามีก็เซ็ง เวลาว่างๆตอนไปส่งลูก-รับลูกที่โรงเรียนเลยแอบไปปิ๊งรักกับครูสาวนางหนึ่งที่ดันมีหน้าตาเหมือนกับภรรยาของตนอย่างกะแกะ(เฮ๊ยยย…)  เขากำลังหลงรักครูสาวนางนี้ที่เปรียบดั่งภรรยาสมัยสาวๆประหนึ่งกุหลาบแรกแย้มสดใสเข้าอย่างจมหัวใจ  แต่ในขณะเดียวกันเขาก็กลับต้องพยายามสางเรื่องเก่ากับภรรยาสุดรักของเขาให้จบลงให้ได้  คุณสามีจึงจ้างนักสืบหลายต่อหลายคนให้สืบหารังรักของศรีภรรยาและชายชู้…ว่ามันไประเริงรักกันที่ไหน และชายชู้คนนั้นมันคือใคร(????) ปรากฏว่านักสืบคนแล้วคนเล่าที่สามีจ้างให้ตามสืบเรื่องภรรยาของตน ทุกคนหายตัวไปอย่างลึกลับ  จนในที่สุด…นักสืบคนล่าสุด(คนสุดท้าย)ได้แจ้งเบาะแสเข้ามาก่อนตายว่า “ภรรยาของเธอไปกกกับชายชู้ที่อาคารเก่าซอมซ่อย่านชานเมือง แต่คนที่เธอนอนด้วยไม่ใช่คน แต่มันเป็นสัตว์ประหลาด!”  คุณสามีทำหน้างงๆแต่ก็ขับรถตามภรรยาไปยังสถานที่ดังกล่าว เขามาถึงก็เปิดประตูเข้าไปภายในห้อง พบว่านักสืบทุกคนที่จ้างให้มาสืบเรื่องภรรยาตายเรียบ โดยถูกแยกชิ้นส่วนเก็บแช่ไว้ในตู้เย็น และแล้วเสียงบางอย่างก็ดังขึ้น มันเป็นเสียงจากลำคอของ “สัตว์ประหลาด” ที่ภรรยาของเขาแอบซ่อนไว้เพื่อระเริงรักในฐานะชายชู้  มันกำลังส่งเสียงร้องอย่างน่ากลัวและจ้องมองมายังเขา…..คนดูจะได้ร่วมลุ้นว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นเช่นไร สัตว์ประหลาดคืออะไร  และสุดท้ายหนังจะจบลงอย่างไร(????)

**** อนึ่ง  หนังมีฉากต้องห้ามหลายฉาก  อาทิ
- ฉากที่นางเอกและพระเอกใช้อุปกรณ์ทำครัวบดขยี้ร่างตนเองจนแทบพรุน
- ฉากนางเอกเดินขึ้นบันไดเลื่อนแล้วเกิดอาการบ้าคลั่ง (ฉากนี้ระดับตำนาน)
- ฉากที่นางเอกยืนมองพระเยซูแล้ว…มือทั้งสองข้างก็ล้วงเข้าไปในหว่างขา
- ฉากพระเอกกับนางเอกทะเลาะกันอย่างรุนแรงในร้านอาหาร (สมจริงและน่ากลัวมากๆ)
- ฉากนางเอกมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ประหลาดบนเตียง(หลอนและแปลกประหลาดมากๆ)
- และฉากต้องห้ามอีกหลายฉาก ฯลฯ

**** มุมมองของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญสายจิตวิเคราะห์เรื่องเยี่ยม  เน้นการตีความจากรูปสัญลักษณ์ต่างๆที่แสดงออกมาภายในหนัง กับวลีที่ว่า “เธอสร้างสัตว์ประหลาดขึ้นมาเพื่อเป็นคนรักของเธอ” ใช่ครับ…นั่นแหล่ะคือสิ่งที่วิปริตสุดๆล่ะ เพราะเธอกำลังสร้างความแตกแยกภายในครอบครัวให้บังเกิดชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับแล้ว “สัตว์ประหลาด” ที่มีแรงดึงดูดสูงได้พรากตัวเธอให้ห่างไกลออกไปจากชายคนรักและลูกชายตัวน้อยเสียแล้ว ทุกอย่างมันจบลงแล้ว มันคือวันโลกแตกสุดท้ายในสายตาของเจ้าลูกชายตัวน้อย…. “สัตว์ประหลาดพรากแม่ไปจากเราเสียแล้วครับพ่อ” เอ่อ…เรื่องนี้เป็นหนังดีเลยนะถ้าคุณสามารถตีค่าสัญลักษณ์ที่ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ใส่ไว้ได้หมด  แม้จะงงๆ แต่มันกลับเป็นหนังที่ทรงพลังมากๆ โดยเฉพาะการแสดงระดับโคตรของโคตรเทพเจ้าอย่างสาว Isabelle Adjani (เธอแสดงได้เกินขีดจำกัดของมนุษย์ไปเสียแล้ว) ถ้าให้คะแนนหนังเรื่องนี้ เอาไปเลย 10 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

**** ตรงนี้สปอยยยยยยยยยยยย (สปอยหนัง Possession / 1981)
ใครที่ยังไม่ดูไม่ควรอ่านนะครับ!!
แต่ถ้าใครดูหนังจนจบแล้วเกิดอาการ…งง-เป็นไก่ตาแตก!!
ลองอ่านสปอยบทนี้ดู….ว่าเราคิดเหมือนกันรึเปล่า (????)
****(สปอยหนัง Possession / 1981) : จริงๆแล้วภาพทั้งหมดที่เราเห็นในหนังมันคือภาพลวงตา มันคือมุมมองที่เด็กน้อยมองมารดาของเขา (เธอคือ Anna) ที่กำลังพยายามหย่าร้างกับสามีอย่างบ้านแตกในสายตาของเด็กน้อย ครูสาว(ที่มีหน้าตาเหมือนแม่ของเธอ)คือภาพยามที่แม่-และภรรยาสงบนิ่ง(ในยามปกติ) แต่เมื่อใดก็ตามที่แม่เกิดอารมณ์ทางเพศ(แสดงค่าด้วยการอยากหย่าร้าง) มันก็คือความรุนแรงที่บังเกิดขึ้นภายในครอบครัวนั่งเอง(ผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ อาทิ คู่สามี-ภรรยาที่นั่งในร้านอาหารแต่ไม่มองหน้ากัน เป็นต้น) รูปแบบความวิปริตที่บังเกิดขึ้น(เพิ่มเติม) เช่น ภรรยานอกใจสามีไปนอนกับสิ่งมีชีวิตประหลาด ทั้งหมดนี้มันคือ “ความลับ” ที่คุณสามีพยายามปกปิดลูก(เรื่องหย่าร้าง) คือความพยายามปกปิดทั้งลูก-คนในครอบครัว(ฝ่ายภรรยาและสามี)-อีกทั้งต้องพยายามปกปิดเรื่องหย่าร้างกับคนรอบตัว “การหย่าร้าง” จึงกลายเป็น “สัตว์ประหลาด” ในสายตาของเจ้าลูกชายตัวน้อยและคุณสามี   เมื่อถึงฉากจบ…ทุกอย่างก็ถาโถมเข้าใส่ครอบครัวๆนี้อย่างบ้าคลั่งหาที่มาที่ไปไม่ได้ ประหนึ่งถูกยิงด้วยปืนจากตำรวจหลายกระบอก  เมื่อการหย่าร้างสำเร็จแล้ว….สัญลักษณ์ที่บังเกิดเกิดขึ้นท้ายเรื่องคือแสงสีขาวแห่งความสิ้นหวัง และเสียงระเบิดปรมาณูที่ถูกยิงลงมาตรงบริเวณกลางบ้าน  แล้วโลกทั้งใบก็แตกสลายแบบสมบูรณ์  “การหย่าร้าง” จึงมีอิทธิฤทธิ์เปรียบเสมือน “สัตว์ประหลาด” ที่น่ากลัวในสายตาเด็กน้อย ภาพประตูฝ้ากั้นระหว่างคู่สามี-ภรรยา และภาพเด็กน้อยวิ่งเข้าห้องน้ำ โน้มตัวลงในอ่าง-เพื่อฆ่าตาย  นั่นคือภาวะ “วันโลกแตก” ของเขาอย่างแท้จริง….ครอบครัวนี้ไม่เหลืออะไรให้จดจำสำหรับเด็กน้อยอีกต่อไปแล้ว!  โลกของเขา…มันจบลงแล้ว! (วิเคราะห์-สังเคราะห์แบบอิงความคิดเห็น-มุมมอง-และกระบวนทรรศน์ส่วนตัวล้วนๆนะจ๊ะ)

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 [27] 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 ... 42
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: