Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 พฤษภาคม, 2561, 04:33:25

   

ผู้เขียน หัวข้อ: แฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่ายเวทมนตร์'เลโก้'  (อ่าน 3267 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,897
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 15 พฤศจิกายน, 2553, 17:36:58 »

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่ายเวทมนตร์'เลโก้'

สดจากเยาวชน วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7291 ข่าวสดรายวัน

จากวรรณกรรมโด่งดังแห่งยุค ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง กระทั่งโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม

ล่าสุด คิดส์ แพลนเน็ต เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตัวต่อเสริมทักษะเลโก้ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด และบริษัท แคททาลิสต์ อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว "เลโก้" คอลเล็กชั่นใหม่ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ในงาน "LEGO and The Magical World of Harry Potter"

งานนี้รวมพลคนรักเลโก้และแฮร์รี่ พอตเตอร์ เปิดงานด้วยขบวนพ่อมดแม่มดมักเกิ้ลไทยที่เรียกความสนใจจากเด็กๆ รอบสยามพารากอน ก่อน เปิดงานอย่างเป็นทางการโดยคณะผู้บริหาร ร่วมกันเทบริกเลโก้ลงหม้อปรุงยาขนาดยักษ์ จากนั้นร่วมพูดคุยกับแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์ เกี่ยวกับความชอบในวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกที่มียอดขายสูงสุด และแฟนพันธุ์แท้เลโก้ ต่อด้วยการพูดคุยกับครอบครัวเซเลบริตี้

ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งเวทมนตร์ ที่เด็กๆ ได้สัมผัสจินตนาการไปกับโมเดลเลโก้ คอลเล็กชั่นแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยพื้นที่แฟชั่นฮอลล์ ของสยามพารากอน เนรมิตให้เป็นโลกแห่งเวทมนตร์ ด้วยอุโมงค์ทางเข้าสู่โลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ พร้อมมังกรตัวยักษ์ที่เฝ้าสมบัติรอคอยผู้มาค้นพบ1.น้องบิ๊กเบน
2.น้องทะเล
3.สนามแข่งขันควิดดิช
4.น้องอชิร่วมต่อเลโก้
5.ภายในงาน
6.พิธีเปิดงาน
7.ปราสาทฮอกวอตส์
8.แฮร์รี่สู้กับโวลเดอมอร์


เหล่าคนดังที่มาร่วมงานต่างพูดถึงความชื่นชอบในเลโก้และแฮร์รี่ พอตเตอร์

รัชนก แสง-ชูโต ที่ควงคู่มากับ น้องลูกคลื่น และ น้องทะเล กล่าวว่า น้องลูกคลื่นชอบเลโก้มาก จะสนับสนุนของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิ ความคิด และใช้สมอง

ด้าน คุณแม่พฤภัทร โลจายะ กับ น้องทรัพย์อนันต์ และ น้องภัทรทรัพย์ กล่าวว่าหนังสือช่วยฝึกฝนสมาธิและสร้างจินตนา การให้ลูกๆ ได้เป็นอย่างดี คนโตจะชอบแฮร์รี่ ส่วนคนเล็กชอบลอร์ดโวลเดอมอร์ เวลาที่อ่านหนังสือจะเล่าแล้วหยุดพักเพื่อถามคำถาม ให้เด็กๆ คิดตาม เป็นการฝึกให้ลูกมีสมาธิและทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาได้ฟังไปด้วย

คุณแม่ชัชฎา ก้องธรนินทร์ และ น้องริว กล่าวว่า ของเล่นของน้องริวจะเป็นตัวต่อเลโก้เยอะมาก ได้มาเป็นของขวัญตั้งแต่ 1 ขวบ จนถึงตอนนี้ 4 ขวบ ก็ยังมีคนให้มาตลอด น้องริวจะชอบต่อแบบฟรีสไตล์ตามจินตนาการ เลโก้มีประโยชน์ในการฝึกความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากอีคิวและไอคิวแล้วความคิดสร้างสรรค์ยังสำคัญมาก เราควรเริ่มพื้นฐานให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก พร้อมหาของเล่นที่เสริมสร้างจินตนาการของลูกน้อยเพื่อช่วยผลักดันในเรื่องนี้ด้วย

สำหรับครอบครัวแฟนพันธุ์แท้เลโก้ อณิชา หุตะเศรณี เล่าว่า น้องบิ๊กเบน ต่อเลโก้มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบครึ่ง ตอนนี้น้องอายุ 11 ขวบแล้วก็ยังชอบต่อเลโก้อยู่ เขาจะชอบต่อเลโก้ตามภาพยนตร์ที่ได้ดู เช่น สไปเดอร์แมน ทอยสตอรี่ การต่อเลโก้ช่วยเสริมสร้าง สมาธิให้กับเด็กมากๆ เขาจะตั้งใจทำให้สำเร็จ ทำให้สมองได้คิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญยังทำให้เด็กรู้จักคิดอย่างเป็นระบบ

ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ กล่าวถึงความเชื่อมโยงระหว่างสุดยอดของเล่นและสุดยอดวรรณ กรรมเยาวชนนี้ว่า เพื่อนๆ หลานๆ ต่างชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์มาก เลโก้สามารถเอามาเชื่อมต่อกันได้ กลายเป็นการต่อยอดทางจินตนาการให้มากขึ้น ได้คิด ได้สร้างสรรค์

ดร.พิสิฐ วิทนีย์ เหตระกูล ครอบครัววิศวกรที่ส่งเสริมให้ น้องธรรศ ลูกชายได้เล่นอย่างเต็มที่ กล่าวว่า น้องธรรศชอบ Bob The Builder ดังนั้น เลโก้ที่น้องชอบก็จะเป็นชุด Bob เป็นชุดช่าง เวลาที่เราซื้อของเล่นให้ลูกจะมองก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง หลีกเลี่ยงของเล่นที่เป็นรีโมต เพราะไม่ช่วยส่งเสริมจินตนาการ แต่เลโก้นั้นช่วยต่อยอดความคิดได้ สามารถต่อได้ตามที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องต่อตามแบบเสมอไป

สุชีพ ศรีพฤฒา ผู้จัดการทั่วไปด้านการ ขาย บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับการมาถึงของภาพยนตร์ภาคต่อ Harry Potter and the Deathly Hallows ด้วย ไฮไลต์ของงานนี้ถือเป็นครั้งแรกที่รวบรวมคอลเล็กชั่นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่จำลองฉากเสมือนจริงต่อด้วยบริกเลโก้นับหมื่นชิ้น จากทั้ง 7 ภาค มารวมไว้ด้วยกัน ทั้งปราสาทโรงเรียนฮอกวอตส์ หมู่บ้านฮอกมีดส์ สนามแข่งขันควิดดิช และฉากประลองเวทย์ไตรภาคี โมเดล เลโก้มินิฟิกเกอร์แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ และมัลฟอย ขนาด 1:9 ฯลฯ

นอกจากเลโก้แฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว ยังมีความพิเศษอื่นๆ เช่น การต่อเลโก้เป็นตำรวจดับเพลิงสูงถึง 2.20 เมตร ใหญ่ที่สุดในเอเชีย, Science Show สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด การทดลองเวทมนตร์วิชาเล่นแร่แปรธาตุ และการเขียนจดหมายยักษ์ปิดผนึกถึงแฮร์รี่ และเจ.เค. โรว์ลิ่ง, Deathly Hallows Cosplay show โดย Gang of Muggle Thai

ผู้ที่ชื่นชอบเลโก้และแฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่วมก้าวข้ามสู่โลกแห่งเวทมนตร์ได้ในงาน วันนี้-17 พ.ย. ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: