Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 ตุลาคม, 2561, 00:04:08

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เชื่อแท็บเล็ตบีบี BlackBerry Playbook ราคาไม่ถึง 500 เหรียญ  (อ่าน 2126 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน, 2553, 18:17:31 »

เชื่อแท็บเล็ตบีบี BlackBerry Playbook ราคาไม่ถึง 500 เหรียญ
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

RIM (Research In Motion) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบีบีหรือ BlackBerry แย้มแผนจำหน่ายคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเครื่องแรกของบริษัท ระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงไตรมาสแรกปีหน้า ในราคาไม่เกิน 500 เหรียญสหรัฐหรือไม่เกิน 15,000 บาท ถือเป็นข้อมูลแสนอัศจรรย์ใจที่มองผาดเดียวก็รู้ว่าเป็นความพยายามในการต่อสู้กับเจ้าตลาดอย่าง iPad ของแอปเปิล
       
       Jim Balsillie ประธานบริหารร่วมของริมให้สัมภาษณ์ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ในวันพุธที่ 10 พ.ย. 53 เพียงว่าแท็บเล็ตของริม BlackBerry Playbook จะมาพร้อมราคาที่สามารถแข่งขันได้ดี โดยริมจะจำหน่าย Playbook ผ่านร้านค้าปลีกในสหรัฐฯเช่น Target Corp. และ Best Buy Co. ควบคู่ไปกับการจำหน่ายผ่านโอเปอเรเตอร์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดตลาดเต็มตัวได้ในปี 2011
       
       คำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารริมทำให้สื่อต่างประเทศเชื่อว่า แท็บเล็ตของริมจะมีราคาไม่เกินคู่แข่งอย่าง iPad ซึ่งแอปเปิลเริ่มจำหน่ายในราคาต่ำสุด 499 เหรียญ (รุ่น Wi-Fi 16GB) เท่ากับราคา Playbook มีโอกาสสูงมากที่จะมีมูลค่าต่ำกว่า 500 เหรียญสหรัฐ
       
       สถิติไตรมาส 3 ของปี 2011 ที่ผ่านมาพบว่า iPad ครองสัดส่วนตลาดโลกถึง 95% โดยตลาดแท็บเล็ตโลกนั้นขยายตัวเพิ่มขึ้น 26% มาเป็น 4.4 ล้านเครื่อง ซึ่ง iPad สามารถจำหน่ายได้ 4.19 ล้านเครื่องในช่วงเวลาดังกล่าว ตัวเลขนี้ทำให้ผู้ผลิตทั้ง RIM, Hewlett-Packard Co., Samsung Electronics Co. และ Motorola Inc. พยายามหาทางดึงส่วนแบ่งตลาดมาครองบ้าง กลายเป็นการให้กำเนิดกองทัพแท็บเล็ตที่คาดว่าจะโจมตีผู้บริโภคอย่างจริงจังในช่วงปีหน้า
       
       ผู้บริหารริมย้ำว่า นอกจากสหรัฐอเมริกา ริมจะวางจำหน่าย BlackBerry Playbook ในพื้นที่หลายประเทศช่วงไตรมาสที่สองของปี 2011
       
       PlayBook ถูกเปิดตัวครั้งแรกบนเวทีงานประชุมนักพัฒนาประจำปี DevCon 2010 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นสินค้าตัวแรกของริมที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน แต่เป็นคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสทรงกระดานชนวนที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานมากกว่าความบันเทิง จุดประสงค์หลักคือการตอบโจทย์กลุ่มนักธุรกิจที่เป็นผู้ใช้บีบีอยู่แล้วให้สามารถใช้งานได้รอบด้าน จุดเด่นของ BlackBerry PlayBook ที่แท็บเล็ตยี่ห้ออื่นไม่มีคือระบบปฏิบัติการยูนิกซ์จากบริษัท QNX ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนอย่างแบล็กเบอรี่โอเอส หรือแอนดรอยด์ทั่วไป โดยริมให้ชื่อเรียกระบบปฏิบัติการนี้ว่า BlackBerry Tablet OS หน้าจอเครื่องขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024x600 พิกเซล ด้านหน้าติดกล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล ด้านหลังติดกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องหนา 9.7 มม.
       
       ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า BlackBerry PlayBookมีหน่วยประมวลผล (ซีพียู) ดูอัลคอร์ Cortex-A9 1GHz ทำให้สามารถประมวลผลงานหลายงานได้พร้อมกัน หน่วยความจำสำรอง RAM 1GB รองรับเครือข่ายไร้สาย 802.11 a/b/g/n Wi-Fi และบลูทูธ 2.1 สามารถแสดงผลเว็บไซต์มาตรฐาน HTML5 และวิดีโอโปรแกรม Flash ได้ รวมถึงการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงเต็มขั้น HD 1080p แต่ในส่วนพื้นที่เก็บข้อมูล ยังไม่แน่ชัดว่าหน่วยความจำภายในของ BlackBerry PlayBook เป็นเท่าใด ซึ่งข้อมูลรุ่นต้นแบบที่ถูกเปิดเผยในงานนั้นมีให้เลือกทั้ง 16GB และ 32GB
       
       สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดในธุรกิจสมาร์ทโฟนของริมในขณะนี้ คือการประกาศลดราคา BlackBerry Torch ในสหรัฐฯลงเหลือ 99.99 เหรียญ (สำหรับผู้ซื้อพร้อมสัญญาใช้งานต่อเนื่อง 2 ปีกับ AT&T) จากราคาเดิม 199.99 เหรียญที่ตั้งไว้ในช่วงวันที่ 12 สิงหาคม 53 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวเพื่อการแข่งขันกับคู่แข่งอย่างดุเดือด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: