Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 08:00:32

   

ผู้เขียน หัวข้อ: กาฬสินธุ์กระตุ้นเที่ยวปี 54-คาดสะพัด400ล.  (อ่าน 1722 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2553, 21:03:43 »

กาฬสินธุ์กระตุ้นเที่ยวปี 54-คาดสะพัด400ล.

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นายนิคม ปัจวัฒน์ นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายประมวล ศรีทอง นายอำเภอสหัสขันธ์ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น ทั้งนายกเทศมนตรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมรณรงค์ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ตามถนนสาย 227 ระยะทางกว่า 40 ก.ม. ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวจากจ.กาฬสินธุ์ไปยังพิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ เชื่อมต่อไปยังสะพานเทพสุดา เพื่อเตรียมเปิดการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นหน้าหนาวตามโครงการท่องเที่ยว "เรารักกาฬสินธุ์ เราเที่ยวกาฬสินธุ์"

นายวิโรจน์ กล่าวว่า กาฬสินธุ์มีรายได้ปีละกว่า 4 หมื่นล้านบาท รายได้ส่วนใหญ่มาจากผลผลิตทางการเกษตร ส่วนรายได้จากการท่องเที่ยวมีเพียง 257 ล้านบาทต่อปีเท่านั้น ทั้งๆ ที่กาฬสินธุ์มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งทางประวัติ ศาสตร์ โบราณคดี ทางธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรมอยู่จำนวนมาก แต่ยังไม่ได้รับการกระตุ้นและผลักดันเท่าที่ควร ดังนั้น ในปี 2554 ทางจังหวัดจึงกำหนดให้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยว โดยให้ทุกอำเภอจัดกิจกรรมกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกาฬสินธุ์ให้มากที่สุด

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการกระตุ้นให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนประชาชน มีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่ดี การอำนวยความสะดวก การดูแลความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนการดูแลความปลอดภัยในหมู่บ้าน ชุมชน และถนน มีความยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมให้เกิดความประทับใจ ความพึงพอใจ เพื่อที่จะกลับมาเที่ยวหรือชักชวนกันมาเที่ยวอีก ซึ่งหากเป็นไปตามแนวทางที่วางไว้ก็จะส่งผลให้เศรษฐกิจของจังหวัดดีขึ้น ทำให้ประชาชนมีรายได้และมีงานทำจากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกด้วย คาดว่าในปี 2554 ปีแห่งการท่องเที่ยว กาฬสินธุ์จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 1% หรือไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท จากเดิมมีรายได้จากการท่องเที่ยว 257 ล้านบาท

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: