Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 ตุลาคม, 2561, 19:19:36

   

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการใช้ MSN Messenger และ ลูกเล่นต่าง ๆ ใน MSN  (อ่าน 22275 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 11:52:03 »

MSN Messenger คืออะไร


MSN Messenger คืออะไร? อยากรู้ก็ลองอ่านดูนะคะ เจ้า MSN MESSENGER หรือที่ เราชอบเรียกกันว่า MSN เนี่ย มันก็คือ โปรแกรมส่งข้อความข้าม ระบบเน็ทเวิร์ค แบบทันทีทันใดไงล่ะคะ เราสามารถสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับความสะดวกและรวดเร็วค่ะ

   
ทำไมเจ้า MSN ถึงยอดฮิต? เหตุผลที่เจ้า MSN ยอดฮิตก็เนื่องจากความง่ายของการใช้งาน เพียงคุณแค่มี E-MAIL ของ HOTMAIL หรือ MSN คุณก็สามารถเล่นเจ้า MSN ได้ทันที แถมมันยังผนวกกับ E-MAIL ของเราซะอีกนะคะ โดยที่..เมื่อใดก็ตามที่มีเมล์ เข้ามาถึงเรา เจ้า MSN มันก็จะแจ้งให้คุณทราบทันที นอกจากนั้น ความเร็วของการรับและส่งข้อความระหว่างกันก็ทำได้อย่างรวดเร็วด้วย หน้าตาโปรแกรมที่สวยงาม แถมเวอร์ชันใหม่ เรายังสามารถใส่รูปของเราได้หลากหลายอีกด้วย! แจ๋วจริงๆเลย


 


จากรูปด้านบน คือหน้าตาของโปรแกรม MSN ค่ะ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ..

    1. หน้าต่างหลัก : ที่หน้าต่างนี้จะแสดงชื่อของเพื่อนๆ เราค่ะ ทั้งคนที่ ONLINE และ OFFLINE ซึ่งเวลาเราจะคุยกับเพื่อนคนไหน ก็สามารถดับเบิ้ลคลิก ที่ชื่อแล้ว หน้าต่างอีกอันจะแสดงขึ้นมา (รูปด้านขวามือ) เราก็สามารถพิมพ์ข้อความส่งให้เพื่อนได้ทันทีค่ะ

    2.หน้าต่างที่เราคุยกับเพื่อน : ที่หน้าต่างนี้เราสามารถพิมพ์ข้อความ คุยกับเพื่อนได้ทันที แล้วคุณยังสามารถให้ MSN แสดงรูปภาพของเรา โดยที่ ทางฝั่งเพื่อนของเรา ก็จะเห็นรูปดังกล่าวเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถส่ง ICON ต่างๆ เพื่อสื่ออารมณ์ เพิ่มความสนุกสนานในการ CHAT ได้อีกด้วยน้าแจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 11:59:56 »การใช้ MSN


หลังจากที่ Download แล้วก็ติดตั้งโปรแกรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราก็มาดูวิธีใช้กันเลยนะคะ เอาแบบย่อๆ พอเล่นเป็นก็พอนะ ยาวไปเดี๋ยวก็จะไม่ได้เล่นกันพอดี อีกอย่างคือ..ไม่มีไรเขียนด้วย แหะๆ ว่าแล้วเราก็..คลิกเปิดโปรแกรมขึ้นมากันได้เลย คุณจะพบกับ หน้าตาของโปรแกรมดังรูปนี้เลย

   

-   กดปุ่ม File ที่เมนูด้านบน แล้วคลิก Sign-In เราจะพบกับ วินโดวส์ .Net Messenger Service

-   ใส่ E-mail address ของเราได้เลย พร้อมกับ Password ถ้าเราต้องการให้ Sign In อัตโนมัติทุกครั้ง โดยที่ไม่ต้องมานั่ง Sign-In อีกรอบ ให้ใส่เครื่องหมายถูกหน้า Sign me in autometically ได้เลย (คำเตือน :ถ้าใช้คอมพิวเตอร์แบบเน็ตคาเฟ่ ห้าม คลิ๊กนะเด็ดขาดนะคะ เพราะว่าเมื่อมีผู้ใช้มาใช้ต่อจากเรา เค้าอาจจะนำ E-mail ของเราไปใช้ได้ )

- กดปุ่ม Ok เพื่อทำการ Sign-in ได้เลย ^^"- พอ Sign-In สำเร็จ ก็จะเจอหน้าตาโปรแกรม (รูปแรกด้านบน) จะเห็นว่า ยังไม่มีใคร อยู่ในลิสต์เราเลย ทีนี้ถ้าเรามีเพื่อนเล่น msn อยู่แล้ว ก็ Add a contact เลยค่ะ

- กดปุ่ม Contacts>Add a Contact (รูปที่ 4) คลิกที่ อันแรก By e-mail address... แล้วคลิก Next>- ใส่ e-mail address ของเพื่อนเราได้เลยค่ะ แล้วคลิก Next>

- โปรแกรมจะแจ้งว่าได้ add ชื่อเพื่อนเราแล้ว คลิก Finish เป็นอันเรียบร้อย

- ถ้าเพื่อนๆเรา online/offline อยู่ เราก็จะเห็นชื่อเพื่อนเรา online (ตัวเขียวๆ) offline ตัวแดงๆ)

- เราสามารถ Click ที่รูปจดหมายเพื่อลิงค์ไปที่ ตู้จดหมายใน hotmail ของเราได้เลย

- ดับเบิ้ลคลิกที่ชื่อเพื่อนเราเพื่อเปิดวินโดวส์เพื่อจะส่งข้อความ
 

 


- เราจะพบ วินโดวส์อีกอันปรากฏขึ้นมา ทีนี้เราก็พิมพ์ข้อความ ในช่องพิมพ์ข้อความแล้วคลิกปุ่ม Send ได้เลยค่า..^w^

- เราสามารถใส่ Smiley Icon หรือ Emoticon ได้ด้วยนะ โดยคลิกที่รูปหน้ายิ้มๆ นั่นแหละ แล้วเลือกเอาเลยค่ะ ว่าจะเอารูปไหน

- เปลี่ยน Background ก็ย่อมได้ ลองดูแล้วจะรู้ว่า เจ้า msn มันเยี่ยมจริงๆ

- ถ้าเพื่อนเรา Online อยู่เหมือนกัน เราก็จะเห็นรูปของเพื่อนเราค่ะ ซึ่งอีกฝ่ายหนึ่งก็จะเห็นรูปเราด้วย ถ้าไม่ชอบใจก็เปลี่ยนรูปได้ทุกเวลา โดยคลิกที่ รูปของเราได้เลย!


ส่วน ลูกเล่นอื่นๆ ก็ลอง  ๆ เล่นดูกันดูนะคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 12:11:12 »วิธีการสร้าง Pop-upวันนี้เราจะมาดึงเรียกร้องความสนใจ (หรือสร้างความน่ารำคาญ) ให้เพื่อนๆ ที่อยู่ในลิสต์ของเรากัน ฮ่าๆ ปูพื้นฐานกันนิดนึงค่ะ เวลาเราหรือเพื่อนเรา Sign-in เข้ามามันจะมี Pop-up ขึ้นที่มุมขวาล่างของหน้าจอของเรา ว่าคนไหนออนไลน์เข้ามา ดังรูปตัวอย่างด้านล่างค่ะ


   
ทีนี้เราก็เอาจุดนี้แหละ มาเล่นกัน เพื่อดึงดูดความสนใจของเพื่อนเรานะคะ มีอยู่สองวิธี ดังนี้


วิธีแรก
   
ถ้าเราจะทำ Pop-up ให้ขึ้นหลายๆ อันขึ้นที่ msn ของเพื่อนเราคนใดคนหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น เราอยากเรียกร้องความสนใจของเพื่อนเราที่ ชื่อนาย A ให้เราทำการเปิดหน้าต่างขึ้นมาเช่นเดียวกับตอนที่เราจะคุยกับเพื่อนนะคะ

   


ต่อไปให้เราให้เราคลิกที่ ปุ่ม Block ดังรูปค่ะ ปุ่ม Block นี้หมายถึงเราต้องการ Block เพื่อนคนนี้ค่ะ พอคลิกแล้วจะมีข้อความขึ้นดังภาพให้เรา คลิกถูกที่ Don't show me this message again เจ้าข้อความนี้มันจะไม่ขึ้นตอนหลังจากที่เรากดปุ่ม Block อีกต่อไปค่ะ

   
ต่อไป ให้เราคลิก ที่ปุ่มเดิม (Block) เพื่อปลด Block เมื่อเราปลด Block เราเจ้า Pop-Up มันก็จะไปขึ้นที่ msn ของเพื่อนเรา ทีนี้ถ้าเรากดปุ่ม Block แล้ว ปลด Block สลับกันไป จะทำให้เจ้า Pop-Up เกิดขึ้นเท่ากับจำนวนครั้งที่เรา ปลด Block นะคะ ต้องลองทำถึงจะเข้าใจล่ะ สมมติว่าเรา กดปุ่ม Block ไปหกครั้งติดต่อกัน เจ้า Pop-Up ก็จะขึ้นที่ฝั่งเพื่อนเราทั้งหมด 3 ครั้งดังรูปเจ้าค่ะวิธีที่สอง


   
เช่นกันค่ะ เราสามารถทำ Pop-Up หลายๆ อันให้ขึ้นที่ msn ของเพื่อน เราทุกๆคน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ดังนี้ค่า..

   
ไปที่หน้าต่างหลักที่โชว์ชื่อเพื่อนๆ เรา ทีนี้ให้คลิกเปลี่ยน Status จาก ออนไลน์ เป็น ออฟไลน์ สลับกันไป ทีนี้เจ้า PopUp ของเราก็จะขึ้นที่ msn ของเพื่อนเราเท่าที่เราคลิกครับ เช่นผมคลิก Online แล้ว Offline สลับกันซัก 8 ครั้ง ก็จะเกิด PopUp ขึ้นทั้งหมด 4 ครั้งค่า..
นั่นเป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ โดยการใช้ประโยชน์จาก Pop-Up ของ msn นะคะ ลองไปเล่นกันดูได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะ ลูกเล่นนี้อาจทำให้ เพื่อนของคุณหรือคนที่อยู่ในลิตส์ของคุณเกิดความรำคาญได้มากมายเลย เพราะฉะนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการเล่นด้วยนะคะ เราไม่รับผิดชอบนะคะ ขอเตือนไว้ก่อน เหอๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 12:17:45 »
Symbol กับ ดิสเพลย์ทราบหรือไม่คะว่า เราสามารถเพิ่มตัวอักษรที่เป็น สัญลักษณ์ต่างๆ เข้าไปในชื่อที่เราตั้งใน msn ได้ เช่น ตั้งชื่อเป็น THAIMSN.NET® สังเกตว่าชื่อผม มีตัวอักษรที่เป็นสัญลักษณ์ต่อท้าย หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า เอ..พิมพ์ตัวอะไรเข้าไปถึงได้ใส่ตัวหนังสือตัวนี้เข้าไปได้ หาดูแล้วก็ไม่มี ตัวหนังสือที่ว่านี้ในแป้นพิมพ์ซะหน่อย ไม่ต้องสงสัยค่า เรามีวิธีง่ายๆ มาเสนอกัน ตามนี้เลยค่ะ

   
 ขั้นตอนแรกเป็นโปรแกรม Microsoft Word มาก่อน เวอร์ชันไหนก็ได้ อย่างของเราใช้ Word XP เดี๋ยวเราจะพิมพ์ตัวอักษร ® จากใน Word กัน ต่อไปให้เราคลิกที่ เมนู Insert> Symbol.. ดังรูปด้านล่าง
   
พอคลิกแล้วเราจะเจอหน้าต่างที่ชื่อว่า Symbol เราจะพบว่ามีตัวหนังสือ + สัญลักษณ์มากมายให้เลือกใช้เลยทีเดียวเลยล่ะ ทีนี้เราก็เลือกช่อง Subset: ไปที่ Latin-1 ..  แล้วก็เจอสัญลักษณ์ที่ต้องการแล้ว คลิกเลือกเลย ขั้นตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกตัวหนังสือหรือสัญลักษณ์ตามต้องการได้เลย แล้วกดปุ่ม Insert ด้านล่างอ่าค่ะ

สัญลักษณ์ ® ก็จะแสดงออกมา ให้เราก๊อบปี้ตัวหนังสือตัวนี้ไปเลยค่ะ   

พอจะนึกกันออกแล้วใช่มั้ยคะ หลังจากเราก๊อบปี้ตัวหนังสือดังกล่าวแล้ว เราก็แค่ไปวางข้างหลังชื่อที่เราตั้งใน MSN เท่านั้นเองอ่าน้า

เท่านี้เองค่ะ ชื่อใน msn ของเราก็จะเท่ห์ไม่เหมือนใคร ลองเล่นกันดูนะเจ้าค้า!! แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 12:25:36 »
เรื่องของ    EmoticonEmoticon หรือ Emotion + Icon นั้นเป็นลูกเล่น ที่อยู่คู่กับ msn มานานแล้วค่ะ ซึ่ง เจ้า Emoticon เนี่ย ถ้าขาดมันไป การ chat คง จืดชืดน่าเซ็ง!!ไปเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้า Icon เหล่านี้แหละ ทำให้เราทราบว่า คนที่คุยกับเราเค้ารู้สึกอย่างไร แล้วเรายังสามารถสื่อสาร หรือคุยได้สนุกสนานมากขึ้น ทั้งนี้ต้องยกผลประโยชน์ให้กับเจ้าไอคอนแสดงอารมณ์พวกนี้เลยนะ

   
ซึ่งเจ้า msn เนี่ยเหมือนจะรู้ว่า Icon ที่ให้ไปพร้อมกับโปรแกรมในเวอร์ชันก่อน ดูเหมือนจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้อีกแล้ว ดังนั้นจึงทำให้ โปรแกรม msn ตัวใหม่นี้มีความสามารถในการสร้าง Emoticon ที่เป็นของเราเองขึ้น ว้าว! เจ๋งเป้งเลย!!!
 

           
 
   ตามปกติแล้วการใช้ emoticon เราทำได้โดยการคลิกที่รูป icon ยิ้ม แล้วโปรแกรมก็จะแสดง icon ต่างๆ ให้เราเลือกใช้ได้ ซึ่งเราสามารถดู icon ทั้งหมดที่ msn ให้มา โดยคลิกที่ Show more emoticons... จะปรากฏวินโดวส์ที่แสดง Shortcut ในการคีย์ Emoticon ทั้งหมดด้วยนะ

   
มาดูรูปต่อไป จะสังเกตว่า ส่วนที่แสดง emoticon จะมีแถวล่างซึ่งเป็นช่องว่างอยู่ ซึ่งช่องว่างพวกนี้แหละ เจ้า msn อนุญาตให้เราเพิ่มได้ ไอคอนของเราเองได้ โดยคลิกที่ My emoticons
 
- จะพบวินโดวส์ อย่างด้านบน ซึ่งเราสามารถเพิ่มไอคอนเท่าไหร่ก็ได้ แต่โปรแกรมจะแสดงให้เราสามารถเลือกตรง menu แค่ 10 ตัว ที่เหลือเราต้องจำ Key ที่เรากำหนด หรือ Shortcut เอง โอเคทีนี้เราก็กดปุ่ม Ok เพื่อทำการ เพิ่มไอคอน

- จะพบวินโดวส์ Add a Custom Emoticon ดังรูปที่ 4 กดปุ่ม File Image... เพื่อเลือกไฟล์ที่เราจะมาทำเป็น emoticon ของเรา

- ตั้ง shortcut ของ Emoticon ที่เราจะเพิ่ม ซึ่งเราสามารถพิมพ์ในช่องข้อความเพื่อ แสดง icon ตัวนี้ได้เลย (ควรตั้งให้แตกต่างกัน)

- ชื่อของ Emoticon ที่เราเพิ่ม แล้วคลิกปุ่ม Ok

- สังเกตว่า Icon ที่เราเพิ่มไป จะปรากฏรวมอยู่กับ Icon ของโปรแกรมโดยอยู่ที่แถวล่าง

   
Emoticon ที่เราเพิ่มเข้าไปเองจะ สร้างความประหลาดใจและความสนุกสนานในการ chat ได้มากขึ้น ..++**++..(^0^")..++**++.. แหะๆ


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 12:36:17 »
Emotion กับดิสเพลย์
สำหรับบางคนที่ต้องการทำให้ ชื่อที่เรา Sign-in เก๋ ด้วยการใช้ Icon หรือ Emoticon พื้นฐาน แบบที่เราเคยเห็นเพื่อนของเราทำ แล้วไม่ยอม บอก ฮ่าๆ ทีนี้ไม่ต้องไปง้อเพื่อนเราแล้วนะคะ บางคนอาจรู้แล้ว แต่วันนี้เราอยากเอาใจคนที่ยังไม่รู้อ่านะ เริ่มกันเลยดีกว่า วิธีการนั้นแสนง่าย....

   
ขั้นแรกเราต้องทราบว่า Icon พื้นฐานที่ เจ้า MSN ให้เรามาเนี่ยมีอะไรมั่ง ดูข้างล่างนี้เลยค่ะ ใครจะเอาไป Print ก็ไม่หวง เพราะเอามาจากแหล่งข้อมูลอื่น เหมือนกัน ฮ่าๆ..
 

 

   เจ้า Emoticon พวกนี้เราสามารถกดได้จาก หน้าต่างที่เราคุยกับเพื่อนๆ ได้ทันที แต่ก็มีบาง Icon ที่ไม่ได้แสดงนะคะ แต่เราก็สามารถใช้เจ้า Icon ต่างๆ โดยการคีย์ Shortcut Key ดังแสดงอยู่ด้านข้างของรูปได้เลยค่ะ

   
ส่วนการ แสดง Icon ไว้ที่ชื่อดิสเพลของเราก็แสนง่าย คีย์เจ้า Shortcut Key พวกนี้ไว้ในที่ชื่อของเราเลย โดยคลิ๊กที่หน้าต่างหลัก (หน้าต่างที่แสดงชื่อ Contact List) > Tools > Optionsจากรูปจะเห็นว่า เมื่อคีย์เจ้า Shortcut Key เป็น (yn) FAT! (brb) ค่ะ แล้วกด โอเค ทีนี้ เพื่อนๆ ก็จะเห็นชื่อเรามีรูปประกอบอย่างสวยงาม เก๋ไปอีกแบบเลยค่ะ
หมายเหตุ: เราไม่สามารถใช้ My Emoticon ที่เป็นภาพแปลกใหม่กับชื่อของเราได้นะคะ น่าเสียดายเนอะ.. แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 13:13:23 »
MSN  ในเว็บอื่น ๆ
บทความนี้ต้องโดนใจคนที่ อยากเล่น msn แต่เล่นไม่ได้ เนื่องจาก ที่ทำงานหรือทางโรงเรียน ห้ามเล่นหรือไม่ได้ลงโปรแกรม msn ไว้ ไม่เป็นไรค่ะ เราพาเพื่อนแหกกฎได้สบายๆ วันนี้เราสามารถ เล่น msn ผ่านเว็บได้แล้ว เล่นได้อย่างไรมาดูกันเลยค่า

   
ก่อนจะเล่น msn ผ่านทางเว็บไซต์ เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้ก่อนนะคะ

- ต่ออินเตอร์เน็ท หรือแลนที่เล่นเน็ทได้ เรียกว่าดูเว็บได้ก็เล่นได้ว่างั้นเถอะ

- ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป

- อีเมล์ที่ใช้เล่น msn กันอยู่ทุกวันเนี่ยแหละ

 - ไม่ได้ใช้โปรแกรมพวก Block Pop-up Windows
เมื่อพร้อมกันแล้ว ให้เราไปที่เว็บนี้เลยค่ะ

http://webmessenger.msn.com

จะพบเว็บหน้าตาแบบข้างล่างนี้
ต่อไปให้คลิกที่ ปุ่มสีน้ำเงินที่เขียนว่า Start MSN Web Messenger  แล้วจะมีวินโดว์สโชว์ขึ้นมาให้เราใส่ Username และ Password เหมือนกัน กับที่เรา Sign-in ใน MSN นั่นเลยล่ะค่ะสักครู่หนั่งจะมีวินโดวส์ที่มีหน้าตาเหมือนโปรแกรม MSN Messenger ตอนกำลัง Sign-in และเมื่อ Sign-in

 


   
อยากคุยกับใครก็ดับเบิ้ลคลิกที่ชื่อ โปรแกรมจะแสดงหน้าต่างอีกหนึ่งหน้าต่าง ลองเล่นกันดูนะคะ จะพบว่าเล่นบนเว็บลูกเล่นก็ไม่แตกต่าง จากการเล่นผ่านโปรแกรมเลยค่ะ ^0^
 แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #7 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 13:15:45 »

และเมื่อใช้ไปแล้วบางครั้ง เจ้าโปรแกรม มันก็จะฟ้อง ขึ้นมาว่า

"ล็อกออน MSN ไม่ได้ โปรแกรมฟ้อง Error Code: 80048821"
ปัญหานี้ส่วนใหญ่เกิดจากการที่เราใส่ชื่อ Username หรือ Password ไม่ถูกต้อง

แต่บางครั้งตัวโปรแกรมกลับ Error จนต้องหลุดออกมาที่หน้าล็อกอินเหมือนเดิม และเมื่อคลิกล็อกอินโปรแกรมเข้าสู่ระบบ จะไม่สามารถเข้าได้และไม่ว่าจะคลิกเพื่อล็อกอินสักกี่ครั้งก็จะฟ้องขึ้นมาดังรูปเหมือนเดิม


วิธีแก้ปัญหา


[url=http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=6695.0]"ล็อกออน MSN ไม่ได้ โปรแกรมฟ้อง Error Code: 80048821"[/url]แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

แอ๋ว
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,932
สมาชิกลำดับที่ 43
อย่ากลัว...ที่จะนั่งหยุดพัก...เพื่อคิด| |

« ตอบ #8 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน, 2553, 16:03:45 »


อยากทำให้รก ๆ ลูกเล่นเยอะ ๆ เหมือนกัน  แต่เดี๋ยวโดนเล็ง  แค่นี้ก็ปิดกันหัวซุกหัวซุนแล้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตราบใดที่ความรักเคลื่อนไหวอยู่ในหัวใจของคนสองคน

ก็ไม่ต้องกังวลหรอกว่ามันจะ "มาก" หรือ "น้อย"

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: