ความหมายของรักแท้...

(1/3) > >>

นภดล มณีวัต:
ความหมายของรักแท้...ความยุ่งยากของเรื่องรักๆ ใคร่ๆ นั้นก็คือ เมื่อฝันสลาย ความผิดหวังจะสามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับเราได้อย่างแสนสาหัส ในความรักใคร่นั้น เราไม่ได้รักคู่ชีวิตของเราอะไรนักหนา เราเพียงแค่รักความรู้สึกที่เขาทำให้มันเกิดขึ้น เรารักเจ้าความรู้สึกซาบซ่านที่เกิดขึ้นเมื่อเขาอยู่กับเรา จึงเป็นเหตุให้เราคิดถึงเขาเมื่อเขาอยู่ห่างไกล จนต้องขอให้เขาส่งสิ่งของหรือรูปภาพของเขามาให้ เช่นเดียวกับความซาบซ่านทั้งหลาย สักระยะหนึ่งมันก็จะซาไปเอง


รักแท้คือรักที่ไม่เห็นแก่ตัว เราจะเป็นห่วงเป็นใยเขา เราจะบอกเขาว่า "ประตูใจของฉันเปิดรับเธอเสมอ ไม่ว่าเธอจะทำอะไร เป็นอย่างไร" และเราก็รู้สึกเช่นนั้นจริงๆ เราต้องการเพียงให้เขาเป็นสุข รักแท้นั้นหาได้ยากยิ่ง

พวกเราหลายคนมักคิดว่า ความสัมพันธ์พิเศษที่เรามีเ็ป็ นความรักแท้ ไม่ใช่เพียงความรักความใคร่ที่หวือหวา ลองทดสอบดูสิว่า ความรักที่เรามีเป็นความรักชนิดไหนกันแน่

จงคิดถึงคู่ชีวิตของเรา วาดภาพเขาไว้ในใจ ระลึกถึงวันที่เราพบเขาและวั นเวลาอันแสนสุขที่ได้อยู่ร่วมกันตั้งแต่นั้นมา เอาล่ะ ที่นี้ลองวาดภาพว่าเราได้รับจดหมายฉบับหนึ่งจากคนรัก หรือคู่ชีวิตของเรา เขาเขียนมาสารภาพว่าเขาเกิดหลงรักเพื่อนสนิทที่สุดของเราอย่างลึกซึ้ง และขณะนี้คนทั้งสองกำลังหนีไปอยู่ด้วยกัน เรารู้สึกอย่างไร

ถ้าเป็นรักแท้ เราจะต้องรู้สึกตื่นเต้นที่คนรักหรือคู่ชีวิตของเราได้พบคนที่ีดีกว่าเรา และมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม เราจะสุขใจที่คู่ชีวิตและเพื่อนสนิทที่สุดของเรา กำลังมีวันเวลาอันแสนสุขด้วยกัน เราจะปลาบปลื้มยินดีที่เขาได้รักกัน ก็ความสุขของคนที่เรารักเป็นสิ่งสำคัญทีสุดในรักแท้มิใช่หรือ?

รักแท้นั้นหาได้ยากยิ่ง...

ที่มา: หนังสือชวนม่วนชื่น โดย พระอาจารย์พรหม

M o L Z a A:
อ้างถึง

เราจะสุขใจที่คู่ชีวิตและเพื่อนสนิทที่สุดของเรา กำลังมีวันเวลาอันแสนสุขด้วยกัน เราจะปลาบปลื้มยินดีที่เขาได้รักกัน

อยากรู้จังว่าคนทั่วไปหรือคนส่วนใหญ่ทำกันได้หรือเปล่านะ

เพราะดูเหมือนจะทำง่ายๆ แต่ถ้าต้องเกิดขึ้นจริงๆ คงทำลำบากเหมือนกันน่ะ

max:
ทำไม่ได้หรอกค่ะ  :x

mint:
มิ้นท์ก็คิดเหมือนพี่แม็กเลยคะทำไม่ได้แน่ๆ คะ

นภดล มณีวัต:
เค้าเรียกว่า "รักแท้ ดูแลไม่ได้ครับ"

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป