Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 กันยายน, 2562, 12:50:16

   

ผู้เขียน หัวข้อ: พายุพัดถล่มเกาะพีพี บ้านเรือน ปชช.เสียหาย  (อ่าน 1787 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 กันยายน, 2553, 04:10:36 »

เกิดเหตุพายุพัดถล่ม-ฝนตกหนัก เกาะพีพี จ.กระบี่ ส่งผลต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านหนีตายวิ่งหลบภัยในมัสยิด       
     
 เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (3 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุพัดถล่ม และมีฝนตกมาอย่างหนัก ที่ เกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ทำให้กิ่งต้นไทรขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี อยู่บริเวณหน้าหาด หักหล่นลงมาทับบนถนนบริเวณด้านหน้าโรงแรม ท่ามกลางความตกตะลึงของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 3 หลัง ที่ปลูกติดกันโดยสภาพหลังคาสังกะสีปลิวว่อนและหล่นมากองพับพื้น เนื่องจากแรงพายุ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ       
     
 นางลิมา กองข้าวเรียบ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดพายุพัดมาอย่างรุนแรง และมีฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยแรงพายุพัดหลังคาสังกะสีห้องแถวที่อยู่ติดกัน3 หลังปลิวว่อนออกมาทั้งชุด ทำให้ข้าวของที่อยู่ภายในบ้านได้รับความเสียหาย แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่า ค่อนข้างรุนแรง ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา เนื่องจากพายุรุนแรงขนาดนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน บนเกาะพีพี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันวิ่งไปหลบภายนมัสยิดเนื่องจากโครงอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง เพราะในช่วงเกิดเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี 47 มัสยิดเกาะพีพีไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด       
       
นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ด้วยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามตรวจสอบสภาวะอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งได้ประกาศเตือนภัย เรื่อง ฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน ว่า ในช่วงนี้มรสุมค่อนข้างแรงยังคงพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรง ทำให้บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและตกหนักในบางพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม-3 กันยายนนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันกำลังค่อนข้างแรง ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และคอยติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: