Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 12:47:54

   

ผู้เขียน หัวข้อ: วธ.นำคณะทูต 20 ประเทศ สื่อต่างชาติ ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี  (อ่าน 2263 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 06 มิถุนายน, 2553, 09:26:34 »

วธ.นำคณะทูต 20 ประเทศ สื่อต่างชาติ ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี ชมแหล่งโบราณสถานบ้านเชียง อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรฯ "โสมสุดา" หวังสร้างความเข้าใจลบภาพปัญหาทางการเมือง สื่อกลางประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ประเทศ ดึงนักท่องเที่ยวสู่เมืองไทย
       
       วันนี้(5 มิ.ย.) กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)นำคณะเอกอัครราชทูต และภริยา จาก 20 ประเทศ 1 องค์กร ได้แก่ บังกลาเทศ, บัลกาเรีย, ชิลี , เดนมาร์ก, ฮังการี, อินเดีย, เกาหลี, โปแลนด์, สเปน, สหภาพยุโรป, รัสเซีย, คิวบา, อิสราเอล, มองโกเลีย, พม่า, ปากีสถาน, เปรู, โปรตุเกส, แอฟริกาใต้, สโลวาเกีย และ ยูเครน พร้อมด้วยสื่อมวลชนจากต่างประเทศ เดินทางเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ได้แก่ แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ในโครงการวัฒนธรรมสัญจรแหล่งมรดกโลก จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 5-6 มิ.ย.นี้
       
       นางโสมสุดา ลียะวณิช รองปลัด วธ.กล่าวว่า จากการที่ประเทศไทยประสบปัญหาความไม่สงบทางการเมืองในช่วงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติลดลงจำนวนมาก เนื่องจากมีความวิตกกังวลในปัญหาดังกล่าว ดังนั้น วธ.จึงเห็นว่าต้องเร่งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาชาวต่างชาติว่า สถานการณ์ในประเทศไทยเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จึงจัดโครงการวัฒนธรรมสัญจรแหล่งมรดกโลก จ.อุดรธานี เพื่อให้มีความเข้าใจในศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากกรมศิลปากรมาให้ข้อมูลอย่างถูกต้อง รวมทั้งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยกับประเทศต่างๆ ด้วย
       
       นางโสมสุดา กล่าวอีกว่า วธ.ต้องการให้เอกอัครราชทูตและภริยา เป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยไปยังประเทศของตนเอง เพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวประเทศไทยและเห็นว่า เมืองไทยมีสถานการณ์ที่สงบลงและพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ในเชิงวิชาการ ประเทศไทยจะได้รับประโยชน์ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านข้อมูลการบริหารจัดการแหล่งมรดกโลกของประเทศต่างๆ เพื่อนำมาใช้พัฒนาแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมที่กำลังจะเสนอเป็นมรดกโลก โดยเฉพาะอุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำเอกสารขั้นตอนสุดท้าย โดยแปลภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อเสนอเป็นมรดกโลกในปี 2554
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: