Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กุมภาพันธ์, 2562, 17:04:57

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ภูเก็ตต้อนรับเรือสำราญใหญ่ที่สุดในโลก “ควีนแมรี่”  (อ่าน 3790 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์, 2553, 17:20:14 »

เรือท่องเที่ยวรอบโลก “ควีน แมรี่” แวะภูเก็ตเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวกว่า 2,500 คน ขึ้นชมความสวยงามแหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต มันใจทำรายได้สะพัดจำนวนมาก


       
       วันนี้ (3 ก.พ.) ที่บริเวณหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังเรือ“ควีน แมรี่” ซึ่งเป็นเรือสำราญเดินสมุทรสัญชาติอังกฤษ ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เข้าเทียบท่าที่บริเวณอ่าวป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเรือลำดังกล่าวท่องเที่ยวรอบโลก โดยแวะพักที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวขึ้นชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นเวลา 1 วัน ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศอื่นๆต่อไป
       
       โดยนางบังอรรัตน์ ชินประยูร ผู้อำนวนยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า การเดินทางเข้ามาของเรือสำราญขนาดใหญ่ “ควีนแมรี่” ที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาด้วยจำนวนกว่า 2,500 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ทำให้การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตคึกคักมากขึ้น และหลังจากแวะพักที่จังหวัดภูเก็ตจะเดินทางต่อไปยัง เกาะปีนังและฮ่องกง ซึ่งคาดว่าการเดินทางเข้ามาของเรือควีนแมรี่ทำให้ภูเก็ตมีรายได้สะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
       
       นางบังอรรัตน์ ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับการท่องเที่ยวทางเรือสำราญของจังหวัดภูเก็ตปีนี้พบว่าว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้นโดยจะมีเรือสำราญนำนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทุกสัปดาห์ และมีจำนวนเพิ่มขึ้น 10% ต่อปี
       
       สาเหตุที่จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาโดยเรือสำราญเพิ่มขึ้นก็เนื่องจากภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเดย์ทริป หรือค้างคืน เช่น ซิตีทัวร์ ขี่ช้าง ตีกอล์ฟ หรือสปา นอกจากนั้นภูเก็ตยังมีกิจกรรมที่หลากหลายใว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการในราคาที่ไม่แพงมาก เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆแล้ว

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
nOi
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,972
สมาชิกลำดับที่ 28
ไม่ยอมหมดหวัง| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์, 2553, 12:10:43 »

งานนี้เฮียชัย กะเจ้าเก่ง จับแขก เอ้ยฝรั่งกันตาลาย 

ก็พอได้บ้าง ค่าลีโอ


เรือลำใหญ่มาก แต่เสียดายลืมถ่ายรูปมาให้ดู
ไว้อังคารหน้าเรือ super geminine มาแล้วจะเอารูปมาฝาก 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

สิ่งที่สวยงามที่สุดมิอาจสัมผัสได้โดยสัมผัสทางกาย ทว่าต้องรับรู้ผ่านหัวใจ

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: