Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กันยายน, 2562, 15:28:11

   

ผู้เขียน หัวข้อ: หน.สนง.กระบี่ตรวจน้ำพุร้อนเค็ม พบไม่ร้อนขุ่นมัว  (อ่าน 2623 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์, 2553, 08:16:47 »

หน.สนง.กระบี่ตรวจน้ำพุร้อนเค็ม พบไม่ร้อนขุ่นมัว-เตรียมแก้ภายใน15วัน

ข่าวสดรายวันนางสันวณี สุวรรณจูฑะ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกระบี่ นายสัญญา กลีบมณี นายอำเภอคลองท่อม นายแพทย์จีรพันธ์ เต้พันธุ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นายวัฒน เริงสมุทร เลขาฯ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.กระบี่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบโครงการพัฒนาบ่อน้ำพุร้อนเค็ม หมู่ที่ 8 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เนื่องจากที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนว่า บ่อน้ำที่สร้างขึ้นใหม่ใช้การไม่ได้และน้ำในบ่อไม่ร้อน และขุ่นมัว นอกจากนั้นยังพบเชื้อโรคในบ่อที่สร้างใหม่ด้วย

จากการตรวจสอบพื้นที่ พบสภาพเป็นจริงตามที่ชาวบ้านร้องเรียนมา สาเหตุน่าจะมาจากบ่อที่ก่อสร้างขึ้นใหม่มีอยู่หลายบ่อ ขอบบ่อมีความสูงมากเกินไปและก้นบ่อก็ลึก ทำให้ความร้อนจากน้ำบ่อแม่กระจายไม่ทั่วถึงและไม่มีทางระบายน้ำ

ด้านนายวิเวก ผิวดำ นายกอบต.ห้วยน้ำขาว กล่าวว่า ในส่วนของการออกแบบการก่อสร้างนั้น ทางจังหวัดได้มอบหมายให้โยธาธิการและผังเมือง จ.กระบี่ เป็นผู้ดำเนินการ โดยใช้งบขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุข ปี 2551 จำนวน 1,970,000 บาท แต่ภายหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนเค็มทำหนังสือแจ้งไปยังอำเภอคลองท่อมเพื่อตรวจสอบแล้ว

"ปัญหาที่เกิดขึ้นกับโครงการที่ผ่านมา ถือว่าเป็นบทเรียนที่ราคาแพงมาก แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้มีการประชุมหารือกัน ก็ได้ข้อสรุปว่า ทางจังหวัดรับไปประสานสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกระบี่ ให้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขแบบ ภายในระยะเวลา 15 วัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของพื้นที่"
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: