Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 22:01:31

   

ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.ตรัง จัด “โลหิตของฉันมอบเป็นของขวัญปีใหม่”ถวายแด่ในหลวง  (อ่าน 1971 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,913
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 28 ธันวาคม, 2552, 18:25:26 »

โรงพยาบาลตรังจัดโครงการโลหิตของฉันมอบเป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเตรียมสำรองเลือดไว้ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2553
       
       วันนี้ (28 ธ.ค.) ที่ห้องประชุมพุทธรักษา โรงพยาบาลตรัง นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการโลหิตของฉันมอบเป็นของขวัญปีใหม่ โดยโรงพยาบาลตรัง นำโดย นายแพทย์สมนึก เชื้อทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง และเหล่าข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลตรัง ร่วมกับ นักเรียน นักศึกษา ทหาร และ ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาบริจาคโลหิต
       
       ร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2552 ซึ่งนับเป็นมหามงคลที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า จะร่วมกันแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงครองแผ่นดินโดยธรรมตลอดมา และถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม ตรังจงรักภักดี ทำความดีถวายพ่อหลวง ในห้วงระยะเวลาตลอดเดือนธันวาคม 2552
       
       ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตในโครงการ โลหิตของฉันมอบเป็นของขวัญปีใหม่นี้ ยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมในการสำรองเลือดไว้ใช้ในช่วงวันหยุดปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดราชการติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน โดยเฉพาะในช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2552 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2553 เนื่องจากแต่ละปีในช่วงวันหยุดเทศกาลจะมีผู้เดินทาง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมากกว่าช่วงปกติ ซึ่งมักจะมีอุบัติเหตุและอุบัติภัยเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากกว่าช่วงวันปกติเช่นเดียวกัน ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บและความต้องการใช้เลือดเป็นจำนวนมาก ซึ่งเลือดในธนาคารเลือดของแต่ละช่วงเทศกาล มักจะมีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บ
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลสถิติของความต้องการใช้เลือดในช่วงปี 2551 ที่ผ่านมา พบว่า ธนาคารเลือด กลุ่มงานพยาธิวิทยาคลินิก โรงพยาบาลตรัง มีการจัดหาเลือดสำรองจากการบริจาคได้ทั้งหมด 9,411 ยูนิต แต่ปริมาณการใช้เลือดมีมากถึง 9,796 ยูนิต ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการ ประกอบในแต่ละปีจะมีวันหยุดเทศกาลเป็นเวลาหลายวัน ทำให้ทางธนาคารเลือด โรงพยาบาลตรัง มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสำรองเลือด ไว้ให้มีปริมาณมากที่สุดและมากกว่าช่วงปกติ เพื่อรองรับและเตรียมความพร้อม ในการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้สามารถมีชีวิตรอดอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุง
       
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: