Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
02 กรกฎาคม, 2559, 10:46:20

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ลับ ลวง พราง ฉบับ มหากาพย์ “มนต์ดำ-เหลือง-แดง”  (อ่าน 5237 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« เมื่อ: 22 ตุลาคม, 2552, 14:23:08 »


        ลับ ลวง พราง ฉบับ มหากาพย์ “มนต์ดำ-เหลือง-แดง”
 
 
        [url=http://image.ohozaa.com/show.php?id=b47d7da72fdcc0b4104fd62419f701e0][/url]
  
  
 
       “ลับ ลวง พราง ภาคพิสดาร” ผลงานเล่มสำคัญของ วาสนา นาน่วม ที่นำเสนอออกไปก่อนหน้านี้ ทำให้ผู้อ่านรู้ว่า เกมการต่อสู้แย่งชิงอำนาจทางการเมืองนั้น มีศึกไสยศาสตร์ มนต์ดำเกิดขึ้นซับซ้อนอยู่ด้วย มาเล่มนี้ “ลับ ลวง พราง ฉบับมหากาพย์ มนต์ดำ-เหลือง-แดง” เป็นการเปิดข้อมูลการทำศึกด้านไสยศาสตร์ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับฝ่ายตรงข้ามที่มีหลากหลายกลุ่ม และหลายระดับที่มีอยู่จริงและเกิดขึ้นจริง อย่างไม่น่าเชื่อ และเป็นสาเหตุหนึ่งของการต่อสู้แย่งชิงอำนาจทางการเมือง
      
       ก่อนที่จะจรดปากกาเขียนเรื่องนี้ วาสนาได้มีโอกาสเข้าร่วมในพิธีกรรมบ้าง หรือสายข่าวเล่าให้ฟังบ้าง ประกอบกับการศึกษาค้นคว้าจนตกผลึกกลายมาเป็น ลับ ลวง พราง เล่มที่ 3 ในภาคมนต์ดำคุณไสย ซึ่งเมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้จบแล้ว ขอให้ใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์และมีสติในการเชื่อเรื่องราวต่างๆ ที่นำเสนอ
      
       วาสนาพูดถึงกลยุทธ์การต่อสู้ด้านการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในช่วงหลังที่นำไปผูกติดกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยเฉพาะว่า พยายามทำให้ทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นพระเจ้าตากสินกลับชาติมาเกิด โดยยกตัวอย่างชื่อ “ทักษิณ” ในภาษาอังกฤษจากเมื่อก่อนเขียนว่า THAKSIN ก็เปลี่ยนเป็น TAKSIN หรือแม้แต่ การตั้งชื่อกลุ่มอย่างเช่นกลุ่ม “นักรบพระเจ้าตากฯ” หรือแผนการต่อสู้ “แผนตากสิน” ก็จะใช้คำว่า ตากสินมาเกี่ยวข้อง
      
       ดังนั้น กลุ่มคนเสื้อแดงจึงเน้นพิธีกรรมไปในทางบวงสรวงหรือทำพิธีใดๆ ทางการเมือง ที่เกี่ยวโยงถึงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน และโยงถึงความเชื่อเรื่องคำสาปของพระเจ้าตากสิน และข้อกล่าวหาไม่จงรักภักดีของ พ.ต.ท.ทักษิณ อีกด้วย
      
       หรือแม้กระทั่งความเชื่อเรื่องชาติปางก่อนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งการเกิดเป็น “เจ้ามูลเมือง” ที่เคยทำให้ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีต ผบ.ทบ.ญาติผู้พี่ ต้องไปทำพิธีแก้กรรมให้ ที่ จ.เชียงใหม่ มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีการอ้างถึงความเชื่อของฝ่าย พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ว่า มีการทำพิธี “ฝังคนไทย” ที่กลางทุ่งนาย่านมีนบุรี เพื่อสะกดไม่ให้คนไทยต่อต้านการปฏิวัติอีกด้วย ซึ่งต่อมาในภายหลัง มีพระสงฆ์สายสีแดง ทำพิธีแก้เคล็ด เรียกว่า การประกาศอิสรภาพให้คนไทย
      
       นอกจากพิธีกรรมต่างๆ ที่วาสนานำมาเสนอในเล่มแล้ว ยังได้รวบรวมคำทำนายของบรรดาโหรชื่อดังจากสายต่างๆ ถอดรหัสเหตุการณ์บ้านเมืองรุนแรงที่เกิดขึ้น รวมถึงทำนายอนาคตและตัวบุคคลที่มีอิทธิพลทางการเมืองอีกหลายคน อาทิ อนาคตของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม และอาถรรพ์ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกับเลข 6 และนายทหารในเตรียมทหารรุ่น 6 ที่สำคัญคือ ให้จับตามอง บทบาทของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ที่หมอดูหลายสำนักต่างฟันธงว่า มีดวงชะตาเป็นถึงนายกรัฐมนตรีแน่นอน รวมทั้ง “สัญลักษณ์แห่งสวรรค์” กลางหน้าผากของ พล.อ.อนุพงษ์ ซึ่งคงจะต้องรอดูอนาคตกันต่อไป
      
       รวมทั้งการแก้กรรมแก้เคล็ดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รองผบ.ทบ. เพื่อให้ได้เป็น ผบ.ทบ. และการเข้าเป็นศิษย์คนใหม่ของอาจารย์ วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหร คมช. และคำเตือนจาก อ.วารินทร์ ในเรื่องสุขภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จนเป็นผลให้เขาต้องใช้บริการยาบำรุงกำลังขนานใหญ่ ขณะที่ โหรวารินทร์ ที่เชื่อว่าชาติปางก่อนตนเองก็เกิดเป็นทหาร จึงยังคงทำหน้าที่เป็นโหรให้ฝ่ายทหาร และทำพิธีเพื่อให้กองทัพเป็นหลักของชาติบ้านเมือง และการผูกดวงทหารกับดวงเมือง และคำทำนายของโหรหลายคนว่า นายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะเป็น ทหาร แต่บางคนก็บอกว่า จะเป็นผู้สูงศักดิ์
      
       ในเล่มนี้ ยังระบุถึงความเชื่อเรื่องอาถรรพ์ของ “ตึกดิน” หรือเรือนจำเก่าของ ทบ. ที่ถูกรื้อย้าย โดยโหร ทบ. เชื่อว่า เป็นเขตแดนนรกที่ถูกเปิดออกมาและส่งผลให้เกิดเรื่องร้ายๆ ในเมืองไทย และเรียกร้องให้ ทบ.แก้ไขด้วยไสยศาสตร์มาหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์
      
       หนังสือ “ลับ ลวง พราง ฉบับมหากาพย์ มนต์ดำ-เหลือง-แดง” พิมพ์โดย สนพ.โพสต์บุ๊คส์ เป็นภาคต่อจาก “ลับ ลวง พราง ภาคพิสดารไสยศาสตร์การเมือง” เพื่อเป็นการยืนยันและตรวจสอบการต่อสู้กันในทางไสยศาสตร์ และความเชื่อต่างๆ ที่มีจริงและเกิดขึ้นจริง เสมือนนวนิยายกำลังภายในประเภทเทพมารสะท้านยุทธภพ หรือ มหาภารตะของอินเดีย ที่ยิ่งอ่านยิ่งเห็นความลึกล้ำ เข้มข้น และร้อนแรง


 
 
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 ตุลาคม 2552
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,696
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ตุลาคม, 2552, 14:51:15 »

เล่มนี้ พี่เดียร์จะ "ซื้อ" ใช่ป่ะ      เดี๋ยวเราไป "ยืม" อ่าน  555+      
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: