Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 เมษายน, 2561, 13:17:42

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส  (อ่าน 11776 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2552, 12:00:43 »

 ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิสชื่อไทย เดอะ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส
ชื่อญี่ปุ่น テニスの王子様
ชื่ออังกฤษ The Prince of Tennis
ประเภท โชเน็น
แนว กีฬา

หนังสือการ์ตูน
 
ผู้แต่ง ทาเคชิ โคโนมิ
สำนักพิมพ์  สำนักพิมพ์ชูเอฉะ,สำนักพิมพ์เนชั่นเอ็ดดูเทนเมนท์
นิตยสาร  โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์,บูม
ตีพิมพ์เมื่อ กรกฎาคม พ.ศ. 2542 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 42 เล่มจบซี่รี่ย์แรก

ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
 
ผู้กำกับ ทากายูกิ ฮามานะ
ออกแบบตัวละคร อาคิฮารุ อิชิอิ
ผลิตโดย ทรานส์อาตส์, โปรดักชันไอจี
ฉายทาง  ทีวีโตเกียว,โมเดิร์นไนน์ ทีวี (ยังไม่จบ)
ฉายครั้งแรก 10 ตุลาคม พ.ศ. 2544 – 30 มีนาคม พ.ศ. 2548
จำนวนตอน 178 ตอน


<a href="http://www.youtube.com/v/QoF5_79DUyo&amp;amp;hl&amp;autoplay=1" target="_blank">http://www.youtube.com/v/QoF5_79DUyo&amp;amp;hl&amp;autoplay=1</a>


ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส (ญี่ปุ่น: テニスの王子様 Tenisu no Ouji-sama ) หรือ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เจ้าชายลูกสักหลาด (ชื่อในฉบับอะนิเมะ) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แนวกีฬาเทนนิสแต่งโดย ทาเคชิ โคโนมิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาถึงเล่ม 42 เล่มจบ หลังจากลงตีพิมพ์ได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมอย่างสูงจนถูกสร้างเป็นอะนิเมะ เกม ละครเพลง และภาพยนตร์ และเมื่อไม่นานมานี้ อ.ทาเคชิ โคโนมิ ได้ประกาศหลังจากจบ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิสซี่รี่ย์แรกของเขา ว่าจะเขียนซี่รี่ย์ยาวเป็นภาคต่อของ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิส เป็นภาคที่สองที่จะได้ออกสู่สายตาชาวญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมปี2552นี้

ในญี่ปุ่นจะเรียกชื่อย่อของการ์ตูนเรื่องนี้ว่า เทนิปุริ (テニプリ) หรือย่อว่า PoT ส่วนในไทยจะนิยมเรียกย่อว่า ปริ๊นซ์ สำหรับลิขสิทธิ์ DVD และ VCD ในประเทศไทยโดยบริษัท TIGA จำกัด

ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส ฉบับภาพยนตร์ กำกับโดย ยูอิจิ อาเบะ และออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 จัดจำหน่ายโดย โชจิกุฟิล์ม โดยมีการจัดทำออกมาในฉบับภาษาญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว นำแสดงโดย ฮงโฮ คานาตะ (เรียวมะ) และ ชิโรตะ ยู (คุนิมิตซึ)เรื่องราวของในฉบับภาพยนตร์จะดัดแปลงจากฉบับมังงะโดยมีเนื้อหาที่สั้น โดยเรื่องราวเริ่มต้นจากที่เรียวมะเข้ามาเรียนที่เซชุน และได้แข่งขันกับฟุโดมิเนะ โดยได้ข้ามส่วนที่แข่งกับเซนต์รูดอล์ฟและยามาบุกิไป โดยสุดท้ายได้แข่งกับโรงเรียนเฮียวเท ซึ่งในนัดสุดท้ายนั้นผลการแข่งขันของเซชุนและเฮียวเทคือ ชนะสอง แพ้สอง และเสมอหนึ่ง ทำให้เรียวมะเป็นคนสุดท้ายที่จะมาแข่งขันตัดสินกับฮิงะกิ (ตัวละครพิเศษเฉพาะในฉบับภาพยนตร์) ในรอบพิเศษและชนะไป

ลักษณะที่ดัดแปลงของฉบับภาพยนตร์คือโค้ชของเซชุน ริวซากิ สุมิเระ ในฉบับภาพยนตร์จะเป็นหญิงสาวแทนที่จะเป็นคุณป้า (แสดงโดย ฮิโตมิ ชิมาทานิ) ซึ่งส่งผลให้ไม่มีตัวละคร ริวซากิ ซากุโนะ และในขณะนี้ลิขสิทธิ์ DVD และ VCD ในประเทศไทยโดยบริษัท TIGA จำกัดตัวละครหลัก

เอจิเซ็น เรียวมะ ท่าไม้ตาย " ไดร์ฟ เอ, ไดร์ฟ บี, ไดร์ฟ ซี, ไดร์ฟ ดี,cool ไดร์ฟ,ซามูไร ไดร์ฟ,ทวิส เสิร์ฟ,สภาวะไร้ตัวตน ผลของความไร้ที่ติ ,ผลแห่งการฝึกตนนับร้อย และผลแห่งการระเบิดปัญญา,ทวิส สแมท,ท่าไม้ตายของคนอื่น(เหอะๆ) ,ไซโคลนสแมช "

เทะสึกะ คุนิมิสึ (กัปตัน) ท่าไม้ตาย " เทะสึกะโซน , เทะสึกะ แฟนท่อม, ดร๊อบช๊อตซีโร่ ,เสิร์ฟ ซีโร่,สภาวะไร้ตัวตน ผลแห่งการฝึกตนนับร้อย และ ผลแห่งการระเบิดปัญญา,ดร๊อบช๊อตศูนย์องศา"

โออิชิ ชูอิจิโร่ (รองกัปตัน) ท่าไม้ตาย " มูน วอลเล่ย์ , อาณาเขตของโออิชิ,ซิงโคร(+เอจิ),ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น,ดร็อป วอลเล่ย์,ไอฟอร์เมชั่น "

ฟูจิ ชูสึเกะ ท่าไม้ตาย " ลูกเสิร์ฟล่องหน,ทริปเปิ้ลเคานท์เตอร์ โค่นหมีสีน้ำตาล วาฬขาวเพชรฆาต นางแอ่นถลาลม" "พาวเวอร์ทริปเปิ้ลเคานท์เตอร์ โค่นกิเลน มังกรขาวเพชรฆาต ฟีนิกซ์ถลาลม,เคานท์เตอร์ที่ 4 ตะครุบแมงเม่า ,เคานท์เตอร์ที่ 5 นายทวารเฮคาทันไคร์,เคานท์เตอร์ที่ 6 พลุดาว,ปิดตาเล่น(Close Eye)"

คิคุมารุ เอจิ ท่าไม้ตาย "คิคุมารุบีม,คิคุมารุบาซูก้า,สเต็ปประจำตัวคุคิมารุ ,เทนนิสกายกรรม,ซิงโคร(+โออิชิ),ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น,มูน วอลเล่ย์,ไอฟอร์เมชั่น "

อินุอิ ซาดาฮารุ ท่าไม้ตาย "วอเตอร์ฟอล,เทนนิสข้อมูล"

คาวามูระ ทาคาชิ ท่าไม้ตาย "เบิร์นนิ่ง เสิร์ฟ ,เบิร์นนิ่ง ช๊อต, ลูกถล่มปฏพี , ลูกถล่มปฐพีสลาตัน "

โมโมชิโระ ทาเคชิ ท่าไม้ตาย " ลูกเสิร์ฟกระสุน,ดั้งค์สแมช, แจ๊คไนฟ์ ,แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์,สเน็ค,พาวเวอร์ ดั้งค์สแมช,การอ่านกระแสลมและธรรมชาติ"

ไคโด คาโอรุ ท่าไม้ตาย "สเน็ค,ทอร์นาโดสเน็ค,บูมเมอร์แรงสเน็ค,ช็อตสเน็ค,รีเวอร์สเน็ค,แจ๊คไนฟ์,เลเซอร์บีม "

ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หากหัวใจยังรั

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: