Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤษภาคม, 2562, 10:10:09

   

ผู้เขียน หัวข้อ: อาร์ สยาม มือไวคว้าตัวหนุ่มใต้ดิน ทรงกรด ฌา-มา  (อ่าน 9339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
nOi
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,972
สมาชิกลำดับที่ 28
ไม่ยอมหมดหวัง| |

« เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2551, 10:52:16 »

  นักร้องหนุ่มใต้ ที่เราคุ้นเคยทรงกรด ฌา-มา หรือ ทรงกรด  กระจ่างเมฆ ชายหนุ่มจากจังหวัดระนอง พกพาความฝันแบกความตั้งใจอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก ด้วยบุคลิกเป็นคนสนุกสนานเจ้าบทเจ้ากลอน ประกอบกับพรแสวงบวกพรสวรรค์ฝึกเขียนเพลงมาโดยตลอด เขาได้แต่งเพลงลูกทุ่งไว้หลายเพลง โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะต้องเขียนเพลงและทำอัลบั้มให้ได้ ด้วยความตั้งใจที่ไม่หยุดยั้งนี่เอง ในที่สุดเขาได้ลงทุนทำอัลบั้มเพลงเองเป็นอัลบั้มขายใต้ดินโดยทำงานร่วมกับน้องสาว นัดฐา กระจ่างเมฆ ตั้งชื่อวงว่า ฌา-มา อัลบั้ม?สาวเทคนิค? ซึ่งเป็นเพลงที่เขาแต่งเองปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างมาก จนไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่รู้จักเพลง สาวเทคนิค ซึ่งก็ส่งผลให้เพลงนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานเพลงเพื่อชีวิตไปแล้ว และ วง ฌา-มา ก็เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงตั้งแต่นั้นมา

          ด้วยความสามารถทั้งการร้องเพลงแต่งเพลงและเล่นดนตรีทำให้ผลงานของ ทรงกรด ฌา-มา โดนใจ ป๋าสนอง โสตถิลักษณ์ ผู้บริหารและโปรดิวเซอร์คนเก่งแห่ง มีดี เร็คคอร์ด  เข้าอย่างจัง จึงได้รับการสนับสนุนให้มาทำอัลบั้มแรกกับค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการเพลงเพื่อชีวิตอย่าง ค่าย อาร์ สยาม ในอัลบั้ม?ตามหาสาวนุ้ย? โดยมีสีสันเพลงเพื่อชีวิตที่ยังคงความเป็นตัวเองไว้อย่างชัดเจน มีแนวเพลงสนุกสนาน จังหวะมันส์ๆ ตามแนวถนัดของเขา เช่น ตามหาสาวนุ้ย, งานเข้า ซึ่งเขาโชว์ฝีมือการเขียนเพลงที่สะท้อนบุคลิกตัวตนที่เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา ออกมาอย่างเต็มที่ และมีแนวเพลงช้า ซึ้งๆ หนักๆอย่างเพลง นางฟ้า, อยากเป็นคนที่เธอต้องการ, สัญญาเบลอ ๆ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่เคยร้องแนวนี้มาก่อน แต่เพราะความประทับใจในเนื้อหาของเพลงเพียงแค่ได้อ่านครั้งแรกก็ชอบเลย  เขาจึงตั้งใจทุ่มเทร้องทุกๆเพลงในอัลบั้มนี้อย่างเต็มที่ โดย ทรงกรด กล่าวถึงงานเพลงชุดนี้ว่า

? หลังจากที่ผมได้ทำงานเพลงใต้ดินมาหลายอัลบั้ม  วันนี้ ค่าย  อาร์  สยามได้ให้โอกาสผมได้มีส่วนร่วมในทุกๆขั้นตอนของอัลบั้ม  ?ตามหาสาวนุ้ย?  นี้ผมอยากจะให้แฟนเพลงที่เคยชื่นชอบผลงานของผมอย่างเพลง สาวเทคนิค  มาแล้ว ลองฟังงานเพลงชุดนี้ดู  อัลบั้มนี้มีความพิเศษตรงที่ ผมได้มีโอกาสร้องเพลงในแนวซึ้งๆ ช้าๆ ในแบบที่ผมไม่เคยได้ร้องมาก่อน ถ้าฟังแล้วชอบก็ช่วยสนับสนุนอัลบั้ม  ตามหาสาวนุ้ย  ด้วยนะครับ ?

ศิลปิน  ทรงกรด ฌา-มา อัลบั้ม ตามหาสาวนุ้ย สังกัด ค่าย อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด  (มหาชน)  วางแผงพร้อมกันทั่วประเทศ  30  กรกฎาคม นี้

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
สิ่งที่สวยงามที่สุดมิอาจสัมผัสได้โดยสัมผัสทางกาย ทว่าต้องรับรู้ผ่านหัวใจ

nasan
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


กระทู้: 1,919
สมาชิกลำดับที่ 24


| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2551, 11:17:50 »

ค่ายนี้ตอนโฆษณาไม่ว่า แต่พอเอาเพลงมาเปิด ฟ้องทันที 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

nOi
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,972
สมาชิกลำดับที่ 28
ไม่ยอมหมดหวัง| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2551, 11:52:50 »

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

สิ่งที่สวยงามที่สุดมิอาจสัมผัสได้โดยสัมผัสทางกาย ทว่าต้องรับรู้ผ่านหัวใจ

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: